แสดงกระทู้
หน้า: 1 2 3 [4]
55  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / Re: ดูหนังผ่านเครื่องเล่น Hd player แล้วภาพกระตุก!!(ดูข้อมูลด้านในครับผม) เมื่อ: มิถุนายน 09, 2017, 10:14:40 am
ซื้อมาตอนแรกกระตุกบ่อยจนทำใจแล้วทุกอย่างเลยกระตุกยูทูปก็กระตุก...แต่ชิฟให้เสียงดีทนใช้เพราะลองเสียงจากกล่อง..กับคอม(โน๊ตบุ๊ค)เสียงดีกว่าชัดเจน..จนอัพเดตตอนนี้หายกระตุกล่ะดีใจเลย
ใช้ x9s ต่อ onkyo 3700 ใช้จอfullhd

ไม่ทราบว่า   อัพดเป็น เวอร์ชั่นไหนครับ เพราะตั้งแต่ซื้อมาต้นปีนี้ ยังไม่ได้อัพเลย 
56  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / ดูหนังผ่านเครื่องเล่น Hd player แล้วภาพกระตุก!!(ดูข้อมูลด้านในครับผม) เมื่อ: พฤษภาคม 16, 2017, 10:00:17 am
อุปกรณ์ที่ผมใช้ในการดูทีวี มีดังนี้ครับ
1. HD player Ziddo x9s
2. Onkyo ht-s5805
3. Samsung ku6000

                วิธีการต่อสายก็คือ HDMI จาก Zidoo x9s ไปเข้า Onkyo และออกไป ที่ samsung ด้วยสาย HDMI  เช่นกัน  (ซึ่งอุปกรณ์ทั้ง 3 ชนิด รองรับ 4K ทั้งหมด ) 


               ที่ทีวี ผมชอบดูภาพ ในระบบที่มีการปรับตั้ง motion (การปรับภาพเคลื่อนไหว)มากๆ เพราะภาพที่ได้สำหรับผม ดูแล้ว มันชัดดี  ในเมื่อมีการตั้งค่าภาพแบบนี้  มันก็ส่งผลทำให้เวลาดูหนังผ่านเครื่องเล่น Hd player  ของผมมีปัญหา ก็คือ ภาพมันกระตุกนิดๆ แต่ไม่เป็นถี่ ๆ คือ   ดูไปนาน จะเป็นครั้งนึ่ง  แล้วก็ทิ้งช่วงไป แล้วก็กลับมาเป็นอีก เคยลองไปปิด พวก motion ที่ทีวี รู้สึกว่า จะไม่มีอาการเป็นแบบนี้ (แต่อย่างที่บอกครับ คือดันชอบภาพที่เปิด motion)ก็เลยสงสัยครับว่า ตอนนี้มันเกิดจากอะไรกันแน่ ระหว่างภาพ  ที่เกิดจากเราเปิด motion ไว้ หรือ เป็นการต่อสัญญาณภาพมาเข้า ที่ onkyo และจาก onkyo ไปทีทีวี อีกที เพราะทั้ง ทีวี และ onkyo ก็สามารถ อัพสเกลภาพได้ทั้ง สองตัว

              มีหลายท่านแนะนำว่า ให้ลองเอาสาย HDMI จาก HD player ต่อตรงไปที ทีวีเลย แต่ผมก็ยังไม่ได้ลองนะ เพราะว่า ....ถ้าลองแล้ว ไม่เกิดดอาการแบบที่ว่า คือ เป็นปกติ ก็เท่ากับว่า ผมก็ไม่สามารถใช้ระบบเสียง ไม่ว่า จะเป็น HD5.1 หรือ Atmos ได้ (เพราะเสียงพวกนี้ต้องใช้งานผ่าน HDMI ไปเข้าที่ onkyoโดยตรง) ผมถึงยังไม่ลองทำ เพราะ มันไม่ใช่สิ่งที่ต้องการตอนนี้

ก็เลยมาตั้งคำถามไว้ในนี้ ว่า ใคร? ท่านไหน มีปัญหาแบบผม บ้าง แล้วมีวิธีแก้อย่างไรบ้าง   

