แสดงกระทู้
หน้า: [1]
1  ห้องซื้อขายแลกเปลี่ยน / ห้องซื้อ-ขาย-แลกเปลี่ยนของจิปาถะ / พิกัด ท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย ฤดูหนาว เมื่อ: ธันวาคม 04, 2019, 04:05:23 pm
ลมเย็นๆพัดมาแล้วเว้นเสียแต่ ที่เที่ยวจังหวัดเชียงราย อีกหนึ่งจังหวัดที่ห้ามพลาดเป็น จังหวัดเชียงราย เป็นจังหวัดที่เที่ยวง่าย รวมทั้งมีที่เที่ยวไม่น้อย หน้าที่ไหน ที่เที่ยวธรรมชาติก็งาม ด้านศิลปวัฒนธรรมก็มีมาก คนใดยังไม่เคยไป ท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย หรือกำลังจะออกเดินทางไป ท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย แม้กระนั้นไม่เคยทราบว่าท่องเที่ยวที่แห่งไหนดี ตามพวกเรามาเลยฤดูหนาวนี้การันตีว่าได้ท่องเที่ยวฟินที่จังหวัดเชียงรายแน่นอน
1. ไร่ชาฉุยฟง
เริ่มที่เที่ยวจังหวัดเชียงรายกันที่ไร่ชาฉุยฟง ไร่ชาประสิทธิภาพมากมายสายพันธุ์บนพื้นที่ขนาดใหญ่กว่า 1,000 ไร่ นอกเหนือจากที่จะได้ศึกษาการปลูกชาแล้วยังจะได้จิบชาหอมๆพร้อมซาบซึ้งกับธรรมชาติที่รายล้อม ได้บรรยากาศที่การพักผ่อนหย่อนใจแล้วก็เพิ่มเติมพลัง อีกทั้งมีอากาศดีทั้งปี นักเดินทางสามารถเลือกซื้อชาคุณภาพดีเป็นของฝากประสิทธิภาพ

สนใจ เช่ารถเชียงราย ราคาถูก เลือก Drivemate

2. สวนแม่ฟ้าหลวง
สวนแม่ฟ้าหลวงประกอบไปด้วยพระตำหนักภูเขาตุง ซึ่งเคยเป็นที่ประทับของสมเด็จคุณย่าในรัชกาลที่ 9 บริเวณพระตำหนักมีสวนไม้ดอกไม้ประดับนานาจำพวก โดยยิ่งไปกว่านั้นดอกไม้เมืองหนาวที่บานสะพรั่ง ช่วยสร้างบรรยากาศที่แจ่มใส ยิ่งโดยยิ่งไปกว่านั้นฤดูหนาวเดี๋ยวนี้ที่จะมีหมอกซีดๆปกคลุมรอบรอบๆ ใกล้กันเป็นสวนแม่ฟ้าหลวงที่เต็มไปด้วยแมกไม้จากเมืองหนาวหลายสีสัน พร้อมพันธุ์พืชมงคลแล้วก็ส่วนนำเสนอรูปปั้นงานศิลปะที่โล่งแจ้ง รวมทั้ง Doi Tung Tree Top Walk ที่เป็นทางเดินเรียนธรรมชาติบนสะพานแขวน

3. ราชสีห์ ปาร์ค
ท่องเที่ยวจังหวัดเชียงรายฤดูหนาวอีกที่ห้ามพลาดเป็นไร่บุญรอดหรือราชสีห์ ปาร์ค ที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่กว่า 8,000 ไร่ อากาศเย็นสบายสุดๆในตอนหน้าหนาวเนื่องจากอยู่สูงจากระดับน้ำทะเล มีอีกทั้งพื้นที่ลาดแล้วก็เนินเล็กๆเพาะปลูกชาเกรดเอหลายสายพันธุ์ นอกเหนือจากนั้นยังมีการทำสวนผลไม้เมืองหนาวและก็ผักออแกนิกต่างๆและสวนดอกไม้ ซึ่งเปิดให้เข้าชมทุกๆวัน หากเบื่อแล้วกับความแออัดคับแคบของอาคารสูงๆในกรุงเทวดา ทดลองไปที่ราชสีห์ปาร์ค แล้วสัมผัสกับพื้นที่โล่งกว้างพร้อมทิวทัศน์ที่ไกลสูดลูกหูลูกตาแบบไม่มีอะไรมาบดบังสายตา

