30 Mar 2023
News

เลอโนโว เปิดตัว ThinkSmart View Plus ต่อยอดการใช้งานกลุ่มผลิตภัณฑ์ Smart Collaboration โซลูชั่น


  • lcdtvthailand
รองรับการใช้งานร่วมกับ Microsoft Teams ส่งเสริมการทำงานร่วมกันที่หลากหลาย ด้วยโซลูชั่นการสื่อสารผ่านวิดีโอที่ครบวงจรโดยเฉพาะ

เลอโนโว ประกาศเปิดตัว ThinkSmart View Plus ที่รองรับการใช้งาน ร่วมกับ Microsoft Teams ผ่านฟังก์ชันการใช้งานระบบเสียง วิดีโอ และไวท์บอร์ดระดับพรีเมียม โดยโซลูชั่น Smart Collaboration รุ่นใหม่ล่าสุดนี้ถูกสรรสร้างมาเพื่อรองรับการทำงานแบบไม่มีโต๊ะประจำหรือ hot desk, งานรูปแบบคอลเซ็นเตอร์, โต๊ะทำงานของผู้บริหาร รวมถึงการใช้งานแบบโฮมออฟฟิศ

ThinkSmart View Plus

รูปแบบการทำงานของคนในปัจจุบันมีเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องความสามารถในการเชื่อมต่อและเข้าถึงโลกดิจิทัลได้ในทุกที่ทุกเวลาจึงเป็นสิ่งที่จำเป็น ThinkSmart View Plus ถูกออกแบบให้สามารถใช้งานร่วมกับ Microsoft Teams เพื่อส่งเสริมการทำงานรูปแบบไฮบริด เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน  มอบความยืดหยุ่น และความสามารถในการ collaboration ทั้งที่โต๊ะทำงานประจำ หรือการนั่งทำงานในรูปแบบ hot desk

ThinkSmart View Plus คืออุปกรณ์ที่มีความสามารถแบบแบบครบวงจรที่มาพร้อมหน้าจอสัมผัสแบบมัลติทัช ขนาด 27 นิ้ว รองรับการใช้งานวิดีโอ และคุณภาพระบบเสียงระดับพรีเมียม ไปจนถึงตัวเครื่องเป็นคอมพิวเตอร์ built-in เพื่อให้ประสิทธิภาพการทำงานร่วมกันอย่างไร้ข้อจำกัด

สำหรับการใช้งานส่วนบุคคล ThinkSmart View Plus จะช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นความสามารถในการรองรับการ customize  มาพร้อมความปลอดภัย ให้ความยืดหยุ่นแก่ผู้ใช้งานผ่านโปรแกรม Microsoft Teams โดยผู้ใช้สามารถใช้งานแชท, ปฏิทิน, และไฟล์ต่าง ๆ บน Teams ได้ในขณะที่เข้าประชุมบนเครื่อง นอกจากนี้ เมื่อเชื่อมต่อกับพีซีของผู้ใช้งานอีกเครื่อง ThinkSmart View Plus จะสามารถแชร์หน้าจอ (Screensharing) ได้บนอุปกรณ์ทั้งสองเครื่อง เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถดูเนื้อหาและพรีเซ็นท์ไปพร้อมกัน นอกจากนี้ ThinkSmart View Plus ยังสามารถเปลี่ยนเป็นโหมดมอนิเตอร์เมื่อเชื่อมต่อกับพีซีผ่าน USB-C ได้อีกด้วย

ผลิตภัณฑ์ ThinkSmart View Plus ที่รองรับการใช้งาน Teams ยังสามารถรองรับการทำงานแบบ hot desk ได้เป็นอย่างดี โดยเป็นโซลูชั่นเพื่อการทำงานแบบไฮบริดที่ช่วยให้พนักงานสามารถเลือกใช้ที่นั่งทำงานได้ตามต้องการ พร้อมทั้งเริ่มทำงานและโทรออก ไปจนถึงนัดประชุม หรือเข้าใช้บัญชี Teams ส่วนตัวได้อย่างรวดเร็วทันใจ โดยพนักงานสามารถสลับจากการทำงานที่บ้านมาเป็นทำงานที่ออฟฟิศได้สะดวกเพียงลงชื่อเข้าใช้งานบนเครื่อง  ไม่มีการตั้งค่าที่ซับซ้อน ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นการส่งมอบประสบการณ์ที่เป็นส่วนตัวระหว่างใช้ Teams และเมื่อใช้งานเสร็จ ข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้งานจะถูกลบออกจากตัวเครื่องทันทีที่ออกจากระบบ ซึ่งถือเป็นการช่วยลดความเสี่ยงด้านความปลอดภัย

