เว็บบอร์ด LCDTVTHAILAND
พูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่องจองภาพ LED TV, LCD TV, Plasma TV, Projector => ห้องพูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่อง LED TV, LCD TV => ข้อความที่เริ่มโดย: PILES ที่ พฤศจิกายน 13, 2015, 10:01:48 am
-
ไม่ทราบว่ารุ่นนี้มีข้อเสียอะไรบ้างครับจากการใช้งานจริง
พอใจกับคุณภาพที่ได้รับจากรุ่นนี้กันไหมครับ
กำลังจะซื้อทีวีครั้งแรกในชีวิตเลยครับ
ขอบคุณครับ
-
ตอนแรกสนใจพวก W800C แต่ราคาแพงไปหน่อยครับ เลยมองหารุ่นอื่นดู ก็มาเจอ R550C
ไม่ทราบว่ารุ่นนี้มีข้อเสียอะไรบ้างครับ
แล้วนอกจาก 2 ตัวนี้ มียี่ห้อไหนน่าสนใจอีกไหมครับ สำหรับจอ 48-50 นิ้ว เน้นดูทีวี กับ youtube ครับ
จะเล่นทีวี sony แนะนำรุ่น w ขึ้นไปดีกว่าครับ ถ้างบถึง w800c ภาพ สเปคดีเพียงพอต่อการใช้งานแน่นอน ได้ 3d ด้วย
ยี่ห้ออื่นก็ ss 48j6300 หรือ 48j6200 , lg 49lf630t ตามลำดับ
-
ขอบคุณครับ
แล้วมีใครที่ใช้รุ่นนี้ อยู่บ้างไหมครับ
เป็นไงกันบ้างครับ
-
ลุงเองไม่ได้ใช้SONY R series นะ แต่สามอาทิตย์ก่อนตอนที่ไปหาซื้อทีวี ได้ลองเอาไฟล์ไปทดสอบกับทีวีหลายๆรุ่นในราคาเริ่มต้น
จากการจัดอันดับแล้ว ลุงเห็นว่า SONY ตระกูล R ภาพอยู่กันดับรองบ๊วยแต่ก็ยังดีกว่า LG LF510T
http://www.lcdtvthailand.com/webboard/index.php?topic=172401.0 อ่านเพิ่มเติมได้ที่กระทู้นี้
-
ลูกน้องของเพื่อนลุงเพิ่งได้ R550C มาวันนี้
(http://www.mx7.com/i/a30/0z11e4.jpg) (http://www.mx7.com/view2/yJQKf6H3X5n8JSLX)
(http://www.mx7.com/i/b94/TzL0z7.jpg) (http://www.mx7.com/view2/yJQKeKInFv3hUCrq)
(http://www.mx7.com/i/d71/CjP0UI.jpg) (http://www.mx7.com/view2/yJQKeKInFvENezZW)
(http://www.mx7.com/i/988/5Coxte.jpg) (http://www.mx7.com/view2/yJQKfsFKeFeRzFWc)
(http://www.mx7.com/i/a9d/kFKPwW.jpg) (http://www.mx7.com/view2/yJQKeoJHnWxX3eMs)
(http://www.mx7.com/i/9d3/y1aEmv.jpg) (http://www.mx7.com/view2/yJQKdGMkOL4G50YD)
(http://www.mx7.com/i/aba/Xe18fk.jpg) (http://www.mx7.com/view2/yJQLq8jymLyryUXA)
(http://www.mx7.com/i/877/dzQn2b.jpg) (http://www.mx7.com/view2/yJQLquieEDleVoIL)
(http://www.mx7.com/i/4a2/JuZdkV.jpg) (http://www.mx7.com/view2/yJQLqQgUVXDdR6jP)
