12 Mar 2021
Review

Klipsch T5 II True Wireless Sport หูฟัง True Wireless สายลุย เสียงดี ทนทาน แบตอึด ตามสไตล์อเมริกัน!!


  • tormoo

กลับมาอีกครั้งสำหรับ Kilipsch ด้วยการส่งหูฟังไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Klipsch T5 II True Wireless Sport มาเอาใจนักฟังเพลงสายสปอร์ต และแอคทิวิตี้ ซึ่งในครั้งนี้ทีมงาน LCDTVTHAILAND ก็ได้จับเอาเจ้าหูฟังรุ่นนี้มารีวิวเจาะลึกกันให้แฟนๆ ได้อ่านกัน หูฟังรุ่นนี้จะมีจุดเด่นและน่าใช้งานมากขนาดไหนเดี๋ยวมาอ่านกันในรีวิวนี้ได้เลยครับ

– หูฟังแบบ True-Wireless 
– ส่งสัญญาณผ่าน Bluetooth เวอร์ชั่น 5.0 
– รองรับการถอดรหัสสัญญาณทั้ง  AptX, AAC, SBC
– รองรับมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP67
– ตัวหูฟังใช้งานได้ยาวนานสูงสุด 8 ชั่วโมง
– เคสชาร์จสามารถชาร์จหูฟังได้ทั้งหมด 24 ชั่วโมง
– ราคาเปิดตัว 9,990 บาท

Design – การออกแบบ

ดีไซน์ของ Klipsch T5 II True Wireless Sport  จะมาในโทนของความสปอร์ตตั้งแต่ตัวแพ็คเกจเลยก็ว่าได้ นับตั้งแต่กล่องที่เป็นภาพของหูฟังที่พร้อมกับด้านหลังเป็นรูปของน้ำ เป็นการบอกว่าหูฟังรุ่นนี้กันน้ำอย่างแน่นอน โดยตัวเคสหูฟังจะมีดีไซน์ที่ดูบึกบึนพร้อมด้วยเชือกไว้สำหรับการห้อยเคสไว้กับกระเป๋าเวลาเดินทางไปไหนมาไหนเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของนักกีฬา, นักเดินทาง และผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมแอคทิวิตี้ต่างๆ

และถึงแม้ว่าเคสจะมีความบึกบึนแต่น้ำหนักของเคสชาร์จก็ถือว่าไม่ได้หนักเลยแม้แต่นิดเดียว ส่วนแบตเตอรี่ของเคสถือว่าอึดหายห่วงเพราะเจ้าเคสสามารถชาร์จแบตเตอรี่ให้กับหูฟังได้มากถึง 24 ชั่วโมงเลยทีเดียวแถมยังกันน้ำกันฝุ่นเช่นเดียวกับหูฟังด้วยเรียกได้ว่าเอาไปลุยไหนก็ไม่ต้องคอยกังวลเลย เท่านั้นยังไม่พอตัวเคสยังได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษโดยตัวเคสจะไม่จมเมื่อตกลงไปในน้ำเสียด้วย

สำหรับการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับเคสนั้นสามารถชาร์จได้ด้วยกัน 2 วิธี วิธีแรกผ่านพอร์ต USB-C ที่อยู่ภายในเคส และวิธีที่สองเป็นการชาร์จแบบ Wireless Charging เพียงแต่ว่าแท่นชาร์จไร้สายต้องไปหาซื้อเพิ่มเติม

แพ็คเกจสวยงาม
เคสชาร์จดีไซน์ดูดุดัน สวยงาม
ภายในเคสชาร์จจะมีการใส่วัตถุกันความชื้นมาให้ด้วย (ด้านขวามือในรูป)

Klipsch T5 II True Wireless Sport ได้ทำการปรับดีไซน์จากหูฟังในซีรีส์ Klipsch T5 II ให้ดูมีความสปอร์ตมากขึ้นเพื่อตอบรับกับวัตถุประสงค์ของผู้ใช้งานที่จะนำหูฟังรุ่นนี้ไปออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมต่างๆ ได้มากขึ้น

ไม่ว่าจะเป็นการลดน้ำหนักของหูฟังให้เบาลงกว่าเดิม รวมไปถึงดีไซน์หูฟังที่เกาะหูแน่นกระชับมากขึ้นแถมยังมีชิ้นส่วนพิเศษอย่าง Earwing ที่เป็นแหวนยางซึ่งทำให้หูฟังนั้นไม่หลุดออกจากหูได้ง่ายๆ อีกด้วย ส่วนแบตเตอรี่นั้นสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องสูงสุด 8 ชั่วโมงเมื่อร่วมกับเคสชาร์จอีก 24 ชั่วโมงจะทำให้เราสามารถใช้งานหูฟังได้สูงสุดต่อเนื่องถึง 32 ชั่วโมงกันไปเลย

