แสดงกระทู้
หน้า: 1 [2] 3 4
19  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / zidoo x9s ไปอัพเดท เป็น 1.5 เล่นไฟล์เพลง ไม่มีเสียงเลย******** เมื่อ: มกราคม 12, 2018, 12:20:26 am
ก่อนหน้าที่จะupเป็นตัวนี้  ก็เล่นเพลง เล่นหนัง ได้ปรกติ แต่พอมาอัพเดท เป็น v.1.5 เล่นไฟล์เพลง ไม่มีเสียงอะไรออกมาเลย (แต่เล่นไฟล์หนังปกติครับ) พอจะบอก ได้มั้ยครับ เกิดจากอะไร

****** แล้วถ้าเราถอยกลับไป เป็น version ก่อนได้มั้ยครับ ถ้าได้ต้องทำยังไง***
20  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / Re: Zidoo X9S new firmware 1.4.16 จัดไปอีก เมื่อ: มกราคม 12, 2018, 12:17:47 am
เครืองได้อัพเดท เป็น ตัว 1.5 มันมีปัญหา เล่นไฟล์เพลง ไม่มีเสียงออกมาเลย

ก่อนหน้าที่จะupเป็นตัวนี้  ก็เล่นเพลง เล่นหนัง ได้ปรกติ แต่พอมาอัพเดท เป็น v.1.5 เล่นไฟล์เพลง ไม่มีเสียงอะไรออกมาเลย (แต่เล่นไฟล์หนังปกติครับ) พอจะบอก ได้มั้ยครับ เกิดจากอะไร

****** แล้วถ้าเราถอยกลับไป เป็น version ก่อนได้มั้ยครับ ถ้าได้ต้องทำยังไง***
21  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / Re: zidoo x8 ไม่มีภาพ หน้าจอเครื่องค้างที่ boot เมื่อ: ธันวาคม 26, 2017, 09:06:50 am
ผมว่าส่งร้านที่ซื้อมา ให้เค้าช่วยดูให้ดีกว่าครับ ทำเอง เดี๋ยวมั่วไปมา บอร์ดจะเจ๊งเอา เดี๋ยวเค้าจะไม่รับผิดชอบ  แต่ส่วนตัวคิดว่าน่าจะเกิดจาก software นะ
22  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: Yamaha a2040 HDMI บอร์ดใหม้ เมื่อ: ธันวาคม 24, 2017, 10:02:02 pm
น่าตกใจมากครับ นี่ถึงขนาดไหม้เลยเหรอ ร้องไห้

ตอนนี้ เท่าที่คุณบอกมา ผมก็เดานะ ถ้าโชคดีจริงๆ ในส่วนทีวี อาจจะเสียเฉพาะ บอร์ด HDMI เท่านั้น (ไม่ทราบว่า ทีวีเปิดติดมั้ยตอนนี้) ตัวนี้ เค้าน่าจะมีบอร์ดเปลี่ยน ให้ นะครับ ส่วน avr yamaha ผมไม่แน่ใจเลยว่า จะเป็นเหมือนกันมั้ย หรือว่า จะเปลี่ยนยกแผง แต่ที่สำคัญคือ อาการไหม้ที่ว่าเนี่ย มันไหม้ไปถึงตรงส่วนไหนของแต่ละเครื่อง

แต่ ทำไมถึงได้ไหม้ล่ะครับ ไปทำยังไง
23  พูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่องจองภาพ LED TV, LCD TV, Plasma TV, Projector / ห้องพูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่อง LED TV, LCD TV / Re: ด่วนมากครับ KS7500 แสงรั่ว คืนเงินหรือเคลมดีครับ เมื่อ: ธันวาคม 24, 2017, 09:56:46 pm
พี่ๆ ครับวันนี้ผมไปจัด 55KS7500 มาในราคา 35,000 ปรากฏว่าเจอแสงรั่ว กลุ้มใจมากครับ
ทางร้านให้ ตัดสินใจ 1 วันว่าจะคืนเงิน หรือ เคลมสินค้ากับ sumsung ให้