(http://www.mx7.com/i/548/M2RwZz.jpg) (http://www.mx7.com/view2/yJQLqQgUVXyxbR7H)
(http://www.mx7.com/i/8bc/BvpSYk.jpg) (http://www.mx7.com/view2/yJQLrcfBdzCdjKVP)
(http://www.mx7.com/i/712/WVtytO.jpg) (http://www.mx7.com/view2/yJQLrcfBdwdfnJaO)
(http://www.mx7.com/i/d4a/h1Spdz.jpg) (http://www.mx7.com/view2/yJQLryehvkXMIAjj)
(http://www.mx7.com/i/d0a/M8Q3tc.jpg) (http://www.mx7.com/view2/yJQLryehv6nISv7d)
-
[เศร้า] [นอน]
-
R มันก้ไม่ได้เลว ร้ายอะไรนี รุ่นนี้ เทียบกับ J5100 แค่J5100มันสว่างกว่า แค่นั้นอะนะ ถามว่า ซัมซุงรุ่นนี้ มีไวไฟมั้ยเอาไว้ดูยูทูปมั้ย และยังมีแอพอื่นที่มากะเครื่อง เหมือน R550หรือเปล่า ฟังวิทยุได้หรือเปล่า 55 และ screen mirroring เอาไว้แก้เซ็ง .... [ช็อค] [ช็อค] [ช็อค]
-
โห SONY รหัส R มันชั่วร้ายขนาดนั้นเลยรึเนี๊ยะ
อ่านแล้วนี่ไม่กล้าซื้อเลยครับ
แต่ตอนผมไปดูที่ห้าง เขาเปิดไฟล์โชว์มันก็พอได้นะครับ หรือว่าผมตาไม่เทพพอก็ไม่รู้ครับ
ยังงี้ถ้าระหว่าง 48-50 นิ้ว งบ 2 หมื่นบวกได้หน่อย นี่ควรเล่นตัวไหนดีครับผม
-
งบประมาณนี้ แนะนำ 48J6300 ครับ ราคาประมาณ 25000 ทอน 10 บาท
ตัวนี้ดีที่สุดในระดับ Full HD และภาพเหนือกว่า 4k อีกหลายๆ รุ่นด้วยครับ
-
ผมขอเปรียบเทียบ R550C กับทีวียี่ห้ออื่นที่ใช้อยู่นะครับ(40D550,32EX500,40PS200T,32PB200T,42W804a,42ST50T)
ภาพฟรีทีวีของ 40R550C ถ้าเทียบกับ 40PS200T ภาพฟรีทีวีของ PS200T กินขาดครับ ช่องSD 40R550C เห็นรอบแตก รอยหยักของภาพชัดเจน
เทียบกับ Toshiba ที่ต่อกับกล่องดาวเทียมธรรมดา(AV) 40PS200T เกลี่ยภาพได้เนียนกว่ามากๆ ความสะอาดของภาพ 40PS200 มีมากกว่า
40R550C ผมลองปรับตัวช่วยเรื่องการรบกวนสัญญาณแล้ว(ระดับกลาง) ลดลงจริง แต่ก็ยังเห็นอยู่ (ยิ่งถ้าเทียบ 42W804a ที่ชิฟดีกว่า จะชัดเจนมาก)
(เมนูของ R550C ทำคล้ายๆ EX500 ,รีโมทตอบสนองไวกว่า Toshiba)
หลังการนั้นผมทดสอบกับไฟล์หนังที่มีขนาด 2GB ภาพของ 40R550C ยังเห็นรอบแตกอยู่พอสมควร(แต่ไม่หนักเท่าฟรีทีวีSD) สีภาพจะดูเลอะๆ
แม้โทนภาพจะออกมาตามสไตล์ Sony แต่ภาพที่ได้นั้น เรียกว่ายังห่างจาก 40W804a อยู่เยอะมากกๆ(การไล่สี รอยหยักภาพยังสู้ EX500 ยังไม่ได้เลย)
ถ้าทดสอบไฟล์หนังโดยผมเปิดคู่กับ 42ST50T ต้องพูดว่า "นรกกับสวรรค์" เลยครับ(คนงานเจ้าของ 40R550C ที่ดูอยู่ด้วย ถามผมใช้ทีวียี่ห้ออะไร 555)
