แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - Nueng1621

หน้า: [1] 2 3 ... 12
1
การแสดงภาพสีสวย เป็นธรรมชาติ การเคลื่อนไหวภาพดีครับ ข้อเสียคือ การแสดงผลสีดำ ไม่ดำสนิท และ hdr จะboost blacklight 100 % ทำให้มองเห็นแสงลอดที่ขอบทีวีได้ง่ายขึ้นอีก

3
รุ่น 6300 49 นิ้ว uhd  4k hdr10   ผลิต ปลายปี 2016 สภาพดี เครื่องใหม่ ไม่มีรอยหน้าจอ ใช้งานไป 4080 ชั่วโมง ขอขาย 10000 ถ้วน **ไม่มีกล่องนะครับ ถ้าสนใจอาจต่อรองราคาได้ครับ หรือมาดูของที่บ้านผมได้ครับ สนใจโทร 0819303685 อยู่พระราม 5 นนทบุรีครับ

4
ฝังฝ้า ถ้าติดไม่ดีมีปัญหาตามมาหลายอย่างเลยครับ เช่น การกระจายเสียงแคบ ฟังแล้วเหมือนไม่มีลำโพง ถ้าฝ้าเป็นแบบถอดได้ อาการกระพือจะเพิ่มขึ้นตามความดัง ส่วนไฟดาวน์ไลท์ ส่วนตัวที่บ้านผม ก็เจออาการแผงไฟ ที่ใช้เป็นเบ้าหลอดกระพือ ปม้ว่าจะตัดครอส  ที่ 80-90 ก็มี ตามแต่หนังที่ดู บางเรื่องดัง เช่น tranformer 4 ฉากยานต้นเรื่อง ทิ้งระเบิด ถูกผิดยังไง ลองปรึกษาช่างชำนาญติดตั้งครับ

5
ปัญหาน่าจะมาจากเรื่องกราวน์  เอาups ออกไปก่อนต่อสายac จากavr ตรงเข้าผนัง tv ก็ต่อตรงเข้าผนังเช่นกัน ลองดูครับ avr ไม่น่าเสีย ...

6
1. ลองตรวจเช็คฟังชั่น Arc ทั้งของทีวี และที่ avr ว่ามีหรือตั้งค่าไว้ไหม เพราะสังเกตว่าถ้าต่อเข้าจอคอม ไม่เป็นไร 2.ลองเปลี่ยนสายhdmi ดูอีกทีว่าหายไหม 3.ลองตรวจเช็คเรื่องสัญญานรบกวน พยายามแยกสาย ไฟ กับสายสัญญานออกจากกันก่อน

 

7
หัวอ่านจะพังเร็วมากครับ เล่น file ยังดีกว่าครับ แผ่นกุ๊กกู๋ อย่าลองเลยครับ ได้ไม่คุ้มเสีย

8
ต่อสาย line out pre sub มาเข้าช่อง line in rca สีส้ม ส่วนคุณภาพและกำลังเสียง ขึ้นอยู่กับวัสดุ และภาคขยายใน ตู้ซับ in box ผมนะนำว่า หา active sub เฉพาะจะดีกว่าครับ

9
ในระบบมีต่อกราวน์บ้านไหมครับ สาย hdmi ใช้ของอะไรครับ แจ้งข้อมูลนิดครับ

10
ถอดปลั๊กไฟออก ทิ้งไว้สักพัก ครับ แล้วเสียบใหม่ แก้ไขเบื้องต้น

11
ขอบคุณครับ นับวันระยะหลังๆ ต่อไป เครื่องเล่น uhd รุ่นกลางไปสูง จะมีhdmi 2 ช่องเสมอๆ แต่ผู้ผลิตไม่เคยบอก ถึงจุดประสงค์จริงๆ การแยกสัญญานแบบนั้นเลย

12
ช่วยเหลือกันไปครับ line id thammagit ครับ

13
หรือไม่ส่งกลับที่ศูนย์ แล้วเข้าไปดูงานซ่อมที่หน้างานกับช่างด้วย จะได้รู้ไปว่าช่างทำจริงซ่อมจริง เปิดฝาเครื่อง ตรวจวงจร เช็คไฟ แล้วหรือยัง  ไม่ใช่ตั้งเฉยๆ เสียบปลั๊ก เปิดลองพอเครื่องติด  เลยบอกปกติ ไม่รู้เปิดเครื่องทิ้งไว้ดูอาการนานๆ ไหม

14
ผมเคยเป็นอาการคล้ายๆกัน เพียงแต่เปิดไม่ติดเลย ไฟกระพริบ กับsr 5002 ช่างตอนนั้นแจ้งว่าเป็นที่ระบบ protect mode เปลี่ยน transistor

15
อาการในคลิป เหมือนกับ อีกคลิปที่ชื่อ marantz sr5009 amp power problem ครับ ลองดูcomment ใต้คลิป sr5009 ครับ มีคนเป็นเหมือนกันครับ

