แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - Nueng1621

หน้า: [1]
1
รุ่น 6300 49 นิ้ว uhd  4k hdr10   ผลิต ปลายปี 2016 สภาพดี เครื่องใหม่ ไม่มีรอยหน้าจอ ใช้งานไป 4080 ชั่วโมง ขอขาย 10000 ถ้วน **ไม่มีกล่องนะครับ ถ้าสนใจอาจต่อรองราคาได้ครับ หรือมาดูของที่บ้านผมได้ครับ สนใจโทร 0819303685 อยู่พระราม 5 นนทบุรีครับ

2
ผมได้อ่านกระทู้ของนักเล่นเครื่องเสียงเมืองนอกในเรื่องนี้hdmi separate  real or fake  คือ เครื่องเล่น bluray ที่มีช่องต่อhdmi out 2ช่อง ที่โฆษณาว่าแยกภาพออกจากเสียงได้ ในทาง tech ของสายhdmi และเครื่องเล่น มันแยกออกจากกันได้จริงๆไหม หรือเป็นการตลาดขายของ  บางคนบอกว่า หากเราต่อสาย hdmi จากbluray แบบ แยกภาพและเสียง seperate ไม่ใช่แบบ dual  (ใช้สาย hdmi 2เส้น ทั้งสอง mode) โดย สายhdmi main ที่ไปเข้า avr จริงๆมันส่งภาพออกไปด้วย ส่วน hdmi sub ส่งเข้าทีวี มันก็ส่งสัญญานเสียงออกไปด้วย แต่เหมือนจะมีเทคนิคบางอย่างของเครื่องเล่นบังคับไม่ให้สัญญานเสียงถูกขยายออกมาทางลำโพงทีวี ***จนท. ฝ่ายเทคนิค ของonkyo ก็เคยบอกว่า สายhdmi ในทางเทคนิค มันจะส่งทั้งเสียงและภาพเสมอ แยกออกไม่ได้*****สรุปสาย hdmi 1เส้น เราจะบอกว่าเอาแต่เสียงออกนะ ภาพไม่ให้ปนออกมาด้วย ส่วน hdmi อีก 1 เส้น จะให้ออกแต่ภาพ เสียงไม่ให้ออกมาด้วย  ท่านใดที่เข้าใจช่วยอธิบายข้อมูลเชิงเทคนิคให้ด้วยนะครับ

3
Samsung 4k uhdtv uaku6300 ปล่อยอัพเดท 1208.2 มาแล้ว สิ่งที่รับรู้ได้คือ patch ตัวนี้(เกือบ 1.2 g) แก้ไข การตั้งค่าภาพ การตั้งค่าอุณภูมิสี warm 2 จากเดิม ออกเหลืองมาก อันใหม่เหลืองน้อยลงและภาพดูมีมิติกว่าเก่า เท่าที่ตามข้อมูลจากต่างประเทศ ไม่ค่อยมีรายละเอียด patch มีแต่เรื่อง อุณภูมิสี ที่ผู้ใช้ต่างประเทศพบตรงกัน คือแก้ไขแล้วภาพสวย ขึ้น ยังไงใครมีข้อมูลมาแชร์กันครับ.....****หลังอัพแล้ว ควรreset ใหม่นะครับ เพราะtv ผม หลังอัพ แล้ว ภาพจะหน่วง กระตุก แต่พอรีเซ็ต tv อาการปกติดีครับ

4
ผมมีแนวโน้มจะหันมาใช้projector มีงบประมาณ 4 หมื่น บาท เกินได้นิดหน่อย รวมฉากรับภาพด้วยนะครับ.  คงจะใช้ แบบ DLP  และfull hd ครับ ห้องกว่างประมาณ 4 เมตร ยาวประมาณ 5 เมตรครึ่งถึง6 เมตร ฉากรับภาพคงต้องใช้แบบมือดึงแบบยึดติดเพดานครับ เพราะมีทีวีด้วย เวลาไม่ใช้จะได้หดกลับขึ้นเพดานไป ครับ. แนะนำยี่ห้อ และฉากสำหรับฉายด้วยครับ ค่าติดตั้งประมาณเท่าใด ปล. ส่วนใหญ่จะดูหนังตอนค่ำ และห้องสามารถคุมแสงได้พอประมาณ ไม่ใช่ห้องปิดแสง100%ครับ แต่เป็นห้องสำหรับดูหนังอยู่แล้วครับ

