เว็บบอร์ด LCDTVTHAILAND
พูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่องจองภาพ LED TV, LCD TV, Plasma TV, Projector => ห้องพูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่อง LED TV, LCD TV => ข้อความที่เริ่มโดย: PARTNUMBER ที่ พฤศจิกายน 12, 2014, 12:50:05 am
-
(http://[url=http://postto.me/17/n0k][img]http://postto.me/17/t_n0k.jpg)[/url][/img]
(http://[url=http://postto.me/17/n0s][img]http://postto.me/17/t_n0s.jpg)[/url][/img]
(http://[url=http://postto.me/17/n0t][img]http://postto.me/17/t_n0t.jpg)[/url][/img]
(http://[url=http://postto.me/17/nr2][img]http://postto.me/17/t_nr2.jpg)[/url][/img]
รบกวนผู้มีประสบการณ์ชี้แนะด้วยคับ LG 50LB650 ตัวนี้ถือว่าแสงรั่วมั้ยคับ ผมเทส RGB,BLACK,WHITE ปกติทุกอย่าง ตอนนี้กังวลอย่างเดียวเรื่องแสงรั่ว
ปล.นี้เป็นตัวที่2ที่ผมปลี่ยนมาครับ(พึ่งได้มา2วัน) ตัวแรกเป็น 49LB620ใช้ไปประมาณ5วันถึงพบว่าแสงรั่ว4มุมเลยนำไปที่ร้านเค้าบอกเปลี่ยนตัวใหม่ให้เลย นั่งเทสไปเทสมาผมเห็นตัวข้างๆสวยดีภาพดีกว่าด้วย เลยบอกเค้าเพิ่มเงินส่วนต่างแล้วเปลี่ยนรุ่นไปเลย(เป็น50lb650)เพราะกลัวเปลี่ยนแล้วเจออาการเดิม ทีนี้พอกลับมาบ้านก็เทสเป็นการใหญ่ได้ภาพมาตามนี้เลยคับ โปรดชี้แนะด้วย /\ [ปาดเหงื่อ] [โขกโต๊ะ]
-
(http://postto.me/17/t_n0k.jpg) (http://postto.me/17/n0k)
(http://postto.me/17/t_n0s.jpg) (http://postto.me/17/n0s)
(http://postto.me/17/t_n0t.jpg) (http://postto.me/17/n0t)
(http://postto.me/17/t_nr2.jpg) (http://postto.me/17/nr2)
-
ก็ถือว่ารั่วอะครับ [ปาดเหงื่อ]
-
รั่ว..ครับ
-
ขอบคุณ KVYoung,sirotaมากครับสำหรับคำแนะนำ
ผมไปร้านทีวีมา3รอบล่ะเฮ้อ..เหนื่อย ยังคิดอยู่ว่าจะไปเปลี่ยนดีมั้ย กลัวจะเจอปัญหาเดิมอีก คงจริงอย่างที่เค้าว่า"อยู่ที่ดวง ก่อนออกจากร้านต้องสวดมนต์เยอะๆ" น่ะครับ _ _" นี่ขนาดเป็นdirect led ถ้าเป็นedge จะรั่วขนาดไหน?? Full ledยังไม่ต้องพูดถึงคับ(เงินไม่ถึง แหะๆ) แต่ร้านกับพนักงานก็บริการดีคับ เปลี่ยนไปเลยจนกว่าคุณจะพอใจ เปลี่ยนจนกว่าคุณจะเหนื่อย555+
-
เปลี่ยนยี่ห้อดีกว่าครับ ลองดู Sony Samsung ที่ใช้จออ่อน อัตรารั่วจะต่ำกว่า(แต่ก็ยังมีโอกาสนะ)
-
ขอบคุณ KVYoung,sirotaมากครับสำหรับคำแนะนำ
ผมไปร้านทีวีมา3รอบล่ะเฮ้อ..เหนื่อย ยังคิดอยู่ว่าจะไปเปลี่ยนดีมั้ย กลัวจะเจอปัญหาเดิมอีก คงจริงอย่างที่เค้าว่า"อยู่ที่ดวง ก่อนออกจากร้านต้องสวดมนต์เยอะๆ" น่ะครับ _ _" นี่ขนาดเป็นdirect led ถ้าเป็นedge จะรั่วขนาดไหน?? Full ledยังไม่ต้องพูดถึงคับ(เงินไม่ถึง แหะๆ) แต่ร้านกับพนักงานก็บริการดีคับ เปลี่ยนไปเลยจนกว่าคุณจะพอใจ เปลี่ยนจนกว่าคุณจะเหนื่อย555+
ถ้าเขาให้เปลี่ยน..? ก็ลองดูเครื่องใหม่ เผื่อจะดีกว่าเก่าครับ..(ชั่งใจ + วัดดวง)
ไม่ทราบว่าร้านอยู่แถวไหนครับ..? ถ้าเป็นอย่างที่บอกจริง ก็น่าไปอุดหนุน เพราะรู้สึกอุ่นใจ กับการบริการ..