             ขอบคุณมากครับ
57  พูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่องจองภาพ LED TV, LCD TV, Plasma TV, Projector / ห้องพูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่อง LED TV, LCD TV / Re: จะเปลี่ยนทีวีให้ใหญ่ขึ้น จะเล่น FHD หรือ 4k ดีครับ เน้นซื้อแค่หนังบลูเรย์ 1080P เมื่อ: พฤษภาคม 09, 2017, 09:49:24 am
samsung ku6000

จอผม 55 นิ้ว 4K   ไม่ต้องกลัวเลยครับ ว่า ภาพจะแตกหรือไม่  แค่ดู tv digital  ยังชัดเลยครับ ยิ่งเป็น ช่อง HD  ภาพคมกริ๊บ ครับ เพราะ ทีวี จะมีตัว upscale ภาพให้ หายห่วง ผมว่า ซื้อทั้งที ก็เล่น 4k เลย ราคาก็ไม่แรงเหมือนแต่ก่อน บางท่านบอกว่า ซื้อมาแล้ว ก็ไม่ค่อย มี content 4k  ให้เล่นเลย  แต่สำหรับผม ถือคติทีว่า......."มีไว้ดีกว่า ดีกว่าจะดูแล้วไม่มี"   555   เท่ห์
58  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / Re: ช่วยด้วยครับ Zidoo X8 ต่อผ่าน Onkyo ภาพไม่ขึ้น เมื่อ: เมษายน 30, 2017, 10:19:15 am
มีวิธีแก้มั้ยครับ ภาพมันจะกรพพริบและดูไม่ได้ แต่พอเอา Zappiti เสียบผ่าน Onkyo กลับดูได้ปกติ

บอกข้อมูลมาน้อยไปครับ เอาหลักๆก่อนแล้วกันครับ
1.ตั้งค่าใน zidoo x8 ในส่วนของภาพ ยังไงครับ แล้ว onkyo รับ ภาพได้ถึงขนาดไหน FHD /4k /
2.ทีวีตั้งค่าแบบไหน อย่างไง
3.ปรับทั้งสองอย่าง หรือ สามอย่างให้ตรงกัน คือ HD player /ทีวี/onkyo
4.อย่าลืม  ระวังเจอสาย hdmi เลือกเครื่องนะครับ (กรณีนี้ผมเป็นมาแล้ว ไม่รวมว่า สายเส้นนี้ รองรับอะไรได้บ้าง)
59  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / Re: Zidoo X9S คีย์บอด เมาส์กระตุกไม่ลื่น เมื่อ: เมษายน 25, 2017, 07:51:11 pm
ผมใช้งานอยู่รุ่นนี้ จัดมาได้ไม่ถึง 5เดือนเลย
ไม่ทราบว่า อาการกระตุก คือเป็นแบบไหนครับ  ของผมใช้ all in one ที่เค้าแถมมาให้ ที่เป็นตัวเล็กๆ ที่มีkeyboard ในตัวเหมือนแป้นบน notebook  ก็ไม่มีอาการกระตุกอะไรครับ
60  พูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่องจองภาพ LED TV, LCD TV, Plasma TV, Projector / ห้องพูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่อง LED TV, LCD TV / Re: ***** จัด LG 55B6T มาแล้ว แต่มีปัญหาครับ หรือผมจะซวยนะนี่ ****** เมื่อ: เมษายน 25, 2017, 07:47:43 pm
โถ่.... ทำไมถึงคิดว่าไม่มีใครสนใจล่ะครับ

เอามาเล่าสู่กันฟัง หรือ เอามาให้อ่านกันบ้างก็ดี เป็นภาษาอังกฤษ ก็มีคนมาช่วยแปลให้อยู่แล้วล่ะ
61  พูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่องจองภาพ LED TV, LCD TV, Plasma TV, Projector / ห้องพูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่อง LED TV, LCD TV / Re: การบริการ ร้านดังย่านเกษตร เมื่อ: เมษายน 25, 2017, 07:45:27 pm
เมื่อวาน ซื้อ led sony 55 นิ้วครับ เจอแสงรั่ว แต่ไม่เต็มจอ โทรหา เซลล์ๆ พูดกับผมว่า ไม่มีแล้วนะแสงรั่วหนะ พูดย้ำๆอยู่หลายครั้ง สรุปมันไม่อยากให้เปลี่ยนเครื่องว่างั้นเหอะ แบบนี้ เราแจ้ง o sony ได้ไหมครับ