แม้คุณภาพไฟล์หนังแค่ 2GB แต่ทำอะไร 42ST50T ไม่ได้จริงๆครับ เม็ดที่ตัวหนัง มี แต่เล็กน้อยมาก การเกลี่ยภาพ น้ำหนักสี แม้แต่ฟรีทีวี ST50T
ยังทำได้ดีกว่ามากกกกกกกก สรุปคือ 42ST50T ดีกว่า 40R550C ทุกประการ (จริงๆไม่ควรเอาไปเปรียบเทียบกันด้วยซ้ำ)
ส่วน J5100 ที่ผมเคยดูมา ตอนนั้นก็รู้สึกโอเคมากแล้ว ยิ่งได้มาเห็น R550C แบบเต็มๆ ยิ่งมั่นใจว่า J5100 ภาพดีกว่าครับ
และตอนนี้ itruemart ขาย 40J5100 ราคา 10,990บ.ถือว่าคุ้มสุดๆ ยังเหลือเงินไปซื้อ Android Box ได้อีก(ใช้งานได้มากกว่า R550c เสียอีก)
ใช้งาน android โหลด appได้ มี screen mirroring แถมยังใช้งานเล่นหนังได้ดีมากๆอีกด้วย(ภาพไม่ต่างจากชิฟ Realtek 1185 เลย)
ถ้างบประมาณ 2 หมื่นนิดๆ ผมเชียร์ 48J6300 อีกเช่นกันครับ
-
รุ่นเริ่มต้นนี้ ผมว่า Toshiba กินขาดครับ ทั้งเรื่องภาพ และ อายุการใช้งาน การรับประกัน
ส่วนรุ่นกลาง ถึง รุ่น สูง ปีนี้ เสร็จ samsung หมดครับรุ่นของปีนี้ samsung เค้าทำมาดี
แต่ถ้างบถึง ก็ต้อง OLED ของ LG ครับ ตั้วนั้น The Best เลย
ถ้าเป็น Androin TV ก็ยอมรับ SONY ทำมาดีครับ
ในระดับราคาเท่าๆกัน ต้องยอมรับว่า SONY สู้ใครเค้าไม่ได้เลยครับ นอกจากจะชอบแนวภาพของ SONY จริงๆ SONY สมัยนี้ไม่เหมือนเมื่อก่อนแล้วครับ ประสบการณ์ตรงเจอมากับตัวเองครับ
ยังไงลอง ดูด้วยตาตัวเอง กับตามที่พี่ๆในนี้เค้าแนะนำเป็นแนวทางนะครับ และอย่าไปคาดหวังกับพนักงานขายมาก เรื่องข้อมูลเทคนิคหลายๆอย่างสู้ พี่ๆ ในเว็บนี้ไม่ได้ครับ ถ้าอยากรู้เชิงลึกจิงๆ ถ้าติดต่อฝ่ายช่างของ Bran นั้นๆ ได้จะข้อมูลที่ครบและถูกต้องที่สุดครับ
หลังซื้อแล้วก็รีบเช็ค Dead Pixcel กับ แสงรั่ว และเงื่อไขการรับประกัน ให้เรียบร้อย จะได้ไม่เป็นเคช Drama แบบผมครับ
ขอให้ได้ TV เครื่องแรกที่ ถูกใจนะครับผม
[yes]
-
ถ้าทีวีรุ่นประหยัดตัวที่เด่นๆคือ
ss 32-48j5100 ท่านแมวเหมียว ก็ได้รีวิวไปแล้ว! ลูกเล่นเยอะ! 😎
sharp 32-40le265x , 50le275x สเปคค่อนข้างดีกว่าเพื่อน ช่องต่อเยอะ ภาพดีแทบไม่ต้องปรับอะไรมาก มี 7 protection 💪 กันไฟกระชาก ฟ้าผ่า ฯลฯ แถม scanning backlight 200/240hz ภาพเคลื่อนไหวจะดูดีกว่าเพื่อนในระดับเดียวกันเล็กน้อย รองรับ MHL
sharp 50le460x ตัวนี้ภาพดีมากที่สุดตัวนึงในบรรดาทีวีจอ 50hz สีสันอิ่มเป็นธรรมชาติ ภาพดำไม่จม ทำรายละเอียดที่มืดได้ดีมาก เห็นภาพครั้งแรกแล้วน้ำตาจิไหล? [ร้องไห้] แต่ของหายากสุดๆ (แต่ราคารุ่นนี้ ถ้าเจอน้องเกาหลีในระดับเดียวกันเจอจอ 100hz เข้าไปก็เกิดยาก 555)
