แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - bronze

หน้า: [1]
1
ไม่ได้หายไปไหนครับ พอดีช่วงก่อนนี้ยุ่งนิดนึงครับ พูดเรื่องการใช้งาน R1-II , R200-II ต่อเลยนะครับ
สำหรับ FW 2.1.6.8 นี้ถ้าเราต้องการให้โชว์ซับนอก พวก SRT , SSA , idx+sub จะต้องตั้งค่าเริ่มต้นที่เมนูตั้งค่า ให้ภาษาของระบบเป็น ภาษาไทย (ซึ่งจะสามารถอ่านชื่อไฟล์และโฟล์เดอร์ที่ตั้งชื่อไว้เป็นภาษาไทยได้ด้วย) และต้องตั้ง subtitle encode ให้เป็นประเทศไทย (MS877) ด้วย

แต่ถ้าท่านใดชินและชอบเมนูที่เป็นภาษาอังกฤษมากกว่า ให้ไปตั้งค่า subtitle encode เป็น (MS874) ครับ ก็จะสามารถใช้งานเมนูภาษาอังกฤษ แต่ว่าสามารถอ่านซับนอกทั้งหลายเป็นไทยออกแล้วเช่นกัน

R1-II , R200-II สามารถต่อ keyboard usb ได้นะครับ รวมถึงแบบ wireless ครับ(ส่วนผมใช้แบบ wireless) ข้อดีก็แค่ทำให้ใช้งานเมนู internet ง่ายขึ้น (สามารถใช้งานควบคุมตอนเล่นหนังได้ด้วย แต่ผมยังรู้ไม่หมดเลยว่าแป้นพิมพ์ไหนใช้ทำอะไรบ้าง กำลังศึกษาอยู่) แต่เรื่อง keyboard ถ้าใครมีอยูู่่แล้วก็ลองใช้ดูครับ แต่ถ้าใครไม่มีไม่ต้องไปหาซื้อให้เปลืองเงินนะครับ ไม่คุ้มครับ เรียกได้ว่าไม่จำเป็นหรอกครับ ใช้รีโมทก็พอ

ผมใช้ fw 3in1
ทำแบบที่ว่าแล้ว ก็ยังไม่แสดงซับ แต่กด sub ตรง remote มันก็ขึ้นว่ามีซับนะคับ

ไม่ทราบว่าต้องทำยังไงซับถึงจะแสดงอ่ะคับ

รบกวนด้วยคับ

2
เปลี่ยน Refresh rate ดูครับ น่าจะ 59Hz อ่ะครับ ต้องมีสักค่านึง หายแน่นอนครับ

โหมด true color เปลี่ยนได้แค่ 60 กะ 50Hz อ่ะคับ(ไม่แน่ใจว่าตรงนี้เกี่ยวกับการ์ดจอที่ใช้ไหม) 50 ภาพไม่ขึ้นเลยคับ ทีวีขึ้นว่าไม่มีสัญญาณ
พอเปลี่ยนเป็นโหมดhigh color ภาพที่ได้ ดาวน์ลงไปเยอะเลยอ่ะคับ

แต่ที่หน้าแปลกใจคือ ทำไมพอเปลี่ยน resolution เป็นเยอะกว่า หรือค่าอื่น จะไม่มีปัญหานี้ ตอนนี้ผมเลยตั้งไว้ที่ resolution อื่นแทน ก็ทำงานได้ตามปกติ

ความจริงก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่หรอกคับ เพียงแต่เคยอ่านมาว่า ถ้าจอ lcd ตั้งค่าไว้ตามที่หน้าจอนั้นรองรับ จะได้ภาพที่ดีที่สุด เลยอยากจะตั้งไว้ค่านี้แทน(ถ้าทำได้)

