29 Oct 2021
Review

พรีวิว HUAWEI Vision S ก่อนขายจริง!


  • Dear_Sir

ตื่นเต้นมากครับ เพราะวันนี้ผมจะพาทุกคนมาพรีวิวดูจุดเด่นของ Huawei Vision S ขนาด 65″ ก่อนที่ตัวจริงจะวางขาย ซึ่งต้องบอกว่ารุ่นนี้มีหลายอย่างที่ทุกคนจะต้องประทับใจแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ คุณภาพของภาพและเสียง การใช้งาน รวมไปถึงการบริการหลังการขายสเปกที่สำคัญ HUAWEI Vision S

  • วางขายในขนาด 55″ / 65″
  • ความละเอียด 4K
  • DCI-P3 92% (วัดจากห้องปฏิบัติการของ Huawei)
  • ความสว่าง 350 nits
  • ระบบปฏิบัติการ Harmonyos
  • รองรับคำสั่งเสียงผ่าน Far-field (ไมค์ 6 ตัว)
  • กล้องเว็บแคมความละเอียด 13 ล้าน พิกเซล
ภาพสวยไม่แพ้เจ้าตลาด

ดีไซน์
HUAWEI Vision S เป็นทีวีรุ่นแรกที่ทาง Huawei เลือกมาทำตลาดในประเทศไทย งานประกอบแข็งแรง วัสดุคงทน มาในโทนสีดำ บวกกับตัวเครื่องที่ดูทันสมัย ขาตั้งรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าแนวตั้งที่ไม่ได้เหมือนกับทีวีทั่วไป ทำให้ตัวเครื่องดูโดดเด่นกว่าทีวีรุ่นอื่นๆ ในท้องตลาด และที่เด่นที่สุดก็คงจะเป็นกล้องเว็บแคมแบบแม่เหล็กที่แถมมาให้พร้อมกับตัวเครื่องเลยไม่ต้องซื้อเพิ่ม

กล้องเว็บแคมแบบแม่เหล็กแถมมาให้ในกล่อง

ภาพ + เสียง
HUAWEI Vision S ที่เราได้รับมารีวิวคือ 65″ ความละเอียด 4K ตัวที่เราได้รับมารีวิวเป็นพาเนลแบบ VA มีจุดเด่นในเรื่องของความสดใส และระดับสีดำที่ทำได้ดี สไตล์ภาพของรุ่นนี้ไม่ได้ดุดันจัดจ้าน แต่ก็ไม่ได้นุ่มนวลสบายตาเกินไป ทำให้มีความสมดุล เชื่อว่าสไตล์ภาพต้องถูกใจใครหลายคนแน่ พลังเสียงของรุ่นนี้ก็ไม่ธรรมดา เพราะกำลังขับรวม 40 W กระจายเสียงได้ค่อนข้างกว้าง ไม่กองอยู่แค่หน้าจอทีวี เนื้อเสียงลำโพงไม่แห้งมีน้ำหนัก ถือได้ว่าน่าประทับใจกว่าหลายๆ รุ่น ที่อยู่ในช่วงระดับเดียวกัน

มีซีรีส์จีนซับไตเติ้ลภาษาไทย

ระบบปฏิบัติการ
HUAWEI Vison S เลือกใช้ระบบ Harmonyos ของตัวเอง จากที่ลองเล่นคู่กับรีโมทก็ถือว่าใช้งานได้คล่องมือดี ตอบสนองคำสั่งได้ไว แชร์ภาพ แชร์ไฟล์ขึ้นไปบนทีวีได้ รองรับการติดตั้งไฟล์แบบ .apk มีจุดเด่นอยู่ตรงที่มีบริการแอปฯ สตรีมมิ่งของตัวเอง (HUAWEI Video) ที่มีซีรีส์จีนพร้อมซับไทยให้ดู ส่วนแอปฯ สตรีมมิ่งอื่นๆ ไม่ได้มีให้บริการมากนัก เป็นอีกหนึ่งจุดที่ทาง HUAWEI จะพัฒนาต่อไป แต่ในปัจจุบันเรื่องนี้ไม่ใช่ปัญหามากนัก เพราะผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตในปัจจุบันจะขายแพ็คเกจพร้อมกล่องต่างๆ อยู่แล้ว (AIS PlayBox, Truie ID TV Box, 3BB Box) และยังมีตัวเลือกอื่นๆ อย่าง Apple TV, Chromecast with Gogole TV มาเสริมการใช้งานในส่วนนี้ได้

แฟนซีรีส์จีนไม่ควรพลาด
ดาวน์โหลดแอปฯ ค้นหาไฟล์ .apk ได้จาก Petal Search

การรับประกัน
บริการหลังการขายเป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน HUAWEI Vison S มีระยะเวลาการรับประกัน 2 ปีเต็ม และยังเป็นบริการแบบ On Site Service ถือว่าเป็นเรื่องดีเพราะลูกค้าไม่ต้องยกเครื่องหนักๆ ไปศูนย์เอง โทรกริ๊งเดียวช่างก็มาถึงบ้านแล้ว

รีโมทคอนโทรลขนาดพอดีมือ ปุ่มน้อยแต่ใช้งานง่าย


นี่ถือว่าเป็นพรีวิวของ HUAWEI Vison S เป็น น้ำจิ้มสั้นๆ ส่วนรีวิวฉบับเต็มรอติดตามกันได้เลยเร็วๆ นี้