แสดงกระทู้
หน้า: [1]
1  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / Re: แนะนำกล่อง ทีครับ งบไม่เกิน5000 เมื่อ: มกราคม 29, 2018, 10:59:10 pm
คิดดูดีๆก่อนน๊า ไปลองกับตัวจริงก่อนว่าทำได้จริง ตรงกับที่เราต้องการหรือเปล่า
2  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / Re: ใครเคยเจอปัญหานี้บ้างครับ zidoo x9s เมื่อ: มกราคม 29, 2018, 10:45:50 pm
ปัญหาคือ ช่อง USB 3.0 บั๊ก ไม่สามารถใช้ docking ต่อผ่าน USB 3.0 ได้ เนื่องจากภาพค้าง เล่นๆ หยุดๆ เฟิร์มแวร์ 1.5 แต่ต่อ external หรือ ทาวเวอร์ probox ผ่าน usb 3.0 เล่นได้ปกติ ร้าน digilife บอก usb3.0 มันบั๊ก ต้องรอเฟิร์มแวร์ มาแก้ ถ้าจะให้เล่นได้ปกติต้อง ดาวน์เกรด เฟิร์มแวร์ ไปใช้ตัวเก่า แต่จะไมาสามารถโชว์ปกได้ มีแบบนี้ด้วย 5555 ตอนซื้อไมไม่บอกละว่าช่อง usb3.0 มีปัญหา คือสรุปต้องใช้ช่อง usb2.0 ไปก่อน กรรมของผู้บริโภค

เดี๋ยวนะ ถ้าร้านบอกคุณแบบนั้นเหรอ !!!!

จะบอกให้ ผมก็ซื้อร้านเดียวกันแหล่ะครับ แต่ซื้อที่สาขาฟอร์จูน และผมก็ใช้ docking ต่อผ่านทาง usb3.0 มาตลอด ดูหนัง ฟังเพลง และอัพเป็น 1.5 ก็ํยังปกติ นะครับ (แต่มีปัญหาเรื่อง firmware ตัว 1.5 นิดหน่อย สำหรับผม คือ ไฟล์ที่เป็นไฟล์เสียง dolby atmos ที่เคยเล่นได้ กลับเล่นไม่มีเสียงนี้ทั้งทั้งที่ แต่ก่อนเล่นได้ ก็แปลกใจ แต่พอไปโหลดมาใหม่ซึ่งเหมือนไฟล์เดิมที่อยู่ใน hdd กลับเล่นซะงั้น)

บอกตรง ผมว่าไม่เกี่ยวนะ  ลองตั้งค่ากลับไปที่ reset factory  ก่อน (เพราะของผมเคยเป็น v1.5 เนี่ย อัพเสร็จ เล่นไฟล์เพลงไม่ได้เลย ไม่มีเสียง พอ reset ก็กลับมาเป็นปกติครับ

ร้านนี้ บอกได้เลยมั่วมาก ผมซื้อ HD มาเครื่องนึงแต่คนละยี่ห้อกับของคุณ แต่อาการเหมือนของคุณคือ มีอาการค้าง ภาพกระตุก โทรไปขอคำแนะนำ ช่างตอบว่าต้องเปลี่ยนสาย HDMI เพราะของที่ติดมากับเครื่องไม่รองรับ 4K ผมก็ลองเชื่อดูซื้อมาเปลี่ยน ผลคือเสียเงินฟรี สุดท้ายลองแก้ปัญหาด้วยตัวเอง ทำไปเรื่อยๆสุดท้ายมาจบที่ เปลี่ยน Docking เป็นตัวใหม่ อาการที่ค้างและภาพกระตุก หายเลย ไม่เคยเกิดขึ้นอีกจนบัดนี้
3  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: ส่งซ้อม Onkyo ที สาม สี่ เดือน ทำไมมันนานขนาดนั้นครับ เมื่อ: มกราคม 27, 2018, 11:26:17 am
ของผมใช้ yamaha ส่งซ่อม เจ้าหน้าที่บอกว่า ใฃ้เวลาตรวจเช็ค 14 วัน ซ่อมอีก 14 วัน ผมว่านานแล้วนะ เจอยี่ห้อนี้เข้าไป ของผมนี่เด็กๆเลยน

