• TV Search
  • Projector Search
Samsung | 78" | UA78JS9500K


Editors Choice Award Samsung JS9500
รางวัล Editor’s Choice คือรางวัลที่ทีมงาน LCDTVTHAILAND ตั้งใจมอบให้ทีวีรุ่นที่ “โดนใจพวกเราที่สุด” ในปีนั้นๆ ส่วนในปีนี้ทีมงานเลือก Samsung JS9500 เป็นหนึ่งในดวงใจด้วยเหตุผลที่ว่าเจ้า JS9500 แทบเป็นทีวีตัวเดียวในท้องตลาดที่รองรับการเล่นคอนเทนต์แบบ HDR หรือ High Dynamic Range อย่างสมบูรณ์ ตอนที่ทาง Samsung ส่ง 78JS9500 มาทดสอบ ทีมงานก็ตั้งธงว่า HDR คงไม่สร้างความต่างให้กับภาพมากมายนัก แต่ทว่าพอได้ลองทดสอบจริงระหว่าง HDR VS Non-HDR ก็ได้รับรู้ว่า "มันต่างกันสุดขั้ว" ทั้งระดับความดำ ความเอิบอิ่มของสี มิติภาพ และความลุ่มลึก จากการทดสอบเทียบกันตัวต่อตัว JS9500 : Full LED มี HDR ก็ยังทำได้ดีกว่า JS9000 : Edge LED ที่มี HDR เหมือนกันไปไกลเลยด้วยซ้ำ เนื่องด้วยโครงสร้างหลอดไฟแบบ Full LED วางหลอดไว้เต็มจอทำให้สามารถทำ Local Dimming เป็นโซนๆได้อย่างอิสระกว่า จึงส่งผลให้สามารถแสดงความดำได้ดำสงัดกว่า และด้วยจำนวนหลอดไฟ LED ที่เยอะกว่าทำให้มันสามารถระเบิดพลังความสว่างได้มากกว่าพวก Edge LED ถึง 2 เท่า เช่นนี้เองทำให้ทีมงาน LCDTVTHAILAND ไม่รอช้า รีบติดต่อทาง Samsung เพื่อขอยืม Samsung 78JS9500 มาสาธิตในงานบรรยายประจำปีของเว็บในงานเครื่องเสียง TAV Show 2015 เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา เพราะถือว่าเป็นเทคโลยีใหม่ล่าสุดที่ยังไม่เคยจัดแสดงที่ไหนมาก่อน ควรคู่กับการบรรยายให้ความรู้อย่างยิ่ง ซึ่งการสาธิตเล่นคอนเทนต์ HDR แท้ผ่าน SUHD TV : JS9500 ที่รองรับ HDR ก็สร้างความประทับใจให้กับผู้ร่วมเข้าฟังบรรยายเป็นจำนวนมาก ที่สำคัญดีกรี “ความต่าง” ระหว่างภาพ HDR VS Non-HDR มันดันมีมากกว่าภาพ 4K UHD VS Full HD ซะด้วย เป็นการพิสูจน์ทฤษฏีเรื่อง “หัวใจของคุณภาพของภาพ” ตามหลักการของ ISF สถาบันมาตรฐานภาพระดับโลกว่า Resolution สำคัญ แต่ Dynamic Range นั้นสำคัญยิ่งกว่า