toshiba 32-55l2550vt รุ่นนี้ใช้ชิฟ Cevo พรีเมี่ยม engine ไล่เฉดสีได้ดีมาก รายละเอียดภาพมาเต็ม ค่า RT อาจสูงกว่าเพื่อน บางคนบอกมีโกสต์ ถ้าไม่จ้องจับผิดก็ไม่มีปัญหาในการรับชม เพราะไม่ได้มีตลอดจนดูไม่ได้! แถมอัดรายการทีวีล่วงหน้าได้ด้วย [ปลื่ม]
ส่วนตัวผมให้รุ่นที่บอกไปนี้ เป็นทีวีรุ่นประหยัดที่น่าเล่นที่สุด ชอบแนวภาพ สเปค แบบไหน เลือกได้ตามใจชอบเลยครับ [yes]
-
ขอบคุณทุกท่านมากๆเลยนะครับ สำหรับคำแนะนำ
สงสัยผมคงต้องลองเทียบดูกับรุ่นอื่นๆ ของแบรนด์อื่นๆ อีกครั้งดีกว่าครับ
ตอนนี้เริ่มลังเลหนักเลยครับ
TOSHIBA กับ SHARP เริ่มน่าสนใจมากขึ้นแล้วครับ ตอนแรกไม่ได้สนใจอะไรมาก
เดี๋ยวจะลองขอให้ร้านเปิดแบบ ฟรีทีวีเทียบกันเลยดีกว่าครับผม
-
เท่าที่หาดูตอนนี้มีอีก 4 รุ่น ที่น่าสนใจครับ อาจจะเปิด youtube ที่อยากได้ไม่ได้ แต่ผมค่อยซื้อ กล่องแอนดรอยเพิ่มก็ได้ครับ
SHARP
50le275x
50LE460X
TOSHIBA
50L2550VT
50L5450VT
ไม่ทราบว่า 4 ตัวนี้ มีข้อดี ข้อเสีย กันยังไงบ้างนะครับ
-
ลองดูในรีวิวนี้นะครับ http://www.lcdtvthailand.com/webboard/index.php?topic=172401.0 จะมีรีวิวเล็กๆในหลายๆยี่ห้อครับ
-
SHARP
50le275x ภาพ สเปคจะเหมือน le265x
50LE460X ด้วยซีรีย์ที่สูงกว่า ภาพก็จะดีกว่า LE2xxX
แนวภาพจะคมชัดแฝงไปด้วยความนุ่มนวล สีสันอิ่มเนียนดูสบายตา รายละเอียดภาพดี ระดับสีดำ ภาพเคลื่อนไหวใช้ได้ ช่องต่อเยอะ ข้อเสียคือ ถ้าเป็นคนชอบแนวภาพแบบคมชัดมากๆ สีสันจัดจ้าน อาจต้องข้ามตัวนี้ไป กับ usb จะรองรับไฟล์ได้น้อย มุมมองด้านข้างจำกัด (ใช้จอ VA)
TOSHIBA
50L2550VT ตัวนี้รุ่นประหยัดออกมาใหม่ในปีนี้
50L5450VT เป็นรุ่นกลางปีที่แล้ว ภาพดีกว่า l2550vt มาพร้อมระบบปฏิบัติการณ์ andriod tv 4.4.2 Kitkat
ข้อดี ภาพจะคมชัด สีสันอิ่มสดเป็นธรรมชาติ รายละเอียดภาพดีมาก usb รองรับไฟล์ได้หลากหลาย รุ่น l2550vt อัดรายการทีวีล่วงหน้าได้ ข้อเสีย ค่า rt ยังสูงอยู่ ถ้าเจอภาพที่มีการเคลื่อนไหวเร็วๆอาจเจอโกสท์บ้าง มุมมองด้านข้างจำกัด (ใช้จอ VA) ส่วน l5450vt เป็นทีวีรันระบบปฏิบัติการณ์ andriod บางทีจะมีปัญหาเกี่ยวกับระบบสมาร์ททีวี ดู youtube ไม่ได้บ้าง เครื่องอัพเดตแล้วค้างบ้าง รีสตาร์ทเองบ้าง (เป็นปัญหาทางเทคนิคที่คนพบกันบ่อย)
