เว็บบอร์ด LCDTVTHAILAND

พูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่องจองภาพ LED TV, LCD TV, Plasma TV, Projector => ห้องพูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่อง LED TV, LCD TV => ข้อความที่เริ่มโดย: rockerboy ที่ มีนาคม 29, 2017, 01:32:17 pm

หัวข้อ: Auto motion plus Samsung
เริ่มหัวข้อโดย: rockerboy ที่ มีนาคม 29, 2017, 01:32:17 pm
พอดีผมซื้อทีวี samsung รุ่น 49ua6300ku มาในการปรับภาพ auto motion plus มันมีหัวข้อแค่ ปิด อัตโนมัติ กำหนดเอง ซึ่งผมปรับไว้ที่อัตโนมัติ ภาพก็ลื่นไหลดีแต่อาจจะมีบางจังหวะเคลื่อนไหวที่เบลอๆบ้าง ซึ่งลองปรับกำหนดเอง ซึ่งมี 10 ระดับ ไม่ทราบว่าควรปรับในระดับไหนถึงจะได้ภาพเคลื่อนไหวที่ลื่นไหลครับ และปกติในทีวีทั่วไประบบ motion มันจะมี มารตฐาน Low High และ ปรับค่าเบลอกับค่าสั่นไหวแยกมาอีก น่าจะปรับได้ละเอียดดีกว่านี้ครับ และอีกหนึ่งคำถามคือถ้าอยากได้ทีวีที่ภาพลื่นไหลดีๆในราคาไม่เกิน 3-4หมื่นจอ49-55นิ้ว รุ่นไหนน่าเล่นที่สุดครับ ขอบคุณสำหรับคำตอบนะครับ
หัวข้อ: Re: Auto motion plus Samsung
เริ่มหัวข้อโดย: naiyee ที่ มีนาคม 30, 2017, 09:02:02 am
สำหรับผมนะ....

ปรับตั้งตามความพอใจเลยแหล่ะ เราชอบแบบไหน ก็ปรับมาก น้อย หรือ จะ auto  ก็แล้วแต่ และส่วนมากปรับแล้ว สำหรับผม ไม่ได้ตอบโจทย์ในการดูทีวี ได้หมดนะ เพราะบางเรื่อง บางช่อง หรือบางหนังที่ดู โดยเฉพาะถ้าดูผ่านทีวีดิจิตอล บางช่อง กลับกระตุกซะงั้น แต่ถ้าเป็นช่องละคร ที่เป็น Hd ล่ะก็ แจ่มครับ