09 Apr 2019
Event

งานบรรยายครบรอบ 10ปี เว็บไซต์ LCDTVTHAILAND รวมนวัตกรรมทีวี 8K, AI, OLED ไว้ที่เดียว


  • Dear_Sir

เพียงพริบตา เว็บ LCDTVTHAILAND ของเราก็มีอายุครบ 10ปี แล้ว เมื่อครบรอบทั้งที ทางทีมงานจึงอยากจัดกิจกรรมอะไรสักอย่างเพื่อชาวแฟนเว็บไซต์ ทำให้งานเปิดตัวนวัตกรรมทีวี 8K | AI | OLED จึงได้ถือกำเนิดขึ้น ภายในงานนี้ทุกคนจะได้พบกับทีวีความละเอียด 8K จาก Samsung และ Sharp 4K OLED TV จาก Skyowrth และ Sony ปิดท้ายด้วย 4K Home Theater TV จาก TCL

ห้องของเราอยู่ที่ชั้น 7 ป้ายใหญ่มากก!
ยินดีต้อนรับแฟนเว็บไซต์ทุกท่าน

งานเราเริ่มเดินเวลา 13.00 ซึ่งผู้เข้าร่วมงานทุกท่านก็รู้เวลาเป็นอย่างดี เดินทางมาเซ็นชื่อลงทะเบียนกันก่อนงานเริ่ม (น่ารักจริงๆ) เมื่อเข้ามาภายในงานเราได้ทำการจัดแบ่งไว้เป็นสองโซนครับ ซ้ายมือคือพระเอกนวัตกรรมทีวีในปัจจุบัน ส่วนขวามือคือทีวีรุ่นเด็ดไฮไลท์ ที่ทางร้านแอลซีดีทีวีไทยแลนด์นำมาลดราคาให้ทุกท่านได้เลือกซื้อกัน

ทีวียุคใหม่ทั้งห้ารุ่น ห้าแบรนด์!
มีทีวีราคาพิเศษขายภายในงานด้วย!
ทยอยกันมาเรื่อยๆ เลยจนเต็มห้อง
เมื่อได้เวลาแล้วก็อย่ารอช้า คุณโรมันขึ้นกล่าวเปิดงานทันที!

หัวหอกการนำบรรยายครั้งนี้ นำโดยคุณโรมัน คุณชานม และคุณบิ๊กบูม ว่าแล้วอย่ารอช้ามาเริ่มงานกันเลย! 8K TV คืออะไร? มันคือทีวีที่มีความละเอียดสูงกว่า 4K TV ถึง 4 เท่า (33 ล้านพิกเซล VS 8 ล้านพิกเซล) ณ ปัจุบันปี 2019 แบรนด์ที่เปิดตัว พร้อมวางจำหน่ายมีด้วยกันทั้งหมดสองแบรนด์คือ Sharp รุ่น AX1X กับ Samsung รุ่น Q900R

จุดเด่นของ 8K TV คือความละเอียด ไม่ว่าจะดูระยะใกล้ หรือไกล ก็ยังคงได้ภาพที่คมชัดอยู่ และก็เหมาะกับทีวีที่มีขนาดใหญ่ มากกว่า 55” ขึ้นไป สำหรับ Sharp 85AX1X มีจุดเด่นอยู่ที่ความสว่างที่สูงถึง 5500 nits ควบคุมความดำได้ดีเพราะมีโครงสร้างแบบ Full Array LED  Backlight ตัวเครื่องใช้ระบบปฏิบัติการ Android 8.0 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นที่รองรับคำสั่งเสียงได้ค่อนข้างสมบูรณ์แล้ว สามารถสั่งงานได้ทั้งภาษาไทย และภาษาอังกฤษ

8K มาแล้ว! หลังจากที่มีกล้องถ่ายมานาน ก็ถึงเวลาที่จอแสดงผลจะต้องตามมาบ้าง
พิธีกรอีกท่านหนึ่งที่จะขาดไปไม่ได้ คุณชานม!
8K Full LED TV Sharp 80AX1X ตัวจริง เสียงจริง
ผู้เข้าร่วมงานเข้ามาดูความละเอียด และความคมชัดของทีวีกันใกล้ๆ

ส่วน Samsung 65Q900R ก็เป็น 8K Full Array LED TV อีกหนึ่งรุ่นที่เรานำมา แม้ความสว่างจะเป็นรองอยู่บ้างที่ 3500 nits แต่รุ่นนี้ก็มีจุดเด่นตรงเป็นทีวีที่รองรับ Free-Sync ทำให้เวลาเล่นเกมเราจะไม่พบกับอาการภาพขาด รองรับได้สูงสุดถึง 120fps นอกจากนี้ตัวกล่อง One Connect ยังมี HDMI 2.1 ทำให้ไม่เปลืองสายสัญญาณเวลาที่เราอยากรับชมภาพแบบ 8K

