12 Feb 2011
Review

หรูหราเกินห้ามใจ !!! รีวิว 55D8000 Samsung Smart TV สุดอัจฉริยะ [2011]


  • lcdtvthailand

เพิ่มเติม

1. Energy Saving :: โหมดประหยัดพลังงาน
มี 5 ระดับได้แก่ Off / Low / Medium / High และ Picture Off (ปิดภาพอย่างเดียวแต่เสียงยังออก) สำหรับอัตราการกินไฟแล้ว LED TV ขนาด 55″ กินไฟแค่ 108 Watts กับฉากหนัง Avatar 16:9 เต็มจอก็ถือว่าประหยัดมากเป็นที่น่าพอใจ ยิ่งปรับระดับ Energy Saving เป็น Low หรือ Medium เอาไว้ชมตอนกลางคืนมืดๆก็ยิ่งประหยัดเข้าไปใหญ่ กินไฟแค่ 50-70 Watts เท่านั้น 

Energy Saving โหมดประหยัดพลังงาน

2. E-Manual :: คู่มือการใช้งานทีวีที่อยู่ “ในเครื่องทีวี”
หมดยุคแล้วสำหรับคู่มือเล่มหนาเตอะที่แถมมากับทีวี ซึ่งผมเชื่อว่าหลายท่าน “ไม่เคย” แตะมันด้วยซ้ำ (หรือไม่จริง ?) ต่อไปนี้หากเราติดขัดปัญหาใช้งานอะไร ก็ไม่ต้องเสียเวลา “งมหา” เจ้าหนังสือคู่มือให้ยุ่งยาก เราก็แค่กดปุ่ม E-Manual บนรีโมทคอนโทรล เพื่อเข้าสู่คู่มือการใช้งานแบบดิจิตอล ซึ่งแสดงบนจอทีวีดังรูปประกอบด้านล่าง อาทิเช่นแสดงวิธีการใช้งานเมนูปรับภาพต่างๆและให้เราทดลองปรับในทันที รวมถึงวิธีการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตและการเล่น Smart TV เป็นต้น

E-Manual คู่มือการใช้งานแบบฝังมาให้ในเครื่องตั้งแต่ต้นเลย 
หมดยุคแล้วกับการเปิดคู่มือเล่มหนาเตอะ

สรุป

ข้อดี
1. One Design ดีไซน์กรอบทีวีและตัวเครื่องบางเฉียบ+สวยหรูมาก เห็นครั้งแรกเหมือนตกอยู่ใน “ภวังค์”
2. Smart TV เล่นคอนเทนต์, ดูวีดีโอคลิป, เล่นเกมส์, โหลด Apps หรือแม้กระทั่งท่องโลกอินเตอร์เนตด้วย Web Browser ได้ในระดับสมบูรณ์มาก
3. เล่น Social Network อย่าง Facebook & Twitter พร้อมๆกับการรับชมรายการทีวีได้
4. มี Wireless Lan Built-In ให้มาเลย ต่ออินเตอร์เน็ตไร้สายได้โดยไม่ต้องพึ่งสาย Lan หรือ USB WiFi Dongle  
5. คุณภาพภาพแบบ HD สีสันสดเด้ง

ข้อเสีย
1. แว่น 3 มิติหากใส่แล้วเอนคอเอียงๆดู ภาพจะมืดลง
2. รีโมทคอนโทรลวัสดุและดีไซน์สู้ปีที่แล้วไม่ได้
3. ช่องต่อ AV และ Component ต้องใช้ Adapter

Samsung 3D LED TV 55D8000 มาในนคอนเซปต์ของ Smart TV มีความตื่นตาตื่นใจตั้งแต่ดีไซน์ภายนอกไปจนถึงลูกเล่นภายใน เริ่มจาก “One Design” ดีไซน์กรอบทีวีบางสุดขีดทำให้กลมกลืนกับตัวเครื่องทีวีเป็น “หนึ่งเดียว” ตลอดจนฟังก์ชั่น Smart TV ที่ “โดดเด่นเหนือกว่าทีวีค่ายอื่นๆ” อยู่หลายช่วงตัวพอสมควร ส่วนคุณภาพของภาพทั้ง 2D และ 3D ก็อยู่ในเกณฑ์ได้มาตรฐาน ภาพ “สีสดสวยเด้ง” สไตล์ Samsung LED TV อย่างที่เราคุ้นเคยกันมาหลายปี เรียกได้ว่าสืบทอด “ตำนานแนวภาพสดเด้ง” มาตั้งแต่ปี 2009 => 2010 => มาจนถึงปีนี้ 2011 ส่วนการติดตั้งก็เหมือนเป็นเฟอร์นิเจอร์สุดหรูอีกชิ้นภายในบ้าน ไม่ว่าจะตั้งโต๊ะหรือหากจะแขวนกำแพง ก็เรียบหรูและดูบางเฉียบสุดๆ หากคุณกำลังมองหา “สุดยอดทีวี” ที่สามารถตอบโจทย์ได้ทั้ง “รูปลักษณ์ภายนอก” และ “ความล้ำภายใน” ก็ขอแนะนำนำ Samsung 55D8000 Series ครับ !!! 

คะแนน

ดีไซน์ (Design)
9.25
ภาพ 2 มิติ ก่อนปรับภาพ (2D Picture Pre-Calibrated)
8.75
เสียง (Sound)
7.75
การเชื่อมต่อ (Connectivity)
8.75
ลูกเล่น (Features)
9.25
ความคุ้มค่า (Value)
7
คะแนนตัดสิน (Total)
8.5

Samsung 55D8000

8.5