01 Nov 2016
Review

รีวิว CloudTV 4K – ซื้อเครื่องเดียวได้ทั้ง Set-Top Box และ Android Box แถมเล่นไฟล์ 4K ได้ในตัว


  • raweepon

Conclusion – สรุป

หลายท่านที่ได้ตามอ่านรีวิวของเจ้า CloudTV 4K อาจจะทราบกันแล้วว่าเครื่องเล่นตัวนี้มาพร้อมกับคุณสมบัติที่ถือว่าครอบคลุมการใช้งานครบทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นการใช้รับชมดิจิตอลทีวีทั่วไป หรือแม้แต่ใช้สำหรับเล่นไฟล์ภาพยนตร์ต่างๆ จากฮาร์ดดิสก์ภายนอกก็ได้ ซึ่งกระผมจะมาสรุปให้คุณผู้อ่านได้เห็นกันอีกครั้งว่าเจ้า CloudTV 4K ตัวนี้มันสามารถทำอะไรได้บ้าง เพื่อที่คุณผู้อ่านจะได้ตัดสินใจได้ว่าเราเหมาะกับการใช้งานเครื่องเล่นตัวนี้หรือไม่?

CloudTV 4K
ราคา 2,790 บาท

CloudTV 4K เป็นเครื่องเล่นที่เหมาะกับผู้ที่ต้องการใช้งานบนเครื่องเดียวจบ โดยที่ไม่ต้องสลับเครื่องเล่นไปมาให้วุ่นวาย ซึ่งตัวของมันสามารถรองรับการใช้งานเป็น Set-Top Box สำหรับรับชมดิจิตอลทีวีผ่านทางระบบ DVBT2 ได้ ในขณะที่การใช้งานแทบจะไม่ต่างกับ Set-Top Box ทั่วๆ ไปที่เราใช้งานกันอยู่เลยแม้แต่น้อย

นส่วนจุดเด่นของตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับระบบปฏิบัตการ Android 5.1 ที่ผสมผสานการทำงานร่วมกับระบบประมวลผลของ Amlogic S905 Quad Core 2.02 GHz จึงทำให้ตัวเครื่องเล่นสามารถรองรับการเล่นไฟล์จากภายนอกได้สูงสุดที่ความละเอียดระดับ 4K พร้อมทั้งยังรองรับการใช้งานฟังก์ชันอื่นๆ เหมือนกับเครื่องเล่น Android Box ตัวอื่นๆ ที่เราได้เคยทดสอบกันมา

โดยการเล่นไฟล์จากภายนอกไม่ว่าจะเป็น USB Flash Drive, External Harddisk และรวมถึงการเล่นไฟล์ผ่านทางระบบเครือข่ายก็สามารถรองรับฟอร์แมตไฟล์ที่เป็นที่นิยมในปัจจุบัน ทั้งไฟล์ชนิด AVI, DAT, MPG, MP4, MOV, MKV, M2TS, MP3, FLAC และ WAV ก็สามารถเล่นได้อย่างลื่นไหล ซึ่งก็นับว่าเจ้า CloudTV 4K ตัวนี้เป็นที่น่าจับตามมองอีกตัวหนึ่งเลยก็ว่าได้ใน ณ ขณะนี้

ข้อดีของ CloudTV 4K
1. รองรับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อผ่าน HDMI 2.0
2. มาพร้อมกับช่องต่อพอร์ต USB ที่มากถึง 4 ช่อง
3. สามารถใช้รับชมดิจิตอลทีวี และเล่นไฟล์จากภายนอกได้ในเครื่องเดียวจบ
4. ภายในติดตั้งเสารับสัญญาณ WiFi มาให้ในตัว จึงทำให้ไม่ต้องมีเสารับสัญญาณออกมาเกะกะภายนอก

ข้อเสียของ CloudTV 4K
1. แอพฯ Kodi ที่เป็นตัวชูโรงเมื่อใช้เล่นไฟล์ ISO แล้วพบว่าเสียงไม่ออก ซึ่งสามารถใช้แอพฯ MX Player ในการเล่นไฟล์ดังกล่าวแทนได้
2. การควบคุมแอพพลิเคชันต่างๆ และการเลื่อนหน้าเว็บไซต์ผ่านตัวรีโมทคอนโทรลที่แถมมาให้ใช้งานได้ค่อนข้างยาก ซึ่งถ้าหากใช้วิธีการต่อเมาส์และคีย์บอร์ดจะใช้งานได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

คะแนน

ดีไซน์ (Design)
7.50
การเล่นไฟล์ (File Support)
8.50
ลูกเล่น (Features)
7.75
การเชื่อมต่อ (Connectivity)
7.50
ความคุ้มค่า (Value)
8.50
คะแนนตัดสิน (Total)
7.90

คะแนน CloudTV 4K

7.9

ขอบคุณบริษัท Digilife ที่เอื้อเฟื้อเครื่องเล่น CloudTV 4K ในการทดสอบครั้งนี้

หากสนใจสินค้าสอบถามเพิ่มเติมติดต่อได้ที่:
– digilife ชั้น 3 พาราเดียม ประตูน้ำ โทร. 084-361-9310
– digilife ชั้น 4 หน้า IT City งามวงศ์วาน โทร.084-524-6282
– digilife ชั้น 3 ฟอร์จูนทาวน์ ถ.รัชดา โทร.02-641-0001 , 088-423-6648