แสดงกระทู้
หน้า: [1] 2 3 4
1  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: onkyo hts-5805 รองรับ4k แต่.....รองรับ พวก HDR หรือเปล่าครับ ..... เมื่อ: มิถุนายน 15, 2018, 08:27:34 pm
โทษทีตั้งคำถามซ้ำไปครับ

กระทู้นี้ครับ ....https://www.lcdtvthailand.com/webboard/index.php?topic=421900.0
2  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / onkyo hts-5805 รองรับ4k แต่.....รองรับ พวก HDR หรือเปล่าครับ ..... เมื่อ: มิถุนายน 12, 2018, 09:43:59 am


คือไม่ค่อยแน่ใจว่า ชุดโฮมฯ ชุดนี้ มันรองรับ 4่k แน่นอน แต่ ที่สงสัยคือ มันรองรอง พวกที่เป็น HDR หรือ HDR10 หรือเปล่าครับ   และถ้าไม่รองรับ ถ้าดูหนังพวกไฟล์ ที่เป็น hdr 4k พวกนี้ โดยเครื่องเล่น (ziddo x9s รองรับ hdr10)ผ่าน hdmi ไปที่ ชุดโฮม แล้วต่อจากโฮมด้วย hdmi ไป ทีวี(samsung mu6100 รองรับ Hdr) ผลออกมาเป็นอย่างไร ครับ คือ ดูได้มั้ย หรือ เป็นจอดำ

ขอบคุณครับ
3  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: รวมพี่น้องพ้องพี่ ที่ไช้ ONKYO ครับ เมื่อ: มีนาคม 07, 2018, 08:56:09 pm
ใช้ onkyo 5805 ต่อกับสมาร์ททีวี LG sj800t
ใช้สาย hdmi ต่อแบบ ARC แต่เสีบงไม่ออกคับ
ลองเช็คแล้วเปิดตั้งค่าทีวีถูกแล้ว สายเสียบถูกช่องแล้ว hdmi2(ARC)
เปิดใช้ ARC ในsetting ของ Onkyo แล้ว แต่เสียงก็ยังไม่ออก
รบกวนผู้รู้หรือมีประสบการณ์แบบนี้ แนะนำวิธีแก้ไขด้วยคับ ไมอยากต่อแบบใช้สาย optical เพิ่ม
ขอบคุณคับ


แล้วดูสาย hdmi หรือยังครับ ว่า รองรับ arc  (เพราะสิ่งที่คุณบอกมา ว่าตั้งค่าทั้งสองแล้ว ก็เหลือแต่ สายเท่านั้นแหล่ะครับ ถ้า ทั้งสองอุปกรณ์ไม่มีปัญหา) ถ้าไม่แน่ใจ หรือ ไม่มี ก็จัดหาใหม่ที่มี การรองรับ arc ด้วย ครับ
4  พูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่องจองภาพ LED TV, LCD TV, Plasma TV, Projector / ห้องพูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่อง LED TV, LCD TV / Re: ++ Samsung 55" UA55MU6400 จอเป็น VA หรือ IPS ครับ ++ เมื่อ: มีนาคม 07, 2018, 08:52:30 pm
อ่อครับ พนักงานมั่วจนได้
SS 55MU6400 ตัวนี้ ok ไหมครับในงบไม่เกิน 3 หมื่น สำหรับเปิดดูฟรีทีวี ห้องนั่งเล่นกว้างๆ แอบห่วงมุมมองจะแคบ
เคยใช้แต่ LG จอ ips มาตลอด อยากลองจอ VA ของ Samsung ดูบ้าง

ผมใช้  mu6100  49นิ้ว ไม่มีโอกาส ได้นั่งดูตรงกลางของโซฟาซักที เนื่องจาก มีสมาชิกในครอบครัว จับจองเป็นเจ้าของหมด 555 เหลือแต่ ด้านซ้าย และขวา ที่วาง ไร้ผู้คนจับจอง มุมมองในการดูทีวี ถ้าเทียบว่า ตรงกลางโซฟา มองตรงไปที่ทีวี คือ 90 องศา ผมนั่งด้านข้าง มองทีวี ประมาณ45 องศาหรือน้อยกว่านั้น ก็ยังดูโอเค นะครับ สีไม่ซีดนัก (ถ้าเป็นเปอร์เซ้นต์ เต็ม 100 เหลือประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ ) ดูรู้เรื่องไม่มีสีเหลื่อม หรือ ไม่ชัดเจน ผมถือว่า จอ va ก็ทำออกมาได้ดีทีเดียว ในเรื่องมุมมอง

