แสดงกระทู้
หน้า: 1 2 [3] 4
37  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: ขอถามเรื่องการใช้ไมต์เซตเสียงครับ เมื่อ: กันยายน 22, 2017, 10:34:06 pm
การใช้ไมต์เซตเสียง ในAVR รุ่นใหม่ๆ ให้ผลเที่ยงตรงไหมครับ ผมลองใช้ไมค์เซตทำไมลำโพงคู่หน้าและลำโพงตู้ซับระยะห่าง มันต่างจากความจริงมาก ห้องนอนผม3.5x4เมตร แต่ลำโพงซับผมเซตค่าตั้ง9เมตร และลำโพงคู่หน้าซ้าย3.19 ม. แต่ขวา0.9เมตร ลองทำอยู่หลายครั้งก็ได้ค่าแบบเดิม แต่ฟังจากการดูหนังฟังเพลง ก้อกลมกลืนดี อยากทราบประสบการณ์ของแต่ละท่านด้วยครับ
ส่วนลำโพงเซนเตอร์กับเซอร์ราวก็วัดได้ระยะปกติครับ

กรณีของผม ห้องเล็กว่า ครับ แต่ผลที่ได้ก็คือแบบของท่านเลย คือ ตัวเลขมันไปไกลกว่าตาที่เรามองเห็น system ของเราที่อยู่ตรงหน้า เพราะไมค์มันเซ็ทตามเสียงที่ได้ยินมา ซึ่งองค์ประกอบต่างๆของห้องมีส่วนอย่างมากนะครับ ไม่ว่าตู้ โต๊ เตียง ฝาผนัง การวางลำโพง ต่างๆ ล้วนแต่เป็นปัจจัย ที่ทำให้ ตัวเลขที่ได้ และที่ไมค์มันคำนวณได้ ขัดกับตาเราที่มองเห็นอยู่ว่า ไม่น่าถึงขนาดนั้น

ผมใช้ไมค์เซ็ทเสร็จ ผมทำต่อดังนี้ครับ
1.ใชัตลับเมตรวัดแต่ละจุด(หมายถึงลำโพงนะครับ)จากลำโพงถึงจุดนั่งฟัง อีกที ดูว่าถูกต้องหรือไม่(กรณีนี้ จากการที่ผมวัดจากตลับเมตร และที่เครื่องคำนวณได้ ตัวเลขเกือบจะเท่ากันทุกครั้ง แปลว่าอันนี้ผ่านครับ)
2.ทดสอบความดัง แต่ละ ลำโพงที่ไมค์เซ็ท กับ หูของผมได้ยิน ผมต้องปรับความดังใหม่ทุกครั้ง เพราะรู้สึกมันจะค่อยไป หูผมตึงด้วยครับ
3.หลังจากนั้น ผมเทสเสียงทุกลำโพง ด้วยแอพ เทสเสียง เพื่อให้เสียงมันดังเท่ากัน อีกครั้งหนึ่ง

ทั้งหมด ที่ทำ ไม่รู้ถูกหลักการหรือเปล่า แต่ก็มันถูกใจ คนดู คนฟังอย่างผม เพราะบางอย่างห้องเรา มันติดขัดในการวางลำโพงแต่ละตัว เพราะงั้น มันคงไม่ถูกกับ หลักการมากนัก  ก็เอามา apply ใช้ๆกันไปครับ
38  พูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่องจองภาพ LED TV, LCD TV, Plasma TV, Projector / ห้องพูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่อง LED TV, LCD TV / Re: 55" TCL P2US vs SS KU6000 vs LG UH615T เมื่อ: กันยายน 03, 2017, 11:17:52 am
ขอสอบถามผู้รู้หน่อยครับ ผมก้อใช้ 50KU6000 ครับ อยากถามว่ารุ่นนี้สามารถแสดงภาพแบบ HDR ได้ไหมครับ

