แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - Ailie662

หน้า: [1] 2 3 ... 19
1
ผู้ชายรักสุขภาพควรทาน ข้าวมะลิแดง และประโยชน์ของ ข้าวมะลิแดง ข้าวน้ำตาลน้อย ข้าว Low GI
ข้าวมะลิแดง ข้าวหอมมะลิแดง ข้าวกล้องมะลิแดง ข้าวกล้องหอมมะลิแดง ข้าวมะลิแดงสุรินทร์ ข้าวหอมมะลิแดงสุรินทร์ ข้าวกล้องมะลิแดงสุรินทร์
"ข้าวหอมมะลิแดง” /   ข้าวกล้องหอมมะลิแดงออแกนิค  อาหารผิวที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงกว่าผลไม้ตระกูลเบอร์รี่
“ข้าวหอมมะลิแดง / ข้าวมะลิแดง ” (Red Jasmine Rice) คือ ข้าวเจ้าพันธุ์หนึ่งของไทย ปลูกได้ปีละ 1 ครั้ง  ข้าวหอมมะลิแดงออร์แกนิค เมล็ดข้าวมีรูปร่างเรียวยาว มีสีน้ำตาลแดง มีความนุ่ม หอม อร่อย ไม่ต่างจาก “ข้าวหอมมะลิ หรือมองง่ายๆก้คือ ข้าวหอมมะลิ ที่มีสีแดงเลยเรียกกันว่า “ข้าวหอมมะลิแดง / ข้าวมะลิแดง  /  ข้าวกล้องหอมมะลิแดงออแกนิค
คุณสมบัติเด่น   ข้าวหอมมะลิแดงอินทรีย์ ใช้เป็นอาหารหลักในการฟื้นฟูกำลัง และเยียวยาผู้ป่วยมะเร็ง เบาหวาน
ประโยชน์ของ “ข้าวหอมมะลิแดง / ข้าวมะลิแดง  /  ข้าวกล้องหอมมะลิแดงเกษตรอินทรีย์  ”-   ข้าวหอมมะลิแดงออแกนิคสำหรับทารก อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระสูง
-  ข้าวกล้องเกษตรอินทรีย์หอมมะลิแดง ช่วยกระตุ้นการฟื้นฟูผิว
-  ข้าวกล้องหอมมะลิแดงออร์แกนิก  เป็น Growth Factor ตามธรรมชาติสามารถช่วยการเจริญของเซลล์ผิว
-   ปลูกข้าวหอมมะลิแดงออแกนิค ช่วยชะลอการเกิดและต้านริ้วรอย คงความอ่อนเยาว์
-  ข้าวกล้องหอมมะลิแดงออแกนิคสำหรับทารก คืนความมีชีวิตชีวาให้กับผิว
-   ข้าวกล้องอินทรีย์หอมมะลิแดง อุดมไปด้วยวิตามินบีเช่นเดียวกับข้าวงอก ช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง และช่วยลดอาการอ่อนล้า อ่อนเพลีย
-   ข้าวกล้องหอมมะลิแดงอินทรีย์ มีไฟเบอร์หรือกากใยสูง ช่วยในการดูดซึมไขมัน ทำให้อิ่มนาน และทำให้ระบบขับถ่ายทำงานเป็นปกติ
-  ข้าวกล้องหอมมะลิแดงออแกนิคสำหรับทารก  อุดมไปด้วยธาตุเหล็กและทองแดงที่ช่วยบำรุงเลือด เป็นอาหารหลักที่ควรกินสำหรับผู้ป่วยโรคโลหิตจางหรือผู้หญิงที่อยู่ในช่วงมีประจำเดือน
-  ข้าวหอมมะลิแดงออแกนิค มีสารไนอะซินทำให้ผิวแข็งแรง ลดการเกิดโรคผิวหนังและปัญหาผิวพรรณหยาบกร้าน
-  ข้าวหอมมะลิแดงอินทรีย์  มีแคโรทินที่จะเปลี่ยนเป็นวิตามินเอ ช่วยบำรุงดวงตาให้แข็งแรง
รวมถึงอุดมด้วยใยอาหาร ลดความเสี่ยงมะเร็งลำไส้ มีเบต้าแคโรทีน และธาตุเหล็กสูง เป็นข้าวกล้องที่มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ    ข้าวกล้องหอมมะลิแดงออแกนิค  ช่วยรักษาระดับน้ำตาลในผู้ป่วยเบาหวาน คนป่วยเบาหวานและคนที่กำลังคุมน้ำหนักสามารถกินได้อย่างสบายใจ 
ข้าว Hor.Boutique   ข้าวกล้องหอมมะลิแดงปลอดสารพิษ   ข้าวหอมมะลิแดงออแกนิคสำหรับทารก ข้าวอินทรีย์สุรินทร์   ส่งออกข้าวอินทรีย์
277 หมู่ 14 ถ.พิชิตชัย ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ 32000 โทร. 092-8245655
website : ปลูกข้าวอินทรีย์ กันมั้ย
Facebook : www.facebook.com/Organic.Red.Jasmine.Rice/
Twitter : https://twitter.com/hor_boutique
IG : https://www.instagram.com/hor.boutique/
Line: @Hor.Boutique

เรามีข้าวอินทรีย์ / ข้าวปลอดสาร  ข้าวกล้องหอมมะลิแดงออแกนิคคือ เพื่อสุขภาพ 7 ประเภท
1.  ข้าวมะลินิลออแกนิค
2.  ข้าวกล้องหอมมะลิอินทรีย์ 3. ข้าวผกาอำปึล4.  ข้าวกล้องอินทรีย์ผสมหลายสายพันธุ์จังหวัดสุรินทร์5.  ข้าวอินทรีย์หอมมะลิแดง 6.  ปลูกข้าวกล้องหอมมะลินิลออแกนิค 7.   ข้าวกล้องไรซ์เบอร์รี่ออแกนิค

#ข้าวมะลิแดง #ข้าวหอมมะลิแดง #ข้าวกล้องมะลิแดง #ข้าวกล้องหอมมะลิแดง #ข้าวมะลิแดงสุรินทร์  #ข้าวหอมมะลิแดงสุรินทร์  #ข้าวกล้องมะลิแดงสุรินทร์ #ข้าวกล้องหอมมะลิแดงสุรินทร์ #ข้าวมะลิแดงอินทรีย์  #ข้าวหอมมะลิแดงอินทรีย์ #ข้าวมะลิแดงปลอดสาร #ข้าวหอมมะลิแดงปลอดสาร  #ข้าวกล้องมะลิแดงปลอดสาร #ข้าวกล้องหอมมะลิแดงปลอดสาร #ข้าวมะลิแดงเพื่อสุขภาพ #ข้าวหอมมะลิแดงเพื่อสุขภาพ #ข้าวกล้องมะลิแดงสุขภาพ   #ข้าวกล้องหอมมะลิแดงสุขภาพ
 

 

 

 

 

 

 

 

 
 

2
โดย : คุณปภาวี คู่ณรงค์นันทกุล นักวางแผนการเงิน CFP® สมาคมนักวางแผนการเงินไทย

ทุนประกันชีวิต” คือ สินไหมทดแทนที่ผู้รับผลประโยชน์จะได้รับ กรณีผู้เอาประกันเสียชีวิต หรือหากอยู่ครบกำหนดสัญญา ผู้เอาประกันจะได้รับเงินในส่วนนี้ตามเงื่อนไขของกรมธรรม์ ซึ่งการทำประกันชีวิต ถือเป็นวิธีการบริหารความเสี่ยงทางการเงินที่สำคัญวิธีหนึ่ง

*ผู้รับประโยชน์ คือ บุคคลที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ ให้เป็นผู้ได้รับค่าสินไหมทดแทน กรณีผู้เอาประกันเสียชีวิต

**ผู้เอาประกันภัย หรือผู้ถือกรมธรรม์ คือ บุคคลที่ตกลงทำสัญญาประกันภัยกับบริษัทประกันชีวิต โดยอาศัยสาเหตุของการมีชีวิตหรือการเสียชีวิต เป็นเงื่อนไขในการจ่ายเงินประกันชีวิต

หัวใจหลักของการสร้างความคุ้มครองด้วย “ทุนประกันชีวิต” คือ การสร้างความสงบสุขทางใจ หรือ Peace of Mind และเป็นการวางแผนคุ้มครองภาระทางการเงิน เพื่อไม่ให้ครอบครัวหรือคนที่เรารัก ต้องเดือดร้อนมากนัก ในวันที่อาจเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น แล้วเราต้องจากไปก่อนวัยอันควร การที่ได้เตรียมความพร้อม ด้วยการสร้างทุนประกันไว้ล่วงหน้า อย่างน้อยๆ แล้ว จะสามารถช่วยให้…
 

ครอบครัวมีเงินจำนวนหนึ่ง สำหรับปรับตัวและดำเนินชีวิตต่อไปได้
หนี้สินที่ยังค้างอยู่ จะไม่ตกไปเป็นภาระให้คนอื่น
ลูกยังได้มีเงินสำหรับการศึกษาต่อ
 พ่อแม่หรือบุคคลในครอบครัวที่ต้องดูแล ยังมีเงินก้อนสุดท้ายไว้ใช้จ่ายยามชรา
ครอบครัว สามารถใช้เงินส่วนนี้ สำหรับค่าใช้จ่ายในวาระสุดท้ายหรือการจัดงานฌาปนกิจ

วางแผนทุนประกันชีวิตที่เหมาะสมและยั่งยืน
วางแผนทุนประกันชีวิตที่เหมาะสมและยั่งยืน

โดยมีแนวคิดเบื้องต้น ในการประเมินทุนประกันที่เหมาะสม 2 วิธี ดังนี้

1. การประเมินทุนประกันที่เหมาะสมตามศักยภาพ (Potential Based) โดยคำนวณจากรายได้ทั้งหมดที่คาดว่า บุคคลจะหามาได้ในช่วงชีวิตที่เหลือในการทำงาน หรือจนกว่าจะเกษียณอายุ ซึ่งเป็นการประเมินถึงมูลค่าทางเศรษฐกิจของบุคคลนั้นๆ นั่นเอง

                  ทุนประกัน = รายได้ต่อปี X จำนวนปีที่ทำงานได้

ตัวอย่างเช่น คุณรักวางแผน หัวหน้าครอบครัว อายุ 40 ปี รายได้เฉลี่ย 800,000 บาทต่อปี ปัจจุบันดูแลภรรยาซึ่งเป็นแม่บ้านและมีลูกสาว 1คน โดยคาดว่าจะเกษียณตอนอายุ 60 ปี เมื่อคำนวณทุนประกัน จะเท่ากับ 800,000x20 = 16,000,000 บาท ซึ่งเป็นจำนวนที่ค่อนข้างสูง และอาจเกินความสามารถในการชำระเบี้ยประกันได้ ในทางปฏิบัติจึงมีการประเมินทุนประกันที่สอดคล้องกับความเป็นจริง โดยแนะนำให้มีทุนประกัน ประมาณ 5 เท่า ของรายได้ต่อปี

ทุนประกัน = รายได้ต่อปี X 5 (จำนวนปีที่คาดว่าครอบครัวสามารถปรับตัวได้)

ดังนั้น ทุนประกันที่เหมาะสมสำหรับคุณรักวางแผน จะเท่ากับ 800,000x5 = 4,000,000 บาท โดยมีสมมติฐานว่า หากหัวหน้าครอบครัวต้องจากไปก่อน ภรรยาซึ่งเป็นแม่บ้าน หรือบุคคลในครอบครัวคนอื่นๆ จะมีระยะเวลาในการปรับตัว ประมาณ 5 ปี เพื่อเสริมทักษะให้ตนเอง หาช่องทางในการสมัครงานหรือเริ่มธุรกิจใหม่ และสามารถสร้างรายได้มาทดแทนรวมถึงดูแลครอบครัว แทนหัวหน้าครอบครัวที่จากไปได้

2.การประเมินทุนประกันตามภาระทางการเงิน (Need Based) โดยคำนวณค่าใช้จ่ายทางการเงินที่จำเป็นของครอบครัวหรือคนข้างหลัง เพื่อรักษามาตรฐานการใช้ชีวิตให้ใกล้เคียงเดิม แม้หัวหน้าในครอบครัวจะจากไป