......... แต่ถ้าเป็นไปได้ กรุณาจับจองที่นั่งดู ตรงกลาง ก่อนใคร จะได้สีสัน ที่สวยงาม และสีดำที่มืดสนิท  ครับ 555
5  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / Re: แชร์ไฟล์ใน windows 10 ให้ Zidoo x9s แต่ติด password ครับ!!! เมื่อ: กุมภาพันธ์ 17, 2018, 10:32:26 am
ผมก็ว่า ผมก็ทำตามที่หลายท่านแนะนำมาหมดแล้วนะครับ  มันก็ไม่ได้ ไม่รู้ว่ามันติดอะไร  ทำจนท้อ แล้ว ตอนนี้ ได้แต่โหลดใส่ HDD เอาไปใส่ เสียบกับเครื่อง zidoo  ถอดเข้า ออก-เป็นว่าเล่น   [โขกโต๊ะ] [โขกโต๊ะ]
6  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: ผมมือใหม่ ช่วยแนะนำชุด Home Theater เมื่อ: กุมภาพันธ์ 16, 2018, 10:24:37 am
เป็นสมาชิกบอร์ดนี้มานานพอสมควร หาข้อมูลจากสมาชิกซื้อ TV ไปหลายเครื่องแล้ว
ตอนนี้เริ่มมีเวลาว่างมากขึ้น จึงขอรบกวนสมาชิกช่วยแนะนำ
  1. ชุด  Home Theater สักชุดไว้สำหรับดูหนัง / ฟังเพลง  (70/30)
     - ชอบหนังสไตล์แอคชั่น  ดูจาก HD โหลดมาจาก COLO
     - ห้องนอนขนาด 4*4.5 เมตร
     - TV : Panasonic Smart Viera TH-L42E6T
     - งบประมาณ ไม่เกิน 15,000 บาท 
  2. ผมมี JVC :RX884V  ใช้ไฟ 110 V ไม่มีชุดลำโพง สามารถนำมาใช้
     ประโยชน์อะไรได้มั๊ยครับ

ขอบคุณมากครับ

ถ้า งบขนาดนี้ คงน้อยไปหน่อยนะครับ กับ ชุดโฮมฯสมัยนี้  อาจจะต้องเพิ่มอีกซักต่ำๆ ก็ไม่ต่ำกว่า 5พัน ขี้นไปนะครับ ก็จะได้  ชุดที่ดีขึ้นมาหน่อย  เช่น onkyo hts-5805  (ขอแนะนำตัวนี้ สำหรับงบน้อย ผมใช้อยู่) ตัวนี้ เกือบครบ ไม่ว่า dolby atmos แต่ไม่มี dtsx ดูหนัง ฟังเพลง ได้หมด ถือว่าเป็นรุ่นประหยัด รุ่นหนึ่ง ในราคาประมาณเดียวกัน ก็ลองหาชุดที่ใกล้เคียงกัน และจด list ไว้ เวลาไปซื้อ จะได้ไปลองฟัง เปรียบเทียบเอา ว่าชอบชุดไหน มากกว่า ยี่ห้ออื่น ผมไม่ทราบว่า มีตัวไหนบ้าง
7  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / Re: ใครเคยเจอปัญหานี้บ้างครับ zidoo x9s เมื่อ: มกราคม 31, 2018, 09:32:23 am
ถ้า factory reset  ................

