หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: แนะนำวิธีสมัคร เฟสบุ๊ค และการสร้างบัญชีผู้ใช้งานแบบละเอียด  (อ่าน 552 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
dentyne
LCD TV member
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 119


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: กันยายน 19, 2012, 09:05:13 pm »วิธี สมัคร Facebook สำหรับหลาย ๆ ท่าน การสมัคร หรือเริ่มต้นใช้งาน Facebook นั้นไม่ใช่เรื่องยากซักเท่าไหร่ แต่ผมเองก็จะเขียนเผื่อไว้สำหรับผู้เริ่มต้นจริงๆ ที่เพิ่งจะสมัคร Facebook สำหรับท่านที่สมัคร Facebook แล้วก็ข้ามหัวข้อนี้ไปได้เลยวิธีสมัคร Facebook
1.อย่างแรกที่เราจะ สมัคร Facebook เราก็เข้าไปที่ www.facebook.com เมื่อเข้าไปที่ URL ดังกล่าวแล้วก็จะเห็นช่องให้กรอกข้อมูลต่าง ๆ เพื่อเริ่มสมัครสมาชิกดังภาพเลยครับ
2.ใส่ข้อมูลชื่อของเรา อาจจะใส่เป็นภาษาไทย หรือภาษาอังกฤษก็ได้ สำหรับคนที่จะทำเป็นเพจร้านค้า ตรงนี้อาจจะใส่เป็นชื่อร้านค้าของท่านก็ได้
3.ใส่นามสกุล ต้องเป็นภาษาเดียวกันกับชื่อ หมายถึง ถ้าชื่อเราใช้ภาษาไทย ช่องนามสกุลก็จะสามารถใส่ได้แค่ภาษาไทย Facebook ไม่อนุญาติให้ชื่อ และนามสกุลเป็นข้อมูลคนละภาษากัน
4.ใส่อีเมลขอเรา อีเมล์ที่ท่านกรอกจะต้องใช้งานได้จริง เพราะ สมัคร Facebook จะส่งลิงก์ไปที่อีเมลเพื่อให้เรายืนยันตัวตนอีกทีนั่นเอง ถ้าใส่อีเมลย์มั่วๆ ก็จะไม่สามารถสมัครได้นั่นเอง
5.ยืนยันอีเมลโดยกรอกเหมือนกับขั้นตอนที่ 4
6.กำหนดรหัสผ่านส่วนตัวของเรา สำคัญมากครับ ห้ามให้คนอื่นรู้รหัสผ่านของเราโดยเด็ดขาด และเราจะต้องจำรหัสผ่านนั้นให้ได้ ก่อนจะตั้งรหัสผ่านควรเช็คดูที่แป้นพิมพ์ก่อน ว่าแป้นพิมพ์เราตอนนี้กดเป็นภาษาอะไร เพราะเคยมีหลายกรณีที่ตั้งรหัสผ่านเป็นภาษาไทย แต่ตอนล็อกอิน กลับกดเป็นภาษาอังกฤษ ทำให้ตัวผู้ใช้งานเองสับสนกับรหัสผ่านตัวเอง ว่าทำไม ใส่รหัสถูกแล้วเข้าไม่ได้ จนในที่สุดเมื่อกรอกรหัสผิดบ่อยๆ Facebook ก็อาจจะยกเลิกบัญชีเราได้
7.เลือกเพศของเรา ถ้าเป็นร้านค้าพวกขายของ ขายเสื้อผ้า ก็ควรเลือกเป็นผู้หญิง
8.ใส่ข้อมูลวันเดือนปีเกิด ข้อมูลวันเดือนปีเกิดนั้นสำคัญ เพราะเมื่อถึงวันเกิดของเรา หรือของร้าน Facebook จะแจ้งไปยังเพื่อนๆ ทำให้สามารถใช้โฆษณาได้อีกนั่นเอง
9.เมื่อกรอกข้อมูลครบหมดแล้ว ก็กดที่ปุ่มสีเขียวๆ ที่เขียนว่า “ลงทะเบียน” เพื่อเริ่มขั้นตอนต่อไป
และขั้นตอนที่สามคือการใส่รูปประจำตัวของเรา ถ้าเป็นเฟสบุ๊๕ส่วนตัวเราก็อาจหารูปสวย ๆ หล่อ ๆ ของเราใส่ไป แต่ถ้าเป็นเฟสยุ๊คร้านค้าก็อาจจะใส่ภาพโลโก้ของร้านค้า เพื่อให้ลูกค้าจำร้านของเราได้ง่ายขี้น ท่านสามารถอัพโหลดรูปจากเครื่องคอมพิวเตอร์เราได้แล้ว คุณยังสามารถถ่ายจากเว็บแคมได้อีกด้วย เมื่อเราบันทึก หรือข้ามขั้นตอนนี้ไปก็จะเป็นการเริ่มต้นให้งาน สมัคร Facebook แล้วหละครับ

สนใจดู สมัคร Facebook อย่างละเอียดทุกขั้นตอนที่ : http://www.youtube.com/watch?v=tnz5cAYfS4w
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Untitled Document