แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - bkav2

หน้า: [1] 2
1
จอธรรมดา​ จะเป็น​ 3D.แบบสีน้ำเงิน.แดงเหลื่อมภาพกัน.แว่นตาก็​ 2​ สี.คือ.น้ำเงิน-แดง.ดูแล้วคงมึนหัวกว่าจอ​ 3​ มิติ.แท้ๆ.
         3D.​น้ำเงิน​  แดง​   เป็น​ 3D.ยุคเก่า.

... จอธรรมดา.เอาหนัง​ 3D​ มาเปิด.. จะไม่เป็น​ 3​D. เพราะจอทีวี.ไม่มีโปรแกรมรวมภาพ​ 2​ ภาพเป็นภาพเดียว.

2
ผมใช้​ TV.3D.รุ่น​ 42LW6500.รสคาออกห้าง.​29.990฿..ตอนนี้อายุใช้งาน​ 10​ กว่าปีแล้วครับ.ปัจจุบันยังเปิดใช้งานอยู่.เปลี่ยนบอร์ดเอง.3..ครั้ง.ๆ​ ละ​ 3​ พันกว่าบาท.มีรีโมทอยู่ในมือ​ 3​ ชุด.เป็นของใหม่เบิกห้าง.
... แนะนำก่อนซื้อทีวี.ควรสำรวจอะไหล่ก่อน.แล้วทีวีจะอยู่รับใช้เราอีกนาน.

3
จอมืดมุมจอ.มีมาตั้งแต่ยุด​ 3D.รุ่งเรืองแล้วละครับ.แสงบนจอคือแสงจากหลอดแบรคไลท์.
..นึกถึง​ 4​ เหลี่ยม.นับจากศูนย์กลาง..มุมคือรัศมียาวที่สุด..หลอดแบลกไลน์กำลังวัตต์ต่ำำ.ส่องแสงไปยังมุมน้ิลง.ทำให้มุมจอไม่สว่างเท่าด้านข้างที่รัศมีสั้นกว่าครับ.

4
เหมือนโทรศัพท์แหละ.บางฟังค์ชั่นเกินความจำเป็นที่จะใช้.ซื้อก่อนกำไรใช้.ค่าเงินอ่อนซื้อช้าจะจ่ายมากขึ้น.

5
Lg.เหมือน​ Toyota
Hisense.เหมือน​ MG

6
เซิร์ท.หาบอร์ดอะไหล่.รุ่นนี้ยี่ห้อไหนมีอะไหล่เยอะแสดงว่าคนนิยมใช้.เสียก็ซ่อมได้.
... LED.อายุสั้น.ประกันหมด.. ช่างบอกซ่อมไม่คุ้มให้ซื้อใหม่.. ซาก.65​นิ้วขายได้ไม่เกิน​ 3500฿.ถ้าอาการจอเสียนะ.อื่นๆ​ ซ่อมก็แพง.เพราะเปลี่ยนยกบอร์ด.ความจริงเราเองก็ทำได้.แค่แกะฝาหลัง.ยกบอร์ดเก่าออก.ซื้อบอร์ดใหม่ในอินเตอร์เนตมาเปลี่ยนก็ประหยัดเงินเรียกว่าซ่อมคุ้ม
... จะหาว่าคุย.. Lg.42LW6500 (3D) ซื้อมาเมื่อ​ 10​ กว่าปีก่อน.ราคา​ 31,999฿.ตอนนี้ก็ยังเปิดดูหนัง​ 3​D.ได้อยู่.เปลี่ยนเมนบอร์ดเอง​ 3​ ครั้งแล้วครับ.บอร์ดใหม่ราคา​ 3​ พันกว่าบาท.มือ2​ 700กว่า,1200,1900.ไม่กล้าซื้อมือ2​ อายุมากเกินกว่าที่จะไว้ใจ.