พี่คิดว่าไงบ้างครับ รบกวนหน่อยครับ

โธ่ ... เค้ามีตัวเลือกให้ แถมเป็นตัวเลือกที่ดีเสียด้วย ทั้งคืนเงิน ทั้ง เคลม เลือกเอาเลยครับ  คนที่น่ากลุ้มและเครียด น่าจะเอามาใช้เป็นเดือนๆ แล้ว คืนไม่ได้ นี่สิ น่ากลุ้มใจกว่า  แต่ถามผมนะ ผมเอาเงินมาก่อน เดี๋ยวค่อยว่าอีกที ว่าจะจัดเครื่องเดิม หรือ รุ่นใหม่
24  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / V1.5.0 ของ Zidoo x9s มีใครอัพ ไปแล้วบ้าง ครับ เมื่อ: ธันวาคม 23, 2017, 09:42:01 pm
ตะกี้พึ่งจะอัพ โดยไม่ได้ตั้่งใจ มือลั่น  แต่ก็อัพจนเสร็จ  ยังไม่ได้ลองเลยว่า มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปมั้ย กะว่าจะดูคืนนี้ มีท่านไหนอัพแล้ว มีอะไรเพิ่มเติม หรือมีปัญหาอะไรบ้างมั้ยครับ
25  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: onkyo s3800 vs pioneer htp074 vs yamaha yht2910 ตัวไหนดีครับ เมื่อ: ธันวาคม 21, 2017, 09:33:00 pm
ตอนนี้ ผม เล่นตัว onkyo ht-s5805 ครับ
ไหนๆจะซื้อทั้งที ถ้าเป็นตัวที่ระบุมา เป็นผม ก็จัด s5805
26  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: ปกติแล้วเพื่อนๆ ซื้อ AV Receiver ที่ไหนกัน ช่วยแนะนำร้านที่ราคาลดเยอะหน่อยครับ เมื่อ: ธันวาคม 17, 2017, 07:36:31 pm
ถ้าต้องการจะซื้อ แนะนำ พวกงานเครื่องเสียง ครับ ใกล้สิ้นปี เดี๋ยวคงมีจัดแน่ ถ้าจำไม่ผิด น่าจะเป็น The mall ชื่องาน อีเล็คโทรนิกา อะไรประมาณนี้ ครับ เค้าจัดทุกๆเกือบสิ้นปี ข้ามปีไปปีหน้าหรือเปล่า จำไม่ได้ ลองไปตระเวณดูครับ
27  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / แชร์ไฟล์ใน windows 10 ให้ Zidoo x9s แต่ติด password ครับ!!! เมื่อ: ธันวาคม 17, 2017, 09:01:53 am
 ร้องไห้ ร้องไห้....  ก็เซ็ททุกอย่างตามที่ในเน็ท แนะนำ มา รวมถึงแม้การปิด password  ตอนตั้งค่าใน windows10 แล้ว  ผลออกมาคือ .......

คือ Zidoo x9s มองเห็นแล้ว แต่ พอกดเข้าไปเพื่อจะเลือกไฟล์ มันดันถาม username and password  ไม่ว่าจะทำอย่างไง ก็ยังถามเหมือนเดิม และที่สำคัญคือ pass นั้น ก็ไม่รู้จะใส่อะไรด้วย เพราะไม่ได้ตั้ง งงจริงๆ  พอจะมีท่านไหนแนะนำได้บ้างครับ (ตอนที่ใช้ win xp ตั้่งค่าง่ายมาก zidoo ก็เห็นเลย เข้าไปเลือกไฟล์ ได้ง่ายๆ)

ผมก็ไม่รู้ว่าผมตั้งค่าอะไรตกลง หรือ ผิดพลาดตรงไหน  นั่งงม มาทั้งคืน   โขกกำแพง โขกกำแพง
28  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: แนะนำการ set up ลำโพง 5.1 ให้หน่อยครับ เมื่อ: ธันวาคม 13, 2017, 09:23:13 pm
มือใหม่หัดเล่นครับ ตอนนี้พึ่งมีเป็นของตนเองชุดแรก denon avr x1300 + ลำโพง JBL ชุด stage tour และ venue รบกวนแนะนำการติดตั้งลำโพงหน่อยครับ
เงื่อนไขคือ โดนขนาดห้อง 3x4 และตำแหน่งวางลำโพงบังคับ   

คำถามคือ
1. พี่ๆ เพื่อนๆ จะวาง subwoofer ไว้ตรงไหนดีครับ ระหว่าง มุมห้อง หรือ ข้างคู่หน้าด้านซ้าย เพราะทางด้านขวาข้างทีวี ผมเป็นประตูที่มีคนผ่านเข้าออก
2. ถ้าลำโพงถูกกำหนดตำแหน่งการวางชัดเจน ขยับไปไหนไม่ได้อีกนี่เพราะเรื่องของสภาพห้องบังคับ เรามีวิธีการ set up ผ่านทางแอมป์ เพื่อให้ลำโพง+ AVR สามารถทำงานได้เต็มที่มากขึ้นไหมครับ

