เว็บบอร์ด LCDTVTHAILAND

พูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่องจองภาพ LED TV, LCD TV, Plasma TV, Projector => ห้องพูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่อง LED TV, LCD TV => ข้อความที่เริ่มโดย: planoi ที่ สิงหาคม 01, 2015, 07:11:35 am

หัวข้อ: Panasonic 32A410T VS Sharp LE32LC265X
เริ่มหัวข้อโดย: planoi ที่ สิงหาคม 01, 2015, 07:11:35 am
ช่วยคอมเมนต์ด้วยครับ
ตอนนี้ได้ราคาเท่ากันที่7,990฿ครับ
ดูภาพแล้วเหมือนพานาจะเหนือกว่า
แต่เสียงพานาสู้ชาร์ปไม่ได้อะ
หัวข้อ: Re: Panasonic 32A410T VS Sharp LE32LC265X
เริ่มหัวข้อโดย: น้าSirota..มาแว้ว! ที่ สิงหาคม 01, 2015, 08:40:08 am
ช่วยคอมเมนต์ด้วยครับ
ตอนนี้ได้ราคาเท่ากันที่7,990฿ครับ
ดูภาพแล้วเหมือนพานาจะเหนือกว่า
แต่เสียงพานาสู้ชาร์ปไม่ได้อะ

32A410T ใช้จอแข็ง IPS ให้ภาพสว่าง คมชัด สีสันเข้มข้น มุมมองด้านข้างดีกว่า ไม่ซีด ไม่เพี้ยน และ รับประกันถึง 3 ปี ข้อเสียคือ เนื่องจากใช้จอ IPS ระดับสีดำจะไม่ค่อยดี ค่า RT สูง ภาพดำจม เสียงลำโพงของพานาฯเสียงจะออกแห้งๆ

32LE265X ใช้จอนิ่ม VA ให้ภาพที่คมชัด นุ่มนวล สีสันอิ่มดูสบายตา จริงๆถ้าเทียบเรื่องภาพและสเปคแล้ว SHARP ดีกว่าครับ ระดับสีดำดีกว่า ดำไม่จม รุ่นนี้จอ 50hz (200hz scanning backlight) ลดอัตราการกระพริบของภาพได้ดีกว่า ค่า RT ต่ำ จอพาแนลและเม็ดสีดูละเอียดกว่า ช่องต่อเยอะ ลำโพงเสียงดีใช้ได้  ข้อเสียคือ ใช้จอนิ่ม VA มุมมองด้านจะไม่ดี และรับประกันแค่ 1 ปี ครับ
 
ปล.แต่เจ้าของกระทู้อาจชอบภาพสว่างๆสีสันสดใส ของ A410T เลยชอบแนวภาพแบบนั้นมากกว่าน่ะครับ ส่วน แนวภาพ SHARP จะเป็นอย่างที่กล่าวไว้ในข้างต้น แล้วแต่ชอบครับ จริงๆก็ไม่ได้ห่างอะไรกันมากมาย