7
ทีวี​ LED.นะครับ.ไม่ใช่ทีวีหลอดแก้วสมัยเก่า.ที่ทนโครต.10​ ปียังไม่เสีย..
   LED.บางยี่ห้อ.ประกันหมด.เสียทันที
... สาเหตุมิใช่อะไร.LED.อุปกรณ์แต่ละตัว.จิ๋วๆ.เครื่องจักรเชื่อมตะกั่วนิดๆ​ หลายพันจุดบนบอร์ด..บางทีมีพลาด.ใช้ปีสองปีตะกั่วหลุดร่อนเพราะความร้อนจากการใช้งาน.ในที่สุดเครื่องรวน.ตามมาด้วยจอดับ.แต่มีเสียง.(พบบ่อย)เปลี่ยนเมนบอร์ดอาการหาย.ง่ายดี.บอร์ดราคา​ 20% -​30%.ของราคาเครื่อง.
... หันไปดูทีวีจอแก้วสมัยก่อน.อุปกรณ์ตัวเป้งๆ.ตะกั่วเชื่อมหนา.ใช้งาน​ 10​ ปี.ตะกั่วยังแน่นๆ.
... สรุป.
    1.ทีวียี่ห้อที่ดีที่สุด.คือทีวีที่มีบอร์ดให้เปลี่ยนทั้งของใหม่ของมือ2.เชิร์ทหาซื้อในกูเกิ้ลแล้วแกะเปลี่ยนเอง.วิธีดูจากยูทูป.มีมากมาย.ส่งช่างเก่งๆ.เขาอาจอบซิปเปลี่ยนซิป.ตัวเดียวร้อยสองร้อย.แล้วคิดค่าซ่อมเต็มเท่าเปลี่ยนบอร์ดใหม่.คิดเสียว่าเป็นค่าวิชา.ค่าฝีมือ.ค่าเช่าห้องแถว.ค่าขับรถไปซื้ออุปกรณ์.ค่าภาษีร้าน.ค่าแรง.ค่าเครื่องมือเครื่องวัด.เพราะเราซ่อมเองไม่เป็น.
    2.ซ่อมราคาถูก.เพราะช่างหลับตาก็ซ่อมได้.เหมือนรถโตโตต้านั้นละ.คนใช้มาก.ช่างซ่อมบ่อย.เกิดความชำนาญ.เวลาซ่อมไม่นาน.ค่าแรงจึงลดลงตามเวลา.ค่าซ่อมคิดเป็น.นาที.นะครับ.
สรุป​ 2​
..... ทีวียี่ห้อยอดนิยม.น่าจะ​ LG​ .
 sumsung  .  sony​ . Panasonic, tcl.. ประมาณนี้.

8
3000฿.เป็นราคาเปลี่ยนเมนบอร์ดใหม่จากโรงงาน.
...ร้านใหญ่เครื่องมือครบ.ช่างชำนาญงาน.อาจเปลี่ยนตัวซิป.ตัวหลักสิบ.หลักร้อย.แล้วคิดราคา​ 3​ พัน.ก็ถือว่าเป็นค่าวิชา.ค่าเครื่องมือ.ค่าเช่าห้องแถว.ค่าวิ่งรถออกไปซื้ออุปกรณ์.
... เหมือนลูกค้าเอารถยนต์ไปอู่ทำสีรถใหม่ทั้งคัน.คิดว่าแค่ขัดๆ​ ถูๆ​ พ่นสี.น่าจะราคา​ 6​ พัน.นี่ทางอู่กลับคิดราคา​ 25,000฿...แพง.
.....คิดว่าแพง..ก็ทำเองพ่นสีเองซิ.จบข่าว.

9
ใช้ช่อง​ Optical​ เชื่อมต่อกันครับ.เสียงดีกว่ามากมาย. [เศร้า]

10
แอดมิน.บล๊อก Patta ออกด้วยครับ ชวนเล่น.คา.สิ.โน...ผิดกฎร้ายแรง

11
แอดมิน.บล๊อก Patta ออกด้วยครับ ชวนเล่น.คา.สิ.โน...ผิดกฎร้ายแรง.