               ทุนประกัน = ภาระทางการเงิน - สินทรัพย์ที่มีอยู่
 

ตัวอย่างเช่น คุณรักวางแผน หัวหน้าครอบครัว อายุ 40 ปี เป็นผู้หารายได้หลัก ดูแลภรรยาซึ่งเป็นแม่บ้านและมีลูกสาว 1คน โดยมีภาระหนี้สินและค่าใช้จ่าย ดังนี้

 หนี้บ้านคงค้าง 4,000,000บาท
ค่าใช้จ่ายในการดูแลครอบครัว 30,000บาท/เดือน (จำนวนปีที่คาดว่าครอบครัวสามารถปรับตัวได้ คือ 5 ปี)
ประเมินค่าใช้จ่ายในการศึกษาจนลูกเรียนจบปริญญาตรี 2,000,000 บาท
ค่าใช้จ่ายในวาระสุดท้ายหรือการจัดงานฌาปนกิจ 200,000 บาท
รวมภาระทางการเงิน 4,000,000+(30,000*12*5)+2,0000,000+200,000 = 8,000,000 บาท

โดยปัจจุบันมีสินทรัพย์ส่วนตัว คือ เงินฝากธนาคาร กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ และกองทุนเงินทดแทนจากบริษัทกรณีเสียชีวิต รวมประมาณ 2,000,000 บาท

ดังนั้น ทุนประกันที่เหมาะสมสำหรับคุณรักวางแผน จะเท่ากับ 8,000,000 – 2,000,000 = 6,000,000 บาท

นอกจากการประเมินทุนประกันที่เหมาะสมตามตัวอย่างข้างต้นแล้ว เราควรคำนึงถึง ความสามารถในการชำระเบี้ยประกันได้อย่างต่อเนื่องอีกด้วย เพราะวัตถุประสงค์ของการทำประกันชีวิต คือ “ช่วยสร้างความสงบสุขทางใจให้กับตนเองและครอบครัว และไม่ให้เป็นภาระทางการเงินแก่คนข้างหลัง” ดังนั้นแล้ว เบี้ยประกันที่ต้องชำระในแต่ละปี ก็ไม่ควรเป็นการสร้างภาระทางการเงินในปัจจุบันเช่นเดียวกัน

โดยทั่วไปแล้ว เบี้ยประกันชีวิตจะเป็นค่าใช้จ่ายในระยะยาว(ขึ้นอยู่กับแบบประกัน) ซึ่งข้อแนะนำในเบื้องต้นคือ เบี้ยประกันชีวิตไม่ควรเกิน 10-15% ของรายได้ต่อปี เช่น กรณีคุณรักวางแผน มีรายได้ต่อปี คือ 800,000 บาท ดังนั้น เบี้ยประกันที่ต้องชำระ ไม่ควรเกิน 80,000-120,000 บาทต่อปี ทั้งนี้ ควรพิจารณาร่วมกับภาระหนี้สินที่มี ค่าใช้จ่ายอื่นๆ ความเสี่ยงของตนเองและบุคคลในความดูแล รวมถึงเป้าหมายการเงินในด้านต่างๆ ที่อาจมีการเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละปี ประกอบด้วย จึงจะเป็นการวางแผนสร้างทุนประกันชีวิตที่เหมาะสม และสามารถให้ความคุ้มครองกับครอบครัวได้อย่างยั่งยืนได้นั่นเอง

นอกจากการวางแผนทุนประกันให้กับตนเองและครอบครัวในเบื้องต้นแล้ว เราสามารถเลือกปรึกษานักวางแผนการเงินที่สามารถช่วยแนะนำและวางแผนให้กับเราได้อย่างครอบคลุมมากยิ่งขึ้นได้

 

ที่มา : สมาคมนักวางแผนการเงินไทย

3

สัปดาห์ที่ผ่านมาทางรัฐบาลได้เปิดเผยแผนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติโดยไม่ต้องกักตัวครอบคลุม 46 ประเทศและสามารถเดินทางได้ทุกพื้นที่ของประเทศไทยแต่มีข้อแม้ (1) ฉีด Vaccine ครบ 2 โดส (2) หลักฐานในการตรวจหาเชื้อ COVID-19 ก่อนเดินทางและตรวจซ้ำอีกครั้งเมื่อมาถึงประเทศไทย ส่วนประเทศอื่นๆนอกเหนือจาก 46 ประเทศข้างต้นจะแบ่งเป็น 2 กรณี (1) ประเทศที่ไม่อยู่ใน 46 ประเทศข้างต้นแต่รับ Vaccine ครบ 2 โดสและต้องตรวจหาเชื้อก่อนเดินทาง 72 ชั่วโมงด้วยวิธี RT-PCR พร้อมกับต้องจองที่พัก 7 คืน หลังจากนั้นจะมีการตรวจหาเชื้อในวันที่ 6 หรือ 7 หากไม่พบเชื้อสามารถเดินทางได้ทุกที่ของประเทศไทย

(2) ไม่อยู่ในกลุ่มประเทศ 46 ข้างต้นและยังได้รับ Vaccine ไม่ครบการเดินทางเข้ามาต้องกักตัว 7-10 วัน ความเห็นเราการประกาศเปิดประเทศถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีแต่ยังมิสามารถคาดหวังผลบวกต่อกำไรบริษัทจดทะเบียนหรือเศรษฐกิจได้อย่างมีนัยยะสำคัญ เนื่องจากนักท่องเที่ยวจีนที่มีสัดส่วนอันดับ 1 (28% ของนักท่องเที่ยวต่างชาติทั้งหมดในปี 19) การเดินทางออกนอกประเทศยังมีความเป็นไปได้ค่อนข้างยาก เนื่องจากจีนมีความเข้มงวดสูงเกี่ยวกับการป้องกันการระบาด COVID-19 ข้อมูลล่าสุดสำนักข่าว Channel Asia รายงานว่าจีนได้สั่งยกเลิกเที่ยวบินหลายร้อยเที่ยวและปิดโรงเรียนทันทีหลังพบคู่รักติด COVID-19 จากการเดินทางไปหลายมณฑล

ขณะเดียวกันแม้สถานการณ์ COVID-19 ในประเทศจะคลี่คลายมากขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงก่อนหน้าแต่การติดเชื้อต่อวันก็ยังอยู่ในระดับสูงราว 9,000 – 10,000 ด้าน Vaccine เข็มแรกและเข็มสองครอบคลุมราว 54.6% และ 37.9% ของประชากรทั้งหมด หากเทียบกับประเทศใกล้เคียง อาทิ เกาหลีใต้ (78.6%,68.8%) มาเลเซีย(78.3%,72.8%) ญี่ปุ่น (76.6% , 69%) เรียงจากเข็มแรกและเข็มสอง เราเชื่อว่า การตัดสินใจเดินทางมาท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวต่างชาติก็ย่อมจะต้องพิจารณาทั้งด้านการติดเชื้อและการกระจาย Vaccine ซึ่งจะเห็นว่าประเทศอื่นๆยังบริหารจัดการเรื่อง COVID-19 ได้ดีกว่าประเทศไทย ส่วนอุตสาหกรรมที่ได้ประโยชน์อันดับแรกได้แก่สนามบิน (AOT) อย่างไรก็ตามราคาหุ้นปัจจุบันมีส่วนลดจากสิ้นปี 19 เพียง 11% บ่งชี้ว่าราคาหุ้นตอบรับเชิงบวกต่อการเปิดประเทศไปพอสมควร ขณะที่เชิงผลประกอบการปี 22 เราคาดจะมีกำไรเพียง 2.9 พันล้านบาทหากเทียบกับปี 19 มีกำไรถึง 2.5 หมื่นล้านบาท สวนทางกับราคาหุ้นที่มีส่วนลดเพียง 11%

ส่วนอุตสาหกรรมได้ประโยชน์ทางอ้อมได้แก่ ค้าปลีก (BJC CPALL) โรงแรม (CENTEL ERW MINT) ศูนย์การค้า (CPN) รถไฟฟ้า (BTS BEM) ธนาคาร (BBL KBANK SCB) อย่างไรก็ตามราคาหุ้นชุดข้างต้นต่างก็ปรับตัวขึ้นมาระดับนึง บ่งชี้ว่าราคาหุ้นก็ได้ตอบรับต่อแผนการเปิดประเทศรวมถึงผ่อนคลายมาตรการมาแล้วระดับนึง แต่ที่ยัง Laggard ได้แก่ (BBL BEM BJC CPALL CPN) ส่วนปัจจัยสัปดาห์นี้หลักๆเป็นเรื่องของผลประกอบการในประเทศ ซึ่งน่าจะออกมาใกล้เคียงกับนักวิเคราะห์ประเมินไว้ จึงคาดหวังแรงหนุนเชิงบวกต่อการลงทุนได้ยาก

CBG (ซื้อ / ราคาเป้าหมาย 159 บาท) คาดผลประกอบการ 3Q21 เป็นจุดต่ำสุดของปี 2021 ที่ 655 ล้านบาท (-32%YoY -32%QoQ) เนื่องจากการลดลงของรายได้ในทุกๆประเทศที่ค้าขายผลจากการระบาด COVID-19 ขณะที่อัตรากำไรขั้นต้นลดลง YoY จากต้นทุนน้ำตาลและอลูมิเนียมที่สูงขึ้น อย่างไรก็ตามคาด 4Q21 จะเริ่มฟื้นตัว QoQ ขณะที่ราคาหุ้นได้ปรับฐานลงมาจากจุดสูงสุด 22% เชื่อว่าสะท้อนผลประกอบการ 3Q21 ไปแล้ว แนะทยอยสะสม

KBANK (ซื้อ / ราคาเป้าหมาย 174 บาท) มองว่ากำไรจะฟื้นตัวใน 4Q21เป็นต้นไป จากการขยายสินเชื่อกลุ่มธุรกิจและ SME หลังจากคลายล็อกดาวน์ รวมทั้งได้ประโยชน์จากการเปิดประเทศในปีหน้า เนื่องจากมีพอร์ตสินเชื่อ SMEและสินเชื่อที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวสูง

4
ผู้ชายสูงวัยทาน ข้าวหอมมะลินิล และประโยชน์ของข้าวมะลินิล ช่วยชะลอวัย  ข้าวที่มีน้ำตาลต่ำ Low Gi
ข้าวมะลินิล ข้าวหอมมะลินิล ข้าวกล้องมะลินิล ข้าวกล้องหอมมะลินิล ข้าวมะลินิลสุรินทร์  ข้าวหอมมะลินิลสุรินทร์  #ขาวกล้องมะลินิลสุรินทร์ ข้าวกล้องหอมมะลินิลสุรินทร์  ข้าวปลอดสารไทยมีราคาแพง  
“ข้าวมะลินิลสุรินทร์” สุดยอดข้าวเพื่อสุขภาพ ข้าวมะลินิลสุรินทร์เป็นข้าวเจ้าสีม่วงเข้มหรือสีดำ  คุณภาพการหุงต้มของ  ข้าวมะลินิลปลอดสารพิษ รับประทานดี เป็นข้าวเมล็ดเรียวยาว เปอร์เซนต์อะมิโลสต่ำเมื่อหุงสุกจะเหนียวนุ่มหอม   กลุ่มข้าวกล้องหอมมะลินิลอินทรีย์ มีคุณสมบัติในการป้องกันโรคมะเร็ง   ข้าวมะลินิลสุรินทร์ ข้าวต้านความเสื่อม   [url=https://www.facebook.com/Organic.Black.Jasmine.Rice/]ข้าวกล้องหอมมะลินิลออร์แกนิก ชะลอวัย ทานแล้วไม่แก่เร็ว  Anti-Aging Rice
ประโยชน์ของ ข้าวมะลินิล/ ข้าวหอมมะลินิล (  กลุ่มข้าวมะลินิลอินทรีย์)
-   ข้าวกล้องหอมมะลินิลอินทรีย์ อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระแอนโทไซยานิน (High Antioxidants) ประสิทธิภาพในการต่อต้านอนุมูลอิสระมากกว่าวิตามินอี 6 เท่า
-   ข้าวมะลินิลปลอดสารพิษ มีดัชนีน้ำตาลต่ำกว่าข้าวขาวทั่วไปถึง 62% ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด, ความหิว, น้ำหนัก และลดความเสี่ยงต่อโรคเบาหวาน
-  ข้าวกล้องหอมมะลินิลเกษตรอินทรีย์ มี วิตามิน บี1, บี 2, บี6 และบี9 ป้องกันโรคเหน็บชา, การทำงานของระบบประสาท และช่วยในกระบวนการสร้าง DNA RNA
-   ข้าวสุขภาพมะลินิล  มี ลูทีน ช่วยปกป้องเยื่อแก้วตา (Retina) ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ มีส่วนสำคัญในการบำรุงสายตา
-  ข้าวกล้องหอมมะลินิลออร์แกนิก  มีสานต้านอนุมูลอิสระฟีนอะลิกและแอนโธไซยานินสูง มีฤทธิ์ต้านการซึมเศร้าและวิตกกังวล
-   ข้าวหอมมะลินิลอินทรีย์  มีสารอนุมูลอิสระที่ได้จากการสกัดข้าวดิบและข้าวกล้องมีฤทธิ์ยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งสำไส้ใหญ่ มีคุณสมบัติพิเศษต่างๆ ที่มีในการรักษาสุขภาพ