รุ่นเดียวของผม เลย แสดงได้ซิ ต้องเข้าไปตั้งค่า ในเมนูภาพ ก่อน นะครับ จะมีเมนู โหมดรับชมภาพแบบ พิเศษ มั้ง ถ้าผมจำไม่ผิด เสร็จ เข้าไปกดเลือกว่า เปิด เป็นอันจบครับ (อ้อ...ของผม 55ku6000 คิดว่าต้องมีนะ)
39  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / Re: Frame rate (FPS) 24,25,30,หรือ 60 มีผลอย่างไร กับหนังที่เราดู แล้วควรตั้งค่าเท่าไหร่ !!! เมื่อ: กันยายน 03, 2017, 11:14:24 am
ควรตั้งให้ตรงกับ content ที่เปิดครับ
หนังส่วนใหญ่จะ 23.96 fps หรือ 24fps
คอนเสิร์ต 29.97 fps หรือ 30fps
ซึ่งเป็นมาตรฐานเฟรมเรท ที่ใช้กันมาหลายสิบปี

แต่ในยุค digital video นี้จะมีมาตรฐานที่สูงขึ้น คือ 50fps ถึง 60fps แต่ว่า  content ภาพยนต์ที่ีเราดูอยู่ทุกวันนี้ ไม่ว่าจากแผ่นหรือ ไฟล์  ยังไม่ค่อยนำ 50-60fps มาใส่ให้เล่นกัน แม้ ทีวีจะรองรับแล้วก็ตาม

หากตั้งค่าเครื่องเล่นให้ปล่อย 50-60fps  แต่เราเล่น content 24fps  เครื่องจะทำการทำซ้ำเฟรม  จาก 24 ไป 60fps สิ่งที่จะเกิดขึ้นคือ ภาพจะไม่สมูท อาจจะกระตุกแปลก ดูไม่ลืื่นได้

การตั้ง auto ไม่ได้ดีเสมอไป
เพราะบางครั้งการตั้ง auto ที่เครื่องเล่น เราไม่รู้ว่า เครื่องมันตัดสินใจปล่อย fps ออกไปเท่าไร  บางทีมันอาจจะปล่อย 60fps ออกไปให้แม้ว่าจะเล่นหนัง 24fps อยู่ก็ตาม เหตุผลที่เป็นเช่นนั้นคือ  เครื่องมัน detect พบว่าทีวีสามารถรับ 60fps ได้มันจึงปล่อย fps สูงสุดที่ ทีวีรับได้ออกไป
แต่ก็ขึ้นอยู่กับเครื่องเล่นด้วย เครื่องเล่นบางเครื่องอาจจะฉลาดพอที่สามารถสั่งให้ปล่อย fps เท่ากับ content ที่เล่นอยู่ได้

จึงแนะนำให้ตั้ง fps ให้ตรงกับ content ที่จะเล่นครับ จะแสดงภาพได้ไหลลื่นตรงตามต้นฉบับ
[/b][/color]