Best 4K LED TV Award : Samsung JS9500
Samsung JS9500 ขนาดใหญ่ 78” คือ LED TV ที่ดีสุดเท่าที่ Samsung เคยผลิตออกมาจำหน่าย โดย Samsung ตั้งชื่อ LED TV รุ่นท็อปในปีนี้ว่า SUHD ซึ่งหมายถึง “อีกขั้นที่ดีกว่า UHD TV ทั่วไป” ด้วยการผสมผสานเทคโนโลยี Quantum Dot – Nano Crystal ที่ช่วยขยายขอบเขตการแสดงเฉดสีให้กว้างขึ้น ตลอดจนยกระดับความสว่างและความมืดให้ทะลุเกินขีดจำกัดเดิมที่ LED TV เคยทำได้ ด้วยโครงสร้างการจัดเรียงหลอดแบ็คไลท์เต็มหลังจอแบบ Full LED ทำให้ตัวเครื่องสามารถทำ Local Dimming หรือการเปิด-หรี่-ปิด หลอดไฟเป็นโซนแปรผันตามความมืด-ความสว่างของฉาก จึงสามารถสร้างที่ดำที่ดำสนิทและระดับความสว่างที่สูงกว่า LED TV ทั่วไปถึง 2 เท่า คุณภาพของการดิมไฟเป็นโซนถือว่าเนียนกว่า Full LED ของค่ายอื่นในปีก่อนๆ อีกฟีเจอร์ที่โดดเด่นที่สุดคือความสามารถในการเล่นคอนเทนต์แบบ HDR หรือ High Dynamic Range ที่กล่าวได้ว่าแทบเป็นเจ้าเดียวที่สามารถทำได้ในปี 2015 นี้ จากไฟล์ทดสอบเรื่อง Life of Pie และ Exodus แบบ 4K HDR แท้ คุณภาพของภาพทั้งความดำ สีสัน และมิติภาพให้ทิ้งขาดคอนเทนต์แบบธรรมดาไปอย่างสิ้นเชิง ทีมงานได้พิสูจน์เรื่องนี้ให้เป็นที่ประจักษ์ต่อผู้เข้าร่วมงานบรรยายประจำปีที่จัดขึ้นในงานแสดงเครื่องเสียง TAV Show 2015 ข้อจำกัดเพียงจุดเดียวของ JS9500 คือเรื่องมุมมองของภาพ หากจะให้ดีที่สุดต้องนั่งชมตรงกลางจอเท่านั้น ในส่วนของดีไซน์ตัวเครื่องเป็นจอโค้ง Curved TV พร้อมกรอบโลหะสีเงินดูหรูหราสวยงาม อัดแน่นด้วยฟีเจอร์สมาร์ทๆอย่างคับคั่ง เชื่อว่าคงไม่มีผู้ใช้งานท่านไหนได้ลองใช้หมดทุกฟีเจอร์เป็นแน่แท้ เพียงแค่เสียดายว่าในประเทศไทยมีมีจำหน่ายแค่ขนาด 78” เท่านั้น ซึ่งระดับราคาถือว่าค่อนข้างสูงลิ่วตามขนาดของมัน สรุปได้ว่า Samsung JS9500 เป็น 4K LED TV ระดับไฮเอ็นด์ที่ดีที่สุดในชั่วโมงนี้ ควรคู่กับรางวัล Best 4K LED TV อย่างไร้คู่ต่อกร


  


รูปภาพสวยงามและสีสันสดใสอย่างที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อนโทรทัศน์แห่งอนาคตอยู่ที่นี่แล้ว นำเสนอ JS9500—SUHD TV ระดับพรีเมียม เหนือกว่ามาตรฐานอุตสาหกรรม สัมผัสกับความสนใจอย่างใกล้ชิดบนทีวีอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ด้วยภาพความละเอียดสูงที่เหนือระดับ ดูหลากหลายสีสันสดใสที่สมจริง พร้อมรายละเอียดที่คมชัด มอบประสบการณ์และความรู้สึกอย่างเต็มอารมณ์ ด้วยเทคโนโลยี Nano Crystal จอแบ็คไลท์จะปล่อยแสงสว่างสดใส เพื่อแสดงผลสีสันได้อย่างเต็มอิ่มและเที่ยงตรง สัมผัสกับเฉดสีที่หลากหลาย พร้อมสีดำที่ชัดลึกและสีขาวที่สว่างใส กลมกลืนอย่างสมจริง พบกับ SUHD TV ของ Samsung ที่กระตุ้นทุกความรู้สึกของคุณ


สัมผัสกับประสบการณ์การรับชมที่ชวนดื่มด่ำบนทีวีจอโค้งทีวีจอโค้งจาก Samsung นำคุณสู่โลกใหม่ของการรับชมที่ดื่มด่ำ ช่วยให้คุณรู้สึกเหมือนกับว่ากำลังอยู่ท่ามกลางสถานการณ์จริง หน้าจอ UHD มีความโค้งในมุมที่เหมาะสม มอบระยะห่างในการรับชมที่เหมาะที่สุดกับห้องนั่งเล่นของคุณ นอกจากนี้ หน้าจอ UHD ที่โค้งเล็กน้อยจะช่วยให้คุณรับชมภาพได้อย่างสอดคล้องและได้สมดุลทั่วทุกพื้นที่บนหน้าจอ ดูคุณภาพของภาพ UHD ที่ดีที่สุด พร้อมความลึกและรายละเอียดที่คุณจะสัมผัสได้จากหน้าจอ UHD


