17 Mar 2021
Review

รีวิว Samsung The Sero ทีวีสุดล้ำ!! หมุนจอเป็นแนวตั้ง หรือแนวนอนก็ได้


  • Dear_Sir

ต้องยอมรับว่า Samsung นอกจากจะเป็นเจ้าตลาดกินยอดขายเป็นอันดับ 1 จนได้ชื่อว่า Samsung Global No.1 TV 14 years (ยอดขายทีวีอันดับ 1 เป็นเวลา 14 ปี) ยังเป็นแบรนด์ที่คิดค้น พัฒนาทีวีที่มีความเข้ากันกับไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้มากขึ้น เริ่มตั้งแต่ The Frame, The Serif จนมาถึง The Sero ทีวีที่ออกแบบมาสำหรับคนยุคใหม่ ล้ำสมัย เพราะเป็นทีวีที่จะดูแนวตั้งก็ได้ แนวนอนก็ดี แถมเป็นทีวีที่วางตั้งกับพื้นไม่ใช่วางบนชั้นเหมือนทีวีทั่วไป

สเปคเบื้องต้น Samsung The Sero

• ขนาด 43″

• ความละเอียด 4K (3840×2160)

หมุนจอภาพเป็นแนวตั้ง/แนวนอนได้

• Tizen OS Smart TV

รองรับการเชื่อมต่อ Wireless LAN/ Bluetooth

• ราคาเปิดตัว 59,990 บาท

ดีไซน์

The Sero ชื่อของรุ่นนี้มีรากศัพท์มาจากภาษาเกาหลี 세로 ซึ่งแปลว่า “แนวตั้ง” ดังนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมรูปแบบพื้นฐานการแสดงผลจึงเป็นแนวตั้งเป็นหลัก สอดคล้องกับพฤติกรรมของผู้บริโภคในปัจจุบันที่แม้จะดูคลิปวิดีโอบนสมาร์ทโฟนก็ยังไม่หมุนจอเป็นแนวนอน แต่กลับดูแนวตั้งแทน และถ้าเราสังเกตกันให้ดีวิดีโอรีวิว วิดีโอสร้างสรรค์ต่างๆ บางครั้งก็มีทำคลิปเป็นแนวตั้งโดยเฉพาะแล้ว 

ภาพรวมของการดีไซน์ดูไปจะคล้ายๆ กับสมาร์ทโฟนแบบสไลด์พอสมควร เพียงแต่ด้านล่างของสมาร์ทโฟนแบบสไลด์จะเป็นแป้นตัวเลข แต่ The Sero จะเป็นลำโพง 4.1 แชนแนล กำลังขับ 60W บุด้วยผ้าสีน้ำเงินเข้ม และที่บริเวณด้านล่างขวาเราจะเห็นโลโก้ Samsung ประดับเอาไว้ด้วย ส่วนด้านล่างซึ่งเป็นฐานตั้งของ The Sero จะถูกยกลอยสูงขึ้นจากพื้นเล็กน้อย นอกจากขาตั้งแบบธรรมดาแล้ว เรายังสามารถติดตั้งขาแบบล้อเลื่อนเสริมเข้าไปเพื่อความสะดวกในการเคลื่อนย้ายได้ด้วย

ด้วยความที่ออกแบบมาให้ตั้งบนพื้นโดยเฉพาะ ทีมออกแบบจึง “ตั้งใจ” ให้ทีวีแหงนไปทางด้านหลังประมาณ 10 องศา เพื่อให้สายตาของผู้ชมเวลานั่งอยู่บนโซฟา เวลามองมาที่จอของ The Sero แล้วก็จะขนานกันพอดิบพอดี

ด้านข้างเหมือนสมาร์ทโฟนแบบสไลด์
กรอบมุมมีมิติ
ด้านล่างเป็นลำโพงบุผ้าสีน้ำเงินเข้มเข้ากับตัวบอดี้เป็นอย่างดี
ด้านหลังมีปุ่มเปิด/ปิด เครื่อง

ที่ด้านหลังของตัวเครื่องแน่นอนว่าต้องเป็นกลุ่มช่องต่อ ในภาพรวมถึงช่องต่อของ The Sero ดูจะน้อยกว่าทีวีทั่วไปอยู่บ้าง แต่พอร์ตหลักที่สำคัญก็ให้มาเพียงพอต่อการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น HDMI, USB, Antenna ในการต่ออินเทอร์เน็ตรองรับผ่านทาง Wi-Fi 5 กลุ่มช่องต่อเหล่านี้จะมีฝากรอบหลังปิดทับไว้อีกชั้นหนึ่ง นอกจากจะสวยงามแล้ว ยังช่วยป้องกันฝุ่นละอองด้วย

ลำโพงวูฟเฟอร์
ช่องต่อคัดเฉพาะที่จำเป็นต่อการใช้งาน
หากสายสัญญาณไม่ใหญ่มาก สามารถร้อยเก็บกับฝาหลังเพื่อความเรียบร้อยได้
ปิดกรอบฝาหลัง สวยงาม ลงตัว!
One Remote ของ The Sero เป็นสีขาว และจะมีปุ่มลัดสำหรับหมุนการแสดงผลโดยเฉพาะ