ข้าว Hor.Boutique ข้าวหอมมะลินิลสุรินทร์ ข้าวกล้องหอมมะลินิลสุรินทร์    ข้าวกล้องหอมมะลินิลปลอดสารพิษ
277 หมู่ 14 ถ.พิชิตชัย ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ 32000 โทร. 092-8245655
website : xn--22c6bf3bcuv6dva2b1ntb.com/
Facebook : ปรับเปลี่ยนปลูกข้าวสุขภาพ
Twitter : https://twitter.com/hor_boutique
IG : https://www.instagram.com/hor.boutique/ 
Line: @Hor.Boutique

เรามีข้าวอินทรีย์ / ข้าวออร์แกนิค   นโยบายส่งเสริมการผลิตข้าวอินทรีย์    7 ประเภท
1.  ปลูกข้าวหอมมะลิออแกนิค  2.   ข้าวกล้องหอมมะลิorganic   3.  ข้าวปะกาอำปึลออแกนิก (ข้าวพื้นถิ่นสุรินทร์) 4.ข้าวผสมห้าสายพันธุ์อินทรีย์ 5.  ข้าวกล้องหอมมะลิแดงออแกนิค 6.  ข้าวมะลินิลorganic, ปลูกข้าวมะลินิลออแกนิค 7.  ข้าวกล้องไรซ์เบอรี่ออร์แกนิค


#ข้าวมะลินิล #ข้าวหอมมะลินิล #ข้าวกล้องมะลินิล #ข้าวกล้องหอมมะลินิล #ข้าวมะลินิลสุรินทร์  #ข้าวหอมมะลินิลสุรินทร์  #ข้าวกล้องมะลินิลสุรินทร์ #ข้าวกล้องหอมมะลินิลสุรินทร์ #ข้าวมะลินิลอินทรีย์  #ข้าวหอมมะลินิลอินทรีย์ #ข้าวมะลินิลปลอดสาร #ข้าวหอมมะลินิลปลอดสาร  #ข้าวกล้องมะลินิลปลอดสาร #ข้าวกล้องหอมมะลินิลปลอดสาร #ข้าวมะลินิลเพื่อสุขภาพ #ข้าวหอมมะลินิลเพื่อสุขภาพ #ข้าวกล้องมะลินิลสุขภาพ   #ข้าวกล้องหอมมะลินิลสุขภาพ

 

 

 

 

 

 

 

 
 

5
อัยการยื่นฟ้อง"คุณหญิงกอแก้ว บุณยะจินดา"กับพวกปลอมลายเซ็นซื้อหวยออนไลน์ถูกกฎหมายซื้อขายหุ้น คุณหญิงกับพวกปฏิเสธความผิด สู้คดี ก่อนได้ประกันตัวคนละ 5 หมื่น ศาลนัดตรวจพยานหลักฐาน 13 ธ.ค.นี้

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 25 ตุลาคม 2564 ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ถ.เจริญกรุง พนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญากรุงเทพใต้ 1 ได้เป็นโจทก์ฟ้อง นายณพ ณรงค์เดช , คุณหญิงกอแก้ว บุณยะจินดา อดีตภริยา พล.ต.อ.พจน์ บุณยะจินดา อดีตอธิบดีกรมตำรวจ และ น.ส.สุภาพร วงษ์อนันต์ เป็นจำเลยที่ 1 - 3 ในความผิดฐานร่วมกันปลอมแปลงเอกสารสิทธิและใช้เอกสารสิทธิปลอม

สืบเนื่องจากกรณีพิพาทผู้ถือหุ้น บริษัท วินด์ เอนเนอร์ยี่โฮลดิ้ง จำกัด ที่เกิดขึ้นตั้งแต่ พ.ศ.2561 ซึ่ง นายเกษม ณรงค์เดช ผู้เสียหาย ตรวจพบว่า มีการปลอมแปลงลายมือ ชื่อของตนในเอกสารสัญญาแต่งตั้งตัวแทน , ตราสารการโอนหุ้น , ใบสำคัญการซื้อขายหุ้น , สัญญาซื้อขายหุ้นใน บริษัท วินด์ เอนเนอร์ยี่โฮลดิ้ง จำกัด แล้วนำเอกสารดังกล่าวไปใช้ตามสถานที่ต่างๆ เป็นเหตุให้ได้รับความเสียหาย จึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ และพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานแล้ว พบว่า เหตุความผิดบางส่วนเกิดขึ้นนอกราชอาณาจักร (ตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา มาตรา 20) อำนาจการสอบสวนซึ่งเป็นอำนาจของอัยการสูงสุด (อสส.) ซึ่ง อสส.พิจารณาแล้วมีความเห็นสั่งฟ้องไปตั้งแต่วันที่ 7 มิ.ย.2564 แล้ว ขณะที่ทั้งสามได้เลื่อนรายงานตัวหลายครั้งแล้ว ล่าสุดขอเลื่อนเข้าพบพนักงานสอบสวนวันที่ 20 พ.ย.นี้ เพื่อส่งตัวให้พนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญากรุงเทพใต้ 1 ยื่นฟ้อง แต่ครั้งนี้พนักงานอัยการไม่อนุญาตให้เลื่อน และมีหนังสือให้พนักงานสอบสวนส่งตัวทั้งสามมาฟ้องโดยเร็ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเช้าวันนี้ คุณหญิงกอแก้ว บุญยะจินดา กับพวกทั้งสาม พร้อมทนายความ เดินทางมารายงานตัวกับพนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญากรุงเทพใต้ 1 จากนั้นพนักงานอัยการจึงส่งตัวผู้ต้องหาไปยื่นฟ้องเป็นจำเลยต่อศาล

ศาลอาญากรุงเทพใต้ ประทับรับฟ้องไว้เป็นคดีหมายเลขดำที่ อ.1708/2564 และสอบคำให้การเบื้องต้น ซึ่งจำเลยทั้งสาม แถลงให้การปฏิเสธ ขอต่อสู้คดี ศาลจึงนัดตรวจหลักฐานวันที่ 13 ธ.ค.นี้

ด้าน นายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความ กล่าวว่า คุณหญิงกอแก้ว กับพวก ได้มารายงานตัวกับอัยการ และได้ส่งฟ้องต่อศาล ล่าสุดทั้ง 3 คน ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ขอปล่อยชั่วคราวระหว่างสู้คดี ศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้ประกันตัแล้วตีราคาประกันคนละ 50,000 บาท

6
ศึกแดงเดือดครั้งที่ 208 กำลังจะระเบิดความมันส์ในคืนวันนี้ โดยเป็นเกม พรีเมียร์ลีก ที่ va.com]แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะได้เปิดรัง โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด รับมือ ลิเวอร์พูล ทีมคู่ปรับตลอดกาล ที่ฤดูกาลนี้ยังไม่แพ้ใคร แม้ 'ปีศาจแดง' ดูเป็นรองในเรื่องฟอร์มการเล่นระยะหลัง แต่เกมแห่งศักดิ์ศรีแบบนี้ ไม่ยอมกันง่ายๆ อยู่แล้ว และนี่คือเกร็ดเล็กๆ น้อยๆ ที่น่าสนใจก่อนเกม

เฮด-ทู-เฮด
 - ก่อนหน้านี้เจอกันรวมทุกรายการ 207 นัด เป็น แมนฯ ยูไนเต็ด ที่มีสถิติเหนือกว่า โดยชนะ 81 นัด ส่วน ลิเวอร์พูล ได้เฮ 68 นัด (เสมอกัน 58 นัด)
 - อย่างไรก็ตาม 10 เกมหลังสุดที่เจอกันในศึก พรีเมียร์ลีก แมนฯ ยูไนเต็ด เก็บชัยได้แค่หนเดียว (เสมอ 6, แพ้ 3)
 - ลิเวอร์พูล ลุ้นคว้าชัยเกมลีกเหนือ แมนฯ ยูไนเต็ด ที่ โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด 2 นัดติดเป็นหนแรก นับตั้งแต่ปี 2002 หลังจากที่ฤดูกาลก่อน พวกเขาบุกมาทุบ 'ปีศาจแดง' ด้วยสกอร์ 4-2  
 - 'หงส์แดง' ไม่แพ้เกมลีกต่อทีมที่มีชื่อ 'ยูไนเต็ด' ลงท้ายมา 25 นัดติด ซึ่งสถิติไร้พ่ายต่อทีม 'ยูไนเต็ด' ยาวนานสุดของวงการฟุต.ลีกอังกฤษตอนนี้คือ เบรนท์ฟอร์ด ที่ทำได้ 26 นัดติด ช่วงระหว่างเดือนตุลาคม ปี 1998 ถึง เดือนพฤศจิกายน ปี 2000 

ฟอร์ดชอบยิงหงส์,ซาลาห์ลุ้นทำสถิติ!เกร็ดน่ารู้ศึกแดงเดือด 'แมนยู VS ลิเวอร์พูล'

 แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 
 - แมนฯ ยูไนเต็ด เสียประตูรวมทั้งเกมลีกและ.ถ้วยที่ โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด มา 12 นัดติด ซึ่งเป็นสถิติเก็บคลีนชีตที่บ้านไม่ได้ยาวนานสุดของสโมสร นับตั้งแต่ที่เคยเกิดขึ้น 13 นัดติด ซึ่งสถิติอันเลวร้ายดังกล่าวสิ้นสุดลงในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 1964
 - 'ปีศาจแดง' เก็บได้แค่ 8 แต้มเท่านั้น จากเกมลีกที่บ้านตัวเอง 7 นัดหลังสุด (ชนะ 2, เสมอ 2, แพ้ 3)
 - มาร์คัส แรชฟอร์ด ทำได้ 4 ประตู จากการลงเล่นเกม พรีเมียร์ลีก 8 นัด ที่เจอกับ ลิเวอร์พูล ซึ่งมีแค่ เวย์น รูนี่ย์ (6 ประตู) เพียงคนเดียวที่ทำได้มากกว่าเขา 
 - ด้วยสถิติยิง 26 ครั้ง และสร้างโอกาส 31 หน ทำให้ บรูโน่ แฟร์นันด์ส มีส่วนร่วมกับการลุ้นทำประตูของทีมสูงถึง 41% (57/138 ครั้ง) ซึ่งถือเป็นสัดส่วนมากสุดเหนือผู้เล่นทุกคนในลีกฤดูกาลนี้  
 
แรชฟอร์ดชอบยิงหงส์,ซาลาห์ลุ้นทำสถิติ!เกร็ดน่ารู้ศึกแดงเดือด 'แมนยู VS ลิเวอร์พูล'
 