 เชิด ก่อนอื่นเลย ก่อนลงมือทำสิ่งต่อไปนี้ อันดับแรกคือ.....ต้องทำใจก่อนนะครับ เพราะบางที อาจจะไม่ได้ดีไปกว่านี้ เพราะมีเงิื่อนไขในการวาง ลำโพงซับ บางครั้ง ขยับ เพียง ซ้าย ขวา หน้า หลังจากจุดศูนย์กลาง เพียง 1ฟุต บางทีเสียงต่างกันเลยนะครับ  เข้าเรื่องครับ

1. ไม่มีใครบอกได้ว่าตรงไหนวางแล้วเสียงออกมาดีตรงกับใจที่ต้องการ  คุณต้องวางเองและฟังเองครับ บางครั้งอยู่ทีตัวซับด้วยครับ ว่าเป็นแบบไหน  ยิงลงพื้น มีลมออกด้านหน้า หรือ ยิงข้างลมออกด้านหลัง ทั้งหมดต้องขยับครับ (ของผมก็เป็นแบบนี้ครับ ห้องก็ประมาณนี้ แต่เป็นห้องนอนส่วนต้วผม และก็มีปัญหา หรือ เงื่อนไขในการวางเหมือนกัน ครับ สุดท้าย ผมวางด้านหน้าเลย คือ ตรงกลางระหว่างคู่หน้า แต่เยื้องออกมาอีกจากกำแพง เพราะติดชั้นวางทีวี เท่ากับว่า วางอยุู่หน้าชั้นวางทีวี กว่าจะหาจุดที่เสียงมาตกกระทบ ตรงจุดนั่งฟัง ผมใช้เวลาอยู่นานมากกว่า จะพอใจ เหมือนที่บอกครับว่า ขยับไปที่ละนิด และใช้ ระบบ autoset ไปในตัวด้วยครับ)

2.คล้ายๆ ข้อหนึ่ง เเต่สุดท้าย ไม่สามารถขยับได้แล้ว และต้องวางตรงจุดที่ต้องวาง(แต่อาจจะไม่ใช่จุดที่ดีที่สุดนการวาง)การใช้วิธีเซ็คอัพ ช่วยได้บางส่วนครับ เช่น ปรับความดังหรือ เพิ่ิมเบส ในซับให้มากขึ้น เพื่อให้เสียงมาตกกระทบตรงจุดนั่งฟัง หรือ ถ้า มีไมค์ในการเซ็ท จะช่วยได้เยอะมากเพราะมันจะกำหนดเสียงแต่ละแชนแนล ให้ ถึงแม้ภายในห้องจะมีข้อจำกัดในการวางลำโพง(กรณีของผมอีกเช่นกัน คื อ ในห้องนอน มีตู้เสื้อผ้า มีโต๊ะคอม มีเตียง มีตู้โชว์ที่เป็นกระจก เพราะงั้น เสียงมีการบั่นทอนแน่นอน กว่าจะมาถึงจุดนั่งฟัง แต่โชคดีที่มีไมค์ในการเช็ทมาช่วย ทำให้การเซ็ท เสียง ง่ายขึ้น เพราะมันจะตั้ง ค่าดีเลย์ ทุกลำโพง ความดัง หนักเบาให้ทุกอย่าง รวมถึงระยะของลำโพงแต่ละตัวที่จะส่งเสียง มาถึงตรงจุดนั่งฟัง ซี่งจุดนั่งฟังของผมก็คือ บนเตียงครับ  อีกเหมือนกันครับ คือ ใช้เวลาในการเซ็ทอยู่หลายรอบครับ กว่าจะเข้าที เข้าทาง)

ยาวไปนิดนะครับ  ถือว่าเเลกเปลี่ยน หรือ แชร์ประสบการณ์กัน นะครับ  รัก

29  พูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่องจองภาพ LED TV, LCD TV, Plasma TV, Projector / ห้องพูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่อง LED TV, LCD TV / ***** 1 อาทิตย์ กว่าๆ สำหรับ samsung ua49mu6100**** เป็นไงมาดูกันครับ เมื่อ: ธันวาคม 11, 2017, 09:41:59 pm
เชิด   Samsung UA49mu6100   คิคิ

จากที่ตั้งกระทู้ถามไป แต่ไร้คนตอบหรือเหลียวแล 555 ก็เลยตัดสินใจซื้อรุ่นที่สูงกว่า ที่ตั้งกระทู้ถาม (ด้วยอารมณ์น้อยใจ) ไปได้รุ่นนี้มา ครับ ua49mu6100  เป็น  uhd 4k !!!