สงสัยสั่งอะหลั่ยจากนอก เดินทางมาโดยเรือแน่เลย
4  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / Re: Xtreamer eXpress RTD1295DD Plus 11 จุดเด่น ที่ทุกท่านต้องลองสัมผัส HD PLAYER 4K เมื่อ: มกราคม 25, 2018, 08:21:35 pm
ขอบคุณอีกครั้งสำหรับคำแนะนำครับ ผมลองโหลด firmware ตัวใหม่ตามที่แนะนำมาลงแล้วครับ ตอนนี้สามารถดูไฟล์ Full rip ได้แล้วครับ

ส่วนเรื่องไฟล์กระตุก มันเป็นที่ Docking ของผมเองครับน่าจะมีปัญหา ผมลองซื้อตัวใหม่มาใช้ ปรากฏว่าต้องภาพไม่กระตุก และไม่ค้างแล้วครับ

ขอบคุณมากๆสำหรับคำแนะนำนะครับ
5  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / Re: Xtreamer eXpress RTD1295DD Plus 11 จุดเด่น ที่ทุกท่านต้องลองสัมผัส HD PLAYER 4K เมื่อ: พฤศจิกายน 19, 2017, 07:53:48 pm
Xtreamer eXpress ผมไม่เคยมีปัญหาการดูไฟล์ 4K หรือ 4K UHD FullRip หรือไฟล์อื่นใดครับ ไม่ทราบว่า update FW หรือยังเขามีให้อัพมา 3-4 ครั้งแล้วครับ ตอนนี้ผมก็ได้ Xtreamer eXpress Light มาอีกตัวก็เล่นได้ทุกไฟล์ไม่มีค้างหรือสดุดเลยครับ ลอง update Firmware ใหม่ดูครับ
ขอบคุณมากครับ คุณ Thanes สำหรับคำแนะนำ

ของผมนอกจากเล่นไฟล์ MKV แล้วภาพกระตุกแล้ว แถมเล่นไฟล์ Bluray ไม่ได้อีกต่างหาก คือเวลาเล่นแล้วมาแต่เสียง ภาพไม่มา ขอแถมอีกหน่อยนะครับ สัปดาห์ที่แล้วโทรไปหาร้านที่ซื้อ (ไม่ใช่เจ้าของกระทู้นี่นะครับ) เขาบอกว่าเครื่องไม่มีปัญหาอะไรหรอก และแนะนำว่า สาย HDMI ที่ผมใช้อยู่ไม่รองรับไฟล์ 4K version 2.0 ต้องใช้ของยี่ห้อ LCD จึงจะใช้ได้ ผมก็ไปซื้อมาเส้นนึงลองแล้วเหมือนเดิมทุกอย่าง เยี่ยมมากจริงๆร้านนี้

รบกวนถามคุณ Thanes อีกหน่อยครับ fireware ใหม่นี้ ต้องไปหาจากที่ไหนครับ ขอคำแนะนำด้วยครับ ขอบคุณครับ
6  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / Re: Xtreamer eXpress RTD1295DD Plus 11 จุดเด่น ที่ทุกท่านต้องลองสัมผัส HD PLAYER 4K เมื่อ: พฤศจิกายน 12, 2017, 07:46:18 pm
Xtreamer eXpress ดูหนังไฟล์ 4K แล้วภาพค้างบ่อยมาก ต้องแก้ไขยังงัยครับ ขอคำแนะนำจากผู้รู้หน่อยครับ ขอบคุณครับ
หน้า: [1]