 ลิเวอร์พูล
 - ลิเวอร์พูล ทำประตูเกมนอกบ้านอย่างน้อยนัดละ 3 ลูก มาติดต่อกันถึง 8 นัด (รวมทุกรายการ) และยิงรวมถึง 28 ลูก
 - และ 5 จาก 8 นัดที่ว่า เกิดขึ้นในศึก พรีเมียร์ลีก ซึ่งตลอดช่วงที่ผ่านมา มีแค่ทีมเดียวเท่านั้น ที่ทำประตูเกม พรีเมียร์ลีก นอกบ้านอย่างน้อยนัดละ 3 ลูก 6 นัดติด นั่นก็คือ แมนฯ ยูไนเต็ด ที่ทำได้เมื่อฤดูกาลที่แล้ว
 - ตอนนี้ 'หงส์แดง' ไม่แพ้เกมลีกมา 18 นัดติด (นับรวมฤดูกาลก่อน / ชนะ 13, เสมอ 5) ซึ่งถือเป็นสถิติยาวนานสุดในปัจจุบัน โดยนับรวมทุกสโมสรในลีก 4 ระดับของอังกฤษ 
 - ฤดูกาลที่แล้ว โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ทำได้ถึง 3 ประตู จาก 2 เกมที่ โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ซึ่งในประวัติศาสตร์ไม่เคยมีผู้เล่น ลิเวอร์พูล บุกไปยิง 'ปีศาจแดง' ถึงบ้าน 3 นัดติด 
 - ฤดูกาลนี้ ซาลาห์ ทำประตูเกมลีกนอกบ้านได้ทั้ง 4 นัด ซึ่งหากทำได้อีกในเกมวันอาทิตย์นี้ ก็จะถือเป็นผู้เล่น ลิเวอร์พูล คนแรก ที่ทำประตูเกมเยือนได้ทั้ง 5 นัดแรกของฤดูกาล นับตั้งแต่ที่ แซม เรย์โบลด์ ทำเอาไว้ในปี 1902
 - 10 ประตูหลังสุดที่ โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ ทำได้ในศึก พรีเมียร์ลีก เกิดขึ้นในเกมนอกบ้านทั้งหมด ซึ่งที่ผ่านมามีแค่ 3 คนเท่านั้น ที่ทำแบบนี้ได้มากกว่าเขา คือ ไรอัน กิ๊กส์ (13 ลูก), แฮร์รี่ เคน (13 ลูก) และ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา นายใหญ่ 'ปีศาจแดง' คนปัจจุบัน (11 ลูก)

7
โกรทฮอร์โมนเพิ่มกล้ามเนื้อ-ลดไขมัน โกรทฮอร์โมนต้านความชรา  ฮอร์โมนต้านความแก่ Pfizer-Genotropin GoQuick Pen (36iu) HGH 

โกรทฮอร์โมนเพิ่มกล้ามเนื้อ-ลดไขมัน โกรทฮอร์โมนต้านความชรา  ฮอร์โมนต้านความแก่ Pfizer-Genotropin GoQuick Pen (36iu) HGH โกรทฮอร์โมนคือ ฮอร์โมนเจริญวัย ที่ถูกสร้างขึ้นตอนเราหลับ

  ฮอร์โมนต้านความแก่
 โกรทฮอร์โมนเพิ่มกล้ามเนื้อ-ลดไขมัน  PfizerGenotropin GoQuick Pen (36iu) 
HGH หรือ โกรทฮอร์โมน ยาต่อต้านความชรา เพิ่มมวลกล้ามเนื้อลดไขมัน ยาต่อต้านความชรา เพิ่มมวลกล้ามเนื้อลดไขมัน

 โกรทฮอร์โมนเพิ่มกล้ามเนื้อ-ลดไขมัน  โกรทฮอร์โมนคือ ฮอร์โมนเจริญวัย ที่ถูกสร้างขึ้นตอนเราหลับ เมื่ออายุเลย 20 ปีHGH หรือ โกรทฮอร์โมนจะสร้างน้อยลงเรื่อยๆ และนี้คือสาเหตุหลักของ โรคภัยไข้เจ็บและความชรา ในแง่ของการรักษา
โดยแพทย์สาขา อายุรวัฒน์ โกรทฮอร์โมน ถือเป็น ยาอายุวัฒนะ และการเพิ่มระดับของ โกรทฮอร์โมน ก็ถือเป็นการรักษาที่ดีที่สุดทางหนึ่ง

HGH เป็น ยาอายุวัฒนะ มีคุณสมบัติ ดั่งนี้

ทำให้เราอายุยืน เด็กลง และ เปล่งปลั่งตลอดไป

ทำให้เราผิวสวยสุขภาพดี

สามารถ เพิ่มความสูงได้

เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ

เพิ่มมวลกล้ามเนื้อ (นักเพาะกายนิยมมาก)

เผาผลาญไขมันได้อย่างดีเยี่ยม

ควบคุมระดับน้ำตาลให้คงที่ได้เป็นอย่างดี

ใช้งานง่ายเพราะออกแบบแพ็คเกจเพื่อให้ สามารถฉีดได้ด้วยตัวเอง

Genotropin GoQuick Pen (36iu)-Pfizer

1 ชุดสามารถ ฉีดได้ 30 วัน ราคา โปรโมชั่น สามารถติดต่อกับทางเว็บ hghthai.com ได้เลยค่ะ

HGH คุณภาพโดยบริษัทยาระดับโลก Pfizer

รายละเอียดเพิ่มเติม
https://kaaiduan.com/?p=11744

หนทางสู่การ ยุติ ความชราและความหย่อนคล้อย ทั้งยังทำให้แข็งแรง เด็กลง และมีสมรรถภาพมากขึ้น Genotropin GoQuick Pen (36iu) Pfizer คือ คำตอบสุดท้ายแห่งความเยาว์วัย HGHยาอายุวัฒนะ ฉีดแล้วเด็กจริง สูงจริง ผอมจริง คอนเฟิร์ม
สนใจติดต่อ
คุณนิว โทร. 092-990-5565
ID Line : @hghthai
ID Line : hghthai

www.hghthai.com

Tel, whatapps: 092-990-5565


รายละเอียดเพิ่มเติม
https://kaaiduan.com/?p=11744

คำค้น
โกรทฮอร์โมนเพิ่มมวลกล้ามเนื้อลดไขมัน, โกรทฮอร์โมนยาต่อต้านความชรา, ฮอร์โมนต้านแก่,HGH–Genotropin GoQuick Pen (36iu) Pfizer, HGHยาอายุวัฒนะฉีดแล้วเด็กจริง

8
พลพรรคแข้ง อาร์เซนอล โชว์ฟอร์มพังประตูกันแบบไม่ซ้ำหน้า ก่อนปิดจ๊อบคว้าชัยชนะในบ้านซัด แอสตัน วิลล่า 3-1 ศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เมื่อคืนวันที่ 22 ตุลาคม ที่ผ่านมา

va.com/สร้างรายได้-50000-100000-บาท/]พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ
อาร์เซนอล 3-1 แอสตัน วิลล่า

เกมคู่วันศุกร์ อารืเซนอล อันดับ 12 มี 11 แต้ม เปิดรังเจอ แอสตัน วิลล่า อันดับ 13 มี 10 แต้ม เกมนี้ 'ปืนโต' ส่งสองดาวยิง อเล็กซองเดร ลากาแซตต์ กับ ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง ลงซัด ส่วน วิลล่า ใช้คู่หน้าเป็น ออลลี วัตกินส์ กับ แอนนี อิงส์ ยิงประสาน

เริ่มเกม 4 นาที อาร์เซนอล หวิดนำ นูโน่ ตาวาเรส กระชากหลุดมาทางซ้ายแล้วสับไกแต่แรงเกินข้ามคาน ก่อนเดิมเกมบุกฝั่งเดียวแล้ว นาที 22 ก็ขึ้นนำจนได้จากเตะมุม เอมิล สมิธ โรว เปิดเข้ามาแล้ว โธมัส ปาร์เตย์ โขกตุงตาข่าย 1-0

นาที 29 ปืนโต ชวดเม็ดสอง นูโน่ ตาวาเรส เกี่ยว.ขึ้นซ้ายแล้วจ่ายปาดขวาให้ บูกาโย่ ซาก้า ยิงแต่ตรงตัว เอมิเลียโน่ มาร์ติเนซ เซฟทัน ก่อนที่ทดเจ็บ นาที 46 เจ้าถิ่นได้จุดโทษหลัง อเล็กซองเดร ลากาแซตต์ เจอเสียบล้มจากข้างหลัง ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง ซัดทีแรกติดเซฟแต่ยังซ้ำเข้า 2-0

และจบครึ่งแรกเลยครึ่งหลัง นาที 55 อาร์เซนอล ได้ลูกสามแบบมีดวง เอมิล สมิธ โรว ลากขึ้นไปยิงทางซ้ายแฉลบขา ไทโรน มิงส์ เข้าประตู 3-0 ด้าน วิลล่า พยายามทวงคืน นาที 711 จาค็อบ แรมซีย์ แปะต่อให้ ลีออน ไบญี หวดซ้ายนอกเขตแต่ติดเซฟ อารอน แรมสเดล

ท้ายเกม นาที 81 วิลล่า มีฮึดตีไข่แตก ลีออน ไบญี ปั๊มแย่ง.หน้าประตูแล้ว จาค็อบ แรมซีย์ วิ่งมาปั่นขวาไล่ตาม 1-3 แต่เวลาที่เหลือก็ไล่ไม่ทันแล้ว จบเกม ทีมของ มิเกล อาร์เตต้า เก็บเพิ่มเป็น 14 แต้ม ขึ้นมาที่ 9 ของตาราง ส่วน วิลล่า มี 10 แต้ม ที่ 13 เท่าเดิม

รายชื่อผู้เล่นทั้งสองทีม


X


อาร์เซนอล - อารอน แรมสเดล, กาเบรียล, เบน ไวท์, นูโน่ ตาวาเรส, ทาเคฮิโร่ โทมิยาสุ, เอมิล สมิธ โรว, อัลเบิร์ต แซมบี โลกองก้า, โธมัส ปาร์เตย์, บูกาโย่ ซาก้า, อเล็กซองเดร ลากาแซตต์, ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง
แอสตัน วิลล่า - เอมิเลียโน่ มาร์ติเนซ, อาเซล ตวนเซเบ้, ไทโรน มิงส์, เอซรี คอนซ่า, ดักกลาส ลุยซ์, จอห์น แม็คกิน, เอมิเลียโน่ บูเอนเดีย, แมตต์ ทาร์เก็ตต์, แม็ทธิว แคช, ออลลี วัตกินส์, แดนนี อิงส์

9
บลจ.เอ็มเอฟซี ชูกองทุน “MCONVERT” ลงทุน “Global Convertible Bonds” ลดความเสี่ยงเมื่อตลาดหุ้นผันผวน รับผลตอบแทนสูงเมื่อตลาดหุ้นขาขึ้น ทางเลือกโอกาสในการลงทุนธุรกิจที่เติบโต สู่เศรษฐกิจยุคใหม่ IPO 20 - 27 ต.ค. 64

นายธนโชติ รุ่งสิทธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท หลักทรัพย์จัดการกองทุน(บลจ.) เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) หรือ MFC เปิดเผยว่า บริษัทเปิดตัวกองทุน “MFC GLOBAL CONVERTIBLE BOND FUND” หรือ MCONVERT ที่ออกแบบมาเพื่อลดความเสี่ยงด้านการลงทุนเมื่อหุ้นอยู่ในช่วงขาลง (Bearish Market) ในขณะที่ได้รับผลตอบเทนสูงเมื่อราคาหุ้นเพิ่มขึ้น (Bullish Market)  กำหนดจองซื้อระหว่างวันที่ 20 – 27  ตุลาคม 2564

 ทั้งนี้กองทุนดังกล่าว นับเป็นกองทุนคุณภาพ เหมาะกับสภาวะการลงทุนทั่วโลกที่มีความผันผวนสูงขึ้น  ตอบโจทย์ของนักลงทุนที่ต้องการลงทุนในตราสารที่มีประสิทธิภาพสูง (อัตราผลตอบแทนคาดหวังต่อความเสี่ยงสูง) เป็นทางเลือกทางการเงินที่น่าดึงดูด เพิ่มโอกาสในการลงทุนธุรกิจที่เติบโต สู่เศรษฐกิจยุคใหม่ 

บลจ.เอ็มเอฟซี เปิดทางเลือกโอกาสลงทุนธุรกิจเติบโตสู่เศรษฐกิจยุคใหม่


สำหรับกองทุน  MCONVERT เป็นกองทุนรวมประเภท Fund of Funds ที่เน้นลงทุนใน Global Convertible Bonds (CBs) หรือหุ้นกู้แปลงสภาพทั่วโลก มีความน่าสนใจและเหมาะสมกับสภาวะเศรษฐกิจโลกที่กำลังฟื้นตัวและการเติบโตของประเทศต่างๆ ทั่วโลกกำลังกลับสู่ภาวะปกติ และทั่วโลกเร่งผลักดันให้มีการฉีดวัคซีนมากขึ้น  รวมทั้งการก้าวเข้าสู่เศรษฐกิจใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม เทคโนโลยี และความคิดสร้างสรรค์ โดยคำนึงถึงความยั่งยืนทั้งด้านสังคมและสิ่งแวดล้อม จึงเป็นปัจจัยหนุนต่อตลาดหุ้นทั่วโลก อย่างไรก็ตาม  การกลายพันธุ์ของไวรัสโรคโควิด-19 อัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้น การดำเนินนโยบายการเงินที่ผ่อนคลายน้อยลงของธนาคารกลางสหรัฐ อาจสร้างความผันผวนให้ตลาดได้

