25 Aug 2017
Review

รีวิว!! Hisense 49N2170PW Full HD SMART TV ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ


  • lcdtvthailand

Hisense นับว่าเป็นแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้ายักษ์ใหญ่สัญชาติจีนที่ค่อนข้างโด่งดังมากๆ ในต่างประเทศ จนเมื่อปลายปีที่ผ่านมาได้เข้ามาทำตลาดอย่างเป็นทางการในไทย เริ่มต้นด้วยการเปิดตัวไลน์อัพทีวีความละเอียดตั้งแต่ HD ไปจนถึง 4K  และในปีนี้ก็ได้เตรียมที่จะปล่อยทีวีรุ่นใหม่หลายรุ่นออกมาทำตลาดเพิ่มอีก โดยหนึ่งในนั้นก็มีตัวทีวีที่ผมจะมารีวิวให้ทุกท่านได้ชมกันในวันนี้ด้วย คือเจ้า Hisense 49N2170PW Full HD SMART TV มาพร้อมฟีเจอร์ครบตอบโจทย์ทุกการใช้งาน แถมมีราคาไม่แพง ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมจะมีอะไรน่าสนใจบ้างติดตามอ่านกันต่อได้ในรีวิวนี้ครับ

ราคาเปิดตัว 16,990 บาท

สเปคเบื้องต้น Hisense 49N2170PW 

– หน้าจอขนาด 49 นิ้ว ความละเอียด Full HD 1920 x 1080p 

– ระบบปฏิบัติการ VIDAA Lite 2.0 

– Panel Direct LED 

– มุมมองภาพกว้าง 178 องศา

– รองรับการเชื่อมต่อ Ethernet และ WiFi 

– Anyview Cast 

– Cast YouTube 

– HDMI x 3

– USB x 2

– Response Time : 8ms 

– ลำโพงกำลังขับ 8W x 2 

ขนาดและน้ำหนัก

– ขนาดรวมขาตั้ง 1106 x 696 x 243 มม.

– ขนาดไม่รวมขาตั้ง 1106 x 646 x 87 มม.

– น้ำหนักรวมขาตั้ง 12.6 กก.

– น้ำหนักไม่รวมขาตั้ง 12.3 กก.

ดีไซน์

งานดีไซน์ของเจ้า Hisense 49N2170PW โดยรวมแล้วดูสง่างามไม่ใช่น้อยเริ่มตั้งแต่ขอบจอมีการเลือกใช้วัสดุคุณภาพดี พื้นผิวสีดำแวววาวสะท้อนแสง ตัดกับโลโก้ Hisense สีขาวตรงกลางขอบจอด้านล่างทำให้ทีวีดูเด่นสง่าขึ้นมาทันทีเลย ส่วนขาตั้งเป็นรูปทรงกิ่งไม้ วัสดุที่ใช้เป็นพลาสติกหนาสีดำเหมือนกับขอบทีวีพร้อมเสริมเหล็กเอาไว้ข้างใต้เพื่อเพิ่มความมั่นคงแข็งแรง และปลายขาตั้งยังติดยางกันลื่นมาให้ด้วย ส่วนข้างใต้ทีวีตรงมุมขวาจะมีปุ่มรับสัญญาณรีโมทคอนโทรลที่มีไฟสีแดงบอกสถานะสแตนบาย และไฟสีน้ำเงินบอกสถานะเปิดใช้งาน ใกล้ๆ กันยังมีปุ่มควบคุมเครื่องหนึ่งปุ่ม สำหรับปิด-เปิดเครื่อง และเลือกช่องแหล่งสัญญาณต่างๆ อีกทั้งตามแนวยาวข้างใต้ยังมีช่องลำโพงกำลังขับ 8Wx2 

ส่วนดีไซน์ด้านข้างจะดูค่อนข้างหนานิดนึง และมีช่องต่อการใช้งานต่างๆ ถูกจัดวางเอาไว้ด้วย ส่วนด้านหลังใช้เป็นกรอบสีดำสนิท พื้นผิวมีส่วนเว้าส่วนนูนช่วยให้ทีวีดูมีมิติสวยงาม โดยด้านบนมีช่องระบายอากาศ และด้านล่างมุมซ้ายมีสายไฟ AC ยาว 2 เมตร พร้อมช่องต่อการใช้งานต่างๆ และสุดท้ายรีโมทคอนโทรลจะให้มา 1 อันเป็นรีโมททั่วไป น้ำหนักเบา ขนาดกะทัดรัดจับพอดีมือไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป พร้อมมีการดีไซน์ปุ่มลัดการใช้งานแอพฯ ยอดนิยม อย่าง YouTube และ NETFLIX ช่วยให้ผู้ใช้งานกดรับชมคอนเทนต์วิดีโอต่างๆ ได้สะดวกขึ้นด้วย

ดีไซน์ตัวเครื่องเป็นสีดำทั้งหมด สวยเด่นสง่าไม่แพ้ทีวีระดับไฮเอนด์
ด้านหลังมีรูน็อต 4 รูสำหรับเอาไว้แขวนหรือยึดติดกับผนังบ้าน
มุมขวาทีวีมีจุดรับสัญญาณรีโมทคอนโทรล และใกล้กันมีปุ่มปิด-เปิดเครื่อง ปุ่มเลือกแหล่งสัญญาณ
ขาตั้งรูปทรงกิ่งไม้มีความแข็งแรง คงทน และไม่กินพื้นที่โต๊ะวาง
ขอบจอด้านล่างตรงกลางมีโลโก้ Hisense สีขาวดูเด่นสง่า สวยงาม
ขอบจอด้านล่างตรงกลางมีโลโก้ Hisense สีขาวดูเด่นสง่า สวยงาม