หลังจากได้ใช้งานไปได้ 1อาทิตย์กว่าๆ มีข้อสรุปดังนี้

1.ไม่เจอ dead pixel เพราะตรวจก่อนจะจ่ายเงิน
2. ภาพคมชัด  พ่อตา แม่ยาย  เห็น แล้วชอบ ภาพสวย เพราะ มีโมชั่น
3.ดูทีวี ผ่านกล่องรับจานดาวเทียม ช่องไหนภาพ sd ก็มีอัพสเกล ทำให้ภาพ ดูชัดขึ้น บางช่อง ดูแล้ว เหมือนเป็น hd เลย แต่บางช่อง ก็ออกแนวไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่โดยรวม ถือว่า ใช้ได้ ยิ่งช่องไหนเป็น hd อันนี้ไม่ต้องพูดถึง ชัดแจ๋ว
4.รุ่นนี้ ให้รีโมท มา 2อัน เลยนะครับ สำหรับ ยิงรายการปกติ กับ เล่น smart tv internet
5.รับสัญญาณ wifi ได้ดี เครื่องทีวีอยู่ชั้นล่าง ตัวส่งสัญญาณอยู่ ชั้นบน  ดู youtube ได้สบาย ใน ระบบ Full Hd แต่ถ้าเป็น 4k มีสะดุด (อาจจะเป็นเพราะสัญญาณ และ ความเร็วเน็ต ซึ่งของผม ใช้ 20mb เอง)แต่ภาพ 4k จากyoutube ชัดมากๆ
6.เรื่องแสงรั่ว ไม่เช็ค เพราะเช็คไม่ได้ เพราะอยู่ข้างล่าง เป็นห้องรับแขก ด้วย สว่างทั้งวัน แถมพ่อตา แกก็ดูทั้งวัน ก็เลยปล่อยๆไป
7.เรื่องเสียง ก็ธรรมดา นะ มีปรับ eq ด้วยได้มั้ง จำไม่ได้ พอมีเนื้อ มีหนังบ้างเวลา ฟังเพลงจาก youtube
8.ความสุข ของการดู ก็มีแค่นี้นะครับ ไม่ต้องอะไรมาก และไม่อยากไปตรวจหาข้อบกพร่องหรือ แสงรั่วอะไรอีก

**********ตรงนี้ แค่อยากให้ไว้เป็นข้อมูล เผื่อใครเข้ามาหา************
30  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: ขอคำแนะนำ HT-S3800 vs HT-S5805 เมื่อ: ธันวาคม 11, 2017, 09:18:47 pm
555   เปล่า มาช่วย แต่จะได้เยอะหรือเปล่าไม่รู้น้า....

คือเดิมผมใช้ ชุด yamaha มาร่วมสิบปี เห็นจะได้ รีซีฟเวอร์ ที่ใช้ ตอนนั้น ไม่มีแม้กระทั่ง ช่อง hdmi จนถึงเวลา ที่คิดว่า เราน่าจะเปลี่ยนให้มันอัพเดท หน่อย ในขณะที่เรายังพอมีเงินที่จะเปลี่ยนได้ ก็เลย มองไปคู่แข่ง ของ yamaha ก็คือ onkyo  ด้วยความที่ไม่เคยใช้ยี่ห้อนี้มา ก็หาข้อมูลไปเรื่อยๆเป็นเดือนๆ จนกระทั่ง ในที่สุด ...........ก็มาได้ onkyo ht-s5805 ครอบครอง

ด้วยความที่ไม่เคยใช้ยี่ห้อนี้มาก่อน ก็กังวลเล็กน้อย ในเรื่องเสียงที่จะได้รับ เพราะถ้าเป็นรีซีฟเวอร์ yamaha ระบบเสียงที่เค้าให้มา ค่อนข้าง ที่จะ มาเต็มลูกเล่นเยอะ และเรื่องเสียงในการดูหนัง ถือว่า ไม่รองใคร ซึ่งก็เป็นจริงๆเมื่อได้ onkyoมาใช้ เจ้า ht-s5805 ตัวนี้ ระบบเสียง หรือเมนูเสียงที่ให้มา ถือว่า น้อยกว่า ที่ผมเคยมี แต่......แลกกับความหนักแน่น ที่ได้รับกลับมา พร้อมทั้งระบบเสียง atmos ที่ รองรับ ทำให้การดูหนังถือว่า สนุกขึ้นเยอะ เอาจริงๆนะ แทบไม่ต้องปรับระบบเสียงเพิ่มเติมเลย เดิมๆ ส่งมายังไง เล่นแบบนั้น เลย