ดังนั้น การลงทุนในหุ้นเพียงอย่างเดียวย่อมมีความเสี่ยงสูง ขณะที่การลงทุนในหุ้นกู้แปลงสภาพ สามารถเปลี่ยนจากหุ้นกู้เป็นหุ้นสามัญเมื่อมีโอกาสได้รับกำไรจากส่วนต่างราคา (Capital Gain) หรือสามารถเลือกถือเป็นหุ้นกู้ต่อไป เพื่อรับดอกเบี้ยและเงินต้นคืน ณ วันครบกำหนด การลงทุนหุ้นกู้แปลงสภาพจึงช่วยเพิ่มผลตอบแทนในช่วงตลาดหุ้นขาขึ้น และปรับลดลงน้อยกว่าหุ้นในช่วงตลาดขาลงและผันผวน


กองทุน  MCONVERT เป็นกองทุนที่สร้างสมดุลของการลงทุนระยะยาว ผ่าน 2 กองทุนหลักที่คัดสรรมาอย่างดี บริหารโดยทีมลงทุนที่มีความเชี่ยวชาญและมีผลการดำเนินงานโดดเด่น ทั้งได้รับ Morningstar 5 ดาว คือ 1.) Lazard Convertible Global (สัดส่วนการลงทุน 50-79%) ที่เน้นการลงทุนในหุ้นกู้แปลงสภาพที่มีคุณภาพอ้างอิงกับหุ้นเติบโตสูง และ 2.) Morgan Stanley Global Convertible Bond (สัดส่วนการลงทุน 21-50 %) ที่เน้นการลงทุนหุ้นกู้แปลงสภาพมีความเสี่ยงเครดิตต่ำ และมีศักยภาพเติบโตพอควร

นอกจากนี้ ยังมีการลงทุนหุ้นกู้แปลงสภาพที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ กระจายการลงทุนในทวีปอเมริกา ยุโรป และเอเชีย  รวมทั้ง เน้นลงทุน 5 กลุ่มอุตสาหกรรมรองรับเศรษฐกิจใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม และเทคโนโลยี ได้แก่ 1.) Consumer Discretionary หรือธุรกิจที่ผลิตสินค้าและบริการที่สอดรับกับความต้องการของ Connected consumers ผู้บริโภคที่ต้องการเชื่อมโยงกับผู้คนรอบข้างผ่านทางเทคโนโลยีอยู่ตลอดเวลา ผ่าน E-commerce เพื่อทำให้การซื้อสินค้าสะดวกรวดเร็วขึ้น ง่ายขึ้น และเป็นส่วนบุคคลมากขึ้น ในปี 2021-2022 รายได้ทั่วโลกจากการซื้อขายออนไลน์จะเพิ่มจาก 4.9 เป็น 6.5 ล้านล้านดอลล่าร์สหรัฐ และยังจะเติบโตสูงต่อเนื่อง 2.) Information Technology หรือ เทคโนโลยีสารสนเทศ ที่เกี่ยวเนื่องกับ Connected consumers ในเดือนกรกฎาคม 2021 มีคนใช้อินเทอร์เน็ตถึง 4.8 พันล้านคน นับเป็น 61 เปอร์เซ็นต์ของประชากรทั้งหมดทั่วโลก รวมถึงเทคโนโลยี Cloud Computing และเซมิคอนดักเตอร์มีความก้าวหน้า และเติบโตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง 3.)Healthcare หรือกลุ่มที่เกี่ยวกับด้านสุขภาพ จากแนวโน้มประชากรสูงอายุที่เพิ่มขึ้น (จะเพิ่มจาก 0.7 เป็น 1.5 พันล้านคน ในปี ค.ศ. 2050) มีการใช้จ่ายในการดูแลสุขภาพและลงทุนเพื่อปรับปรุงความเป็นอยู่ที่ดี (wellness) ทำให้เกิดโอกาสลงทุนกับบริษัท healthcare ที่มีธุรกิจสืบเนื่องจากอายุขัยที่ยาวขึ้นนี้อย่างมหาศาล ครอบคลุมตั้งแต่การตรวจวินิจฉัย รักษา ยา เวชภัณฑ์ หรือเวชศาสตร์ชะลอวัย ไปถึงธุรกิจที่พักอาศัยสำหรับผู้สูงอายุ 4.) Industrials หรือกลุ่มอุตสาหกรรมที่ฟื้นตัวหลังวิกฤตการระบาด COVID-19   ได้แก่ การบิน การก่อสร้างสาธารณูปโภคพื้นฐาน และเหมืองแร่ และ 5.) Communication Services หรือการบริการด้านการสื่อสารการปรับเปลี่ยนรูปแบบการสื่อสารโดยใช้เทคโนโลยีเข้ามามีส่วนช่วยในการดำเนินธุรกิจให้สื่อสารเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้เพิ่มมากขึ้น 

 โดยกองทุน MCONVERT ไม่กำหนดอายุโครงการ จำนวนเงินทุนโครงการ 5,000 ล้านบาท และไม่มีนโยบายจ่ายเงินปันผล กำหนดราคาซื้อขั้นต่ำครั้งแรกและครั้งต่อไปที่ 1,000 บาท สามารถซื้อ-ขายได้ทุกวันทำการ โดยลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุนรวมตราสารหนี้ต่างประเทศ และ/หรือ กองทุนรวมอีทีเอฟตราสารหนี้ต่างประเทศ ที่มีนโยบายลงทุนในตราสารกึ่งหนี้กึ่งทุน เช่น หุ้นกู้แปลงสภาพ (Convertible Bond) หุ้นกู้แปลงสภาพแบบมีเงื่อนไข (contingent convertible bonds) เป็นต้น รวมถึงเงินฝากหรือตราสารเทียบเท่าเงินฝากทั่วโลก โดยกองทุนจะลงทุนในตราสารหนี้ที่ไม่ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือ (unrated) และ/หรือตราสารหนี้ที่มีอันดับความน่าเชื่อถือต่ากว่าที่สามารถลงทุนได้ (noninvestment grade) ในสัดส่วนไม่น้อยกว่าร้อยละ 60 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน  นอกจากนี้ กองทุนอาจลงทุนในสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (derivatives) เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน และเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารการลงทุน (efficient portfolio management)

จากการประเมินผลตอบแทนของ MCONVERT โดยอ้างอิงสถิติในอดีตของกองทุนหลัก จะพบว่ามีผลตอบแทนที่สูงกว่าเกณฑ์มาตรฐาน ทั้งนี้ กองทุนมีความเสี่ยงของกองทุนอยู่ที่ระดับ 6 และจัดเป็นกองทุนรวมที่มีความเสี่ยงสูงหรือซับซ้อน

10
ราคาทองคำฟิวเจอร์ ปิดวันพุธ(20ต.ค.)ปรับตัวขึ้น 14.10 ดอลลาร์ โดยได้ปัจจัยบวกจากการอ่อนค่าของดอลลาร์ แต่การพุ่งขึ้นของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐใกล้แตะระดับ 1.65% เป็นปัจจัยกดดันช่วงบวกของราคาทอง

สัญญาทองคำตลาดโคเม็กซ์ ส่งมอบเดือนธ.ค. ดีดตัวขึ้น 14.40 ดอลลาร์ ปิดที่ 1,784.90 ดอลลาร์/ออนซ์

ทั้งนี้ ดอลลาร์ที่อ่อนค่าจะเพิ่มความน่าดึงดูดของทอง โดยทำให้สัญญาทองมีราคาถูกลงสำหรับผู้ถือครองเงินสกุลอื่น แต่การดีดตัวขึ้นของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ จะเพิ่มต้นทุนค่าเสียโอกาสในการถือครองทองคำ เนื่องจากทองคำเป็นสินทรัพย์ที่ไม่มีผลตอบแทนในรูปดอกเบี้ย

อย่างไรก็ดี ราคาทองไม่ได้รับผลกระทบจากคำกล่าวของนายพอล ทิวดอร์ โจนส์ ผู้จัดการกองทุนเฮดจ์ฟันด์รายใหญ่ ซึ่งระบุว่า เขาชื่นชอบบิตคอยน์มากกว่าทองคำในฐานะเครื่องมือประกันความเสี่ยงจากเงินเฟ้อ

"ผมชอบบิตคอยน์มากกว่าทองคำในขณะนี้ โดยบิตคอยน์สามารถเอาชนะทองคำได้อย่างชัดเจน" นายโจนส์กล่าวในรายการ "Squawk Box" ของสถานีซีเอ็นบีซี

คำกล่าวของนายโจนส์ส่งผลให้บิตคอยน์พุ่งขึ้นใกล้ทะลุระดับ 67,000 ดอลลาร์ในวันนี้ หลังทุบสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ระดับ 64,895 ดอลลาร์ที่ทำไว้ในเดือนเม.ย.ที่ผ่านมา

11
ธ.ก.ส. ร่วมกับ ไปรษณีย์ไทย ขยายช่องทางการตลาดรองรับสินค้าเกษตรส่งตรงสู่ผู้บริโภค ทั้งทางออนไลน์ที่เว็ปไซต์ www.thailandpostmart.com และออฟไลน์ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ พร้อมรับส่วนลดพิเศษ เมื่อซื้อสินค้าจากลูกค้า ธ.ก.ส. ที่ www.thailandpostmart.com ตลอดทั้งเดือน พ.ย.นี้

นายสมเกียรติ กิมาวหา รองผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่า ธ.ก.ส. มุ่งสนับสนุนช่องทางการตลาดที่หลากหลายให้กับเกษตรกรลูกค้า ผู้ประกอบการ SMEs เกษตร กลุ่มเกษตรกร วิสาหกิจชุมชน สหกรณ์การเกษตร และสถาบันเกษตรกร เพื่อเพิ่มโอกาสในการสร้างงาน สร้างรายได้ โดยร่วมมือกับบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด หรือ ปณท. ดำเนินโครงการเพิ่มช่องทางการตลาดและระบบโลจิสติกส์สินค้าเกษตรเพื่อยกระดับเศรษฐกิจภาคการเกษตรไทย เพื่อพัฒนาและยกระดับการจัดการผลผลิตทางการเกษตร ตลอดจนสินค้าเกษตรแปรรูปครบวงจร ทั้งในด้านวางแผนการผลิต การเพิ่มประสิทธิภาพและการพัฒนาคุณภาพผลผลิต

 

ธ.ก.ส.จับมือปณท. ขยายช่องทางการตลาดดันสินค้าเกษตรส่งตรงถึงผู้บริโภค
ธ.ก.ส.จับมือปณท. ขยายช่องทางการตลาดดันสินค้าเกษตรส่งตรงถึงผู้บริโภค

รวมทั้งการเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่าย โดยไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง ซึ่งจะช่วยให้เกษตรกรลูกค้าและผู้ประกอบการมีโอกาสในการขายสินค้าและสร้างรายได้เพิ่มมากขึ้นขณะเดียวกันผู้บริโภคก็ได้รับผลผลิตและสินค้าทางการเกษตรที่ดี มีคุณภาพ มีมาตรฐานรับรองจากเกษตรกรและผู้ประกอบการภาคเกษตรโดยตรง
 


ทั้งนี้ ธ.ก.ส.จะคัดเลือกสินค้าทั้งที่เป็นสินค้าเกษตร สินค้าแปรรูปที่มีคุณภาพดี จากผู้ผลิตโดยตรงกว่า 200 รายการ เช่น กล้วยตาก ตราจิราพร จังหวัดพิษณุโลก  หมอนยางพารา ตรา PARATO จังหวัดอุบลราชธานี  กล้วยหอมทอง บรรจุกล่อง จากสหกรณ์การเกษตรบ้านลาด จังหวัดเพชรบุรี  กาแฟคั่วบด ตราถ้ำสิงห์ จากวิสาหกิจชุมชนกลุ่มกาแฟบ้านถ้ำสิงห์ จังหวัดชุมพร เป็นต้น

โดยนำผลผลิตและผลิตภัณฑ์นำมาจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ www.thailandpostmart.com และช่องทางออฟไลน์ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ ซึ่งทางบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด จะดำเนินการขนส่งผลผลิตทางการเกษตรหรือสินค้าเกษตร    แปรรูปที่มีการสั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ข้างต้น ไปยังผู้บริโภคโดยตรง โดยคิดอัตราค่าบริการในราคาพิเศษ 

และเพื่อเป็นการขอบคุณผู้บริโภคที่ร่วมสนับสนุนการซื้อสินค้าจากเกษตรกร ผู้ประกอบการภาคการเกษตรดังกล่าวผ่านเว็บไซต์ www.thailandpostmart.com เพียงกรอกรหัส “BAAC55” รับส่วนลดทันที 55 บาท จำนวน 1,500 สิทธิ์เท่านั้น ระยะเวลากิจกรรมตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน – 30 พฤศจิกายน 2564.
 

