23 Sep 2019
Review

รีวิว Hisense 55B7700 4K Android TV รองรับ Dolby Vision รุ่นคุ้มค่า ราคาสบายกระเป๋า !!!


  • TopZaKo

รีวิว Hisense 55B7700 4K Android TV

รองรับ Dolby Vision รุ่นคุ้มค่า ราคาสบายกระเป๋า !!!

หนึ่งในแบรนด์ TV จากแดนมังกร ที่กำลังมาแรงและเป็นที่พูดถึงมากที่สุดแบรนด์หนึ่งในช่วงนี้ จะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยนอกจากแบรนด์ Hisense นั่นเอง ซึ่งปีนี้เรียกว่าเตรียมบุกตลาดประเทศไทยอย่างเต็มตัวด้วยการขน TV รุ่นต่างๆ มาแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็น Laser TV ขนาด 100 นิ้ว OLED TV ที่ให้คุณภาพภาพที่ดีเยี่ยม รวมไปถึงรุ่นคุ้มค่าคุ้มราคาอีกมากมาย มาให้เราได้เลือกจับจองเป็นเจ้าของกัน

โดยวันนี้ผมจะพาทุกคนไปรู้จักกับ Hisense B7700 Android TV ความละเอียดภาพแบบ 4K รองรับการแสดงผลภาพแบบ HDR ขั้นท๊อปสุดอย่าง Dolby Vision ในราคาสบายกระเป๋าแบบสุดๆ จะน่าสนใจแค่ไหนมาติดตามในรีวิวกันได้เลยครับ….!!!

สเปค Hisense B7700

– ขนาดจอภาพ 55 นิ้ว และ 65 นิ้ว

– ความละเอียดภาพแบบ 4K หรือ 3840 x 2160 พิกเซล

– รองรับรับ HDR 10 และ Dolby Vision

– ระบบปฏิบัติการ Android TV 8.0 มาพร้อมผู้ช่วยอัจฉริยะ Google Assistant

– รองรับ YouTube, Netflix

– รับประกัน 3 ปี

ราคาเปิดตัว ขนาด 55 นิ้ว อยู่ที่ 20,990 บาท

ราคาเปิดตัว ขนาด 65 นิ้ว อยู่ที่ 27,990 บาท

เมื่อต้นปีที่ผ่านมา คุณโรมัน และ ทีมงาน LCDTVTHAILAND ของเราได้บินลัดฟ้าไปเยี่ยมชมโรงงานผลิตทีวีและศูนย์วิจัยและพัฒนาของทาง Hisense ณ เมืองซิงเต่า ประเทศจีน งานนี้เราได้ทำคลิปพาทัวร์อาณาจักรของแบรนด์นี้ให้ได้รับชมกันที่คลิปด้านล่างนี้ได้เลย

ดีไซน์

จุดเด่น สำคัญอย่างหนึ่งของแบรนด์ Hisense ที่เห็นได้ชัดหลังจากนำ B7700 ออกมาจากกล่องคือ ดีไซน์ของกรอบตัวเครื่องรวมถึงขาตั้งแทบทุกส่วนจะใช้วัสดุเป็นโลหะสีเงินทั้งสิ้น ให้ความรู้สึกสวยงาม เรียบหรู ดูแพง ถือเป็นเอกลักษณ์ประจำแบรนด์เลยก็ว่าได้

หน้าตาโดยรวมของ B7700 เครื่องนี้เรียบหรู สวยงาม ดูแพงจริงๆ
โลโก้ Hisense เด่นสง่า อยู่บริเวณกึ่งกลางของตัวเครื่อง
กรอบบริเวณด้านล่างของตัวเครื่องวัสดุเป็นโลหะมั่นคงแข็งแรง
ขอบจอบางมากจนแทบเรียกว่าไร้ขอบเลยทีเดียว