12
จอไม่เสียครับ
อาการเป็นหลังจากส่งสัญญาณมือถือขึ้นจอ..AnyCast M9 Plus รุ่นผมก็ใช้อยู่ แต่ไม่บ่อยหลังใช้ไม่มีอาการผิดปกติ ยังไงๆ ก็แก้ไขเบื้องต้น.ลองสุ่มๆ ตามนี้
1.ปิดมือถือคือดับเครื่องเลย.อาจมีสัญญาณมือถือเข้าไปรบกวนก็เป็นได้.
2.เข้าเมนู คืนค่าโรงงาน จะกำจัดคำสั่งต่างๆ ที่ค้างคาให้หมดสิ้นไป.
3.อัพเดทเฟิร์มแวร์.
   ถ้าอาการย้งเหมือนเดิม แสดงว่าบอร์ดภาคประมวลผลภาพเสีย.(ไม่ใช่เมนบอร์ด.ถ้าเสียไฟเข้าไม่มีภาพไม่มีเสียง.)ลองเปิดเนตหาร้านอะไหล่ ชื่อรุ่น ยี่ห้อ ราคาน่าจะพันกว่าอาจเป็นมือ 2 หรือมือ 1 สั่งมาถอดฝาหลัง.ยกบอร์ดออก.ใส่ตัวใหม่เข้าไป.ถ้าทำไม่เป็น.ยกไปให้ร้านใส่ให้.ค่าแรงนิดหน่อยครับ.ลองทำตามที่แนะนำดูนะครับ.  
  หมายเหตุ...มดอาจเข้าไปทำรังที่แผงวงจร.ก็เป็นไปได้ครับ.

13
ดูหนังผมไม่เกี่ยงยี่ห้อ ฟังเพลง.ยี่ห้อถือว่าสำคัญ.เพราะต้องเลือกบุคคลิคเสียงของลำโพงให้เข้ากับ AVR ที่เราครอบครองอยู่ เช่น เรามี AVR YAMAHA ก็หาซื้อลำโพง BOSE มาคู่กัน อย่างนี้ เป็นต้น..ดูหนังเปลี่ยนเฉพาะคู่หน้าก่อน.เสียงโดยรวมจะดีขึ้น.ถ้าเปลี่ยนเซนเตอร์เสียงพระเอก-นางเอกจะเปลี่ยนจากเสียงเป็ดเป็นเสียงหล่อขึ้น.อยากให้เสียงกระหึ่มตูมตาม.เปลี่ยนซับเบสเป็นแบบแอคทีฟ 200 วัตต์.เพดานมีสะเทือน ส่วนลำโพงเซอร์ราวให้เปลี่ยนเป็นลำดับสุดท้าย เสียงจะวิ่งรอบตัวมีมิติชัดเจนเป็นเนื้อเป็นหนัง ถ้าเปลี่ยนตู้ลำโพงให้ใหญ่ขึ้นครับ.
ผมมือใหม่อย่างเปลี่ยนลำโพงครับ  รบกวนสอบถามหน่อยครับ  ชุด in the box onkyo 5805 ตัว avr ht-r494 เอาไปจับคู่กับ Klipsch Reference Theater Pack 5.0 + Sub R-100SW  หรือ  Elac cinema 5  จะเหมาะกว่ากันครับ หรือแนวเสียงเป็นแบบไหนครับ เน้นดูหนัง 100% หรือมีลำโพงอื่นแนะนำก็ได้นะครับ   เนื่องจากตอนนี้ผมดูหนังกับลำโพงที่มันมากับชุดนี้ ไม่ค่อยถึงใจเลยครับ :'(   รบกวนผู้รู้ช่วยแนะนำด้วยครับ ขอบคุณครับมากครับ
 14
เล่นงี้เสียงดีกว่า จากช่องหูฟัง Pc เข้าการ์ดซาวด์ภายนอก 7.1 ซาวด์บาสเตอร์ที่เขาเอามาทำคาราโอเกะ.(เลือกออก 5.1 ได้) จาก optical การ์ดซาวด์ภายนอก เข้าปรีแอมป์หลอด(หาซื้อเวป Lazada ไม่เกิน 1 พัน฿) ช่อง output ปรีแอมป์หลอด สีแดง- ขาว.เข้า input เครื่องขยายเสียงหรือ AVR.จบ.เสียงดี โปร่ง สะอาด ใส น่าประทับใจแน่นอน  