ดีไซน์ของหูฟังมีขนาดเล็กน้ำหนักเบา นอกจากนี้ยังมีไฟ LED สำหรับการแสดงสถานะของหูฟังไว้อีกด้วย
มีการใช้สีบ่งบอกการแยกฝั่ง ซ้าย – ขวาได้อย่างชัดเจน หูฟังจะมี Earwing เพิ่มความกระชับในการสวมใส่ขั้นสูงสุด
เมื่อสวมใส่ตัวหูฟังก็จะแนบสนิทกับหูได้เป็นอย่างดี แถมยังกระชับไม่หลุดง่ายซะด้วย
ภายในแพ็คเกจจะมีจุกหูฟังให้แถมมาหลายขนาด สามารถเลือกใส่ให้เหมาะสมกับรูหูได้
อุปกรณ์ทั้งหมดที่แถมมาในแพ็ตเพจจะประกอบไปด้วย หูฟัง, สายชาร์จ, เคสชาร์จ, จุกหูฟัง, Earwing และคู่มือ

Extra – เพิ่มเติม

Klipsch T5 II True Wireless Sport จะมาพร้อมการเชื่อมต่อแบบไร้สายโดยใช้ Bluetooth 5.0 ตัวหูฟังนั้นจะรองรับการถอดรหัสเสียงตั้งแต่ AptX, AAC และ SBC ซึ่งก็ถือว่าครอบคลุมและตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ทาง Klipsch ยังได้เพิ่มเติมส่วนฟีเจอร์พิเศษต่าง ๆ ให้กับหูฟังรุ่นนี้อีกเพียบทั้งการมาพร้อมกับไมโครโฟน cVc 8.0 Quad-mic แบบ 4 ทิศทางเพื่อให้สายสนทนานั้นมีความคมชัดเคลียร์สะอาดไม่พร่ามัวแม้ว่าจะอยู่ในจุดที่มีเสียงรบกวนโดยรอบ

ตัวหูฟังยังมีฟีเจอร์ Transparency Mode สำหรับให้เสียงรอบตัวนั้นสามารถทะลุเข้ามาข้างในเพื่อให้ผู้สวมใส่นั้นสามารถได้ยินเสียงโดยรอบได้อย่างชัดเจนแม้ว่าจะกำลังฟังเพลงอยู่ ซึ่งฟีเจอร์นี้ค่อนข้างมีประโยชน์ต่อความปลอดภัยมากขึ้น

ยกตัวอย่างสถานการณ์อย่างการวิ่ง หรือการปั่นจักรยานในย่านที่มีผู้คน, รถชุกชุม ผู้ใช้งานก็สามารถฟังเสียงของสภาพแวดล้อมรอบตัวได้อย่างชัดเจนโดยไม่จำเป็นต้องถอดหูฟังออกจากหู ส่วนการเปิดโหมดดังกล่าวก็เพียงแค่กดปุ่มบนตัวหูฟังด้านซ้ายก็เท่านั้นเอง

Transparency Mode อีกหนึ่งฟีเจอร์เด็ดของ Klipsch

และอีกหนึ่งจุดเด่นของหูฟังรุ่นนี้ก็คือการกันน้ำกันฝุ่นในระดับ IP67 ที่เรียกได้ว่าเราสามารถนำหูฟังรุ่นนี้ไปลุยกันได้อย่างสบายใจในทุก ๆ กิจกรรมกันเลยทีเดียวเพราะว่าไม่ว่าเหงื่อหรือฝุ่นหูฟังรุ่นนี้ก็ถือว่าทนทานหายห่วง

ตัวเคสยังมีการบรรจุซ็อกเก็ตสำหรับใส่สารกันชื้นชนิดพิเศษของ Klipsch ไว้อีกด้วยโดยสารกันชื้นนี้จะสามารถใช้งานได้เป็นระยะเวลานานและถ้าคุณสมบัติกันชื้นลดลงผู้ใช้งานยังสามารถที่จะนำซ็อกเก็ตกันชื้นนั้นไปอุ่นในไมโครเวฟเพื่อกระตุ้นประสิทธิภาพในการทำงานของสารกันชื้นได้อีกด้วย

สารกันชื้นในเคสชาร์จไม่ต้องกลัวความชื้นจะไปทำอันตรายต่อหูฟังและเคสเลย

และคงจะขาดอีกหนึ่งแอปที่ช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับการใช้งาน Klipsch T5 II True Wireless Sport ได้ดีกว่าเดิมอย่าง Klipsch Connect นั่นเอง โดยแอปนี้จะเป็นแอปที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารดูรายละเอียดต่างๆ ของหูฟังไม่ว่าจะเป็นแบตเตอรี่คงเหลือ การปรับแต่งค่า EQ ของหูฟัง รวมไปถึงการเปิด-ปิดหรือปรับการตั้งค่าต่างๆ ของหูฟังก็สามารถทำได้ผ่านแอปพลิเคชั่นนี้เลย โดยแอปดังกล่าวจะมีให้ดาวน์โหลดทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android

หน้าตาของ Klipsch Connect
ตัวแอปจะแสดงรายละเอียดต่างๆ ของหูฟังไว้อย่างครบถ้วน, สามารถปรับแต่งค่าต่าง ๆ ของหูฟังได้
เลือกปรับแต่งฟีเจอร์ของหูฟังได้ผ่านแอปได้โดยตรง, สามารถลงทะเบียนสินค้าได้ผ่านแอปได้ด้วยเหมือนกัน