ฟังเพลง เชิด ก็ทำงานได้ดีพอควรนะคับ ถึงแม้ลำโพงที่มาในชุด จะดูไม่ค่อยหนักแน่นหรืออลังการอะไรมากนั้น แต่พอเบิร์นได้ที่แล้ว และ ได้เปลี่ยนสายลำโพงใหม่ เปลี่ยนไปจากเดิมๆที่ออกจากห้าง จนเรารู้สึกได้ มีน้ำ มีเนื้อ เพิ่มมากขึ้น เลยครับ รวมไปถึงในการใช้ดูหนังด้วย

ส่วนตัวที่ใช้ ht-s5805 อยู่ตอนนี้ ถือว่า โอเคในระดับที่ว่า ยังไม่ต้องไปหาเปลี่ยนคู่หน้า หรือ เซ็นเตอร์อย่างใด ทุกอย่างลงตัว และเพียงพอแล้วสำหรับ ห้อง3*3เมตร (ห้องนอน)
31  พูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่องจองภาพ LED TV, LCD TV, Plasma TV, Projector / ห้องพูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่อง LED TV, LCD TV / Re: samsung UA49M5500AK รุ่นนี้ถือว่าโอเคในการับชม คุณภาพ สมราคา เลยใช่มั้ยครับ เมื่อ: พฤศจิกายน 27, 2017, 09:12:35 pm
555 ถามเอง ตอบเองแล้วกัน


ตกลงเปลี่ยนใจแล่ะ หันไปเล่น 4K เลยดีกว่า เพิ่มเงินอีกไม่เท่าไหร่  โย่ว
32  พูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่องจองภาพ LED TV, LCD TV, Plasma TV, Projector / ห้องพูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่อง LED TV, LCD TV / ข่องทีวี TVPLUS ใน samsung ของผม มันหายไปครับ เมื่อ: พฤศจิกายน 26, 2017, 11:35:45 pm
มีใครเป็นมั้ยครับ อยู่ดีๆ ก็ไม่มีซะงั้น หายไปเฉยเลย ไม่ได้ทำอะไรกับทีวีเลย  สองสามวันก่อน ยังดูอยู่เลย วันนี้ไม่มีแล้ว หรือว่าเค้าไม่มีแล้ว
33  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: สอบถามวิธีการต่อสัญญาณภาพ 4K จาก HD Player เข้าทีวีและ AVR พร้อมกันทีครับ เมื่อ: ตุลาคม 20, 2017, 10:20:14 am
ถ้าต้องการเสียงแค่ 5.1 และใช้สาย optical สัญญาณเสียงจะดรอปลงเยอะไหมครับผม วิธีนี้ก็เป็นอีกทางเลือกครับ ถ้าไม่ซื้อแอปใหม่เป็นหมื่น

ถ้าในแง่ทางเทคนิค ผมไม่ทราบ  แต่ในแง่ผู้ใช้ เค้าก็ใช้วิธีแบบนี้กัน(ถ้าระบบต่างๆของคุณไม่รองรับ 4k บางตัว) avr รุ่นเก่า ถึงจะเป็นตัวท็อบๆในอดีต บางตัว ก็ไม่รองรับ 4k เค้าก็ต่อระบบเสียงกันแบบนี้ เพราะavr เค้า support แค่นี้ ในตอนนั้น  ซึ่งแต่ก่อน ผมใช้ yamah แต่จำรุ่นไม่ได้ ไม่มีช่องเสียบ hdmi ด้วยซ้ำ ผมก็ใช้วิธีที่บอกไปครับ(ปัจจุบัน เปลี่ยน เป็น onkyo ที่รองรับ 4k atmos แล้ว)


