แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - CT_Pro4

หน้า: [1]
1
ตอนนี้กำลังมองหา TV 55" มาแทน Samsung 55" เครื่องเก่าซื่งคงใช้ได้อีกไม่นานแล้ว ไม่ทราบว่าตอนนี้รุ่นไหนน่าใช้และคุ้มค่าที่สุดครับ

2
ผมตามหา Audiolab 8200P อยู่ครับ ท่านใดอยากจะปล่อยติดต่อได้ที่ 0935254954 หรือที่ LineID: ct4188 

3
ผมมีเรื่องรบกวนสอบถามเรื่องการใช้ Banana Plug เพื่อเชื่อมต่อกับ Onkyo TX-NR686 หน่อยครับว่าต้องทำอย่างไร ไม่ทราบว่าตรงขั้วต่อสายลำโพงมี plug อุดอยู่หรือปล่าว เพราะในคู่มือไม่ได้มีการเขียนแนะนำไว้ เขียนไว้เฉพาะการเชื่อมต่อแบบสายเปลือยครับ

รบกวนขอคำแนะนำด้วยครับ

4
ผมกำลังจะติดชุดจานดาวเทียมที่ไร่แถวถนนรังสิต-นครนายก คลอง 9 ตอนนี้พิจารณาอยู่ 2 ทางเลือกคือ

Option 1.  ติดเสา 14E สำหรับทีวีดิจิตอล + จานทึบ (KU-Band)
Option 2.  ติดชุดจาน Duo (C-Band + KU Band) - (สำหรับ Option 2 ตอนนี้ที่ดูๆ อยู่ก็กำลังเทียบกันระหว่างชุด Duo ของ IPM (C-Band + KU Band) กับ TRUE และ GMM)

ผมเลยอยากจะขอคำแนะนำหน่อยครับว่าถ้าเงื่อนไขคือ ต้องการช่อง HD คมชัด (กำลังจะใช้ทีวี 55") ผมควรจะเลือก Option ไหนดีครับ และควรจะใช้กล่องรับสัญญาณของยี่ห้อไหน

ป.ล. ปกติผมดูรายกายทั่วๆ ไป

ขอบคุณล่วงหน้าครับ
ตอบยากครับกับคำถามใน ๒ อ๊อฟชั่น เพราะว่าทุกคำถาม มันขัดแย้งกันเองในตัว เช่น ทางเลือกแรก เสาอากาศ กับ ดาวเทียมย่านเคยู กับ ทางเลือก ๒ จานดาวเทียมทั้ง ๒ ระบบ กับ ตรง ปล.ดูแค่รายการทั่วๆไป และเงื่อนไขที่สำคัญคือ ทีวี ๕๕ นิ้ว ขอตอบเป็นแบบนี้แล้วกันครับ

