เว็บบอร์ด LCDTVTHAILAND
พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player => ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater => ข้อความที่เริ่มโดย: Chakaphorn ที่ เมษายน 28, 2014, 08:46:29 pm
-
เน้นฟังเพลงครับ ผมไปเห็นราคาแค่3590 เองแน่ะ จากที่มอง onkyo tx8020 ไว้
แต่ไม่รู้ว่ามันจะขับ psw125 กับ a1 ไหวหรือ ถ้าประหยัดเอางบไปอัพสายจะดีไหมครับ
-
sherman AV559
ภาคขยาย
กำลังขับรวม 190 W(rms)
กำลังขับลำโพงหน้าซ้ายและขวา 50 W(rms) x 2
กำลังขับลำโพงเซอร์ราวนด์ซ้ายและขวา 30 W(rms) x 2
กำลังขับลำโพงเซ็นเตอร์ 30 W(rms) x 1
รูปแบบของลำโพงซับวูฟเฟอร์ แบบ Active
การปรับแยกเสียง ลำโพงเซ็นเตอร์ และลำโพงเซอร์ราวด์
ระบบการทำงาน
Bluetooth Technology มี
Dolby Digital Decoding ไม่มี
DTS Decoding ไม่มี
Dolby Prologic Decoding มี
DSP Modes 7 รูปแบบ
Test Tone ไม่มี
Tone Adjust Bass -14 ถึง +14 และ Treble -14 ถึง +14
Loudness มี
Standby มี
Mute ไม่มี
ช่องต่อสัญญาณ
Analog Audio 2ch Input(L,R) AUX, DVD
Analog Audio 5.1ch Input(AC-3 Input) มี
Coaxial Digital Audio Input ไม่มี
Optical Digital Audio Input ไม่มี
HDMI Input ไม่มี
HDMI Output ไม่มี
Subwoofer Output มี (แบบ active)
USB Input มี
SD Card Input ไม่มี
-
ราคาตามคุณภาพ
...A1 (20w.ขึ้นไปขับออก) แต่เสียงดัง กับเสียงดี ต่างกัน
...คุณภาพอุปกรณ์ภายใน การออกแบบวงจร มาตรฐานการผลิต ยี่ห้อเซอร์แมน เซอร์วูด ออนเกียว ยามาฮ่า ไฟโอเนียร์ ดีนอน เหล่านี้ที่ผู้เข้ามาศึกษาในห้องนี้ ใช้สำหรับพิจารณาเลือกซื้อ
...อีกประการอยู่ที่รสนิยม ฟังเพลงต้องอินทิเกรตแอมป์ เครื่องที่เสนอมานี้ 5.1 ch. สำหรับใช้ดูหนัง แต่เสียงจะวิ่งหรือไม่ เพราะ Dolby Digital Decoding ไม่มี
DTS Decoding ไม่มี ได้เฉพาะเสียง 5.1 โปรโลจิก คนดูหนังก็ไม่อยากซื้อ แต่ซื้อมาเพื่อฟังเพลงเสียงดังแน่นอน แต่คุณภาพเสียงเป็นอีกเรื่องหนึ่ง
...ถ้าอยากซื้อจริงๆ ยอมเหนื่อยยกตู้ลำโพง A1 ตู้เล็กอยู่แล้ว นำใส่กล่องมัดท้ายมอเตอร์ไซด์ก็ได้ ขับไปลองถึงห้างเลยครับ ส่วนซับวูฟเฟอร์ไม่ต้องยกไป ยังไงก็เสริมเบสคุ่หน้าอยู่แล้ว ถ้าชอบใจเสียงก็บอกจอง มารับทีหลัง ตอนนี้นำลำโพงไปเก็บที่บ้านก่อน อย่างนี้ เป็นต้น
-
Sherman AV559 สามารถให้เสียงวิ่งรอบทิศทางแบบ Dolby Digital และ DTS ได้ครับ โดยอาศัยเครื่องเล่นดีวีดีเป็นตัวถอดรหัสให้ครับ..เพราะแอมป์แบบนี้เป็นแบบ AC3+DTS Ready ส่วนระบบเสียง Dolby Prologic คือการจำลองเสียงจาก 2.0 แชนแนลเป็น 5.1 แชนแนลครับ แต่ท่าน Chakaphorn บอกเน้นฟังเพลงผมว่ากัดฟันอีกนิดจับ Onkyo TX-8020 ดีกว่าครับตอบโจทย์ได้ตรงและจบกว่าแน่นอนครับ..
-
ขอบพระคุณสำหรับความรู้และประสบการณ์ทุุกท่านครับ คงจบที่8020 ถ้ามีข้อสงสัยอีกจะขอความรู้อีกครับ ค่อยๆถอยชิ้นละเดือนเดี๋ยวก็คงจะครบละครับ กัดฟันเอาดีๆไปเลยตามที่พี่ๆบอกครับ