19 Sep 2019
Review

รีวิว Hisense 75B7500UW สมาร์ททีวี 4K HDR ไซส์ยักษ์ 75 นิ้ว ในราคาประหยัด อัดแน่นลูกเล่นคุ้มราคา


  • tormoo
รีวิว Hisense 75B7500UW สมาร์ททีวี 4K HDR ไซส์ยักษ์ 75 นิ้ว ในราคาประหยัด อัดแน่นลูกเล่นคุ้มราคา

มาตรฐานขนาดจอในการรับชมของยุคสมัยนี้ได้เปลี่ยนไปแล้ว หากย้อนไปสัก 8-10 ปีก่อน ขนาดจอแค่ 55 นิ้วก็ถือว่าใหญ่และมีราคาสูงมาก ตัดภาพมาที่ปัจจุบันนี้ ขนาด 55 นิ้ว จึงกลายเป็นมาตรฐานทั่วไปของจอทีวีเลย เพราะทีวีไซส์ยักษ์ของแต่ละแบรนด์ในท้องตลาด มีขนาดจอเฉลี่ยอยู่ที่ 75 – 85 นิ้ว แถมทำราคาแข่งกันดุเดือดจนหลายคนคิดอยากข้ามรุ่นไปใช้จอใหญ่ๆ เลย 

ซึ่งทีวีที่จะทำการรีวิวในครั้งนี้คือ Hisense 75B7500UW อีกหนึ่งทีวีจอยักษ์ที่เรียกจุดสนใจด้วยราคาเปิดตัวเบาๆ 42,990 บาท (ราคาขายจริงถูกกว่านี้อีก) นับว่าเป็นราคาเปิดตัวที่ถูกมากสำหรับทีวีไซส์ขนาดนี้ และเพิ่มความคุ้มค่าด้วยความสามารถรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านระบบสมาร์ททีวี ดีไซน์การออกแบบ หรือสีสันจากภาพที่แสดงออกมาของรุ่นนี้ เกริ่นมาเยอะแล้ว จะให้ศักยภาพได้คุ้มราคาแค่ไหน ไปดูรีวิวกันเลย

สเปคคร่าวๆ ของ Hisense 75B7500UW
– เป็นทีวี 4K HDR ขนาด 75 นิ้ว

– เป็นสมาร์ททีวี สามารถรับชมแอพฯทั่วไปอย่าง Netflix, Amazon Prime และ YouTube

– มีลูกเล่น Local Dimming

– ประกัน 3 ปีเต็ม

– ราคาเปิดตัว 42,990 บาท

คลิปตะลุยโรงงานผลิตทีวีสุดล้ำจาก Hisense

ภาพ

ทีวี Hisense เครื่องนี้มาในคอนเซ็ปต์ Frameless แปลว่า “ไร้กรอบ” เน้นความบางของกรอบให้ได้มากที่สุด เพื่อสร้างการรับชมที่เต็มตา ไม่มีกรอบหนามาจำกัด ใช้จอภาพแบบ IPS ความละเอียด 4K (3,840 x 2,160 พิกเซล) ใช้ระบบปฏิบัติการ VIDAA U 3.0 สัดส่วนรวมขาตั้งของเครื่องนี้อยู่ที่ 1676×1037×336 มม. (กว้าง x สูง x ลึก) และมีน้ำหนักประมาณ 26 กก. ใช้ของตั้งทางกิ่งไม้ ขอบด้านล่างของจอกับขาตั้งจะเป็นสีเงิน มีปุ่มรับเซ็นเซอร์รีโมทบริเวณมุมซ้ายของตัวเครื่อง

โฉมหน้าของ Hisense 75B7500UW
เซ็นเซอร์รับสัญญาณรีโมทจะอยู่ที่ฝั่งซ้ายของเครื่อง
ขาตั้งทรงกิ่งไม้มั่นคงทนทาน
โลโก้ Hisense ใต้จอภาพ
ขอบอะลูมิเนียมสีเงินเมทัลลิค ให้ความสวยงามสูง

ถัดมาด้านหลังเครื่อง หากสังเกตดีๆ จะเห็นดอกลำโพงอยู่ทั้ง 2 ฝั่ง ให้กำลังขับรวม 30W  ช่องต่อสายไฟจะอยู่ฝั่งขวา ส่วนช่องต่อสายสัญญาณต่างๆ อยู่ทางฝั่งซ้าย ประกอบด้วยช่องต่อ HDMI In จำนวน 4 ช่อง (เป็น HDMI ARC อยู่ 1 ช่อง), USB จำนวน 2 ช่อง (เป็นเวอร์ชั่น 2.0 และ 3.0 อย่างละ 1 ช่อง), OpticalAntennaEthernetAUX และอะนาล็อก AV In นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่าน WiFi ที่เป็น Dual Bands 2.4G/5G ด้วย