๑.ฟรีทีวีในบ้านเรา ณ ปัจจุบันนี้คือ ทีวีดิจิตอล มี ๒๗ ช่อง ถูกส่งด้วยระบบ DVB-T2 เป็นแบบภาคพื้นดิน ขนานกับโลก คุณภาพการส่ง และ รับ ได้เต็มแบนด์วิธที่ส่ง แน่นอนละว่า ทีวีที่ซื้อใช้กันในปัจจุบันนี้ ก็มีภาครับเป็นดิจิตอลแล้ว คุณก็จะได้ความละเอียดคมชัดของภาพ ตามที่ส่งมา แต่ถ้า..
๒.คุณเลือกฟรีทีวีผ่านดาวเทียม แน่นอนละว่า การบีมอัดสัญญาณต้องมีเกิดขึ้นอยู่แล้ว เพราะเป็นค่าใช้จ่ายในการส่ง ทีนี้การส่งขึ้นดาวเทียม ถ้าเป็นระบบจาน C-Band ก็จะถูกบีบพอประมาณ แต่ถ้าเป็น KU-Band ก็จะบีบหนักหน่อย ถ้ามองภาพด้วยสายตา จากเครื่องรับตัวเดียวกัน ช่องเดียวกัน ใช้จาน C-Band ดีกว่า แต่..
๓.คุณมีตัวเลือก อ๊อฟชั่นที่ ๑ เสาอากาศ กับ จานทึบ เคยู ถ้านับแค่ตรง ปล. ผมแนะนำติดเสาอากาศอย่างเดียว เหมาะกับทีวีคุณแน่นอน ถ้า..
๔.คุณเลือก อ๊อฟชั่นที่ ๒ คุณภาพของภาพที่ได้กับจานตะแกรง C-Band ผมตีให้ว่าได้แค่ ๗๕% และถ้าดูด้วยจานทึบ KU-Band ผมตีให้ว่าได้แค่ ๕๐% (เป็นค่าสมมุติ ที่ใช้เปรียบเทียบ เพราะสายตาแต่ละคนจะมองได้ไม่เท่ากัน) ทีนี้การจะทำ Duo ดาวเทียมในพิกัดตำแหน่งเดียวกัน ซึ่งมีอยู่ถึง ๓ ดวง แต่คนละย่านความถี่ที่ลงมา สามารถทำได้ แต่คุณต้องใช้จานใบใหญ่อย่างน้อย ๒ ม. ขึ้น เพื่อให้รับสัญญาณได้ครบทั้งหมด ๓ ดวง หรือ จะแยกจานเป็นแบบจานตะแกรงใช้ ๖ ฟุตรับไทยคม ๕ และ ๖ ได้ครบทุกความถี่ที่ลงมา และใช้จานทึบ ๗๕ ซ.ม. รับไทยคม ๕,๖ และ ๘ ได้ครบทุกความถี่ที่ลงมา ดังนั้นเมื่อเลือกที่จะใช้ระบบใด เครื่องรับ ฯ หรือ กล่องรับ ฯ เป็นแค่เพียง อปก. ถอดสัญญาณภาพ เสียง เท่านั้น ความละเอียดคมชัดของภาพ ไม่ได้อยู่ที่จอทีวี ว่าซื้อมาอย่างดี มีความละเอียดคมชัดสูง คุณต้องไม่ลืมว่า ทีวีคือสิ่งที่แสดงออกมาให้เราเห็น ซึ่งภาพนั้นมาจากแหล่งไหน ส่งมาเท่าไหร่ เราก็รับได้เท่านั้น แต่ระหว่างทาง ย่อมมีการสูญเสียเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสายสัญญาณ ที่นำสัญญาณมาให้ เครื่องหรือกล่องรับ ฯ ที่เราเลือกมาใช้งาน มีคุณภาพดีแค่ไหน มีชื่อเสียงมาก แต่คุณภาพหลังสุดก็มี หรือชื่อดี คุณภาพดี CPU ประมวลผลภาพใช้เกรดต่ำ ราคาถูก พอหลุดออกจากเครื่องหรือกล่องรับ ฯ ก็ต้องผ่านสายนำสัญญาณเข้าจอทีวี คุณภาพสายฯ ตรงนี้ ดีแค่ไหน แค่ของแถมมาในกล่อง อปก. หรือซื้อแยกมา เป็นแบบสายทองแดงแท้บริสุทธิ์ หรือทำด้วยเงินแท้บริสุทธิ์ ในการนำสัญญาณสู่จอทีวี (คนที่เล่นในระดับไฮเอน จะเลือกใช้งานแยกเป็นชนิดๆ) ดังนั้น STB. (เครื่องรับดาวเทียมที่ถามมา) คือ
๕.เครื่อง IPM ช่องรายการส่วนใหญ่ ต้องดูบนจานทึบ บางช่องจะมีอยู่บนจานตะแกรง (ไม่นับฟรีทีวีดิจิตอล) , TRUE ก็เหมือนกับ IPM แถมช่องส่วนใหญ่จ่ายรายเดือน , GMMz ช่องหลักๆ จะมีทั้ง ๒ ระบบ จานตะแกรงและจานทึบ เหมือนกัน ต่างกันตรงจานตะแกรงจะมีช่องขยะเข้ามาด้วย สรุป..
๖.ถ้าแค่ฟรีทีวีแนะนำว่า เสาอากาศดีที่สุด แต่ถ้าคิดว่าดูๆไปแล้วจะเบื่อ ก็ติดให้มันครบเลยครับ จานตะแกรง จานทึบ แล้วแถมทำ Duo ที่จานทึบรับดาวเทียม Horizon 2 รับช่องรายการกลุ่มเน็กซ์สเต็บ พวกสำรวจโลก ของดีประเทศไทย มายซาย และรายการของเขาส่งสัญญาณภาพสูงกว่าระดับ HD (มากกว่า 1080P ทั่วไปช่อง HD ส่งที่ 1080i) แต่เป็นการอัพสเกลนะครับ หรือจะเปลี่ยนแนวไปเล่นจานมูฟ รับดาวเทียมทั่วโลกเลย ช่องที่เขาดูๆกันเสียเงิน แต่เราดูฟรี ก็สามารถที่จะมีใช้ได้ กับ
๗.จบครับ

