13 Mar 2019
Event

พาชมก่อนใคร ! เปิดตัว LG 8K และ 4K OLED TV ฉลาดขึ้นด้วย Google Assistant


  • lcdtvthailand

พาชมก่อนใคร ! เปิดตัว LG 8K และ 4K OLED TV ฉลาดขึ้นด้วย Google Assistant

สวัสดีครับทุกท่านนายโรมันขอบุกมาเยือนซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย เพื่อมาชมสินค้าใหม่ของ LG ในงาน Innofest 2019 คอนเซ็ปต์ในปีนี้คือ Smart Home ที่เครื่องใช้ไฟฟ้าทุกอย่างต่ออินเตอร์เน็ตได้ สั่งงานผ่านแอพ ThinQ หรือ Google Assistant ได้ มีสินค้านวัตกรรมที่น่าสนใจมากมาย แต่หลักๆผมขอสรุปเรื่องทีวีรุ่นใหม่ที่เพิ่งคลอดไลน์อัพออกมาครับ บางตัวถึงขั้นว้าวเลย !

1) 8K OLED TV รุ่น Z9 88″

นี่คือทีวีที่น่าจะดีที่สุดในโลก ณ เวลานี้ กับ LG 8K OLED TV จอยักษ์ 88″ รุ่น Z9 เมื่อความละเอียดระดับ 33 ล้านพิกเซลถูกขับออกมาจากพิกเซลที่เปล่งแสงสีเองได้ ขับภาพให้สดเด้ง โดยยังคงความดำสนิทไว้ ส่วนจะเข้าไทยหรือไม่นั้น ต้องรอติดตามข่าวที่หน้าแฟนเพจ LCDTVTHAILAND

คมชัดจนต้องยกนิ้วให้เลย!
ดูใกล้ๆ ก็ยังคมกริบเนียนตา
นอกจากความละเอียดที่สูง ด้านสีสันก็สดใสโดดเด้ง
ดีไซน์แบบไร้กรอบดูสบายตาไม่อึดอัด
จอบางเฉียบ บางกว่านิ้วอีก!
เป็นที่ฮือฮาสำหรับสื่อมวลชนต่างๆ ที่ร่วมรับชม

2) 4K OLED TV

LG 4K OLED TV รุ่น C9 (2019) ขนาด 77″ ความหวังของคอภาพที่อยากได้ทีวี OLED จอใหญ่พิเศษ แต่ได้ภาพที่ดีเลิศ ในราคาที่ยังพอคว้าไหว ซึ่งตอนนี้ได้รับการยืนยันแล้วว่าไซส์ 77″ เข้ามาจำหน่ายในบ้านเราแน่นอน และที่พิเศษอีกรุ่นคือทีวีที่เหมือนเอาแผ่นวอลเปเปอร์มาแปะไว้บนผนังบ้าน LG OLED TV รุ่น W9 ปี 2019 ขนาดใหญ่ 77 นิ้ว พร้อมมีลำโพง Soundbar มาให้ในชุดด้วย

LG C9 ขนาด 77″ ใหญ่ชัดเต็มตาเต็มอารมณ์
ฟีเจอร์โดดเด่น รองรับ ThinQ AI และ Dolby Vision/ Atmos
ฐานวางทีวีของรุ่นนี้
ให้มุมมองการรับชมด้านข้างที่ดีเยี่ยม
LG W9 ทีวี OLED แบบแปะกำแพง ประหยัดพื้นที่ติดตั้งและยังให้ความสวยงาม

3) 8K Nano Cell TV

สำหรับ LED TV ก็มีทีวีความละเอียด 8K เช่นกัน กับ LG 8K Nano Cell รุ่น 75SM99 ใช้หลอดไฟแบบ Full Array LED ทำ Local Dimming ได้ ผสานกับหน้าจอแบบ IPS ที่มีจุดเด่นคือมุมมองรับชมกว้างมาก พร้อมมาด้วยขนาดใหญ่สุดที่ 75″ ทำให้เป็นอีกหนึ่งไลน์อัพที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากในปีนี้ แฟนๆ ชาวไทยรอยลโฉมตัวจริงได้เลย