-
ขอบคุณ filmman,KVYoungครับ
มันติดตรงคำว่า"โอกาส"นี่ล่ะคับ เปลี่ยนมา2ตัวก็ยังรั่ว [ร้องไห้] แต่อาการดีกว่าตัวแรกเยอะคับ ตอนนี้ชั่งใจ+วัดดวง ยังคิดไม่ออกเลยจะเอาไงดีไปร้านมา3รอบล่ะ รู้สึกเพลียคือมันก็โอเคน่ะแต่มันไม่เต็ม10 หรือผมไม่ยอมปล่อยวางกันแน่... [โขก] ตอนนี้กำลังปรึกษากับเซลอยู่คับ
SSขอบายคับเคยซื้อมาใช้2เดือนปุ่มกดพังหมด คือถ้าไม่มีรีโมทก็เปิดทีวีไม่ได้เลยเข็ดกับยี่ห้อนี้เลยคับ
Sonyก็น่าสนใจคือตอนแรกผมจะซื้อ แต่ดูไปดูมาดันมาลงตัวที่LGซะงั้นทุกอย่างโอเคติดปัญหาแสงรั่วนี่ล่ะคับ [กระดึบ]ช่วยแนะนำด้วยคับ
(ร้านMulti pro เมกะบางนา ข้างๆโฮมโปรเลยคับ)
-
พูดยากนะครับ เรื่องแสงรั่วเนี่ย จะจอชนิดไหนก็เสี่ยงทั้งนั้นล่ะครับ ยกเว้น full led with local dimming ,plasma ,oled
เอาใจช่วยครับ
-
ผมก็ผิดหวังกับ Sony มาเยอะครับ
แต่ทั้งที่เจอกับตัวและโดยหลักแล้วยังไงจอ VA ก็มีความเสี่ยงจอรั่วน้อยกว่า IPS
แถมได้สีดำที่ดีกว่าด้วยครับ IPS หลักๆ จะดีแค่เรื่องมุมมองเท่านั้นเอง(ซึ่งก็ไม่ได้มากกว่าเท่าไหร่)
แต่ถ้าเอา Sony รุ่น 50นิ้วและมี 3D Active ตอนนี้คุณจะได้ 55W800B ราคาประมาณ 3 หมื่นปลายๆ
ไม่รู้ว่าเกินกว่าที่ตั้งงบไว้เยอะมั้ย แต่ทั้งสีและความดำดีกว่า lb650 ชัวร์
ทีวีไม่ได้อยู่กับเราแป๊บๆ เบาะๆ ก็ 4-5 ปีแล้วครับ จะฝืนใช้หรือไปคุยต่ออันนี้แล้วแต่คุณ PARTNUMBER
พิจารณาครับ [หื่น] [หื่น] ผมเข้าใจความรู้สึกดี กว่าจะซื้อมา ไหนจะต้องยกไปเปลี่ยนอีก [ไม่พูด] [ไม่พูด]
แล้วภาพที่คุณถ่ายมามันชัดมาก จะเป็น LG หรือร้านก็แก้ตัวลำบาก แต่ถ้าคุณเกรงใจร้าน คุณจะให้ทาง LG มาเปลี่ยน Panel
ใหม่ให้ก็ได้เหมือนกันครับ ปกติเปลี่ยนแล้วมักจะดีขึ้น แต่จะดีขึ้นแค่ไหน หรือดีขึ้นจนพอใจรึเปล่า ตอบยากส์
-
ขอบคุณsirota,filmman มากครับสำหรับคำแนะนำ
ผมคุยกับเซลแล้วให้ข้อมูลดีมากจะยกไปลองเปลี่ยนดูอีกก็ได้แต่คาดว่าจะเป็นเหมือนกันหมด เค้าแนะนำให้เปลี่ยนยี่ห้อไปเลยเป็นSSหรือPana(ร้านไม่มีsony) [เขย่า]
ตอนนี้ดูหนัง+ทีวีปกติไม่มีผล ขัดใจแค่ตอนดูหนังจบแล้วcreditขึ้นนี่ล่ะคับ คงเป็นอย่างที่คุณ filmmanว่า"ความพอใจของเราอยู่ตรงไหน เป็นสิ่งที่ตอบยาก"
เดี๋ยวผมจะลองใช้ดูอีกซัก3วัน ถ้าปล่อยวางได้แล้วก็โอเค หรือไม่อาจจะไปเดินเลนที่ร้านอีกซักครั้ง [ร้องไห้] [ร้องไห้]
ขอบคุณพื้นที่LCDTVTHAILANDที่ให้เราได้แบ่งปันประสบการณ์ครับ /\