5
เสียง dtd hd master 7.1 พร้อมกล่องกระดาษสวม มือสอง ดูไปแค่ 4 ครั้ง แผ่นไม่มีริ้วรอย ใหม่มากๆ ขาย 450 บาท พร้อมส่งkerry หรือ ems ให้ ครับ สนใจ 0819303685 มีรูปทางไลน์ครับ

6
dts nutral x กับ dolby surround up mixer มีระบบการทำงานที่คล้ายกันครับ ดังนี้ครับ. ใครที่มีavr ที่ถอดรหัส dolby atmos หรือ dts x ได้ และได้ต่อใช้งานลำโพงบนเพดาน ไว้ด้วย บางท่านอาจใช้แบบ 5.1.2 หรือ 7.1.2 หรือมากกว่านั้นก็ตามแต่ ท่านอาจจะพบปัญหาบางประการเวลาเอาแผ่น Bluray ที่บันทึกเสียงมาไม่ตรงกับที่เราต่อใช้งานลำโพงไว้ เช่น แผ่นบันทึกมาแค่ 5.1 หรือ 7.1 แต่เรามีลำโพงเพดานด้วย ถ้าเปิดใช้งานดูหนังทั่วไปแอมป์จะถอดรหัสตามที่แผ่นบันทึกมา ทำให้เสียงออกไม่ครบลำโพงที่มี .....ปัจจุบันทั้งค่ายdolby และ dts x อัพเกรดfirmware ให้avr รุ่นใหม่ๆ เกือบทุกค่ายสินค้า ให้สามารถใช้งานลำโพงเพดานได้ตามที่มี คือ เปิดใช้งาน โปรแกรม dolby surround หรือ dts nutral x เครื่องแอมป์จะทำการถอดรหัส เสียงเวทีด้านสูงให้ด้วย. ผ่านลำโพงเพดาน. ทำให้ดูหนังสมจริงมากขึ้นอีก แม้ว่าแผ่นbluray จะมิได้บันทึกมาระบบ atmos หรือ dts x ก็ตาม ....... ปล . เท่าที่ลองใช้งาน เวทีเสียงด้านสูงที่ถอดรหัสมาค่อนข้างสมจริงนะครับ. เช่น ในหนัง tranformer ภาค 3 บันทึกมา dolby true hd 7.1 เวลาที่เสียงเครื่องบินบินเหนือหัว หรือ เอฟเฟค เสียงยานต่างดาว จะออกลำโพงด้านสูง เลย ฟังเพลิน. หลงคิดว่าเราดูหนังที่บันทึกมาเป็น Dolby atmos หรือ dts xเลยครับ.  ........นำมาแชร์ประสบการณ์กันครับ ลองดูนะครับ

7
แจ้งทุกท่านช่วยกันตรวจสอบ แผ่นบลูเรย์ fast 8 combo 2disc +dvd เสียงจากdts x บันทึกเสียงมาดรอปมาก ไดนามิคเสียงเบาบาง ไม่สนั่น ไม่ตูตามอย่างที่ควรจะเป็นในฉากนั้น ผมได้ลองเอาdvd fast8ที่แถมมา เล่น ปรากฏว่าเสียงมีน้ำหนักกว่า ไดนามิคมากกว่า ความคมชัดมีมากกว่า เลยแจ้งครับว่าน่าจะมีปัญหาการบันทึกdts x ผมแจ้ง ตัวแทนจำหน่ายไปแล้ว เสียดายเงิน เกือบ900 ถ้าเปลี่ยนแผ่นได้ lotใหม่ ผมจะเปลี่ยน

8
ผมใช้onkyo รองรับ atmos กับ dts x ฟังแบบ7.1 มานาน ช่วงนี้ลองนึกสนุกๆ บ้าง เลยเปลี่ยนset up ลำโพงแบบ 5.1.2 ต่อลำโพงfront hight ตามคำแนะนำในเว็ปdolby คือ ติดตั้งเหนือคู่หน้า เอียงทำมุม 30 องศา ถึงจุดนั่งฟัง ติดตั้งลำโพงสูงจากคู่หน้าจนเกือบติดเพดาน***ปล. ไม่สามารถติดตั้งลำโพงฝังฝ้าได้ครับ มีหลายปัจจัยครับ *** เท่าที่ฟังดูจากหนัง blu ray atmos แท้ๆ หลายเรื่องสักระยะ เช่น startrek.. tranformer4.. great wall..conjuring2...ผมว่ามันได้บรรยากาศเวทีเสียงด้านสูงที่มากขึ้น กว้างกว่า 7.1  เสียงฟังดูต่างจากที่ดู7.1 แบบชอบไปคนละแบบ อีกอย่างเนื้อที่ด้านหลังที่วางsurround back ไม่มีเนื้อที่มากนัก เสียงจึงจะกวนกับsurround ข้าง ซึ่งผมใช้surround แบบตั้งพื้นทรง tower แต่วางบนชั้นวางอีกที เลยสูงเหนือหูได้อยู่ ฟัง7.1 จนชิน พอมา5.1.2บ้าง ก็เห็นความต่าง ไม่ทราบใครมีประสบการณ์ atmos fronthight speaker กันบ้างครับ แลกเปลี่ยนความเห็นกันครับ