ขอบคุณมากครับ  คุณ Avril
 ถ้าเป็นกรณีแบบนี้ เท่ากับว่า เราต้องดูไฟล์หนัง นิดนึ่งใช่มั้ยครับ ว่า เป็น fps อยู่ที่เท่าไหร่ แล้วจึงปรับตามนั้น  เดี๋ยวผมจะลองดูครับ   ........และส่วน ที่ ทีวี เราเปิด auto motion ด้วยเนี่ย มีผลอะไรหรือเปล่าครับ บอกตรงๆ ผมชอบภาพที่เปิด auto motion มากกว่า ปิดอีกครับ เพราะภาพมันดูดสวยดี แต่หลายท่านก็บอกว่า ให้ปิดเถอะ มันดูไม่สมจริง
40  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / Re: Frame rate (FPS) 24,25,30,หรือ 60 มีผลอย่างไร กับหนังที่เราดู แล้วควรตั้งค่าเท่าไหร่ !!! เมื่อ: กันยายน 01, 2017, 08:07:34 pm
ตอบเท่าที่ ผมใช้อยู่นะครับ
1. ผมตั้งระบุไว้ที่ fps 60 เลยครับ ตัวไฟล์หนังไม่ถึง 60 มันก็ปรับมาให้เราเองครับ
2. อันนี้ผมไม่เคยเป็นครับ ผมใช้ sony 55x7000e  แต่เครื่องเล่น ตัวเดียวกับท่านครับ
3. ถ้าปิด ความลื่นไหลของภาพ ผมว่ามันก็ดูเป็นธรรมชาติมากกว่านะครับ เคยเปิดแล้วเวลาภาพไวๆ มันเป็นวุ้นๆบางทีครับ
4. ที่ผมตั้อง fps 60 ไว้เลยเพราะผมดูหนัง 4k เป็นหลัก ถ้าตั้ง auto มันชอบตั้งให้เป็นจอภาพ 1080p fps จะไม่เกิน 30 ครับ แต่ถ้าตั้งไว้ที่ fps 60 เลยเวลาดูหนังที่ fps ต่ำกว่านั้นในไฟล์หนังไม่ถึง 4k มันก็ปรับตัวมันลงไปเองครับ


   

ขอบคุณครับ คุณ banknab

คือตอนนี้ ผมก็ตั้งไว้ที่ 4k60p เหมือนกันครับหมายถึงต้งค่า ให้ปล่อยสัญญาณผ่าน Hdmi    แต่ในตัวเครื่องเล่น zidoo x9s มันจะมีให้ตั้งค่าได้อีกในส่วนของ fps ที่เป็น 23.96 หรือ 59.60 อะไรประมาณนี้ครับ คือมันจะมีให้เลือกว่า จะเลือกแบบ ทีระบุ หรือ auto  ตรงนี้ครับ ที่ ผมงง ๆ ว่า ควรจะตั้งเท่าไหร่ดี เพราะหนังแต่ละเรื่องก็ไม่เท่ากัน
41  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / ZIDOO x9s up firmware ใครมีปัญหา up ไม่ได้ ลองเข้ามาดูในนี้นะครับ เมื่อ: สิงหาคม 31, 2017, 07:17:22 pm
ดูเคสของผมเป็นหลักนะครับ

                      ได้เครื่องมาก็ไม่เคย up ซะที เป็น ver1.2.12 และที่สำคัญคือ กดอัพเดท OTA อย่างไรก็ตาม มันจะฟ้องว่า เป็น ตัวล่าสุดแล้ว ก็ใช้มาเรื่อยๆ จนกระทั่งคิดว่า มันต้อง up แล้วล่ะ เพราะตอนนี้มี ver. ดังนี้ครับ
1. 1.4.4
2. 1.4.6
และล่าสุด คือ
3. 1.4.12

ผลปรากฎว่า กดอัพเดทอย่างไรก็ไม่อัพเดทให้ จนกระทั่งต้องโทรไปถามร้านที่ซื้อมาถึงได้เรื่องว่า มันต้อง copy file ซัก เวอร์ชั่นหนึ่งก่อน ใส่ usb แล้วไปอัพเดทด้วยตัวเองที่เครื่อง หลังจากนั้น มันถึงจะสามารถ อัพเดท OTA ได้ และขึ้นเตือนว่า มี ver.ใหม่เข้ามาจะ อัพเดทหรือไม่ ก็แล้วแต่เรา (แต่กรณีของผม หยุดที่ 1.4.6 ก่อน ถึงแม้มันจะให้อัพถึง 1.4.12 ก็ตาม เดี๋ยวบอกนะครับว่าทำไม)

