LCDTVTHAILAND

พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player => ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater => ข้อความที่เริ่มโดย: elecpower ที่ ธันวาคม 17, 2016, 12:01:29 pm



หัวข้อ: ขอความรู้เรื่อง Atmos ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: elecpower ที่ ธันวาคม 17, 2016, 12:01:29 pm
(http://postto.me/1h/ef3.png)

ตามรูปภาพที่ผมแนบมา  ไม่ทราบว่าถ้า Spec ระบุไว้ว่าเป็น TrueHD 7.1 แบบนี้  มันใช่ Atmos หรือเปล่าครับ

ถ้าไม่ใช่แสดงว่าเสียง Atmos ต้องมีการระบุที่หน้าแผ่นว่าเป็น Atmos ใช่มั้ยครับ


หัวข้อ: Re: ขอความรู้เรื่อง Atmos ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Airconner ที่ ธันวาคม 17, 2016, 03:00:27 pm
ตอบยากครับ ต้องดูที่หัวไฟล์ ถ้าแบบโลหดบิทมานะครับ เพราะใช้ encode เดียวกัน คือ dolby trueHD7.1 แล้ววตัว avr
จะถอดรหัสอีกทีครับ ผมลองดูละ ที่ตัวเคคื่องเล่นเอง กัอมองเห็นเป็น trueHD7.1 แต่กดดูที่ avr ตะเป็น dolby atmos


หัวข้อ: Re: ขอความรู้เรื่อง Atmos ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: elecpower ที่ ธันวาคม 18, 2016, 01:34:14 pm
ตอบยากครับ ต้องดูที่หัวไฟล์ ถ้าแบบโลหดบิทมานะครับ เพราะใช้ encode เดียวกัน คือ dolby trueHD7.1 แล้ววตัว avr
จะถอดรหัสอีกทีครับ ผมลองดูละ ที่ตัวเคคื่องเล่นเอง กัอมองเห็นเป็น trueHD7.1 แต่กดดูที่ avr ตะเป็น dolby atmos

ต้องดูที่ AVR ใช่มั้ยครับว่าขึ้น Atmos หรือเปล่า


หัวข้อ: Re: ขอความรู้เรื่อง Atmos ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: kkhifi ที่ ธันวาคม 25, 2016, 04:35:44 pm
ใช่ครับ


หัวข้อ: Re: ขอความรู้เรื่อง Atmos ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: nutdiablo ที่ มกราคม 10, 2017, 12:23:25 pm
ไม่น่าใช่นะครับ คิดว่าถ้า Atmos คงต้องระบุเป็น Atmos ไปเลยครับ
เพราะ DB TrueHD 7.1 มันก็เป็นระบบเสียงของมัน แต่ก็ไม่เคยเล่น Atmos เหมือนกัน


หัวข้อ: Re: ขอความรู้เรื่อง Atmos ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Crocokid ที่ มกราคม 18, 2017, 08:07:36 pm
ถ้าตอนโหลดมา อาจจะต้องดูชื่อไฟล์ที่คนปล่อยตั้งครับ ภายในต่อให้เขียนว่า TrueHD ก็น่าจะได้เหมือนกัน หากไม่ได้ให้กดรีพอท ไฟล์ไม่ตรงปกครับ

ส่วนตัวผมใช้ Yamaha A860 หากจะถอด atmos ไม่มีออโต้ให้ครับ ต้องเลือก surround decoded

และหากหนังเรื่องไหนไม่มี atmos จะ decoded เป็น True HD หรือตามคุนภาพหนังครับ

ซึ่งการ Decoded แบบนี้ Yamaha จะไม่สามารถใช้ร่วมกับ DSP Cinema 3D ของค่ายได้ครับ


หัวข้อ: Re: ขอความรู้เรื่อง Atmos ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: nanny2532 ที่ มกราคม 20, 2017, 10:58:38 am
atoms จะมา 5.1.2 ครับ
avr จะขึ้นคำว่า atmos
มันจะเพิ่มมิติเสียงบนหัวเราด้วยครับ เช่นฉาก เครื่องบิน บินเหนือหัว หรือ ฉากฝนตก เป็นต้น
ปล.ต้องมีลำโพง2ตัวบนฝ้า หรือ ลำโพงคู่หน้ายิงขึ้นบนฝ้า


หัวข้อ: Re: ขอความรู้เรื่อง Atmos ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: nutdiablo ที่ กุมภาพันธ์ 08, 2017, 09:17:24 am
ลองแล้วครับ ออกเป็น Dolby True HD จริงๆหละ


หัวข้อ: Re: ขอความรู้เรื่อง Atmos ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: anupong88 ที่ กุมภาพันธ์ 09, 2017, 09:49:03 am
atoms จะมา 5.1.2 ครับ
avr จะขึ้นคำว่า atmos
มันจะเพิ่มมิติเสียงบนหัวเราด้วยครับ เช่นฉาก เครื่องบิน บินเหนือหัว หรือ ฉากฝนตก เป็นต้น
ปล.ต้องมีลำโพง2ตัวบนฝ้า หรือ ลำโพงคู่หน้ายิงขึ้นบนฝ้า
ตามนั้นครับ แล้วแต่หนัง/ไฟล์ที่บันทึกมา ของผม atoms  5.1.2   avr838 จะขึ้นคำว่า atmos หรือ 5.1.2 ด้วยครับ (**ระบบผมไม่ได้ต่อลำโพง atmos ไว้ แต่ตอน Set เครื่องเขาเอาลำโพงมาต่อลองระบบเสียง atmos ให้ด้วยนะครับ)


หัวข้อ: Re: ขอความรู้เรื่อง Atmos ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: jericho ที่ กุมภาพันธ์ 09, 2017, 10:25:49 am
ขออนุญาตเจ้าของกระทู้ครับ ผมก็ใช้838ครับเวลาดูหนังระบบ atmos เครื่องถอดรหัสเป็น atmos แต่ต้องกดปุ่ม display ที่รีโมท ถึงจะขึ้นที่หน้าปัดเครื่อง คำว่า atmos ขึ้นมาแป๊บเดียวแล้วก็หายไป คือไม่ทราบว่าปกติจะขึ้นคำว่า atmos ตลอดเลยหรือป่าวครับหรือขึ้นมาแล้วก็หายเป็นเรื่องปกติ