15
มีน่าเล่นเยอะเลยคับ แต่ถ้าพวกin the box ของ onkyo ระบบเสียงatmos ราคาพอดีงบ อาจเหลือด้วย
ดูหนังเน้นเสียงพูดให้ใหญ่และชัดเจน ลำโพง Center ต้องดอกใหญ่.. ถ้าเปลี่ยนลำโพงคู่หน้าใหญ่ เสียงแบคกราวด์หนังก็หนักแน่นขึ้น.เซอร์ราวด์ไม่สำคัญเท่าไหร่.ส่วนตู้ซับ เสียงระเบิดตูมตาม วัตต์สูง บ้านก็สะเทือนครับ.
เน้นฟังเพลง ลำโพงตู่หน้าต้องใหญ่.เพื่อน้ำเสียงที่ดี..เปิด Mode ใช้งาน 2.1 ch. หรือ 2.0 ch.แล้วแต่จะชอบ.

16
ถ้าให้ดีคงต้องลองนั่งฟังคับ ผมว่าบุคลิคทั้งสองตัวอาจต่างกัน แต่ก็อยู่ที่ความชอบของเราด้วย
แต่ถ้าส่วนตัว ถ้าเป็นผมจะเล่นPolk PSW111จบและน่าเล่น ส่วนPIONEER รุ่น S-51Wเป็นแบบยิงลงพื้น (ผมก็ใช่ซับแแบบยิงพื้น) แต่คิดว่ามันจัดวางเสียงยากกว่ายิงหน้าหน่อย แต่ให้ดีลองฟังน่าจะดีที่สุดคับ
ชอบเพลงแนวแด้นท์ ตึ๊บๆ มันส์ๆ กระเทือนทรวง ก็ Pioneer เบสเป็นลูกๆ ไม่ผิดหวังครับ

ส่วนซับ Polk นุ่มๆ ลึกๆ แนวเพลงข้าๆ หวานๆ ครับ.

17
ขอคำแนะนำหน่อยครบ ตัว HT5805 ของผมตอนนี้
เปิดเครื่องขึ้น มาได้ 2 วิ ก็ดับ เปิดใหม่ มีข้อความขึ้นมา 2 วิก็ดับ
ลองเคลียค่า โดยการกดปุ่ม cbl/sat ค้างไว้และกดปุ่ม on ขึ้นคำว่าเคลียร์ ก็ดับไป
พอลองถอดปลั๊ก และเสียบสายใหม่ ก็เป็นเหมือนเดิมครับ ขึ้นคำว่า volume
ประมาณ 2 วิ ก็ดับไป ไม่ทราบว่าเสียตรงไหนครับ
น่าจะบอร์ดเสีย. อาการเดียวกัน Onkyo 717 ของผม.หมดไป 5 พันกว่า แต่คุ้มเพราะราคาซื้อมา 22000 แต่ของท่านให้เค้าประเมินค่าซ่อม ราคาสู้ไหวก็ซ่อม ส่งศูนย์ผ่านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ค่าบริการ 300 - 500 บาทครับ.

18
เอาง่ายๆ นะครับ สมมุตินำเอาทีวี 3-4 ยี่ห้อมาเรียงกัน เปิดทีวีช่อง 3HD เหมือนกัน แล้วดูภาพ.ยี่ห้อใดสีอิ่มกว่ากัน จับยี่ห้อสีซีดจางหน่อย ลองปรับให้สีอิ่มเท่ายี่ห้อก่อนหน้า อาจจะเป็นโหมดกีฬา ภาพยนตร์ มาตรฐานอะไรปรามาณนี้.สรุป.ก่อนเปลี่ยบสายสัญญาณ ลองปรับเมนูต่างๆ ให้สีอิ่มตามที่เราชอบดูก่อนนะครับ.

หน้า: [1] 2