บางท่านไม่เป็น ซื้อมาเสียบใช้ เจอ wifi อัพเดท จบปุ๊บ เพราะอาจจะเป็นเครื่องนั้น จะเป็นตัว ver 1.4 กว่าๆแล้วก็ได้  ส่วนของผมมันดันเป็น 1.2.12 ซึ่งมันเก่ากว่า ก็เลยเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น
เหตุที่ผมไม่อัพเดทเป็นตัวล่าสุด เพราะว่า ทางร้าน บอกว่า ตัวล่าสุด จะยังไม่นิ่งเลย อาจจะมีปัญหาในการใช้งานก็ได้ แต่ส่วนตัวคิดว่าทุก ver. มันมีปัญหา หรือ bug ทุกตัวเลย จนกว่าจะมีผู้ใช้อย่างเราๆ ไปเจอ และทางผู้ปล่อยให้อัพเดท แก้ปัญหาที่เราเจอ ต่อไปครับ

เข้าไปดูที่เว็บของ zidoo เอง ในส่วนของ บอร์ดพูดคุย เรื่อง firmware ตัวล่าสุด ก็เห็นมีปัญหาจริงๆ รายละเอียดหยุมหยิมที่ เหล่า ผู้ใช้เจอกันนะครับ ว่างๆ ก็ไปไล่อ่านดูครับ ......
42  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / Re: ถ้าเรา up firmware x9s จำเป็นมั้ยครับว่า ต้อง up ทีละเวอร์ชั่น!!! เมื่อ: สิงหาคม 31, 2017, 07:00:28 pm
ผมเพิ่งซื้อมาได้ไม่กี่วัน พอสัญญาญ wifi มาก็อัพเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดได้เลยครับ 1.4.12 แต่นานอยู่กว่าจะเสร็จครับ ไม่ต้องหาทีละเวอร์ชั่นครับ
[/b]

อัพเวอร์ชั่นนี้ แล้วมีปัญหาอะไรมั้ยครับ
ส่วนของผม ก็อัพได้แล้วครับ  ว่าจะตั้งกระทู้บอกเพื่อนๆที่ใช้ zidoo x9s นี้ ว่าจะ อัพ ได้อย่างไร และอัพ วิธีไหน ถ้าเป็นกรณีซื้อเครื่องมานาน แล้วยังไม่เคย อัพ  พอผ่านได้เวอร์ชั่น มันไม่อัพให้แล้วครับ ต้องอัพเอง

ปล. ไม่ต้องอัพทีละเวอร์ชั่นนะครับ เอาตัวล่าสุดไปใส่ usb แล้ว อัพด้วยตัวเอง รายละเอียดผมเข้าไปอธิบายในกระทู้ใหม่ที่ตั้งขึ้นแล้วครับ
43  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / ถ้าเรา up firmware x9s จำเป็นมั้ยครับว่า ต้อง up ทีละเวอร์ชั่น!!! เมื่อ: สิงหาคม 31, 2017, 09:21:10 am
Zidoo x9s  ตั้งแต่ ได้เครื่องมา ดูเวอร์ชั่นแล้ว ยังเป็น 1.2.12 เก่ามาก!!

ที่นี้ อยากจะ up ให้เป็นเวอรชั่น รุ่นใหม่ที่ออกมา (แต่เครื่องกดให้อัพเดททาง OTA มันก็บอกทุกทีว่า เป็นตัวล่าสุดแล้ว)ตั้งแต่ 1.4.4ไปถึง ณ ตอนนี้ เป็น 1.4.12 ไม่ทราบว่า ผมต้อง up ทีละเวอร์ชั่นหรือเปล่า หรือ เอา เวอร์ชั่นล่าสุดได้เลย  แอบสงสัยนิดนึ่งนะครับว่า แต่ละเวอร์ชั่น ก็ได้แก้ปัญหาแต่ละจุด เข้ามา ถ้าเราไป up เวอร์ชั่นล่าสุด เข้าไป แล้วปัญหาที่เค้าแก้ แต่ละเวอร์ชั่น มันจะถูกรวมเข้าไปในเวอร์ชั่นล่าสุดหรือไม่ครับ