16
ขอบคุณนะครับ คืออย่างนี้ครับ จุดประสงค์การต่อสาย hdmi 2 เส้น แยกกัน มีแนวทางแรกคือกรณี เครื่องavr ไม่รองรับ  4k หรือ hdr เราก็ปล่อยเสียงhd ไปให้avr ถอดรหัสเสียงไป ส่วนhdmi อีกเส้นเราต่อเข้าทีวี เพื่อส่งสัญญานภาพไปเท่าที่สายhdmi และทีวีรองรับได้ตามversion สายhdmi และทีวี   ...แต่การแยกhdmi อีกแนวทางคือ สำหรับคนทีมีavr รองรับ การส่งผ่าน 4k hdr.dolby vision รุ่นใหม่ และทีวีก็รองได้เช่นเดียวกัน .....หลายๆผู้ผลิตเครื่องเล่น uhd player ที่มีการแยกhdmi สองช่อง จะระบุไว้เสมอๆ ในคู่มือ เช่น oppo 103 203 pioneer lx 58 lx88 ว่าเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดของการแยกภาพและเสียง ได้ bandwitch สูง ไม่สูญเสียสัญญาน ให้ต่อ สายแยกจากกัน หลายๆคนเลยต่อสาย  2 เส้น เพื่อหวังผลเรื่องความดีทีสุด  ...แต่เรื่องนี้...มีผู้ใช้งานหลายคนในต่างประเทศ ที่ใช้งานoppo ,pioneer สงสัยกันว่า มันแยกภาพและเสียงได้จริงหรือ เพราะในทางเทคนิค สาย hdmi มันจะส่งภาพและเสียงพร้อมกันเสมอ แยกไม่ได้ ***และโปรดสังเกตว่า แม้เราจะต่อสายhdmi 2 ช่อง แยกภาพและเสียงจากกัน เข้า avr กับ tv จริงๆแล้ว สัญญานภาพและเสียงมันน่าจะส่งออกไปในสาย hdmi ทั้งสองเส้น ....เดี๊ยวผมเอาข้อมูลtechnic สาย hdmi มาลงให้อีกทีว่า ทำไมมันจึงแยกเสียง ภาพ จากกันเด็ดขาดไม่ได้ ดังนั้น ส่วนตัวผมคิดว่า การมี hdmi 2 ช่อง ไม่น่ามีจุประสงค์หลักๆ ต้องการช่วย avr รุ่นเก่า อย่างเดียว เพราะสังเกตว่า hdmi 2 ช่อง มักจะอยู่ในเครื่องเล่นรุ่นกลางถึงไปรุ่นสูงสุดของแต่ละยี่ห้อ เช่นในคู่มือ pioneer bdp lx 58, lx88 ล้วนแต่แนะนำให้ต่อ เพื่อประสิทธิภาพของภาพและเสียง opitmum สูงสุด ทั้งๆ ที่ เครื่องเล่นทั้งสองรุ่น ไม้ได้รองรับ 4k hdr อะไรเลย ยังแนะนำให้ต่อแยกกัน ส่วนoppo 103 ช่อง hdmi 1 out ยังระบุในคู่มือว่าส่งเสียงออกเพียงอย่างเดียว ไป Avr **** ลองดู avsforum.com *** ประกอบ พิมพ์ google hdmi separate audio

17
ผมได้อ่านกระทู้ของนักเล่นเครื่องเสียงเมืองนอกในเรื่องนี้hdmi separate  real or fake  คือ เครื่องเล่น bluray ที่มีช่องต่อhdmi out 2ช่อง ที่โฆษณาว่าแยกภาพออกจากเสียงได้ ในทาง tech ของสายhdmi และเครื่องเล่น มันแยกออกจากกันได้จริงๆไหม หรือเป็นการตลาดขายของ  บางคนบอกว่า หากเราต่อสาย hdmi จากbluray แบบ แยกภาพและเสียง seperate ไม่ใช่แบบ dual  (ใช้สาย hdmi 2เส้น ทั้งสอง mode) โดย สายhdmi main ที่ไปเข้า avr จริงๆมันส่งภาพออกไปด้วย ส่วน hdmi sub ส่งเข้าทีวี มันก็ส่งสัญญานเสียงออกไปด้วย แต่เหมือนจะมีเทคนิคบางอย่างของเครื่องเล่นบังคับไม่ให้สัญญานเสียงถูกขยายออกมาทางลำโพงทีวี ***จนท. ฝ่ายเทคนิค ของonkyo ก็เคยบอกว่า สายhdmi ในทางเทคนิค มันจะส่งทั้งเสียงและภาพเสมอ แยกออกไม่ได้*****สรุปสาย hdmi 1เส้น เราจะบอกว่าเอาแต่เสียงออกนะ ภาพไม่ให้ปนออกมาด้วย ส่วน hdmi อีก 1 เส้น จะให้ออกแต่ภาพ เสียงไม่ให้ออกมาด้วย  ท่านใดที่เข้าใจช่วยอธิบายข้อมูลเชิงเทคนิคให้ด้วยนะครับ

18
เอาคลิปลงเผยแพร่ได้มั้ยครับ ทาง youtube จะได้ช่วยกันกดดันบริษัท หรือหาข้อมูลความชำรุด ..รบกวนแจ้งชื่อคลิปด้วยนะครับ ยังไงลองแจ้งเรื่องไปทางสื่อเครื่องเสียง เช่น the wave หรือ อ. วิจิตร  ให้ช่วยคุยบ. อีกทาง อ.วิจิตร ดูในfacebook ได้ครับ บ.เครื่องเสียง ทำธุรกิจอยู่ได้เพราะสื่อครับ สมัยก่อนmarantz ศูนย์นำเข้าคือ mrz standard ซึ่งบริการดีมาก แต่ทุกวันนี้รู้สึกไปอยู่กับ mi ที่สุขุมวิทย์ ซึ่งผมเคยเอาsubwoofer infinity bu120 ไปซ่อมแล้ว ซ่อมอีก 3-4 รอบ ใช้ไปเสียไป ไม่ประทับใจเลย

หน้า: [1] 2 3 ... 12