เว็บบอร์ด LCDTVTHAILAND

ห้องซื้อขายแลกเปลี่ยน => ห้องซื้อ-ขาย-แลกเปลี่ยนของจิปาถะ => ข้อความที่เริ่มโดย: Beer625 ที่ มีนาคม 20, 2025, 05:18:15 pm

หัวข้อ: พิมพ์แคตตาล็อก
เริ่มหัวข้อโดย: Beer625 ที่ มีนาคม 20, 2025, 05:18:15 pm
(https://img2.pic.in.th/pic/---2f422ca48f7060dc9.jpg)
 (https://www.pimplernprint.com/catalog)พิมพ์แคตตาล็อก
งานพิมพ์แคตตาล็อกแท้จริงแล้วตามความหมายที่ถูก คืองานพิมพ์ที่มีลักษณะเป็นเล่มหรือเอกสารเย็บเล่มที่
จะต้องมีบทนำ สารบัญ รายละเอียดโดยไม่ต่างจากหนังสือฉบับย่อหนึ่งเล่ม แต่ถ้าว่าในขณะนี้สิ่งพิมพ์แคตตาล็อกได้มีการ
เปลี่ยนความหมายไปเป็นการตามลักษณะของการใช้แรงงาน ซึ่งความหมายกลายเป็นสิ่งพิมพ์ที่แสดงรายละเอียด
ของสินค้าโดยจะมีรูปภาพประกอบและอาจจะมีคำบรรยายหรือข้อเสนอผลิตภัณฑ์ควบคุมไว้ ซึ่งปัจจุบันนี้แปลงเป็นว่าสิ่ง
พิมพ์แคตตาล็อกไม่มีความจำเป็นต้องเป็นรูปเล่มหรือต้องมีส่วนประกอบอย่างบทนำรวมทั้งสารบาญก็ได้ โดยที่นิยมมากมายในตอนนี้
ก็คืองานเอกสารแคตตาล็อกแบบอย่างแผ่นพับ ฯลฯ
ลักษณะของแคตตาล็อกที่ถูกต้องเป็นสิ่งพิมพ์โฆษณาชนิดการแสดงระเอียดรายการที่สินค้าที่คนจัดทำ
ปรารถนาเสนอ โดยจะมีรูปประกอบสินค้า ชื่อผลิตภัณฑ์และก็เนื้อหาของสินค้านั้น ซึ่งอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการจำแนกแยกแยะเป็นกรุ๊ป
จำพวกผลิตภัณฑ์เพื่อจ่ายต่อการแบ่งประเภท โดยจะมีการทำสารบาญเพื่อง่ายต่อการค้นหา ทั้งนั้นเอกสารทั้งสิ้นจะถูก
จัดทำเป็นแบบรูปเล่มคล้ายกับแมกกาซีน โดยจุดประสงค์ด้านการใช้แรงงานของการพิมพ์แคตตาล็อกนั้นกำหนดแน่ชัดใน
ด้านเนื้อหา แตกต่างจากสิ่งพิมพ์ประชาสัมพันธ์ชนิดอื่นๆที่ผู้จัดทำต้องการจะใส่รายละเอียดชนิดไหนลงในงานเอกสารก็ได้ แม้กระนั้นสำหรับ
งานเอกสารนี้ถ้าเกิดเมื่อคนเอ่ยถึงงานพิมพ์แคตตาล็อก ในความนึกคิดทุกท่านต้องนึกภาพเอกสารที่มีรูปผลิตภัณฑ์แล้วก็เนื้อหาในทันที
แม้กระนั้นเนื่องด้วยการพิมพ์แคตตาล็อกเป็นแบบรูปเล่มนั้นมีค่าใช้จ่ายที่สูงมากรวมทั้งมีความดกและขนาดใหญ่