และถ้าต้อง up เองนี่ คือ เอา firmware ใส่ไปใน flashdrive แล้วเอาไปใส่ในเครื่อง แล้วทำการ อัพเดท ด้วยตัวเอง ใช่มั้ยครับ (ตัว firmware ที่ผม โหลดมา เป็น file zip ต้องแตก file ก่อนใช่มั้ยครับ)

กราบขอบพระคุณอย่างสูงครับผม ปลื้ม

44  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / Re: Zidoo X9S new firmware 1.4.6 จัดไปอีก เมื่อ: กรกฎาคม 29, 2017, 09:50:44 am
มันไม่เคย update  auto เลย  กดให้อัพเดท มันบอกว่า เป็นตัว ver ปัจจุบันแล้วทุกที สงสัยต้องโหลดใส่ usb ไปอัพเดทแทนแล้วมั้ง  โขกกำแพง โขกกำแพง
45  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / Re: สอบถามปัญหา zidoo x10 หน่อยครับ เมื่อ: กรกฎาคม 28, 2017, 07:13:32 pm
กรณีของผมก็เคยเป็นครับ เรื่องเกี่ยวกับ สาย hdmi มันเลือกเครื่อง หรือเครื่องมันเลือกสาย แต่หลายท่านก็แย้งว่าไม่น่าเกี่ยวกัน เอาเป็นว่า ลองหายืมจากหลายๆคนที่มี สาย hdmi  แล้วเอามาต่อดูครับ  อย่าพึ่งไปคิดว่าเครื่องเสียเลย และถ้าสายเเถมใช้งานได้ ก็ใช้สายแถมไปครับ เอาสายเส้นใหม่ไปใช้กับเครื่องอื่น

....ต้องลองๆหลายวิธีครับ
46  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / บอกกล่าว...."สายลำโพงเปลี่ยนแล้ว "มีอะไรดีขึ้นมั้ย!! เมื่อ: กรกฎาคม 26, 2017, 07:25:23 pm
ปัจจุบัน...... ใช้ onkyo ht-s5805  เป็นชุดดูหนังและ ฟังเพลง  แรกเดิม ก็ใช้สายสัญญาณ ที่เค้าให้มา ซึ่งก็จะเป็นสาย เส้นเล็ก ๆยาวๆ ก็ใช้แบบนั้นมาเรื่อยๆ  (แต่ในใจก็คิดอยู่แล้วว่า เดี๋ยวขอฟังน้ำเสียงจากชุดนี้ก่อนว่า เสียงที่ได้จะเป็นอย่างไรบ้าง) จนกระทั่ง สามารถรับรู้ได้ว่า น้ำเสียงที่ออกจากลำโพงทั้งหมด มีลักษณะเป็นอย่างไร (ทั้งหมดนี้ ใช้เวลาในการเบิร์นสาย และลำโพงประมาณ 6เดือน ) ก็เลยตัดสินใจว่า ถึงเวลาต้องเปลี่ยนสายลำโพงเสียที ก็มาหาข้อมูลก่อนว่า สายลำโพงที่เราจะเปลี่ยนนั้น ต้องไม่แพง แต่ต้องได้ดี ซึ่งเป็นโจทย์ค่อนข้าง ยากเหมือนกัน 

อันดับแรก ....เปลี่ยนสายลำโพงคู่หน้า และ เซ็นเตอร์ ก่อนเลย   ก็เลือกใช้สาย canare 4s8 ทั้งหมด (สายตัวนี้ เปลี่ยนโดยไม่ต้องลังเลใจ เพราะก่อนหน้านั้นเคยใช้ ชุดยามาฮ่า ก็เปลี่ยนมาแล้ว) ผลจากการเปลี่ยน สิ่งที่สามารถสัมผัสได้เลย ก็คือ ความละเอียดของเสียง คือได้ยินเสียง เล็กๆน้อย ได้ ง่ายขึ้น (โดยเฉพาะตอนดูหนัง)เสียงใสขึ้น ถามว่าเปลี่ยนแล้วดีกว่ายังไม่เปลี่ยนกี่เปอร์เช็นต์  สำหรับผม ผมให้ 20% ครับ