ขาตั้ง มาในทรงกิ่งไม้ ให้ความรู้สึกมั่นคง แข็งแรง ยกสูงในระดับหนึ่ง สามารถสอดวางลำโพง Soundbar ได้อย่างสะดวก ด้านข้างของตัวเครื่องมีความบางเพียง 0.9 ซม. เท่านั้น เรียกว่าบางสุดๆ ส่วน ขนาดของตัวเครื่อง รุ่นที่ผมได้รีวิวในครั้งนี้จะเป็น 55 นิ้ว มีขนาดแบบไม่รวมขาตั้งอยู่ที่ กว้าง 123.1 x สูง 71.8 x หนา 6.6 เซนติเมตร และมีน้ำหนักอยู่ที่ 15.5 กิโลกรัม

ขาตั้งทรงกิ่งไม้ มั่นคงแข็งแรง แต่อาจกินพื้นที่ในการวางบ้างเล็กน้อย
ตัวเครื่องบางเพียง 0.9 ซม. เท่านั้น !!!

ด้านหลัง ดูเรียบร้อยสะอาดตาแทบไม่มีน็อตให้เห็นเลยทีเดียว มีด้ามจับ 2 อันยื่นออกมาเพื่อใช้จับยกเคลื่อนย้ายตัว TV ได้อย่างสะดวก พร้อมช่องต่อต่างๆ รวมถึงที่เสียบสายไฟ AC เข้าสู่ตัวเครื่อง

ด้านหลังของตัวเครื่อง
ช่องระบายอากาศมีขนาดใหญ่พอสมควร
ด้ามจับบริเวณด้านหลังตัวเครื่องช่วยให้เคลื่อนย้ายตัวทีวีได้อย่างสะดวกสบาย
ช่องต่อสายไฟเข้า AC IN

รีโมท ที่ให้มามีดีไซน์ที่ดูดีทันสมัย ให้ปุ่มมาอย่างครบครัน เช่น ปุ่ม เปิด/ปิด เครื่อง, ปุ่มเลือกช่องสัญญาณ Input, ปุ่ม Menu, ปุ่มลูกศรควบคุมการใช้งาน, ปุ่ม เพิ่ม/ลด เสียง, ปุ่มเลื่อนช่อง, ปุ่ม Google Assistant, ปุ่มเข้า App ยอดนิยมโดยตรง ได้แก่ Netflix, YouTube กับ Google Play และที่สำคัญมี ไมโครโฟน สำหรับใช้งานคำสั่งเสียงร่วมกับ Google Assistant ที่ด้านบนของรีโมทอีกด้วย ในส่วนของปุ่มเข้าหน้าเมนูหลัก หรือ Home จะเป็นรูปสัญลักษณ์วงกลม ซึ่งใช้งานครั้งแรกๆ อาจจะสังเกตซักเล็กน้อย แต่ใช้ไปนานๆ คาดว่าไม่มีปัญหาครับ

รีโมทให้ปุ่มมาแบบครบครัน พร้อมปุ่มลัดเข้าแอปยอดนิยมอย่าง YouTube, Netflix อีกด้วย

ช่องต่อ

ถึงแม้จะเป็น TV รุ่นระดับกลาง แต่ช่องต่อที่ให้มาถือว่าจัดเต็มพอสมควร โดยในรุ่น B7700 นี้ ได้แบ่ง ช่องต่อ ไว้เป็น 2 จุดหลักๆ โดยด้านข้างจะเป็นสายที่เราใช้งานบ่อย ได้ถูกออกแบบให้สามารถเข้าไป ถอด/เสียบสาย ได้อย่างสะดวกสบาย และ ทางด้านหลังจะเป็นช่องต่อที่เราไม่ค่อยได้ใช้งานกัน โดยประกอบเป็นช่องต่างๆ ตามด้านล่างนี้

ช่องต่อบริเวณด้านซ้ายของตัวเครื่อง

ช่องต่อด้านข้าง

1.Antenna x 1 

2.USB 3.0 x 1, USB 2.0 x 1

3.HDMI 2.0 x 2, HDMI 1.4 x 1 (HDMI ARC อยู่ที่ช่อง HDMI 2)

4.Optical x 1

ช่องต่อบริเวณด้านหลังของตัวเครื่อง

ช่องต่อด้านหลัง

1.AV In x 1

2.Headphone 3.5 mm. x 1

3.Ethernet

4.Service