ThinkSmart View Plus ช่วยยกระดับการทำงานร่วมกันของสมาชิกในทีมให้เต็มประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ผู้ใช้งานสามารถนำเสนอไอเดียสุดบรรเจิดสู่หน้าจอเครื่องด้วยปากกา Passive Stylus Pen และ Microsoft whiteboard แอปพลิเคชัน

ระบบเสียงของเครื่องมาพร้อมความคมชัดด้วยลำโพงพรีเมียมขนาด 5w สองตัว และไมโครโฟน 4 ตัว ประกอบกับกล้อง IRGB ขนาดความละเอียดแบบ 4K ที่สามารถจัดเฟรมอัตโนมัติ และมอบระบบความปลอดภัยด้วย AI และให้ภาพที่คมชัดไปพร้อมกัน

ขณะเปลี่ยนการทำงานให้เป็นโหมดหน้าจอ ThinkSmart View Plus ถูกออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์เพื่อการใช้งานที่เหมาะสม และสามารถเป็นแท่นวางโทรศัพท์มือถือได้อีกด้วย นอกจากนี้ThinkSmart View Plus มาพร้อมกับ VESA ที่สามารถยึดติดผนังได้เช่นกัน

ThinkSmart View Plus มาพร้อม Qualcomm® QCS8250 System-on-Chip (SoC) ซึ่งเป็นชิปที่สร้างขึ้นสำหรับแอปพลิเคชัน IoT ระดับองค์กรและเชิงพาณิชย์จาก Qualcomm Technologies, Inc.

โดยโปรเซสเซอร์ระดับพรีเมียมนี้ยังได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ประสิทธิภาพที่สูงสุดในการประมวลผลระดับสูงของระบบกล้องและแอปพลิเคชัน Edge AI ไปจนถึงรองรับ Wi-Fi 6

คุณธเนศ อังคศิริสรรพ, ผู้จัดการทั่วไป ประจำภูมิภาคอินโดจีน เลอโนโว กล่าวว่า “ลูกค้าของเลอโนโวล้วนมองหาโซลูชั่นที่ชาญฉลาดและยืดหยุ่นเพื่อเพิ่มศักยภาพให้กับสมาชิกในทีม และยกระดับการทำงานร่วมกันให้ดีขึ้นไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์แบบไหนก็ตาม ซึ่ง ThinkSmart View Plus ผ่านการออกแบบให้มีฟังก์ชันเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้การทำงาน รวมถึงความพึงพอใจของพนักงาน”

เช่นเดียวกับอุปกรณ์สำหรับห้องประชุมตระกูล Lenovo ThinkSmart View Plus มาพร้อมกับบริการ Lenovo Premier Support ตลอดระยะเวลา 3 ปี ที่ประกอบด้วยบริการจากช่างเทคนิคผู้เชี่ยวชาญตลอด 24 ชั่วโมง 365 วันต่อปี ไปจนถึงซอฟต์แวร์และบริการเพิ่มเติมจากเลอโนโวตลอดระยะเวลา 1 ปี อาทิ:

  • บริการ ThinkSmart Professional Services: ช่วยเรื่องการติดตั้งระบบกับทีมไอที ทั้งในการตั้งค่า, กำหนดค่า, และรวมถึงการอินทิเกรตโซลูชั่นทั้งหมดเข้าสู่แพลตฟอร์มสื่อสารที่องค์กรมีอยู่
  • บริการ ThinkSmart Professional Services: ช่วยเรื่องการดูแลแก้ไขปัญหา (remote troubleshooting) และให้คำปรึกษาทางเทคนิคสำหรับอุปกรณ์ ThinkSmart โดยช่างผู้เชี่ยวชาญของเลอโนโว
  • ThinkSmart Manager คือชุดซอฟต์แวร์เพื่อจัดการดูแลระบบการทำงานแบบ Collaboration ของเลอโนโวซึ่งการดูแลระบบการทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพหมายความว่าเทคโนโลยีจำเป็นต้องพร้อมใช้งานตลอดเวลา และพร้อมเชื่อมต่อตลอดเวลา ไปจนถึงการใช้งานที่ง่ายและไม่ยุ่งยาก ThinkSmart Manager จะเป็นตัวช่วยให้ทีมไอทีสามารถกำหนดค่า ควบคุม และจัดการโซลูชั่น Smart Collaboration ทั้งหมดจากระบบอินเทอร์เฟซหนึ่งเดียวอย่างง่ายดาย

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชั่น Lenovo ThinkSmart ไปที่ www.lenovo.com/thinksmart หรือติดต่อตัวแทนฝ่ายขายของ Lenovo หรือร้านตัวแทนจำหน่ายในพื้นที่


ที่มา : ข่าวประชาสัมพันธ์