9
สินค้าสภาพสวย 10 นิ้ว ตู้หนักประมาณ19 กิโล ดอกซับยิงลงพื้น แนวเสียงนุ่มลึก ลงเบสได้ลึก แนวเสียงjamo รุ่นนี้ออกแนวนุ่มลึก แต่ไม่ใช่แนวกระแทก กระทั้น แบรนด์ประเทศ denmark สนใจ โทร. 0819303685 line คุยกันได้ครับ จะส่งรูปจริงให้ดูทางline พร้อมส่งให้ในเขตนนทบุรี หรือไกล้เคียง ขายราคา 7500 ครับ

10
มีปัญหารบกวนถามเพื่อนๆ พี่ๆครับ ....ผมใช้เครื่องเล่นpioneer bdp lx58 ต่อใช้งานร่วมกับ onkyo txnr 646 โดยใช้แบบแยกภาพ และเสียง ครับ ปล่อยสัญญานภาพออก 4k/60p โดยใช้ hdmi 2 เส้น  hdmi ภาพต่อช่องmain ที่pioneer ต่อเข้าtv 4k ส่วน hdmi เสียงต่อช่องsub ต่อเข้าที่ avr onkyo ที่ช่องbd/dvd (HDCP 2.2)ครับ .... ปัญหาคือ  เวลาเล่นหนังและกดหยุดพัก เครื่องpioneer จะสวิตช์สัญญานไปมาๆๆๆ ภาพที่หน้าจอtv ก็จะกระพริบมีภาพ แล้วหาย แล้วมีภาพขึ้น อย่างนี้ตลอดเลย ที่จอblu ray มันกระพริบสัญลักษณ์50hz หรือ 24pตลอด(แล้วแต่เราตั้งค่า) เหมือนจับสัญญานภาพไม่ได้ ลองหมดทุกทาง สลับสายทั้งที่pioneer ที่แอมป์ ที่tv ก็ยังเหมือนเดิม......แต่ถ้าผมต่อแบบdual จากpioneer เข้าonkyo และใช้สายภาพจากonkyo เข้าtv อาการที่ว่ามาไม่มีเลย ปกติเหมือนที่เคยใช้ทุกอย่าง แต่พอต่อแยกhdmi มีปัญหาภาพสะดุดตลอดเลย****  ผมไม่ทราบว่าเอาเสียงผ่านhdmiอย่างเดียว เข้าที่onkyo646 มันขัดกับhdcp2.2 หรือเปล่าครับ  เพราะพอผมลองต่อhdmi เสียงเข้าonkyo ช่องอื่น(ช่อง 6 )ที่ไม่ใช่ hdcp2.2 อาการภาพสะดุดหายทันที และที่จอpioneer สัญลักษณ์ 50hz หรือ24p ไม่กระพริบแล้ว...งงมากเลยครับ รบกวนท่านที่รู้ ช่วยนะนำด้วยครับ

11
ขายเหมารวมแผ่นเกมส์ทั้งหมด 16 แผ่น ตัวเกมส์มีกล่องครบทุกแผ่น ไม่มีริ้วรอยที่แผ่น เล่นเกมส์ได้ปกติ ไม่ค่อยได้เล่น เพราะทำงานและต้องเลี้ยงลูก มีจอยแท้ๆ สีขาว 1เครื่องPS3 SLIM 120G อัน อุปกรณ์ครบ ราคา 8500 บาท ไม่เคยซ่อม เช็คกับทางsony ได้เลยครับ สนใจ โทร. 0819303685 หากจะดูรูปทางส่งให้ทาง line นะครับ ***แถวนนทบุรี ส่งให้ถึงมือด้วยตัวเอง

12
ขายราคา7000 บาทถ้วน. สภาพสวย. จอข้างหน้าไม่มีริ้วรอย ดูหนัง ฟังเพลง เสียงดี. ถอดรหัสเสียง 7.1 hdmi , hdcd ,dolby headphone สนใจโทร 0819303685.

หน้า: [1]