app ที่เป็นพื้นฐานที่เครื่องมี ตั้งแต่แรก จะไม่หายครับ  แต่ถ้า มา ลงเพิ่ม ก็ไปด้วย รวมถึงการตั้งค่าต่างๆ ด้วย
8  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / Re: ใครเคยเจอปัญหานี้บ้างครับ zidoo x9s เมื่อ: มกราคม 29, 2018, 07:09:51 pm
ระวัง หนีเสือ เจอ ก็อตซิล่า นะ
แก้ปัญหาของคุณได้ อันนี้ เจอปัญหาใหม่ ขึ้นมา อัพ ถอยหลัง ไม่ได้แล้วนะ
เพราะ ตัวล่าสุด เฟิร์มแวร์ นี้ มันยังไม่เสถียร ไม่ใช่เหรอครับ
อ้าว เหรอครับ งั้นเบรคเอาแค่ทีคุณ nipyee แนะนำพอดีกว่า สงสัยว่ามันดาวน์เกรด ไม่ได้เหรอครับ

ดาวน์เกรดได้ แต่ขั้นตอน ยุ่งยากนิด พลาดนิดเดียว กลายเป็นเครื่องทับกระดาษ a4 เลยนะ อย่าพึ่งไปเสี่ยงตรงนั้นเลยครับ ถ้ามันแก้ปัญหาอะไรไม่ได้แล้ว หมดหนทาง ก็ลองทำอย่างที่ผมบอกไป เพราะยังไง ก็ไม่มีอะไรจะเสีย หายไปกว่าเดิม ถ้าไม่ได้ อีก ก็รอเฟิร์มแวร์นิ่ง ก็อัพไป  ผมว่า ค่อยๆทำไปทีละขั้น ๆ จากง่ายๆสุดไปยากสุด ดีกว่ามั้ย

แต่ผมก็ยังสงสัยนะครับว่า ผมยังไม่เคย มีใครหรือเจอใครมีปัญหาแบบคุณเลย (หมายถึงเครื่องเล่นนะครับ) อาจจะมาจาก สาเหตุ ที่ตัวเครื่องนี้ก็เป็นได้ หรือ ที่เรียกว่า หลุด QC (แต่อย่าพึ่งตกใจไปว่า เครื่องคุณเป็นแบบนี้นะ)หรือ เป็น ที่ ล็อตการผลิต ของเครื่องรุ่นนี้  หรือ สุดท้าย การอัพเดท เฟิร์มแวร์ ไม่สมบูรณ์ ตั้งแต่ต้น

...................ผมขอยกตัวอย่างอีกทีนะครับ ของผม อัพเป็น 1.5 ปรากฎว่า เล่นไฟล์เพลง ไม่ได้เลย  ไม่มีเสียงอะไรเลย  ถามใคร ที่ บอร์ด ต่างประเทศ ก็ไม่มีใคร ทราบเลย สุดท้าย มีท่านหนึ่่ง ในไทยบอกว่า ให้รีเซ็ตเครื่องใหม่ (รู้สึกว่าจะอยู่ในบอร์ดนี้แหล่ะครับ) พอทำตาม หายซะงั้น เพลงกลับมาเล่น ได้เฉยเลย งงมั้ยล่ะ!!
9  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / Re: ใครเคยเจอปัญหานี้บ้างครับ zidoo x9s เมื่อ: มกราคม 28, 2018, 09:32:25 pm
ปัญหาคือ ช่อง USB 3.0 บั๊ก ไม่สามารถใช้ docking ต่อผ่าน USB 3.0 ได้ เนื่องจากภาพค้าง เล่นๆ หยุดๆ เฟิร์มแวร์ 1.5 แต่ต่อ external หรือ ทาวเวอร์ probox ผ่าน usb 3.0 เล่นได้ปกติ ร้าน digilife บอก usb3.0 มันบั๊ก ต้องรอเฟิร์มแวร์ มาแก้ ถ้าจะให้เล่นได้ปกติต้อง ดาวน์เกรด เฟิร์มแวร์ ไปใช้ตัวเก่า แต่จะไมาสามารถโชว์ปกได้ มีแบบนี้ด้วย 5555 ตอนซื้อไมไม่บอกละว่าช่อง usb3.0 มีปัญหา คือสรุปต้องใช้ช่อง usb2.0 ไปก่อน กรรมของผู้บริโภค

เดี๋ยวนะ ถ้าร้านบอกคุณแบบนั้นเหรอ !!!!