ปล.พอดีวันนี้มีเวลาว่าง เลยพิมพ์ตอบซะยาว ถือว่าเป็นข้อมูลเผื่อท่านที่ยังไม่ทราบไปด้วยแล้วกัน ช่างกฤต สวนสยาม


ขอบคุณมากครับ คำตอบชัดเจนมากครับ

5
ผมกำลังจะติดชุดจานดาวเทียมที่ไร่แถวถนนรังสิต-นครนายก คลอง 9 ตอนนี้พิจารณาอยู่ 2 ทางเลือกคือ

Option 1.  ติดเสา 14E สำหรับทีวีดิจิตอล + จานทึบ (KU-Band)
Option 2.  ติดชุดจาน Duo (C-Band + KU Band) - (สำหรับ Option 2 ตอนนี้ที่ดูๆ อยู่ก็กำลังเทียบกันระหว่างชุด Duo ของ IPM (C-Band + KU Band) กับ TRUE และ GMM)

ผมเลยอยากจะขอคำแนะนำหน่อยครับว่าถ้าเงื่อนไขคือ ต้องการช่อง HD คมชัด (กำลังจะใช้ทีวี 55") ผมควรจะเลือก Option ไหนดีครับ และควรจะใช้กล่องรับสัญญาณของยี่ห้อไหน

ป.ล. ปกติผมดูรายกายทั่วๆ ไป

ขอบคุณล่วงหน้าครับ 

6
ขออนุญาตตามหาอีกครั้งครับ

7
ขออนุญาต up กระทู้ครับ ผมยังตามหา Audiolab 8200P อยู่ครับ

8
ผมตามหา Audiolab 8200P Power Amp อยู่ครับ ท่านใดอยากจะปล่อยติดต่อได้ที่ 0935254954 หรือที่ LineID: ct4188 

ขอบคุณครับ

9
Up... ยังคงตามหาอยู่นะครับ

10
หลังจากที่ได้ความกรุณาจากพี่ทานนึงแบ่ง Audiolab 8200A มาให้ใช้ ตอนนี้ผมอยากตามหา Audiolab 8200P Power Amp ท่านใดอยากจะปล่อยสามารถติดต่อผมได้ที่

0875603737
หรือที่ LineID : tip3737

12
ตามหา Arcam irDAC ท่านใดเบื่อต้องการจะปล่อยขาย DAC ของ ARCAM รุ่น irDAC
ติดต่อเข้ามาได้เลยครับ

Tel: 0875603737
Line: tip3737

13
หลังจากที่ผมได้รับความกรุณาจากพี่ท่านหนึ่ง ทำให้ผมมีโอกาสได้ใช้ Audiolab 8200A

ตอนนี้เลยเกิดกิเลสอยากได้ Audiolab 8200P มาอีกเครื่อง หากท่านใดอยากจะเปลี่ยนหรือไม่ได้ใช้ ผมขอรับมาดูแลต่อครับ

Tel: 0875603737
Line: tip3737

15
ตามหา Audiolab 8200a มือสอง ท่านใดต้องการจะเปลึ่ยน แจ้งมาได้เลยนะครับ Line: tip3737

หน้า: [1]