จึงไม่เหมาะสมสำหรับเพื่อการใช้งานประเภทการแจกจ่ายแบบทั่วๆไปตามถนน ก็เลยทำให้มีการจัดทำแผ่นพับที่ระบุประเภทระบุเนื้อหา
สินค้า แล้วก็ทำให้คนสามัญเรียกแผ่นพับพวกนี้ว่าแคตตาล็อกกันอย่างแพร่หลายซึ่งถือว่าไม่ถูกต้องตามวิธีการใช้งานควรจะเรียก
เป็นแผ่นพับมากยิ่งกว่า สำหรับในการพิมพ์แคตตาล็อกนั้นคนจัดทำจำเป็นต้องวางรูปแบบการดำเนินเรื่อง โครงสร้างรายละเอียด พวก แล้วก็จำนวน
หน้า รวมทั้งปริมาณเล่มที่ต้องผลิต ด้วยเหตุว่าการแบบการพิมพ์ไม่ต่างจากหนังสือเพราะว่าจำนวนเล่มต้องมากในระดับหนึ่งเพื่อ
คุ้มกับต้นทุนสำหรับเพื่อการทำแม่พิมพ์ไม่น้อยเลยทีเดียว
ขนาดของสิ่งพิมพ์แคตตาล็อกโดยปกติควรใช้ขนาดประมาณ A4 , A5 ,A6 หรืออาจจะใหญ่หรือเล็กกว่าสัก
เล็กน้อย เพราะถ้าหากขนาดที่แปลกเหลือเกินอาจจะต้องเสียค่าแผ่นพิมพ์เพิ่มเติมอีก การเลือกใช้กระดาษก็ชอบเป็นกระดาษปอนด์หรือ
อาร์ตมัน แต่ว่าที่จะต้องใคร่ครวญเรื่องความงดงามเป็นพิเศษนั่นคือ ปกของแคตตาล็อก โดยมักจะใช้กระดาษที่มีความครึ้มกว่า
ด้านใน เช่น อาร์ตการ์ด ฯลฯ ทั้งนี้อาจจะมีการตกแต่งพิเศษชนิด Spot UV หรือ ปั๊มนูน ส่วนในที่สุดการเข้ารูปเล่มจะ
เป็นแบบเย็บมุงหลังคา หรือการไสสันทากาว แบบไหนก็ขึ้นอยู่กับความหนาของรูปเล่มอีกครั้งหนึ่ง
เนื่องแต่พิมพ์แคตตาล็อกนั้นมีค่าใช้จ่ายที่มากก็เลยไม่นิยมใช้เป็นโฆษณาที่ใช้แจกมากเกินไปและไม่เหมาะกับ
กลุ่มลูกค้าทั่วๆไป จำเป็นต้องใช้สำหรับกรุ๊ปลูกค้าที่ความพอใจจริงๆแล้วก็ได้โอกาสบริโภคแค่นั้น เป็นต้นว่า กรุ๊ปลูกค้าเดิมที่มีในฐานข้อมูล
ก็อาจจะใช้การจัดส่งผ่านไปรษณีย์ให้ลูกค้าโดยตรง หรือบางครั้งก็อาจจะเป็นลูกค้าที่เข้ามาซักถามถึงผลิตภัณฑ์ของท่านหรือเข้ามาในส่วน
ของร้านค้าท่านแล้ว ตัวอย่างเช่น ลูกค้ามาเดินดูรถยนต์ในโชว์รูมรถยนต์ ต้องแจกแคตตาล็อกที่มีข้อมูลอื่นๆให้ประกอบกิจการ
ตกลงใจเพื่อสร้างความซาบซึ้งให้ลูกค้า สุดท้ายการพิมพ์แคตตาล็อกจะต้องมีการวางแผนและนึกถึงความเหมาะสมเป็น
อย่างยอดเยี่ยมเสียทุกหนก่อนจะมีการทำ

Tags : พิมพ์แคตตาล็อก วารสาร (https://www.pimplernprint.com/catalog)