อันดับสอง....สายสัญญาณ subwoofer  ของเดิมก็เป็นเส้นเล็กๆสีดำ เปลี่ยนใช้ canare  GS-6 (ความจริงสายตัวนี้ ไม่ใช่สาย sub โดยตรงนะครับ แต่มันเสายสำหรับเกี่ยวกับกีตาร์ ที่เอาไว้ทำสายกับแจ็คเสียบเข้ากีตาร์ ตรงส่วนนี้ที่ไปหาข้อมูลมา) ตัวนี้ ยอมรับเลยว่า เสียงเปลี่ยนไปเยอะทีเดียว เสียงเบส ออกเยอะ หนักแน่น  กว่า่ของเดิมที่เสียงเบส ไม่ค่อยมีน้ำหนัก  เปลี่ยนแล้ว ดีขึ้น 30-40% ทีเดียว

ที่มาบอกกล่าวตรงนี้ ก็เพื่อ ว่าท่านไหนอยากเปลี่ยนสายลำโพงแต่อาจจะมีคนทักมาว่า " ลำโพง in the box" เปลี่ยนสายไม่ค่อยเห็นผล  แต่ถ้าเปลี่ยนลำโพงพร้อมสายด้วย จะเห็นผลมากกว่า" อันนี้ก็จริง แต่ถ้างบไม่ถึง เราเปลี่ยนที่เราเปลี่ยนได้ก่อน ก็จะดีกว่า ค่อยๆทำไป เรื่องพวกนี้ มันไม่มีหยุดอยูกับทีครับ พัฒนา เรื่องเสียตังค์ ให้เราไปเรื่อย เว้นแต่ว่าเราจะพอแค่ไหน

สุดท้าย ไม่ได้เชียร์สาย ยี่ห้อนี้  ไม่ได้อวดเก่ง อวดรู้  แค่มาแนะนำจริงๆครับ  อาจจะเป็นสายยี่ห้ออื่นๆก็ได้ ถ้าดีกว่า ถูกกว่า แลกเปลี่ยนกันครับ  ขอบคุณมากครับ
47  พูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่องจองภาพ LED TV, LCD TV, Plasma TV, Projector / ห้องพูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่อง LED TV, LCD TV / Re: Samsung 55KU6000 น่าใช้มั้ยครับ เมื่อ: กรกฎาคม 26, 2017, 09:58:23 am
น่าจะะข้าไปดูใน web samsung  นะครับ แล้วไปเอาสเปค มาถามอีกที ว่าตัวเดิมกับตัวใหม่ ต่างกันกี่มากน้อย  ส่วนตัว....ผมใช้ รุ่นนี้ เดิม ภาพที่ได้คมชัดมาก รองรับ 4k ดูดิจิตอลทีวี ก็ชัด ครับ เพราะมีระบบ อัพสเกล ในตัว แต่ถ้าเป็นไปได้ แนะนำ ให้ดูรุ่นสูงกว่านี้ เช่น ku6300 ขี้นไป ภาพจะดีกว่านี้เยอะ  ต้องเข้าไปดูใน web ก่อนนะครับ แล้วค่อยเอามาเปรียบเทียบ กัน  สงสัยสเปคตรงไหน เดี่ยวมีท่านอื่นมาช่วยครับ
48  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / Re: ครับรบกวน บอกการตั่งค่าzidoo X10 ที่ครับ ไม่รู้จะทำไง งง HDMI auto เมื่อ: กรกฎาคม 23, 2017, 08:27:14 pm
ไม่ทราบว่า "เพลีย นี่คืออะไรเหรอครับ "
ผมพูดอะไรผิดไปหรือเปล่าครับ
49  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / Re: ครับรบกวน บอกการตั่งค่าzidoo X10 ที่ครับ ไม่รู้จะทำไง งง HDMI auto เมื่อ: กรกฎาคม 22, 2017, 07:25:51 pm
ผมตั้งค่า x10  HDMI เป็น AUTO  ครับ แต่ X10 ส่งทุfiles ที่เล่นเป็น 1080p  ทั้งหมด ถ้าเปิด auto 24p เครื่องก็จะขึ้น
แต่ พอfiles ที่เป็น
1 files  480p 720p มันดันส่งออกมาเป็น1080p ทั้งหมดทั้งๆ ที่ตั้ง auto ไว้ มันควรจะเป็น direct ตามfiles ไม่ใช่หรือครับ
2 ผม เล่น4k clip 4k movies มันก็จะออกมาเป็น1080p คือ ไม่ ออกเป็น4k ทั้งหน้าเครื่องx10 และTV ก็แสดงผล ว่าเป็น1080p ครับ