12
UNIQ เคาะดอกเบี้ยหุ้นกู้ อายุ 3 ปี 8 เดือน ที่ 4.00% ต่อปี คาดว่าเสนอขายผู้ลงทุนทั่วไป 1-3 พ.ย.มั่นใจกระแสตอบรับดี

นายเติมพงษ์ เหมาะสุวรรณ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส กลุ่มงานบัญชีและการเงิน บริษัท ยูนิค เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ UNIQ ผู้นำทางความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมสมัยใหม่ในด้านวิศวกรรมและการก่อสร้างของประเทศอย่างมีคุณภาพและครบวงจร เปิดเผยว่า บริษัทกำหนดอัตราดอกเบี้ยคงที่ สำหรับหุ้นกู้ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ อายุ 3 ปี 8 เดือน ไว้ที่ 4.00% ต่อปี กำหนดจ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน หุ้นกู้ชุดนี้มีแผนเสนอขายให้กับประชาชนทั่วไป ผ่านธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ระหว่างวันที่ 1-3 พฤศจิกายน 2564

“ในช่วงเวลาที่นักลงทุนแสวงหาการลงทุนในตราสารหนี้ที่ให้ผลตอบแทนที่น่าพอใจ และมีอันดับความน่าเชื่อถือในระดับ ‘ลงทุนได้’ (Investment grade) หุ้นกู้ UNIQ เป็นการลงทุนที่ตอบโจทย์ดังกล่าว โดยหุ้นกู้ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือในระดับ BBB และอันดับความน่าเชื่อถือของบริษัทอยู่ที่ BBB+ แนวโน้ม Negative จัดอันดับโดยบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2564 และเมื่อพิจารณาถึงโอกาสในการเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากการที่บริษัทสามารถชนะการประมูลงานโครงการขนาดใหญ่จากภาครัฐและรัฐวิสาหกิจได้อย่างสม่ำเสมอ ยิ่งสร้างความมั่นใจให้กับนักลงทุนมากยิ่งขึ้น จึงเชื่อว่าหุ้นกู้ UNIQ จะได้รับการตอบรับจากนักลงทุนเป็นอย่างดี” นายเติมพงษ์กล่าว
ADVERTISEMENT


TPIPP ออกหุ้นกู้วงเงินรวมไม่เกิน 5,000 ล้านบาท
ASW เตรียมออกหุ้นกู้ครั้งแรก 1,000 ล้านบาท
ทั้งนี้ UNIQ เป็นผู้ประกอบการธุรกิจรับเหมาก่อสร้างที่มุ่งเน้นงานสาธารณูปโภคขนาดกลางและขนาดใหญ่ เช่น งานโยธาสถานีกลางบางซื่อของการรถไฟแห่งประเทศไทยที่ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญในด้านบริหารการจัดการและการเลือกใช้เทคโนโลยีระดับสูงให้เหมาะสม และยังเป็นผู้เชี่ยวชาญงานก่อสร้างสะพานโครงสร้างเหล็กและสะพานโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก งานก่อสร้างอุโมงค์รถยนต์ลอดใต้ทางแยก งานก่อสร้างทางพื้นคอนกรีตเสริมเหล็กและแอลฟัลท์ติกคอนกรีต งานระบบสาธารณูปโภคใต้ดินทั้งไฟฟ้า ประปา และโทรศัพท์ รวมถึงงานในโครงการรับเหมาก่อสร้างที่มีขนาดใหญ่มูลค่าโครงการสูง หรือเป็นโครงการที่ต้องอาศัยความชำนาญหรือเทคโนโลยีเฉพาะด้าน ลูกค้าของบริษัทจะเป็นหน่วยงานภาครัฐหรือรัฐวิสาหกิจ เช่น กรมทางหลวง การไฟฟ้านครหลวง การทางพิเศษแห่งประเทศไทย การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) การรถไฟแห่งประเทศไทย เป็นต้น เนื่องจากผลงานของบริษัทได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางถึงคุณภาพและการบริหารโครงการที่มีประสิทธิภาพสูง ทำให้มีโอกาสรับงานจากภาครัฐอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด กิจการร่วมค้า ยูเอ็น-ซีซี (บมจ. ยูนิค เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น ร่วมกับ บจ. ซีวิล คอนสตรัคชั่น เซอร์วิสเซส แอนด์ โปรดักส์) ชนะการประมูลก่อสร้างโครงการทางพิเศษสายพระราม 3-ดาวคะนอง-วงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานครด้านตะวันตก สัญญาที่ 1 จากการทางพิเศษแห่งประเทศไทย มูลค่า 7,350 ล้านบาท โดยเป็นสัดส่วนของ UNIQ 70% หรือมูลค่า 5,145 ล้านบาท และสัดส่วนของ “CCSP” 30% คิดเป็นมูลค่า 2,205 ล้านบาท โดยได้ลงนามสัญญาในวันที่ 11 ตุลาคม 2564 เรียบร้อยแล้ว

ณ วันที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2564 บริษัทมีงานที่อยู่ระหว่างดำเนินการ (Backlog) มูลค่าประมาณ 88,655.5 ล้านบาท โดยเป็นส่วนที่ยังไม่รับรู้รายได้ประมาณ 16,604.1 ล้านบาท ซึ่งมีอายุสัญญาอีกประมาณ 3 ปี และมีงานที่ชนะการประมูลและลงนามสัญญาในไตรมาส 3 ปี 2564 เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2564 มูลค่า 10,570 ล้านบาท ทำให้บริษัทมีรายได้อย่างต่อเนื่อง

สำหรับหุ้นกู้ที่จะเสนอขายในครั้งนี้มีธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ และจากสถานการณ์ที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในปัจจุบัน ได้เพิ่มช่องทางการจองซื้อหุ้นกู้ UNIQ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ลงทุนทั่วไปที่เป็นบุคคลธรรมดาสามารถจองซื้อทางออนไลน์ผ่าน Money Connect by Krungthai โดยไม่จำเป็นต้องเดินทางไปจองซื้อหุ้นกู้ที่สาขาของธนาคาร นักลงทุนที่สนใจ สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.sec.or.th หรือติดต่อผ่านสาขาธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) หรือโทร 0-2111-1111

13
EXIM BANK สนับสนุนการลงทุนติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคา พร้อมขึ้นทะเบียนขายคาร์บอนเครดิตให้ผู้ประกอบการไทย เพื่อผลักดันประเทศไทยสู่การเป็นเศรษฐกิจปลอดคาร์บอน บรรเทาปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ซึ่งเชื่อมโยงถึงภาคธุรกิจ อุตสาหกรรม และการค้าระหว่างประเทศ ควบคู่กับการยกระดับความสามารถในการแข่งขันของผู้ประกอบการไทยให้ก้าวทันกระแสเศรษฐกิจสีเขียวเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน

ดร.รักษ์ วรกิจโภคาทร กรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) พร้อมด้วยนายเกียรติชาย ไมตรีวงษ์ ผู้อำนวยการองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน) (TGO) นางรสยา เธียรวรรณ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่พัฒนาธุรกิจ บริษัท โกล. เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) (GPSC) นายศิริเมธ ลี้ภากรณ์ กรรมการ บริษัท ผลิตไฟฟ้าและพลังงานร่วม จำกัด (CHPP) ในกลุ่มบริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) และนายอาทิตย์ เวชกิจ ประธานกรรมการ บริษัท นีโอ คลีน เอนเนอร์ยี่ จำกัด ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการ Solar Orchestra เพื่อสนับสนุนการลงทุนติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคา (Solar Rooftop) และการขึ้นทะเบียนคาร์บอนเครดิตแบบครบวงจรให้กับผู้ประกอบการไทย เพื่อลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกจากการดำเนินธุรกิจสู่ชั้นบรรยากาศโลก บรรเทาปัญหาภาวะโลกร้อนและการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ซึ่งเป็นภัยคุกคามสำคัญต่อการบรรลุเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนของประเทศไทยและของโลก ผ่านระบบการประชุมออนไลน์เมื่อเร็วๆนี้

กรรมการผู้จัดการ EXIM BANK เปิดเผยว่า วิกฤตสภาพภูมิอากาศเป็นหนึ่งในปัญหาที่เร่งด่วนที่สุด เพราะอาจส่งผลกระทบต่อการหยุดชะงักของ Supply Chain ของธุรกิจ ตลอดจนความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ทุกองค์กรจึงให้ความสำคัญกับการพัฒนาองค์กรตามกรอบการดำเนินงานด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และการกำกับดูแลกิจการที่ดี (Environment, Social and Governance Framework : ESG) ในขณะที่ประชาคมโลกพยายามร่วมมือกันลดปัญหาการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ซึ่งอาจทำให้ต้นทุนทางธุรกิจสูงขึ้น จนทำให้รัฐบาลของประเทศพัฒนาแล้วมีการเชื่อมโยงการแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมกับการค้าระหว่างประเทศ อาทิ การเรียกเก็บภาษีนำเข้าตามการปล่อยคาร์บอน การกำหนดให้ประเทศผู้ส่งออกต้องซื้อคาร์บอนเครดิตเพื่อชดเชยความต้องการปล่อยก๊าซเรือนกระจกในกระบวนการผลิต เป็นต้นดร.รักษ์ กล่าวอีกว่า EXIM BANK มีเป้าหมายสู่การเป็น “ธนาคารเพื่อการพัฒนาแห่งประเทศไทย” โดยดำเนินธุรกิจภายใต้การกำกับดูแลกิจการที่ดีและความรับผิดชอบต่อสังคม ตลอดจนนโยบายด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืน ซึ่งรวมถึงการบริหารจัดการการเงินอย่างมีความรับผิดชอบ เล็งเห็นความสำคัญของการขยายความร่วมมือกับลูกค้าที่มีศักยภาพด้านธุรกิจพลังงาน ตลอดจนหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง เพื่อส่งเสริมให้ผู้ประกอบการไทยใช้พลังงานสะอาด โดยครั้งนี้ EXIM BANK ออกแบบสินเชื่อเพื่อลงทุนติดตั้ง Solar Rooftop พร้อมขึ้นทะเบียนคาร์บอนเครดิตแบบครบวงจร เพื่อให้ผู้ประกอบการ โดยเฉพาะใน Supply Chain การส่งออก สามารถปรับตัวและเปลี่ยนข้อกำหนดด้านสิ่งแวดล้อมตามมาตรฐานให้เป็นจุดเปลี่ยนการพัฒนาอย่างยั่งยืนของภาคธุรกิจไทย สอดรับกับเป้าหมายของประเทศไทยที่จะลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ตามความตกลงปารีส (Paris Agreement)

“EXIM BANK ในฐานะสถาบันการเงินของรัฐ ได้ริเริ่มออกแบบและให้บริการทางการเงินเพื่อช่วยให้ผู้ประกอบการไทยก้าวข้ามข้อจำกัดด้านการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศของโลกและการส่งออกของไทยในเวทีการค้าโลก เป็นผลจากการดำเนินมาตรการลดคาร์บอนที่เข้มข้นขึ้นในทุกภาคส่วนของโลกกลายเป็นโจทย์ใหม่ที่ผู้ประกอบการต้องเตรียมรับมือ โดยเฉพาะผู้ส่งออกไทย ต้องเร่งปรับตัวและพัฒนาธุรกิจอย่างยั่งยืน EXIM BANK จึงร่วมมือกับพันธมิตรจากภาครัฐและเอกชนสร้าง Symphony of Energy เป็นวัคซีนฉีดให้ผู้ส่งออกไทยมีภูมิคุ้มกันต่อการเปลี่ยนแปลงของโลกที่ถนนทุกสายมุ่งสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืนในอนาคตอันใกล้ ทันต่อสภาวะแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาและยากจะควบคุมได้ ทุกภาคส่วนขับเคลื่อนการเติบโตและการพัฒนาประเทศบนรากฐานที่แข็งแกร่งและยั่งยืน ด้วยความร่วมมือที่สอดประสานกันอย่างมีพลัง”