อีกหนึ่ง 8K Full LED TV ในงานนี้ 65Q900R
ถึงกับขั้นส่องหาเลขเด็ด เอ้ย! ส่องดูเม็ดพิกเซลกัน
เป็นทีวีที่เหมาะกับการเล่นเกมเพราะรองรับ Free-Sync

ถัดมาเป็นการพูดถึง 4K OLED TV น้องใหม่จากแบรนด์จีน คือ Skyworth 77W8 ทีวีเครื่องนี้บินลัดฟ้าจากประเทศจีนเพื่อนำมาแสดงที่งานของเราโดยเฉพาะ เนื่องจากมันเป็น OLED การควบคุมความดำจึงทำได้อย่างยอดเยี่ยม ส่วนจุดเด่นอื่นๆ คือความบางของจอ และลำโพงแบบซาวด์บาร์ รวมไปถึงการใช้สีที่โดดเด่น ทำให้เครื่องดูหรูหราพรีเมี่ยมมาก

Skyworth แบรนด์ที่จะมาทำให้ตลาด OLED TV สั่นสะเทือน!
ซาวด์บาร์ทรงพลัง ได้รับการออกแบบร่วมกับ JBL
ทุกคนต่างตื่นตากับภาพของ Skyworth 77W8

เมื่อพูดถึง OLED TV แล้ว ก็จะพลาดไม่ได้กับ Sony A9F ทีวีมหาเทพที่ได้รับรางวัล “Best of The Best TV Award” ประจำปี 2018-2019 นอกจากเรื่องความดำที่เป็นจุดเด่นแล้ว คื่อเรื่องของเสียงที่เป็นแบบ Acoustics Surface Audio + แบบ 3.2 แชนแนล ยิงเสียงทะลุออกจากกลางจอคล้ายกับโรงหนัง พร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android TV รองรับคำสั่งงานด้วยเสียง เช่น สั่งให้เปิด/ปิดทีวี, เปลี่ยนสีหลอดไฟ หรือถ้าในบ้านของเรามีอุปรกรณ์สมาร์ทโฮมอื่นๆ ที่รองรับการใช้งานร่วมกับ Google Assistant ก็จะใช้ประโยชน์ตรงจุดนี้ได้มาก

มหาเทพในปีก่อนก็มาโชว์ตัวในงานนี้ด้วย!
Netflix calibrated mode ที่ปัจจุบันมีแต่เฉพาะในทีวีของ Sony
คุณโรมันโชว์การสั่งงานด้วยเสียง ไม่ว่าจะค้นหาคลิป สั่งเปิด/ปิด ไฟ

สุดท้ายมาถึงทีวีที่ใหญ่ที่สุดภายในงาน TCL 85X6 4K Full LED TV ขนาด 85″ นี่คือ Home Theater TV ที่ครบเครื่องมากที่สุด เนื่องจากเป็นทีวีที่มาพร้อมกับชุดเครื่องเสียง 7.1.4 ที่ให้พลังเสียงไม่ธรรมดา ขนาดห้องภายในงานมีขนาดใหญ่ ยังสามารถให้เสียงที่โอบล้อม อีกทั้งลำโพงที่ให้มิติเสียงด้านบน (Enable Speaker) ยังทำหน้าที่ได้ดี ไม่เพียงเท่านั้นด้านระบบปฏิบัติการก็เป็น Android TV เช่นกัน ทำให้ตัวเครื่องรองรับ Google Assistant ด้วย

Home Theater TV ของจริง เสียงดีโอบล้อม ทุกคนต่างรู้สึกได้
ภาพดี เสียงดี! ครบรส
ลำโพง Surround แบบไร้สาย ง่ายดายต่อการติดตั้ง

หลังจากที่ทุกคนได้รับทราบถึงข้อมูลเด่นๆ ของทีวีที่เรานำมาภายในงานแล้ว ก็ถึงเวลาที่จะ “จับแจก” ของรางวัลให้กับผู้โชคดีภายในงาน ครั้งนี้มีความพิเศษอยู่ที่มีรางวัลเยอะมากจริงๆ ทั้งกล่องเก็บนามบัตรจาก SHARP, ถุงนำโชคจาก TCL ที่ภายในมีชุดทำความสะอาดหน้าจอ สาย HDMI เสื้อ, สาย HDMI จาก LCDTVTHAILAND และรางวัลใหญ่ที่สุดทีวี Smart TV WORDTECH ขนาด 50″

ของรางวัลในงานนี้! ใครจะเป็นผู้โชคดีกันนะ?

< อ่านต่อหน้าสอง >