จอมีขนาดบางมากๆ
ช่องต่อต่างๆ ด้านหลังเครื่อง
มีช่องต่อสาย Ethernet และอะนาล็อก RCA ด้วย
ดอกลำโพงจะอยู่ทางด้านหลังทีวี
ด้านหลังตัวเครื่องแบบเต็มๆ

รีโมทของ Hisense นั้น มีขนาดที่จับถนัดมือ ปุ่มคำสั่งต่างๆ แยกออกมาชัดเจน ลดความยากในการปรับการตั้งค่า ไม่ต้องเลื่อนหาให้วุ่นวาย โดยเฉพาะปุ่มสำหรับการเข้าถึงคอนเท็นต์ต่างๆ ได้แก่ NetflixYouTube, แอพพลิเคชั่น และการเล่นไฟล์ มีปุ่มลัดพิเศษที่สามารถตั้งค่าด้วยตัวเอง เพื่อบันทึกช่องโปรดเอาไว้ให้กดในปุ่มเดียว

รีโมทของ Hisense นั้น มีขนาดที่จับถนัดมือ ปุ่มคำสั่งต่างๆ แยกออกมาชัดเจน ลดความยากในการปรับการตั้งค่า ไม่ต้องเลื่อนหาให้วุ่นวาย โดยเฉพาะปุ่มสำหรับการเข้าถึงคอนเท็นต์ต่างๆ ได้แก่ Netflix, YouTube, แอพพลิเคชั่น และการเล่นไฟล์ มีปุ่มลัดพิเศษที่สามารถตั้งค่าด้วยตัวเอง เพื่อบันทึกช่องโปรดเอาไว้ให้กดในปุ่มเดียว

เพิ่มเติม

Hisense 75B7500UW ไม่ได้มีดีแค่จอภาพขนาดใหญ่ ยังพร้อมระบบสมาร์ทที่ชื่อว่า VIDAA U 3.0 หน้าอินเทอร์เฟซใช้งานไม่ยาก ดูคล้ายกับฝั่ง Android พอสมควร มีแอพฯเด็ดๆ ติดมาในครั้งให้พร้อมเลย ทั้ง YouTubeAmazon Prime และ Netflix ซึ่งการรับชมผ่านสตรีมมิ่งเหล่านี้ สามารถแสดงผลภาพแบบ 4K HDR เต็มศักยภาพสูงสุดของทีวีเครื่องนี้เลย

หน้าตาอินเทอร์เฟสของ VIDAA U 3.0 ดูใช้งานง่าย มีความคล้ายคลึง Android นิดๆเลย
ใครที่อยากดูซีรีส์ The Boys ที่กำลังถูกพูดถึงมาก ก็มาดูได้ที่แอพฯ Amazon Prime บนทีวีเครื่องนี้เลย
Netflix ก็มีติดเครื่องมาให้เลยนะ
Netflix สามารถเล่นในรูปแบบ 4K HDR
สังเกตตรงหัวข้อ Color แสดงผลเป็น bt2020 นั่นแปลว่าทีวีเครื่องนี้สามารถชมคลิปบน YouTube แบบ 4K HDR ได้

และหากใครต้องการดาวน์โหลดแอพฯอื่นๆ เพิ่มเติม ระบบสมาร์ทของรุ่นนี้ก็มีคลังแอพฯในชื่อ AppsNOW ให้ไปโหลดแอพฯเพิ่มได้ โดยจะแบ่งประเภทหมวดหมู่เอาไว้ ช่วยให้ง่ายต่อการเลือกสรร นอกจากแอพฯจำพวกเสริมด้านการรับชมคอนเท็นต์แล้ว ยังมีเกมมากมายให้เล่นบนทีวีอีกนับสิบเกม เสริมความบันเทิงให้กับผู้ใช้งานขึ้นอีกเท่าตัว

มีแอพพลิเคชั่นบิลต์อินมาในเครื่องเพียบ!
มีเกมให้เล่นแก้เบื่อมากมายเลยด้วย
ลองเล่นเกม Flying Fish เล่นได้ลื่นไหลไม่มีอาการกระตุก

ส่วนใครที่ชื่นชอบการรับชมผ่านเบราเซอร์ เช่นการรับชม LINE TV สามารถเข้าไปที่แอพฯเบราเซอร์ แล้วกดเลือกรับชมได้เหมือนการเล่นผ่านเว็บเบราเซอร์บน PC เลย รับชมได้เต็มจอไร้ขอบเบราเซอร์ ให้ภาพคมชัด ไม่มีอาการกระตุกระหว่างเล่นอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งไฮไลต์เด็ดสำหรับทีวีเครื่องนี้เลย

เข้าไปที่เว็บไซต์ของ Line TV แล้วกดเล่นได้เลย
ชัดแจ๋ว แถมดูแบบเต็มจอก็ทำได้