มันควรจะauto

ผมลองต่อตรง ไม่ผ่านamp ก้เหมือนเดือมครับ

ไม่ทราบว่าตัองตั้งอย่างไ ร หรือเครื่องมันมีปัญหาผมจะได้แจ้งทางร้านครับ


และเคยลองไม่ตั้ง auto มั้ยครับ หมายความว่า ทุกอย่าง ที่แต่ละ system ที่มี ตั้งค่าการใช้แบบ สูงสุด หรือ เท่ากัน อย่างเช่น ถ้าทุกอย่างก็รองรับ 4k หมด ก็ตั้งมันเป็น 4k ทั้งหมด ผมขอเอาตัวอย่างของผม แล้วกันนะครับ ผมใช้ ziddo 9s +samsung ku6000+onkyo ht-s5805 ซึ่งทั้งหมด ผมตั้งเป็น 4k ทั้งหมด เวลาfile ที่เป็น FHD เข้ามา มันก็รู้จักกัน ทั้งหมด หรือ file ที่เป็น 4K มันก็รู้จักกันทั้งหมด  ผมไม่เคยตั้งเป็น auto เลย มีหลายคน แนะนำเหมือนกัน ว่า ให้พวก system ตั้ง auto แล้วให้มันไปปรับกันเอง แต่ของผมใช้แบบนี้ มันก็โอเค ก็เลย ไม่ไปตั้ง auto ครับ
50  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / Re: ครับรบกวน บอกการตั่งค่าzidoo X10 ที่ครับ ไม่รู้จะทำไง งง HDMI auto เมื่อ: กรกฎาคม 22, 2017, 08:25:33 am
ถ้าคุณมั่นใจว่า ได้ตั้งค่าที่ ทีวี เครื่องเสียง และ เครื่องเล่น  อย่างถูกต้องแล้ว อยากให้ดูเรื่องสาย hdmi ด้วยนะครับ เพราะบางเส้น เพราะกรณีของผม มีเส้นนึ่ง ใช้งาน ภาพกระตุกมาก แต่พอเปลี่ยน เป็นเส้นใหม่หาย เอาเส้นที่มีปัญหา ไปใช้งานอีกเครื่องนึ่ง  ไม่เป็น .....สรุป สาย hdmi บางทีมันก็เลือกเครื่องเล่น เหมือนกันนะครับ.... ผมก็ไม่ทราบ เป็นเพราะอะไร
51  พูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่องจองภาพ LED TV, LCD TV, Plasma TV, Projector / ห้องพูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่อง LED TV, LCD TV / samsung ku6000 55นิ้ว มันตรงกับรุ่นไหน ใน http://www.rtings.com/tv เมื่อ: กรกฎาคม 14, 2017, 10:27:06 am
คือ อยากเข้าไปดูวิธีการปรับภาพซักหน่อย และก็เรื่อง motion นะครับ ว่าที่เมืองนอก เค้าปรับ กันอย่างไร
ขอบคุณมากครับ
52  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: รวมพี่น้องพ้องพี่ ที่ไช้ ONKYO ครับ เมื่อ: กรกฎาคม 14, 2017, 09:15:23 am
สวัสดีครับ รบกวนหน่อยครับ

