07 Apr 2020
Review

รีวิว Lenovo G24-10 เกมมิ่งมอนิเตอร์ รองรับ 144 Hz ฟีเจอร์แน่น ราคาเบาหวิว!!!


  • tormoo

สำหรับเกมเมอร์นั้นถ้าเอ่ยถึงชื่อของ Gaming Monitor จากแบรนด์ Lenovo กันแล้วล่ะก็แน่นอนว่าไลน์อัพที่หลายๆ คนนึกถึงก็คงเป็นไลน์อัพระดับท็อปของแบรนด์อย่างซีรีส์ Legion ที่โดดเด่นในเรื่องของดีไซน์และประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม
แต่รู้หรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว Lenovo เองก็ไม่ได้มีแค่มอนิเตอร์สำหรับเล่นเกมจากซีรีส์ Legion เท่านั้น Lenovo ยังมีไลน์อัพมอนิเตอร์ใน G Series ที่มีออกแบบมาเพื่อเล่นเกมแถมยังมีราคาสบายกระเป๋าอยู่ด้วยเช่นกัน

โดยในซีรีส์นี้จะได้ถ่ายทอด DNA ของความเป็น Gaming มาจากซีรีส์ Legion อย่างเต็มเปี่ยมทั้งประสิทธิภาพและฟีเจอร์ต่างๆ แน่นอนครับว่าเกริ่นกันมาขนาดนี้ ทีมงาน LCDTVTHAILAND จะขอพาทุกท่านไปรู้จักกับ Lenovo G24-10 Gaming Monitor ที่มาพร้อมกับความโดดเด่นไม่แพ้ใครจะแจ่มแจ๋วจนน่าเป็นเจ้าของแค่ไหนมาติดตามกันในรีวิวนี้ได้เลย!!!

สเปคเบื้องต้น

-หน้าจอขนาด 24 นิ้ว
-ความละเอียด Full HD (1920 x 1080)
-พาแนล TN
-Refresh Rate 144 Hz
-รองรับ AMD FreeSync
-มีฟีเจอร์ Eye Comfort จาก TÜV Rheinland
-ราคา 5,290 บาท

ดีไซน์

Lenovo G24-10 จะมาพร้อมกับขนาดหน้าจอ 24 นิ้วซึ่งเป็นหนึ่งในขนาดหน้าจอที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มเกมเมอร์เพราะว่าเวลาเล่นนั้นไม่จำเป็นจะต้องกวาดสายตารวมไปถึงจัดวางบนโต๊ะคอมพิวเตอร์ก็ทำได้อย่างสะดวกสบายไม่กินพื้นที่

ขนาดรวมของมอนิเตอร์รุ่นนี้จะอยู่ที่ กว้าง 190.49 x ยาว 419.34 ลึก x 557.2 มม. น้ำหนักรวมฐานตั้งของจอจะอยู่ที่ราวๆ 4.95 กก. น้ำหนักถือว่ากำลังดีเลยครับ ตัวจอสามารถปรับก้ม – เงยได้ตั้งแต่ -5° ถึง 22° ทั้งนี้ตัวจอจะไม่สามารถปรับตำแหน่งสูง – ต่ำได้

ขั้นตอนการประกอบเจ้ามอนิเตอร์รุ่นนี้ต้องบอกว่าทำได้ง่ายเพราะไม่จำเป็นจะต้องใช้ไขควงหรือน็อตในการประกอบเลย ตรงนี้ขอชมทาง Lenovo ว่ามีการออกแบบได้เป็นมิตรกับผู้ใช้งานดีมาก รวมถึงในเรื่องความมั่นคงแข็งแรงก็ทำได้เยี่ยมไม่มีอาการโยกเยกหรือง่อนแง่นให้เห็นเลยแหละครับ

ด้านหน้าตรงเน้นดีไซน์เรียบๆ แบบนี้แหละดูได้ไม่เบื่อ
ปรับก้มเงยได้หลายระดับ
การประกอบแบบไม่จำต้องใช้ไขควงหรือน็อต (Tools Free)

ดีไซน์ของ Lenovo G24-10 จะออกมาในแนวดุดันแข็งแกร่ง โทนสีการใช้วัสดุจะมาในแนวสีดำทั้งหมดแต่จะมีการตัดด้วยวัสดุโลหะบริเวณโลโก้ของ Lenovo ให้ดูมีความพรีเมี่ยม โดยรวมแล้วมอนิเตอร์รุ่นนี้จะไม่ได้เน้นเส้นสายการออกแบบที่โฉบเฉี่ยวแบบในซีรีส์อื่นๆ ของ Lenovo แต่จะเป็นการใช้ดีไซน์ที่ดูหนักแน่นเรียบง่ายเสียมากกว่า

ฐานของตัวจอเป็นลักษณะคล้ายๆ บูมเมอร์แรงไม่กินพื้นที่แถมยังมีความมั่นคงสูงแข็งแรง!!
บริเวณข้างหลังจอก็มีโลโก้แบบโลหะของ Lenovo อยู่ด้วย ดูเท่สุดๆ !!
บริเวณข้างหลังจอก็มีโลโก้แบบโลหะของ Lenovo อยู่ด้วย ดูเท่สุดๆ !!
การปรับแต่งและการเข้าถึงเมนูต่างๆ รวมไปถึงปิด – เปิดเครื่องก็สามารถทำได้ผ่านปุ่มบริเวณด้านขวาล่างนี้

บริเวณด้านหลังของเครื่องนั้นจะมีอุปกรณ์ในการจัดการสายสัญญาณเอาไว้ด้วยทำให้เวลาผู้ใช้งานเสียบสายสัญญาณเข้ากับช่องต่อบนตัวเครื่องก็จะสามารถจัดการพวกกลุ่มสายทางด้านหลังจอเหล่านั้นได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยไม่เกะกะกวนใจ

มีอุปกรณ์ช่วยในการจัดการสายสัญญาณต่างๆ ติดตั้งมาให้ด้วย

ในส่วนของพอร์ตที่มีมาให้บนมอนิเตอร์รุ่นนี้ก็ถือว่าครบถ้วนสำหรับเกมเมอร์เลยเพราะมีทั้ง HDMI, Display Port, Audio Out ซึ่งทั้ง 3 ก็เป็นพอร์ตหลักๆ ที่เกมเมอร์ส่วนใหญ่จะเลือกใช้งานกันนั่นเองครับ

พอร์ต 3 รูปแบบที่เกมเมอร์ใช้งานกันเป็นประจำ HDMI, Display Port, Audio Out มากันครบ!