ยังไงถ้ายังไม่ซื้อ avr ใหม่นะ (และจริงๆ ถามใจผมเอง avr ของคุณน่าจะใหม่กว่าของผมคือ yamaha เสียอีก น่าจะมีช่องเสียบสาย hdmi เป็นผมยังไม่เปลี่ยนหรอก ระบบเสียงก็ดีกว่าของผมแน่นอน)ลองต่อแบบที่แนะนำไป ส่วนเสียง ชอบ หรือไม่ชอบ ก็แล้วแต่การฟังของคุณครับ ..........ดรอป หรือ ไม่ดรอป ผมก็ไม่ทราบเหมือนกัันครับ คุณลองตัดสินใจเองนะครับ  รัก รัก
34  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: สอบถามวิธีการต่อสัญญาณภาพ 4K จาก HD Player เข้าทีวีและ AVR พร้อมกันทีครับ เมื่อ: ตุลาคม 19, 2017, 08:29:16 pm
ทำไมไม่เอาสัญญานภาพคือ hdmi จาก เครื่องเล่น ต่อตรงไปทีวีเลยล่ะครับ ในเมื่อ ทีวีและเครื่องเล่น ก็รองรับ 4k อยู่แล้ว
แล้วใช้แค่สาย optic หรือ สายcoaxial เล่นเสียงเอาจาก avr


หรือว่า ต้องการระบบเสียงที่มากกว่า 5.1 เช่น atmos ที่ใช้สาย hdmi เส้นเดียว

คือ จะบอกว่า ยังไงคุณก็ไม่สามารถใช้ 4k ผ่าน avr ได้ครับ เพราะมันไม่รองรับ มีทางเดียวคือ เปลี่ยนใหม่ หรือทำตามที่ผมบอกไปครับ ผิดถูกยังไง ลองท่านอื่นๆเข้ามาชี้แนะ อีกทีครับ
35  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: TV ไม่มีช่องเสียบ HDMI(ARC)IN เอาเสียบ HDMI2.0 แทนได้ไหมถ้าอยากต่อ Home Theater เมื่อ: ตุลาคม 03, 2017, 10:09:53 am
ตอนนี้ไม่ทราบว่าถ้า TV เราไม่มีช่องเสียบสาย HDMI(ARC)IN  เราเอาไปเสียบช่อง HDMI 2.0 เลยได้ไหม กรณีอยากต่อ HOME THEATER  ? เพราะ Home Theater มีช่อง HDMI(ARC)OUT แต่TV ไม่มีครับ  งง งง งง งง งง งง งง ช็อค ช็อค ช็อค
[/color]

ได้ซิครับ ทำไมจะไม่ได้   แต่.....คุณสมบัติ บางอย่างอาจจะทำไม่ได้ เช่น การเล่นเสียงจากทีวี ไปที่ชุดโฮมฯ (อันนี้ ทราบหรือยังครับ) ส่วนอื่น ก็ใช้งานได้ตามปกตินะครับ
36  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / Re: Zidoo X9S new firmware 1.4.6 จัดไปอีก เมื่อ: กันยายน 27, 2017, 09:28:16 am
ผมเพิ่งได้ zidoo x9s มาเมื่อวาน เมื่อคืนทดสอบเล่นๆ พอประมาณ ภาพและเสียงดีมาก กลิ่นไอภาพเสียงดีๆของ playon hd หวนกลับมาอีกครั้ง หลังจากไปลองผิดลองถูกกับชิพอื่นๆตั้งนาน  พอใจมากครับ  FW ติดเคริื่องของผมเป็น 1.4.8 ให้เดาคงเป็นล๊อตสินค้าที่ผลิตใหม่ๆแน่เลย เพราะดูแล้วผู้ขายส่งมาแบบ untouch เลย แบบนี้ผมควรอัพเฟิมแวร์เป็นเวอชั่น 1.4.12 ล่าสุดไหม  FW 1.4.12 ดีกว่า 1.4.8 หรือไม่ โปรดแนะนำครับ

ผมใช้ รุ่นนี้อยู่ ถ้าเรื่องการ up  อยู่ที่ความพอใจครับ ถ้าเวอร์ชั่นที่มีอยู่ตอบสนองได้ความพอใจ ก็ยังไม่ต้องก็ได้ครับ เห็นบอกว่า พึงได้มาไม่นาน ลองเล่นดูก่อน ว่า มันมี ตรงส่วนไหน ติดขัดที่เราไม่พอใจ เพราะเวอร์ชั่นใหม่ มันก็มีประโยชน์ในการแก้ไข bugต่างที่ เวอร์ชันเดิมมีอยู่
หน้า: 1 [2] 3 4