
หากพูดถึงข้อเสียที่ใหญ่ที่สุดของรถไฟฟ้า Tesla นั้นเมื่อเทียบกับรถน้ำมันก็คือต้นทุนเบื้องหลังในการผลิต ซึ่งในปัจจุบันรุ่นถูกสุดจะมีต้นทุนอยู่ที่ 42,490 ดอลลาร์ และขึ้นมาสูงถึง 63,000 ดอลลาร์ ในปี 2024 นี้
ล่าสุด จากการประชุมรายงานผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ของบริษัท Tesla ทางแบรนด์ได้ออกมาเผยว่า เตรียมที่จะเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ราคาไม่แพงในปีหน้า 2025 ที่จะถึงนี้ ที่จะมีต้นทุนที่ลดต่ำสุดอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนของบริษัทอยู่ที่ประมาณ 35,100 ดอลลาร์ เท่านั้น
โดยยังคงเป็นไปตามแผนที่เคยออกมา ซึ่งจะเริ่มผลิตได้ช่วงครึ่งแรกของปี 2025 โดยจะใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์มรุ่นต่อไปผสมผสานกับรุ่นปัจจุบันทำให้ใช้สายผลิตเดิมเดียวกันกับในปัจจุบันได้ ซึ่งจะมีการเปิดตัวรถรุ่นดังกล่าวนี้ในครึ่งแรกของปี 2025 เช่นเดียวกันด้วย แต่ยังไม่ได้ระบุชัดเจนว่าจะเริ่มวางจำหน่ายในปีหน้าเดียวกันนี้เลยไหม มารอติดตามกัน
ที่มา : engadget