เว็บบอร์ด LCDTVTHAILAND

พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player => ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater => ข้อความที่เริ่มโดย: toraom ที่ มีนาคม 31, 2015, 11:55:13 pm

หัวข้อ: สอบถามการอัพเกรดลำโพงครับ onkyo 9400thx
เริ่มหัวข้อโดย: toraom ที่ มีนาคม 31, 2015, 11:55:13 pm
พอดีผมใช้รุ่น onkyo 9400thx อยู่ครับ ลำโพงเดิมๆเลย อยากจะเปลี่ยนเฉพาะคู่หน้า เป็น polk A5 หรือ klipsch RF นี่ตัว AVR เอาอยู่มั้ยครับ แล้วเสียงมันจะแตกต่างจากเดิมเยอะมากมั้ยครับ (คือตอนนี้อยากอัพแค่คู่หน้าก่อน เพราะว่าไม่ได้อยู่ไทย นานๆกลับบ้านทีอ่ะครับ) แล้วผมสามารถเอาลำโพงคู่หน้าเดิมๆ ของมันเอง มาทำเป็นลำโพงเซอร์ราวด์แทนตัวของมันเองได้มั้ยครับ เพราะคู่หน้ามันใหญ่กว่าตัวเซอร์ราวด์อ่ะครับ เผื่อจะทำให้เสียงมันดีขึ้น
อีกอันไม่ทราบว่ารุ่นของผมสามารถอัพเกรดเป็น Atmos แบบรุ่นใหม่ๆได้มั้ยครับ ถ้าทำได้ต้องทำยังงัยบ้างครับ

ขอบคุณครับผม
หัวข้อ: Re: สอบถามการอัพเกรดลำโพงครับ onkyo 9400thx
เริ่มหัวข้อโดย: bkav ที่ เมษายน 01, 2015, 12:29:35 pm
...กำลัง 120w 8 โอห์ม ประมาณ Onkyo 818 ขับ Polk A5 ได้สบายๆ ด้านหลัง A5 มีขั้วต่อลำโพง 4 ขั้ว(2 ชุด) หาสายมาต่อเป็น Bi amp 5.1 เสียงใส สะอาด เคลียร์
...วิธี...
    1. เอาจั๊มเปอร์สีทองที่ต่อเชื่อมขั้วลำโพงออก
    2. จาก output speaker Front black / hight หลัง AVR ต่อเข้าขั้วคู่บนของลำโพง A5
    3. จาก output speaker Front หลัง AVR ต่อเข้าคู่ล่างของลำโพง A5
....เสียบ Mic setup ตั้งเมนูเป็น Bi amp กด Next ไปจนจบ

...ดูหนัง 5.1 เสียงชัดเจน  ฟังเพลงไพเราะมากๆๆๆ
หัวข้อ: Re: สอบถามการอัพเกรดลำโพงครับ onkyo 9400thx
เริ่มหัวข้อโดย: toraom ที่ เมษายน 01, 2015, 10:40:41 pm
ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคร้าบ แล้วถ้าเทียบกับ klipsch ละครับ อันไหนจะดูหนังมันกว่ากันครับ เน้นหนัง 90%