อิอิ เข้าใจแล้วครับ ว่า

ช่องต่อ HDMI มันจะมี 1ช่องที่สามารถต่ิแบบนี้ได้

เขียนว่า HDMI (DVI)  [กระดึบ]  [กระดึบ]นึกต้องนาน

ไว้ต้องลองบ้างซะแล้ว

พอร์ต DVI จะมีอยู่ที่คอมอ่ะคับ ไว้ต่อ lcd monitor แต่ที่ tv จะมีเป็นพอร์ต HDMIแทน ไม่มี DVI การ์ดจอผมเก่าแล้ว จึงยังไม่มีพอร์ต HDMI มีแต่พอร์ต DVI ซึ่งเป็น digital เหมือนกัน เลยต้องหาสายที่เป็น DVI to HDMI (หรืออาจใช้ตัวแปลง DVI to HDMI แทน)
ยังไม่เคยต่อสายเทียบกับ HDMI to HDMI ไม่แน่ใจว่าคุณภาพภาพจะดาวน์ลงหรือไม่ แค่ไหน(เพราะที่การ์ดจอไม่มีพอร์ตนี้) แต่ที่แน่ๆ ภาพต่างกับ component แบบสุดขั้วเลย ถ้าทุกวันนี้ยังดูหนังแบบต่อ component อยู่ แนะนำให้เปลี่ยนเป็น HDMI เลยคับ เสียตังเพิ่มขึ้นไม่เท่าไร แต่ได้คุณภาพเพิ่มเป็นกองเลย (สายผม 3M ซื้อมา 500บาท)

3
ขอถามเพิ่มเติมหน่อยคับ BX3/22
วันนี้ไปซื้อสาย DVI to HDMI มาเรียบร้อยแล้ว ภาพที่ได้แจ่มมากคับ เกินกว่าที่คาดไว้เยอะ(รู้งี้ซื้อนานแล้ว)

ได้ปัญหาใหม่มาเพิ่มคือ เวลาตั้งหน้าจอไว้ที่ 1360*768(recommended) ทำไมภาพถึงมีอาการกระพริบเป็นช่วงๆอ่ะคับ(จอดำมืดหายไปเลย ประมาณ1วิ) สักประมาณ นาทีละครั้งได้

แต่ถ้าตั้งหน้าจอไว้ที่ resolution อื่น ไม่เป็นนะคับ ขนาดตั้งไว้สุดเลย 1920*1080 ยังไม่เป็นเลย

รบกวนด้วยคับ

4
ขอบคุณคับสำหรับคำแนะนำ กำลังหาซื้อ Ferrite bead อยู่ ยังกลัวๆว่า จะทำให้ดีขึ้นไหม แต่ไหนๆก็ ถ้าซื้อสายใหม่แล้วไม่ช่วยอะไร ก็ลอง Ferrite ดีกว่า

ปล. คอมผมไม่มีพอร์ต HDMI อ่ะคับ

5
เพิ่งได้ sony bravia BX3/22 มา จะต่อดูหนังผ่านคอม ใช้สาย s-video  to rca ยาว3เมตร

ปัญหาคือ มีสัญญาณรบกวนน่ะคับ เป็นสายเส้นๆ เฉียงๆ(แต่ถ้ายกจอมาใกล้ๆคอม ไม่มีสัญญาณกวนเลย) เลยจะซื้อสายสัญญาณใหม่ ไม่ทราบว่าจะซื้อตัวไหนดีคับ ระหว่าง s-video to rca แบบเดิม แต่ซื้อตัวแพงขึ้นมา(ของเก่าซื้อของถูกๆที่พันธ์ทิพย์)
กับ DVI to HDMI แบบไหนจะดีกว่าคับ กลัวว่าซื้อมาแล้ว จะมีสัญญาณรบกวนแบบเดิม เลยไม่แน่ใจว่าจะซื้อตัวไหนดี ต้องการให้เสียงออกทีวีด้วยนะคับ
ลองsearch หาดู เห็นว่า ต่อแบบ DVI to HDMI แล้วเสียงที่ออกจากจอแตก กับปัญหาภาพล้น ไม่ทราบว่าเป็นแบบนี้จริงปะคับ

ปล.ขอราคาไม่สูงมากนะคับ

รบกวนด้วยคับ

หน้า: [1]