HTiB ตอนนี้ลังเลระหว่าง  5805 กับ 7805

คือมือใหม่มากๆ จะเริ่มต้น เอาตัวไหนดีครับ มันต่างกันมากมั้ย 2 ตัวนี้

ขอบคุณครับ

ถ้าเป็นมือใหม่จริงๆ  แนะนำ ตัวถูกก่อน คือ 5805 ครับ ผมเองก็ใช้ตัวนี้เหมือนกัน แต่ถ้าตัว 7805 มันจะครบเครื่องมากกว่า ในด้าน network  แต่ถ้าเอามาดูหนัง ฟังเพลง ไม่อะไรมากมาย ต้วนี้ ก็สุดยอดแล้วครับ เอาไว้สักพัก เมื่อตาดูหูฟัง จนชิน จับกระแสเสียงได้  ค่อยว่ากัน ว่า จะเปลี่ยนลำโพงคู่หน้า หรือ เซ็นเตอร์ 
53  พูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่องจองภาพ LED TV, LCD TV, Plasma TV, Projector / ห้องพูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่อง LED TV, LCD TV / Re: 55" TCL P2US vs SS KU6000 vs LG UH615T เมื่อ: มิถุนายน 16, 2017, 08:59:14 pm
รบกวนแนะนำทีครับ

1. TCL 55"P2US ราคา 17,500 แถม Mouse+Keyboard

2. SS 55"KU6000 ราคา 19,500 แถม HDD 500GB

3. LG 55"UH615T ราคา 18,900 แลกซื้อ Magic remote 990

ไม่ทราบว่ารุ่นไหนดีครับ รบกวนทุกท่านด้วยครับ
ขอบคุณครับ

ตอนนี้ผมใช้ 2. SS 55"KU6000
แต่ถ้ามีงบสูงกว่านี้ เลือกตัวที่เป็น ku6300 ขึ้นไป จะดีกว่าครับ
54  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: รบกวนแนะนำลำโพงต่อtvให้หน่อยครับ เมื่อ: มิถุนายน 14, 2017, 09:15:29 am
ผมใช้ Sony x8000e อยู่เสียงจากตัว TV เองค่อนค่างแย่ ผมต้องการหาลำโพง(ไม่ว่าจะSoundbarหรือลำโพง20,2.1) มาช่วยยกระดับเสียง  ในงบ5000+-2000 พอมีรุ่นแนะนำมั้ยครับ ดูหนัง(nerflix)ฟังเพลง 60% เล่นเกมส์ 40%

ในงบขนาดนี้ ลำโพงคอม ช่วยท่านได้ครับ มีเยอะมาก แต่ต้องหาตัวที่สามารถช่วย ต่อกับทีวีของท่านให้ได้ด้วยนะครับ  เพราะบางที ทีีวีก็มีช่อง out 1 ช่อง หรือ avขาว-แดง ก็ว่าไป หรือไม่ ก็ต้องต่อผ่านบลูทูธไป เพราะเดี่ยวนี้ลำโพงคอมมีบลูทูธ สำหรับเชื่อมต่อไร้สาย ลองหายี่ห้อ หรือดูรีวิว ใน google ก็ได้ นะครับ ส่วน ถ้าจะเป็น soundbar อันนี้ ผมไม่มีข้อมูล รอท่านต่อไป
หน้า: 1 2 [3] 4