14
เอบีพีโอ ในเครือ ทีวี ไดเร็ค แตกไลน์ลุยธุรกิจขนส่งพัสดุ 4 แสนล้านบาท ส่งแบรนด์ ‘Xpresso’ บริการรับ-ส่งพัสดุถึงหน้าบ้าน ผ่านโมบายแอปพลิเคชั่น ชูจุดเด่นฟีเจอร์แจ้งบริษัทเข้ารับสินค้าล่วงหน้า ราคาเริ่มต้นที่ 25บาท เฟสแรกเจาะ กทม.-ปริมณฑล ตั้งเป้าขึ้นแท่น Top 10 โลจิสติกส์ไทย คาดปี’65 โกยรายได้ 600 ล้านบาท

วันที่ 18 ตุลาคม 2564 นายธีระพงษ์ ลิมป์ประเสริฐ หัวหน้าสายงาน Fulfillment และบริหารค้าปลีก บริษัท เอบีพีโอ จำกัด ในเครือ บริษัท ทีวี ไดเร็ค จำกัด (มหาชน) หรือ TVD ยักษ์ใหญ่ทีวีโฮมช้อปปิ้ง เปิดเผยว่า ปัจจุบันบริษัทได้เดินหน้ารุกธุรกิจให้บริการรับส่งทั่วประเทศภายใต้ชื่อ ‘Xpresso’ และเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในเดือนตุลาคมนี้


ธีระพงษ์ ลิมป์ประเสริฐ
โดยให้บริการผ่านโมบายแอปพลิเคชั่น Xpresso แก่ผู้ค้าออนไลน์ เอสเอ็มอี และลูกค้าทั่วไป ในรูปแบบ Next Day หรือบริการจัดส่งถึงมือลูกค้าในวันถัดไป ในราคาเริ่มต้น 25-35 บาท ชูจุดเด่นเข้ารับพัสดุถึงหน้าบ้าน (Door to Door) และจัดส่งถึงปลายทาง


ควบคู่ด้านอำนวยความสะดวก โดยผู้ส่งสินค้าสามารถแจ้งล่วงหน้าให้เข้ารับของ 5 ช่วงเวลา (นัดหมายล่วงหน้า 3 ชั่วโมง) โดยที่เข้ารับพัสดุช่วงเวลาสุดท้าย 20.00-22.00 น. นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ APP Shop สำหรับร้านค้าออนไลน์หรือผู้ประกอบการ และระบบติดตามพัสดุที่จะแสดงสถานะของพัสดุพร้อมกับตำแหน่งปัจจุบัน

ทั้งนี้ ในช่วงแรกบริษัทเปิดให้บริการในพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล และเตรียมขยายการให้บริการครอบคลุมทั่วประเทศด้วยการเปิด AT SHOP Application ในรูปแบบร้านค้า ที่ให้บริการ 58 สาขา ครอบคลุม 50 จังหวัด

พร้อมกับเตรียมเปิดให้บริการในรูปแบบ Xpresso Same Day บริการส่งพัสดุถึงปลายทางภายในวันเดียวหรือไม่เกิน 24 ชั่วโมง

ขณะเดียวกันกำลังเจรจาร่วมทุนกับบริษัทสตาร์ตอัพสัญชาติไทย ผู้ให้บริการจองขนส่งพัสดุครบวงจรผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งแก่ธุรกิจให้บริการระบบจัดการคลังสินค้าออนไลน์ให้ครบวงจรยิ่งขึ้น
“บริษัทเล็งเห็นการเติบโตของธุรกิจโลจิสติกส์ไทย โดยมีปัจจัยหลักจากอีคอมเมิร์ซ ส่งผลให้ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ธุรกิจดังกล่าวมีการขยายตัวสูง จากปี 62 ที่มีมูลค่าตลาดราว 163,000 ล้านบาท และเพิ่มขึ้น 80% เป็น 294,000 ล้านบาท ในปี 63 ขณะที่ปี 64 คาดการณ์ได้ว่าจะมีมูลค่าสูงถึง 400,000 ล้านบาท หรือโตขึ้นอีก 50%”

ทั้งนี้ กำลังความแข็งแกร่งจากสตาร์ตอัพวงการขนส่งพัสดุจะผลักดันให้ ‘Xpresso’ สามารถให้บริการที่รวดเร็วภายใต้ราคาที่เข้าถึงได้ง่าย และเรายังมีบริการส่งของขนาดใหญ่พร้อมบริการประกอบอีกด้วย โดยวางเป้าหมายจะก้าวขึ้นเป็น Top 10 ของผู้ให้บริการขนส่งพัสดุในประเทศไทย

สำหรับเป้าหมายของธุรกิจให้บริการระบบจัดการคลังสินค้าออนไลน์ บริษัทคาดว่าในปี 2565 จะมีรายได้ 600 ล้านบาท โดยมาจากรายได้บริการขนส่งพัสดุ Xpresso ประมาณ 200 ล้านบาท โดยตั้งเป้าหมายที่ 30,000 ชิ้นต่อวัน จากการขยายให้บริการทั่วประเทศ ส่วนอีก 400 ล้านบาท จะมาจากรายได้จากธุรกิจให้บริการขนส่งสินค้าขนาดกลางและขนาดใหญ่ของทีวี ไดเร็ค และบริการคลังสินค้า Fulfillment

15
อุตสาหกรรมเชียงใหม่จัดกิจกรรมเจรจาธุรกิจพร้อมนำเสนอผลงานผู้ประกอบการ  กลุ่มอุตสาหกรรมกาแฟในภาคเหนือ สร้างโอกาสการเติบโตในธุรกิจ

อุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ จัดพิธีเปิดกิจกรรมเจรจาธุรกิจพร้อมนำเสนอผลงานผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมกาแฟในภาคเหนือ ภายใต้โครงการพัฒนาศูนย์กลางอุตสาหกรรมและธุรกิจกาแฟในภูมิภาค (Lanna Coffee Hub) กิจกรรมพัฒนาขีดความสามารถเชิงธุรกิจของเกษตรกรและผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมและธุรกิจกาแฟ  (Coffee Entrepreneurs Development) โดยเปิดโอกาสให้ธุรกิจที่เกี่ยวข้องในอุตสาหกรรมกาแฟตั้งแต่ต้นน้ำ กลางน้ำ ถึงปลายน้ำในกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 ซึ่งประกอบด้วยจังหวัดเชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ลำปาง และลำพูน ได้รับโอกาส ในการต่อยอดธุรกิจสู่เวทีระดับสากล นอกเหนือจากองค์ความรู้และการพัฒนาทักษะจากการอบรม เพื่อพัฒนาทักษะและขีดความสามารถทางการแข่งขันทางธุรกิจของเกษตรกรและผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมและธุรกิจกาแฟ สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับอุตสาหกรรมกาแฟและผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวเนื่อง พร้อมตอบโจทย์กลุ่มตลาดเป้าหมายได้อย่างมั่นคงและยั่งยืน ภายใต้กรอบ BCG Model และเป็นที่รู้จักในวงกว้างอันนำไปสู่การเกิดศูนย์กลางอุตสาหกรรมกาแฟในระดับภูมิภาค


 

ในการนี้ ผศ.ดร.ธัญญานุภาพ อานันทนะ ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้เกียรติกล่าวต้อนรับผู้ร่วมงานในฐานะผู้จัดกิจกรรมร่วมกับ บริษัท คิริมารุ จำกัด โดยมีนายรัฐพล นราดิศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เป็นประธานกล่าวเปิดงาน ณ ลานกิจกรรมชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต

ADVERTISEMENT


ทั้งนี้ นายบุญอุ้ม วงศ์บุตร อุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ ให้ข้อมูลในฐานะผู้ให้ทุนว่า สำหรับกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเป็นเวลา 3 วัน ระหว่างวันที่ 16-18 ตุลาคม 2564  โดยจัดให้มีนิทรรศการแสดงผลงานผลิตภัณฑ์และจำหน่ายสินค้าจากผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมกาแฟตั้งแต่ต้นน้ำ กลางน้ำ ถึงปลายน้ำจำนวนกว่า 50 บูธ พร้อมเชิญนักธุรกิจและนักลงทุนจากบริษัทชื่อดังทั้งในและต่างประเทศมากถึง 10 หน่วยงานองค์กร อาทิ องค์การสภาพัฒนาการค้าฮ่องกง (HKTDC) บริษัท เอเจ อีคอมเมิร์ซ จำกัด (Alibaba.com) บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ฯลฯ โดยผู้สนใจสามารถเข้าร่วมชมงานได้พร้อมเลือกซื้อสินค้าอุดหนุนผู้ประกอบการและเปิดโลกธุรกิจกาแฟให้มากขึ้นได้จากงานนี้

16
กบข.มองไตรมาส 4 เศรษฐกิจโลกขยายตัวเป็นบวกแต่ชะลอตัวลง เหตุจากโควิด ส่งผลให้ปัญหา Supply Chain Disruption ยืดเยื้อ เพิ่มความกังวล Stagflation นักลงทุนทยอยลดสัดส่วนสินทรัพย์เสี่ยงอย่างระมัดระวังให้สอดคล้องตามสถานการณ์เศรษฐกิจ

ดร.ศรีกัญญา ยาทิพย์ เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) เปิดเผยว่า กิจกรรมทางเศรษฐกิจโลกมีแนวโน้มขยายตัวเป็นบวกแต่ชะลอตัวลงอย่างเห็นได้ชัดตั้งแต่ช่วงไตรมาสที่ 3 ต่อเนื่องถึงไตรมาสที่ 4 ซึ่งมีสาเหตุมาจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์เดลต้า ทำให้เกิดปัญหา Supply Chain Disruption (ห่วงโซ่อุปทานเกิดภาวะชะงักงัน) ทั้งในภาคผลิต ภาคบริการ และตลาดแรงงาน มีความยืดเยื้อมากขึ้น และยังเป็นปัจจัยที่ทำให้อัตราเงินเฟ้ออยู่ในระดับสูงเกินกว่าการคาดการณ์ทั่วไปรวมถึงเป้าหมายเสถียรภาพราคาของธนาคารกลางหลักๆ

ขณะเดียวกันยังสร้างความกังวล Stagflation (ภาวะที่อัตราเงินเฟ้อสูงแต่เศรษฐกิจไม่ขยายตัว) ซึ่งส่งผลให้ธนาคารกลางของประเทศขนาดใหญ่เริ่มมีท่าทีเข้มงวด รวมถึงธนาคารกลางสหรัฐ (Fed) ที่เริ่มแสดงประมาณการปรับอัตราดอกเบี้ยนโยบาย (Dot Plot) ในปีถัดๆไป เร็วกว่าที่ตลาดประเมิน นอกจากนี้ความเข้มงวดของรัฐบาลจีนในการปรับโครงสร้างเศรษฐกิจ การชะลอตัวลงของเศรษฐกิจจีน และปัญหาหนี้ภาคธุรกิจในจีนได้สร้างความกังวลต่อภาวะเศรษฐกิจโลกในระยะสั้น

อย่างไรก็ดีจากความเสี่ยงต่างๆข้างต้น จะทำให้เศรษฐกิจโลกชะลอตัวลง แต่จะไม่ชะงักงัน ทำให้ความน่าจะเป็นที่จะเกิดภาวะ Stagflation ยังมีไม่มากนัก อย่างไรก็ดี หลายภาคส่วนต้องใช้เวลาฟื้นตัวมากกว่าที่คาด เพื่อกลับเข้าใกล้เคียงระดับปกติ พิจารณาจากหลายองค์ประกอบ เช่น อัตราผู้เสียชีวิตจากเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ค่อนข้างต่ำ เมื่อเปรียบเทียบกับการระบาดแต่ละระลอกที่ผ่านมา โดยเฉพาะกลุ่มประเทศพัฒนาแล้วที่มีอัตราการฉีดวัคซีนครอบคลุมประชากรได้เป็นส่วนใหญ่ และการเร่งฉีดวัคซีนในประเทศกำลังพัฒนาในช่วงไตรมาสที่ผ่านมา แนวโน้มการเคลื่อนที่ (Mobility Trends) ของผู้คนทั่วโลกที่โดยรวมแล้วทรงตัวได้ค่อนข้างดีท่ามกลางการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในระลอกหลัง ความเสี่ยงอัตราเงินเฟ้อโลกและเศรษฐกิจหลักที่เริ่มทรงตัว แต่ยังคงอยู่ในระดับสูง เป็นผลมาจากปัญหาด้านอุปทานตึงตัวที่น่าจะผ่อนคลายขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อยไปตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ดีขึ้น แม้ว่ายังมีความกังวลจากการปรับตัวกลับเข้าใกล้ภาวะปกติที่ต้องใช้เวลาพอสมควรของการผลิตสินค้าที่ต้องใช้ semiconductor ที่กำลังขาดตลาด และผลจากอุปสงค์โลกโดยเฉพาะจากกลุ่มประเทศพัฒนาแล้วที่มีแนวโน้มชะลอลง สอดคล้องกับวัฏจักรเศรษฐกิจที่การขยายตัวถึงจุดสูงสุดไปแล้วในช่วงไตรมาสที่ 2-3 ที่ผ่านมา