จะบอกให้ ผมก็ซื้อร้านเดียวกันแหล่ะครับ แต่ซื้อที่สาขาฟอร์จูน และผมก็ใช้ docking ต่อผ่านทาง usb3.0 มาตลอด ดูหนัง ฟังเพลง และอัพเป็น 1.5 ก็ํยังปกติ นะครับ (แต่มีปัญหาเรื่อง firmware ตัว 1.5 นิดหน่อย สำหรับผม คือ ไฟล์ที่เป็นไฟล์เสียง dolby atmos ที่เคยเล่นได้ กลับเล่นไม่มีเสียงนี้ทั้งทั้งที่ แต่ก่อนเล่นได้ ก็แปลกใจ แต่พอไปโหลดมาใหม่ซึ่งเหมือนไฟล์เดิมที่อยู่ใน hdd กลับเล่นซะงั้น)

บอกตรง ผมว่าไม่เกี่ยวนะ  ลองตั้งค่ากลับไปที่ reset factory  ก่อน (เพราะของผมเคยเป็น v1.5 เนี่ย อัพเสร็จ เล่นไฟล์เพลงไม่ได้เลย ไม่มีเสียง พอ reset ก็กลับมาเป็นปกติครับ
10  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / Re: แชร์ไฟล์ใน windows 10 ให้ Zidoo x9s แต่ติด password ครับ!!! เมื่อ: มกราคม 26, 2018, 06:58:09 pm
ผมก็เป็นครับ Zidoo x9s แนะนำต้องปิด Firewall windows ครับ จบ... เท่ห์ เท่ห์ เท่ห์ เท่ห์

ขอบคุณครับ เดี๋ยวผมจะลองทำดู อาจจะถามเพื่อขอความช่วยเหลือด้วยนะครับ  เห็นว่า ใช้เครื่อง hd player ยี่ห้อเดียวกัน
11  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / Re: แชร์ไฟล์ใน windows 10 ให้ Zidoo x9s แต่ติด password ครับ!!! เมื่อ: มกราคม 22, 2018, 08:12:12 pm

แบบนี้ ก็ทำตามแล้วครับ ไม่ได้ครับ

บอกตรงๆนะ ผมโครต ท้อใจเลยครับ ไม่รู้ทำไมถึงไม่ได้ คุก
12  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / Re: แชร์ไฟล์ใน windows 10 ให้ Zidoo x9s แต่ติด password ครับ!!! เมื่อ: มกราคม 22, 2018, 08:11:01 pm
ส่วนตัวผมเท่าที่ได้เคยลองใช้ เราต้องตั้งพาสเวริด ให้กับแอ็คเค้า หรือ ตั้งปิดไม่ถามพาสเวริด นะครับ ลองแบบ ตั้งพาสก่อนนะครับ

1 เข้า control panel - user account - make changes to my account in pc - family & other people - add someone - กดเลือก  i dont have this person sign in - กดเลือกด้านล่าง add user without a microsoft account - ตั้งชื่อ user,password,hint ตั้งเสร็จ ก็ออกได้เลยครับ

2 เข้ากล่อง x9s เข้าไปที่ smb ที่เป็นรูปหน้าจอ3จอ เน๊ตเวิรค นะครับ พอเข้าไปจะมีชื่อคอมที่เราแชร์ไว้ กดเข้าไป จะถูกถามuser pass ก็ให้ใส่ที่เราได้สร้างมาจาก ข้อที่ 1 ครับ