ฝั่ง LED TV ก็รองรับความละเอียด 8K นะ
ฟีเจอร์จัดเต็มไม่แพ้ไลน์อัพ OLED TV
จุดเด่นของจอภาพแบบ IPS ที่ให้มุมมองที่กว้าง
ขาตั้งของ LG 75SM99

4) ทีวี LG รองรับ Google Assistant สั่งงานด้วยเสียงได้แม่นยำและหลากหลายขึ้น

ในที่สุด LG TV ปี 2019 ก็รองรับ Google Assistant แล้วจ้า ทำให้การสั่งงานหรือค้นหาด้วยเสียงนั้นคมขึ้นเป็นกอง ในคลิปตัวอย่างคือการลองถามสภาพอากาศ และสั่งเปลี่ยนสีโคมไฟ ช่วยให้การใช้งานนั้นง่ายและสะดวกคูณสองเลย สำหรับท่านที่รอไหวก็ลองพิจารณารุ่นใหม่ดูนะ

5) LG CineBeam 4K Short Throw Laser Projector

นอกจากนี้ LG ยังเปิดตัว CineBeam เป็น 4K Projector ฉายระยะสั้น ห่างจากกำแพงนิดเดียวได้ภาพขนาดใหญ่ถึง 90″-120″ ใช้ Laser เป็นตัวกำเนิดแสง สร้างอรรถรสเดียวกับโรงภาพยนตร์ ที่ชอบเป็นพิเศษคือ Magic Remote สีขาวจั๊วะต่างจากรีโมททีวี ช่วยให้ใช้งานได้ง่ายและสะดวกเป็นอย่างยิ่ง

สังเกตที่ระยะฉาย แทบจะชิดกำแพงอยู่แล้ว!
ความละเอียดระดับ 4K ให้ความสว่างสูงสุด 2500 ลูเมนส์
Magic Remote สีขาว ดูแปลกใหม่มากๆ
ตัวเครื่องเองก็เป็นสีขาวแบบเดียวกับรีโมท

6) LG Soundbar X Meridian

อีกไฮไลต์สำคัญคือ LG ได้ร่วมจับมือกับแบรนด์เครื่องเสียงระดับโลกอย่าง Meridian ได้วิศวกรจาก Meridian มาออกแบบซาวด์บาร์รุ่นใหม่ให้ ซึ่งซาวด์บาร์รุ่นใหม่นี้ ยังรองรับการเพิ่มลำโพงเซอร์ราวด์ สำหรับใช้งานเต็มระบบ 5.1-Ch ตอบรับเทรนด์การรับชมที่ต้องการความเซอร์ราวด์เต็มระบบ

ลองฟังสดๆ แล้วต้องบอกเลยว่าไม่ธรรมดา

สรุปว่าในปีนี้ OLED TV มีเปิดตัวนวัตกรรม 8K ที่จัดว่าคุณภาพน่าจะดีที่สุดในโลก ถึงแม้จะเข้าไทยหรือไม่ก็ตาม แต่นั่นคือนิมิตหมายที่ดีของมาตรฐานทีวีจอใหญ่ความละเอียดสูง ส่วน Smart TV ก็อัพเกรดด้วย Google Assistant ให้การใช้งานเคียงคู่กับ Magic Remote นั้นง่ายยิ่งขึ้น จะพูดก็ดี หรือแกว่งรีโมทก็ได้ทั้งนั้น สินค้าทั้งหมดเข้าไทยเมื่อไหร่ มีรีวิวให้รับชมกันแน่นอนครับ ติดตามให้ดี ขอลาทุกท่านด้วยภาพแลนด์มาร์คของซิดนีย์สวยอลังการแบบนี้ สวัสดีครับ !

เอาบรรยากาศจากออสเตรเลียมาฝาก
รอติดตามรีวิวกันได้ที่เพจ LCDTVTHAILAND และเพจ ROMAN เลยครับ!