โดยรุ่นที่บอกมาจออัตรา refresh rate แค่ 50hz เท่านั้น ไม่มีระบบแทรกเฟรมภาพเวลามีภาพเคลื่อนไหวจะดูไม่ลื่นไหลเท่าทีวีที่มีจอ 100hz อย่าง ss 48j6200 หรือ lg 49lf630t (ซึ่งในระดับราคาพอๆกัน) ที่จะให้ภาพที่ดีกว่า ลื่นกว่า ถ้าไม่ซีเรียสแบรนด์เกาหลี ลองเอา 2 ตัวนี้ไปพิจารณาด้วยครับ
-
SHARP
50le275x ภาพ สเปคจะเหมือน le265x
50LE460X ด้วยซีรีย์ที่สูงกว่า ภาพก็จะดีกว่า LE2xxX
แนวภาพจะคมชัดแฝงไปด้วยความนุ่มนวล สีสันอิ่มเนียนดูสบายตา รายละเอียดภาพดี ระดับสีดำ ภาพเคลื่อนไหวใช้ได้ ช่องต่อเยอะ ข้อเสียคือ ถ้าเป็นคนชอบแนวภาพแบบคมชัดมากๆ สีสันจัดจ้าน อาจต้องข้ามตัวนี้ไป กับ usb จะรองรับไฟล์ได้น้อย มุมมองด้านข้างจำกัด (ใช้จอ VA)
TOSHIBA
50L2550VT ตัวนี้รุ่นประหยัดออกมาใหม่ในปีนี้
50L5450VT เป็นรุ่นกลางปีที่แล้ว ภาพดีกว่า l2550vt มาพร้อมระบบปฏิบัติการณ์ andriod tv 4.4.2 Kitkat
ข้อดี ภาพจะคมชัด สีสันอิ่มสดเป็นธรรมชาติ รายละเอียดภาพดีมาก usb รองรับไฟล์ได้หลากหลาย รุ่น l2550vt อัดรายการทีวีล่วงหน้าได้ ข้อเสีย ค่า rt ยังสูงอยู่ ถ้าเจอภาพที่มีการเคลื่อนไหวเร็วๆอาจเจอโกสท์บ้าง มุมมองด้านข้างจำกัด (ใช้จอ VA) ส่วน l5450vt เป็นทีวีรันระบบปฏิบัติการณ์ andriod บางทีจะมีปัญหาเกี่ยวกับระบบสมาร์ททีวี ดู youtube ไม่ได้บ้าง เครื่องอัพเดตแล้วค้างบ้าง รีสตาร์ทเองบ้าง (เป็นปัญหาทางเทคนิคที่คนพบกันบ่อย)
โดยรุ่นที่บอกมาจออัตรา refresh rate แค่ 50hz เท่านั้น ไม่มีระบบแทรกเฟรมภาพเวลามีภาพเคลื่อนไหวจะดูไม่ลื่นไหลเท่าทีวีที่มีจอ 100hz อย่าง ss 48j6200 หรือ lg 49lf630t (ซึ่งในระดับราคาพอๆกัน) ที่จะให้ภาพที่ดีกว่า ลื่นกว่า ถ้าไม่ซีเรียสแบรนด์เกาหลี ลองเอา 2 ตัวนี้ไปพิจารณาด้วยครับ
ขอบคุณมากครับคุณ sirota
พอดีผมเน้นแต่ญี่ปุ่น เลยไม่ได้มองเกาหลีเลยครับ
ถ้า 4 ตัวที่ว่านี้ กับ sony 50W800C อันไหนจะดีกว่ากันครับผม
-
50w800c ดีกว่าสิครับ จอ 100hz 3d andriod tv
แน่นอนต้องเพิ่มงบไปเกือบหมื่น เพราะ 4 ตัวนั้นราคาหมื่นปลายๆไม่เกินสองหมื่น ส่วน 50w800c ราคาน่าจะราวสองหมื่นปลายๆ แต่ถ้างบถึงจัดตัวนี้เลยครับ จบ!
-
50w800c ดีกว่าสิครับ จอ 100hz 3d andriod tv
แน่นอนต้องเพิ่มงบไปเกือบหมื่น เพราะ 4 ตัวนั้นราคาหมื่นปลายๆไม่เกินสองหมื่น ส่วน 50w800c ราคาน่าจะราวสองหมื่นปลายๆ แต่ถ้างบถึงจัดตัวนี้เลยครับ จบ!
ขอบพระคุณครับท่าน Sirota รอเดือนหน้าจะไปทดลองดูที่ร้านครับผม