เคยทำแล้วครับ  ตามนี้เลย  ตั้งเป็น user :zidoo/ pas:1234
พอเปิด zidoo  ใส่ไป ไม่ได้ผลครับ เหมือนเดิม เข้าไม่ได้
13  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / Re: ช่อง HDMI HDplayer เสีย ซ่อมได้มั๊ยครับ เมื่อ: มกราคม 18, 2018, 08:01:23 pm
ต้องดูแผงวงจรข้างในครับ ว่า เป็นแบบไหน ถ้าเป็นแบบ  hdmi ที่สามารถถอดออกจากแผงเมนบอร์ดได้ และเอามาเปลี่ยนตัวใหม่ได้ ก็จะสะดวกดี แต่ถ้าเป็นแผงชิ้นเดียวกันหมด เชื่อมต่อด้วย ลายวงจร ก็อาจจะลำบากหน่อยในการซ่อม  แต่ส่วนตัวคิดว่าซ่อมได้ครับ  แต่ค่าซ่อมเท่าไหร่ นี่สิ ไม่ทราบเหมือนกัน 
14  พูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่องจองภาพ LED TV, LCD TV, Plasma TV, Projector / ห้องพูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่อง LED TV, LCD TV / Re: 55UJ630T กับ 55MU6100 ตัวไหนดีครับ เมื่อ: มกราคม 18, 2018, 07:58:22 pm
mu6100 ไม่มีข้อเสียนะครับ ผมใช้อยู่  และถ้าหมายถึงผมละก็ ที่ผมบอกไปก็คือ รหัสที่สูงขึ้น ย่อมดีกว่าครับ ไม่ใช่ข้อเสีย ถ้างบถึง นะครับ ผมถึงบอกว่าถ้าเงินถึง ผมคงเอาตัว mu6300 6400 อะไรประมาณนี้ครับ


**************  สรุปนะครับ mu6100 ********** ถ้าไม่เปรียบเที่ยบกับตัว ที่รหัสสูงกว่า  ถือว่าใช้ได้เลย ภาพสวยคมชัด อัพสเกลดี มี hdr ครับ เท่ห์
15  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / Re: zidoo x9s ไปอัพเดท เป็น 1.5 เล่นไฟล์เพลง ไม่มีเสียงเลย******** เมื่อ: มกราคม 14, 2018, 09:21:09 pm
ผมไม่เคยเล่นผ่าน network ครับ  ขออภัยที่ช่วยท่านไม่ได้  กระดึบ

ไม่เป็นไร แค่นี้ ก็ช่วยผมได้เยอะแล้วครับ  ขอบคุณมากๆเลย เท่ห์
16  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / Re: Zidoo X9S new firmware 1.4.16 จัดไปอีก เมื่อ: มกราคม 14, 2018, 03:03:13 pm
https://www.lcdtvthailand.com/webboard/index.php?topic=411672.0
ปัญหาของผมแก้ตามนี้ครับ
17  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / Re: zidoo x9s ไปอัพเดท เป็น 1.5 เล่นไฟล์เพลง ไม่มีเสียงเลย******** เมื่อ: มกราคม 13, 2018, 10:53:20 pm
แก้ได้แล้วครับ ขอบคุณมากครับ
ถามอีกข้อนะครับ คือเคยลองเปิดไฟล์ที่แชร์จาก computer มั้ยครับ  ผมลองทำแล้ว ติดปัญหาอย่างเดียวคือ ในหน้าเมนู media file (ผมจะเมนูนี้ประจำ ในการเปิดดูหนัง หรือ ฟังเพลง) ใน zidoo x9s มันเห็นเครื่องคอมแล้วนะครับ แต่ว่า มันบังคับให้ให้ ใส่ user กะ pass  ซึ่งผมไม่ได้ตั้งค่าให้ใส่แต่มันมีขึ้นมาเฉยเลย

เครื่องคอมเครื่องแรก เป็น win xp  ไม่มีปัญหาอะไรครับ
พอเปลี่ยนเครื่องใหม่ ลง win10 มีปัญหาดังที่บอกไปครับ

ขอบคุณมากครับ
18  พูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่องจองภาพ LED TV, LCD TV, Plasma TV, Projector / ห้องพูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่อง LED TV, LCD TV / Re: 55UJ630T กับ 55MU6100 ตัวไหนดีครับ เมื่อ: มกราคม 13, 2018, 07:03:33 pm
ผมใช้ 55mu6100 อยู่ครับ
และหาข้อมูลก่อนการซื้ออยู่นาน สุดท้าย คิดว่า mu6100 น่าจะดีที่สุด....แต่ว่า ผมคิดผิดครับ
ถ้ามีเงินมากกว่านี้อีกหน่อย ผมคงเอาmu 6300 ขี้นไปอีก เพราะจะดีกว่า 6100

555 เล่าสู่กันฟังเฉยๆ ครับ ถ้ามี ในใจ ตัวนี้ ก็ลองหาข้อมูลเปรียบเทียบ กับ lg ตัวที่เลือกมาก่อน
หน้า: [1] 2 3 4