ส่วนประเด็นเศรษฐกิจจีนนั้น กบข.ประเมินว่าการดำเนินการเข้มงวดด้านนโยบายและจัดระเบียบในหลายๆอุตสาหกรรม (Regulatory Crackdown) เพื่อความยั่งยืนและความมั่งคั่งรวมกัน ( Common Prosperity)ยังคงมีต่อเนื่อง ซึ่งจะส่งผลเชิงบวกต่อเศรษฐกิจและความมั่นคงในระยะยาว แม้ว่าจะมีผลกระทบเชิงลบระยะสั้น และจากปัญหาการผิดนัดชำระหนี้ของบริษัทในภาคอสังหาริมทรัพย์ รวมทั้ง Evergrande กบข.คาดว่ารัฐบาลจีนอาจมีการเพิ่มการใช้จ่ายเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ รวมทั้งธนาคารกลางจีน (PBoC) เสริมสภาพคล่องในช่องทางต่าง ๆ เพื่อช่วยลดความเสี่ยงด้านสภาพคล่องในระบบการเงิน

สำหรับเศรษฐกิจไทยมีแนวโน้มฟื้นตัวช้ากว่าประเทศคู่ค้า แต่เชื่อว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จะไม่กลับมารุนแรง อีกทั้งดุลบัญชีเดินสะพัด (Current Account) อาจกลับมาเกินดุลได้ในปี 2565 หลังการเปิดประเทศในช่วงปลายปี 2564

ADVERTISEMENT


ขณะที่ด้านมุมมองต่อการลงทุนและจัดสรรสินทรัพย์ การทยอยลดสัดส่วนการถือครองสินทรัพย์เสี่ยงโดยเฉพาะตราสารทุนอย่างระมัดระวังมีความเหมาะสม ซึ่งสอดคล้องกับภาวะเศรษฐกิจที่เติบโตช้าลงต่อเนื่อง ความเสี่ยงเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้น และนโยบายของ Fed ที่จะทยอยลดการอัดฉีดสภาพคล่องเข้าในระบบ อย่างไรก็ดี ระบบการเงินยังมีสภาพคล่องในระดับสูงและกิจกรรมทางเศรษฐกิจโลกในระยะข้างหน้ามีแนวโน้มขยายตัวเป็นบวก หนุนให้คงระดับการถือครองสินทรัพย์เสี่ยงไม่ต่ำกว่าสัดส่วนผลประเมินความเหมาะสมในการรับความเสี่ยงของนักลงทุน (Suitability Test) รวมทั้งการถือครองสินค้าโภคภัณฑ์ยังคงมีประโยชน์ในการป้องกันความเสี่ยงอัตราเงินเฟ้อที่ยังไม่มีสัญญาณผ่อนคลายได้

นอกจากนี้ กบข.คาดว่า อัตราดอกเบี้ยระยะยาวอายุ 10 ปีของพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ ณ สิ้นปี 2564 จะอยู่ที่ประมาณ 1.6% ซึ่งประเมินจากอัตราดอกเบี้ยที่แท้จริงที่ติดลบในปัจจุบัน อยู่ในระดับที่ต่ำเกินไปเมื่อเทียบกับสภาวะเศรษฐกิจและอัตราเงินเฟ้อที่อยู่ระดับสูง ส่วนค่าเงินบาท กบข. ประเมินว่าช่วงที่เหลือของปี 2564 แกว่งตัว แต่จะอ่อนค่าได้ไม่น่าเกินประมาณ 34 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ และมีโอกาสแข็งค่าขึ้นได้เมื่อเข้าสู่ครึ่งแรกของปี 2565 จากการที่หลายประเทศตลาดเกิดใหม่น่าจะกลับมาฟื้นตัวและขยายตัวได้ดีกว่าประเทศตลาดเศรษฐกิจพัฒนาแล้ว

17
โบรกฯ ชี้แรงซื้อหุ้นกลุ่มพลังงานและกลุ่มปิโตรเคมีเข้ามาหนุนตลาด ดันดัชนีหุ้นไทยปิด +5.58 จุด ตอบรับราคากลุ่มสินค้า Commodity โดยเฉพาะราคาน้ำมันที่ปรับขึ้นมา ตลอดจนถึงหุ้นกลุ่มสถาบันการเงิน ที่ยังสามารถประคองตลาดไว้ได้ แม้ว่าจะมีแรงขายกลุ่ม Reopening ออกมาบ้าง

ตลาดหลักทรัพย์ปิดทำการซื้อขายวันที่ 18 ตุลาคม 2564 ปรับตัว +5.58 จุด หรือ +0.34% ที่ระดับ 1,643.92 จุด โดยมีมูลค่าการซื้อขายกว่า 80,254.45 ล้านบาท ในระหว่างวันดัชนีปรับตัวเคลื่อนไหวในแดนบวกตลอดทั้งวัน โดยปรับตัวขึ้นสูงสุดที่ระดับ 1,648.00 จุด และปรับตัวลดลงต่ำสุดที่ 1,639.92 จุด

ขณะที่ในส่วนหลักทรัพย์ที่มีการเปลี่ยนแปลงโดยปรับตัวเพิ่มขึ้น 732 หลักทรัพย์ ลดลง 958 หลักทรัพย์ และไม่เปลี่ยนแปลง 561 หลักทรัพย์

ขณะที่ปริมาณการซื้อขายจำแนกตามกลุ่มนักลงทุน พบว่า นักลงทุนต่างประเทศซื้อสุทธิกว่า 3,773.87ล้านบาท และบัญชี บล. ซื้อสุทธิ 76.54 ล้านบาท ในทางกลับกันพบว่า นักลงทุนในประเทศขายสุทธิ -2,130.49 ล้านบาท และนักลงทุนสถาบันขายสุทธิ -1,719.93ล้านบาท

ส่วนหุ้น 5 อันดับที่มีมูลค่าการซื้อขายสูงสุด

1.KBANK 4,881.47 ล้านบาท ปิดที่ 145.00 บาท เพิ่มขึ้น +2.50 บาท หรือ (+1.75%)
2.PTTGC 2,337.57 ล้านบาท ปิดที่ 66.75 บาท เพิ่มขึ้น +2.00 บาท หรือ (+3.09%)
3.DELTA 2,118.56 ล้านบาท ปิดที่ 454.00 บาท เพิ่มขึ้น +2.00 บาท หรือ (+0.44%)
4.HANA 1,936.56 ล้านบาท ปิดที่ 77.75 บาท เพิ่มขึ้น +5.00 บาทหรือ (+6.87%)
5.BANPU 1,835.46 ล้านบาท ปิดที่ 13.00 บาท เพิ่มขึ้น -0.10 บาท หรือ (-0.76%)

ส่วนหุ้นกลุ่ม SET100 ราคาปรับตัวบวกมากที่สุด ได้แก่

1.HANA ปิด 77.75 บาท เพิ่มขึ้น +5.00 บาท หรือ +6.87%
2.SCC ปิด 402.00 บาท เพิ่มขึ้น +3.00 บาท หรือ +0.75%
3.KBANK ปิด 145.00 บาท เพิ่มขึ้น +2.50 บาท หรือ +1.75%
4.EGCO ปิด 180.50 บาท เพิ่มขึ้น +2.00 บาทหรือ +1.12%
5.DELTA ปิด 454.00 บาท เพิ่มขึ้น +2.00 บาท หรือ +0.44%

ขณะเดียวกัน หุ้นกลุ่ม SET100 ที่มีราคาปรับลดลงลบมากที่สุด ได้แก่

1.AEONTS (XD) ปิด 190.50 บาท ลดลง -2.50 บาท หรือ -1.30%
2.CBG ปิด 119.00 บาท ลดลง -1.50 บาท หรือ -1.24%


X


3.PTL ปิด 25.50 บาท ลดลง -1.00 บาท หรือ -3.77%
4.COM7 ปิด 71.25 บาท ลดลง -1.00 บาทหรือ -1.38%
5.TQM ปิด 105.50 บาท ลดลง -1.00 บาทหรือ -0.94%

ขณะที่ดัชนี SET100 ปิดที่ 2,254.30 จุด เพิ่มขึ้น 8.40 จุด หรือ 0.37% ส่วนดัชนี SET50 ปิดที่ 991.07 จุด เพิ่มขึ้น 3.63 จุด หรือ 0.37% และดัชนีตลาด mai ปิดที่ 558.44 จุด เพิ่มขึ้น 3.99 จุด หรือ 0.72%

นายวีระวัฒน์ วิโรจน์โภคา ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.ฟินันเซีย ไซรัส กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้ปรับตัวในทิศทางบวกตามที่ได้ประเมินไว้ โดยมีแรงหนุนเข้าซื้อจากกลุ่มพลังงานและกลุ่มปิโตรเคมีเข้ามาประคองตลาดไว้ ตอบรับราคากลุ่มสินค้า Commodity โดยเฉพาะราคาน้ำมันปรับขึ้น รวมทั้งกลุ่มแบงก์ประคองตลาดไว้ได้ แม้ว่าจะมีแรงขายกลุ่ม Reopening ย่อตัวลงหลังจากปรับขึ้นไปก่อนหน้านี้ ขณะที่หุ้นกลุ่มอิเล็กทรอนิกส์ที่มีการย่อตัวลงจากที่ช่วงเช้าปรับตัวขึ้น ยกเว้น HANA ที่มีปัจจัยเฉพาะตัวรองรับ

ทั้งนี้ ตลาดหุ้นไทยแกว่งตัวขึ้นแข็งแรงกว่าตลาดอื่นในภูมิภาคที่เคลื่อนไหวในแดนลบหลังผิดหวังตัวเลขอัตราการขยายตัวทางเศรษฐกิจ (GDP) ไตรมาส 3/64 ของจีนที่ออกมาต่ำกว่าคาด

ส่วนแนวโน้มตลาดในวันพรุ่งนี้ มองว่าแนวโน้ม น่าจะยังแกว่ง sideway ขึ้นในกรอบจำกัด ลุ้นผ่าน 1,650 จุด อาจเป็นไปได้ยาก พร้อมให้แนวรับที่ 1,635 จุด และแนวต้าน 1,650 จุด
 

18
เพิ่มความเร็วเว็บ เช็คประสิทธิภาพเว็บไซต์ ด้วย GTmetrix ใหม่Performance การปรับ pagespeed มีเครื่องมือจาก Google's Core Web Vitals คือ ชุดการวัด  (User Experience) ที่จะถูกใช้เป็นปัจจัยหนึ่งในด้าน SEO ในปี 2021Google's Core Web Vitals คืออะไรอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://web.dev/vitals/First Contentful Paint คือ ใช้เวลาการแสดงผลในส่วนของ Content เช่น Text, Image ครั้งแรกSpeed Index คือ ใช้เวลาในการแสดงข้อมูลส่วน Content จนครบLargest Contentful Paint คือ ใช้เวลาในการแสดงข้อมูลที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในส่วนของ Content ส่วนมากคือ รูปภาพTime to Interactive คือ ใช้เวลาโหลดจน user สามารถเข้าใช้งานได้เต็มที่Total Blocking Time คือ ใช้เวลาในส่วนของการโหลด Javascript, CSSCumulative Layout Shift คือ ใช้เวลาของแต่ละ Layout มีการแสดงผลในทุกๆ Layoutซึ่งหลายคนที่เคยใช้ Lighthouse คงพอทราบกันดี ในส่วนเดิมของ Gtmetrix ได้รวมกันในรายงาน StructurePost under : #ปรับ Page Speed#เพิ่มความเร็วเว็บ#เพิ่ม pagespeed#รับปรับ pagespeed#Google's Core Web Vitals#gtmetrix#test speed google

หน้า: [1] 2 3 ... 19