เดี๋ยว ทาง sony เค้าจะบอกว่า ให้ติดต่อร้านตัวแทนจำหน่ายก่อนซิครับ กลัวจะเป็นงั้น
62  พูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่องจองภาพ LED TV, LCD TV, Plasma TV, Projector / ห้องพูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่อง LED TV, LCD TV / Re: สอบถามการปรับ TruMotion ของ LG OLED C6 เมื่อ: เมษายน 25, 2017, 07:44:04 pm
สำหรับผมนะ
ดูผ่านเครื่องเล่น zidoo x9s ไปยัง samsung ku6000 4k  ถ้าปิดพวก motion ของทีวี บอกตรง ๆ รับไมได้ คือผมเสพติด เรื่อง motion เข้าไปซะแล้ว หลายท่านบอกว่าเปิดแล้ว ภาพมันดูไม่เป็นธรรมชาติ เค้าว่างั้นครับ
ผมเคยทดลอง เปิด motion ทั้งแบบ auto และ ปรับตั้งเอง  สุดท้าย ก็เลือกเอา auto  เพราะคำว่า "auto" เนี่ยแหล่ะ คิดว่า ทีวี มันคงจะฉลาดกว่าเราเป็นแน่แท้ ที่จะปรับเอง แล้วปรับมากไป น้อยไป อีก

คราวนี้ก็แล้วแต่ท่านนะครับ เท่ห์
63  พูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่องจองภาพ LED TV, LCD TV, Plasma TV, Projector / ห้องพูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่อง LED TV, LCD TV / Re: SS 50KU6000 กับ 49KU6300 ฟังก์ชันและเสปคต่างกันมากไหมครับ เมื่อ: มีนาคม 30, 2017, 09:08:37 am
นอกเหนือจากจอโค้งที่แตกต่างอย่างชัดเจนแล้ว ตัวไหนน่าสนใจกว่าครับ ราคาต่างกันคร่าวๆ ประมาณ 2000 ได้
ส่วนใหญ่ดู STB ของค่ายเขียวพวก HBO HD / รายการต่างประเทศระบบ HD ครับ

หรือมียี่ห้อ/รุ่นไหนแนะนำได้นะครับ อยากได้ประมาณ 50" 4K ครับผม งบประมาณ 20000 ครับ

รบกวนแนะนำด้วยครับ

ขอบคุณครับ

ผมใช้ 55ku6000 อยู่ครับ ถ้าเทียบกับ ku6300 ในแง่ของภาพนะครับ จะไม่ค่อยต่างกัน ถ้า....คุณ ไม่มีสองรุ่นนี้ อยู่ในครอบครอง เพราะถ้ามี จะเห็นถึงความแตกต่างกันออกครับ เพราะอย่างน้อยๆ ตัว ku6300 จะมีฟังก์ชั่น ตัวหนึ่งที่ ku6000 ไม่มีคือ " auto depht enhancer" (ตัวนี้ผมได้บอกไป หลายกระทู้แล้ว เวลามีคนถามเรื่องนี้ เกี่ยวกับ samsung) ตัวนี้ จะช่วยให้ภาพดู เด่น มีมิิติ คล้ายๆนะ  กับ 3D ประมาณนี้ คือ เราดูออกว่า มีีความชัดลึก ตื้น อะไรประมาณนี้ครับ แต่ส่วน ku6000 ไม่มีครับ แต่ก็ไม่ได้ถึงกับ ไม่ดี เพราะตัวนี้ ภาพที่ได้ ก็คมชัด มากพอควร
64  พูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่องจองภาพ LED TV, LCD TV, Plasma TV, Projector / ห้องพูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่อง LED TV, LCD TV / Re: Auto motion plus Samsung เมื่อ: มีนาคม 30, 2017, 09:02:02 am
สำหรับผมนะ....