การรับชมที่สมจริง ด้วยการปรับปรุงความลึกโดยอัตโนมัติ ภาพแบนๆ จะดูสมจริงมากขึ้น ด้วยฟีเจอร์ Auto Depth Enhancer จาก Samsung ทีวีจอโค้งของ Samsung มอบสัมผัสแห่งความลึกที่เหนือกว่า ด้วยการปรับปรุงคอนทราสต์หลากหลายระดับสำหรับพื้นที่และวัตถุต่างๆ บนหน้าจอ ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับความบันเทิงได้อย่างดื่มด่ำมากยิ่งขึ้น ภาพพาโนรามาของหุบเขาที่กว้างไกลหรือยอดเขาสูงเสียดฟ้าจะดูตระการตามากยิ่งขึ้น ลองดูก่อนแล้วคุณจะเชื่อ


Clear Motion Rate ช่วยลดภาพเบลอจากการเคลื่อนไหว ด้วยเทคโนโลยี Clear Motion Rate (CMR) ระดับสูงจาก Samsung คุณจะสามารถรับชมฉากที่มีการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วได้อย่างคมชัด เทคโนโลยี CMR ในระดับขั้นที่สูงกว่าส่งมอบประสบการณ์การรับชมที่ชัดเจนยิ่งขึ้นและลดการเกิดภาพเบลอจากการเคลื่อนไหว คุณจึงสามารถเพลิดเพลินกับภาพยนตร์แอ็คชัน กีฬา และความบันเทิงอื่นๆ ได้ในคุณภาพระดับสูงสุด เทคโนโลยีนี้เป็นผลมาจากการปรับปรุงอัตรารีเฟรชหน้าจอ ความเร็วในการประมวลผลภาพ และเทคโนโลยีแบ็คไลท์ ส่งผลให้การรับชมทีวีของคุณมีความชัดเจนยิ่งกว่าเดิมมากนัก


Tizen OS ปฏิวัติสมาร์ททีวี รองรับไลฟ์สไตล์แห่งศตวรรษที่ 21 สมาร์ททีวี Samsung รุ่นใหม่ใช้งานง่ายอย่างคาดไม่ถึง UI ที่ปรับปรุงใหม่นี้ใช้งานสะดวกอย่างเหลือเชื่อ เปี่ยมด้วยความบันเทิงและฟีเจอร์มากมายที่สำคัญต่อคุณ เช่น สรุปข้อมูลข่าวรายวันตามความสนใจของคุณ และความสามารถในการแชร์คอนเทนต์ระหว่างหน้าจอขนาดใหญ่และอุปกรณ์พกพา ง่ายๆ เพียงคลิกเดียว ทีวีสามารถจดจำได้ว่าคุณรับชมรายการอะไรล่าสุด คุณจึงกลับไปที่นั่นได้ทันที และเนื่องจากทำงานบน Tizen OS ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มโอเพ่นซอร์สรุ่นแรกที่ใช้บนทีวี คุณจึงเพลิดเพลินกับเนื้อหาความบันเทิงได้อย่างไม่รู้จบ สมาร์ทีวี Samsung คือศูนย์รวมความบันเทิงระดับสุดยอด รองรับไลฟ์สไตล์ของคุณได้อย่างลงตัวเกมสุดมันส์มากมายที่แสนสนุกจนคุณนั่งไม่ติด สมาร์ททีวี Samsung ยกระดับเกมอย่างเหนือชั้น ด้วยเกมแสนสนุกที่หลากหลาย รองรับทุกอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นเกมสำหรับครอบครัว เกมแข่งรถ หรือเกมยิงปืนสุดเร้าใจ คุณจะเพลิดเพลินกับเกมมากมายที่เหมาะกับทุกรสนิยมของคุณ การเล่นเกมบนจอขนาดใหญ่สนุกมากขึ้นอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน พร้อมรองรับหลากหลายอุปกรณ์ รวมถึงเกมแพด โมบายล์แอพ และแม้กระทั่งอุปกรณ์แบบสวมใส่ นอกจากนี้คุณยังสามารถสำรวจเนื้อหาเกมที่โดดเด่นได้จากเมนูบริการเกมโดยตรง และเล่นเกมได้อย่างต่อเนื่อง


รับชมภาพยนตร์จาก USB ของคุณ ด้วย ConnectShare Movie เพียงแค่เสียบไดรฟ์หน่วยความจำ USB หรือ HDD ของคุณเข้าไปในทีวี และเพลิดเพลินกับภาพยนตร์ ภาพถ่าย หรือเพลงได้อย่างฉับพลันทันที ขณะนี้ คุณสามารถสัมผัสประสบการณ์ความบันเทิงที่หลากหลายผ่านทีวีในห้องนั่งเล่นที่แสนสะดวกสบายของคุณได้แล้ว 

บ้านผู้ใช้ทีวี Samsungร่วมแสดงความ คิดเห็นในเว็บบอร์ด

   

 

 
 
 
 
   
TAGS HITS