ปรับตั้งตามความพอใจเลยแหล่ะ เราชอบแบบไหน ก็ปรับมาก น้อย หรือ จะ auto  ก็แล้วแต่ และส่วนมากปรับแล้ว สำหรับผม ไม่ได้ตอบโจทย์ในการดูทีวี ได้หมดนะ เพราะบางเรื่อง บางช่อง หรือบางหนังที่ดู โดยเฉพาะถ้าดูผ่านทีวีดิจิตอล บางช่อง กลับกระตุกซะงั้น แต่ถ้าเป็นช่องละคร ที่เป็น Hd ล่ะก็ แจ่มครับ
65  พูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่องจองภาพ LED TV, LCD TV, Plasma TV, Projector / ห้องพูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่อง LED TV, LCD TV / Re: ขอคำปรึกษา TV ขึ้นเส้นขอบจอด้านล่าง เมื่อ: มีนาคม 28, 2017, 02:26:43 pm
เบื้องต้น ให้สังเกตุแบบนี้ก่อนครับ

1.ขอบจอทั้งสี่ด้าน ลองจับดูว่า มันหลวมมั้ย เพราะสาเหตุนี้ ทำให้ขอบจอ มันไม่อยู่กับที เกิดการขยับเลื่อนออก หรือวางไม่ตรงศูนย์ จนเห็นขอบจอที่เป็น panel ซึ่งแทนที่ขอบจอที่เป็นพลาสติกสีดำๆ จะบังส่วนนี้ กลับ ไม่บัง จึงอาจจะทำให้คิดว่าจอ เป็นเส้น หรือมีปัญหา
2.หรือว่า บางที การวาง panel จอ ไม่ได้ศูนย์เหมือนกัน
3.แต่ทั้งหมด ทั้งมวล ถ้าตอนซื้อมาแล้ว Test ก่อนรับสินค้า  ไม่เป็น กลับมาบ้าน ติดตั้ง ดูแล้ว ก็ไม่มีปัญหา แต่ดูๆไป พึ่งจะมาเป็น ก็คงต้องแจ้ง callcenter แล้วครับ ยังอยู่ในประกัน
4.ได้เรื่องยังไง ก็มาแจ้งในบอร์ด แห่งนี้ด้วยนะครับ จะได้เป็นข้อมูล ที่เป็นประโยนชน์สำหรับ ท่านอื่นๆ ต่อไป ครับ

ขอบพระคุณมากครับ
66  พูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่องจองภาพ LED TV, LCD TV, Plasma TV, Projector / ห้องพูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่อง LED TV, LCD TV / Re: เลือกทีวีให้หน่อยครับเหลือ2ตัว เมื่อ: มีนาคม 26, 2017, 10:26:08 pm
ปลื้ม พอดีขอช่วยเลือกทีวีให้เครื่องนึงครับ
พอดีจะเลือกให้เพื่อนเครื่องนึง 55 นิ้วครับ
มี 55KU6000 กับ 55UH650T
1 ใช้ดู YOUTUBE
2 ต่อมือถือออกทีวี
3 ดูทีวีดิจิตอล
4 ใช้ดูไฟล์หนังบ้างครับ

ขอบคุณที่แนะนำครับ ขอข้อแตกต่างและการใช้งานครับ

พอดีเลย  ผมใช้ตัว 55ku600 อยู่ครับ
ทุกข้อที่กล่าวมา ผมใช้อยู่ 3 ข้อ อีกข้อนึงคือ ต่อมือถือออกทีวี ยังไม่เคยทำ เฉพาะรุ่นนี้ นะครับ แต่คิดว่าทำได้ (เพราะรุ่นก่อนที่ผมมีคือ 48j6300 ก็ทำได้) เท่าที่เล่นไฟล์ผ่าน usb ของเครื่อง ก็เล่นได้หมดนะ (แต่ต้องเป็นไฟล์ที่เค้ามีๆกันอยู่ในปัจจุบันนะ ) ส่วนอื่นๆ ก็โอเคดีครับ ภาพชัด อัพสเกล ได้ดีเลย ส่วนของ lg รุ่นที่บอกมา ผมไม่ทราบ ครับ รอท่านอื่นต่อไป
หน้า: 1 2 3 [4]