4. วัดพระแก้ว
ที่จังหวัดเชียงรายมีวัดมากมายนะ อย่างวัดพระแก้วจังหวัดเชียงรายที่นี้เคยเป็นที่ตั้งพระแก้วมรกตที่ปัจจุบันนี้อยู่ในวัดพระแก้วกรุงเทพมหานคร แล้วก็ได้มีการสร้างพระแก้วมรกตองค์ใหม่ขึ้นแทน เป็นพระหชูจังหวัดเชียงราย ที่มีความสวยไม่แพ้กัน ด้านในรอบๆยังมีพิฑิธภัณฑ์ซึ่งเป็นส่วนแสดงงานศิลปะ พุทธรูปต่างๆรวมทั้งของที่ราษฎรเอามามอบให้ ฯลฯ

5. วัดร่องขุ่น
จำเป็นกับวัดร่องขุ่นที่เปลี่ยนเป็นแลนด์มาร์กสำคัญแห่งหนึ่งของจังหวัดเชียงราย ด้วยตัวตึกที่ถูกแต่งตั้งขึ้นอย่างวิจิตร ความสามารถการออกแบบของคุณครูเฉลิมชัย นักแสดงแห่งชาติ เด่นด้วยโบสถ์สีขาวสะอาดตา พร้อมลวดลายปูนปั้นที่วิจิตรช้อย ยิ่งกว่านั้นยังมีภาพจิตรกรรมพุทธประวัติที่สวยสดงดงาม เป็นวัดที่มีเอกลักษณ์อันเด่นจนถึงได้รับความนิยมของนักเดินทางทั้งยังคนไทยและก็คนประเทศอื่น

6. วัดร่องเสือเต้น
ที่เที่ยวจังหวัดเชียงรายแบบ Unseen ปัจจุบัน จากลูกศิษย์คุณครูเฉลิมชัยที่ได้มาก่อสร้างวัดร่องเสือเต้น สะดุดตาด้วยลวดลายอันประณีตแล้วก็ภาพวาดฝาผนังด้านในวิหารที่มีสีฟ้าสีน้ำเงินสดสวยประหลาดตา ดีไซน์รวมทั้งรังสฤษฏ์โดยสล่านก นักแสดงชาวจังหวัดเชียงรายที่เปี่ยมด้วยแรงเชื่อถือ ก่อกำเนิดเป็นวิจิตรศิลป์อันประมาณคุณค่ามิได้

7. พระบรมธาตุภูเขาตุง
ศาสนสถานประจำเมืองของชาวจังหวัดเชียงราย ที่ตั้งพระบรมสารีริกธาตุเชิญมาจากประเทศอินเดีย พระบรมสารีริกธาตุภูเขาตุงนับว่าเป็นศูนย์รวมจิตใจของพุทธศาสนิกชนจากนานัปการพื้นที่ โดยจะมีเทศกาลสักการพระบรมสารีริกธาตุภูเขาตุงซึ่งจะมีอีกทั้งคนไทย ชาวเชียงตุงจากเมียนมาร์ และก็ชาวเวียงจันท์จากลาวร่วมเทศกาลทุกปี

8. ภูเขาแม่สทดลอง
ขึ้นเหนือทั้งทีก็จำต้องไปขึ้นภูเขากันสักนิดสักหน่อย กับภูเขาแม่สทดลองที่จะมีดอกราชินีเสือโคร่งบานสะพรั่งในตอนเดือนธันวาถึงกุมภานี้ สบโอกาสดีทั้งทีจำต้องรีบไปดู ดอกราชินีเสือโคร่งเป็นเยี่ยมในเชื้อสายซากุระ แต่ว่ามีขนาดเล็กกว่า มีสีขาวอมชมพู เมื่อถึงฤดูก็จะบานสะพรั่งพร้อมเพียงกัน ที่สำคัญเป็นมีเฉพาะทางภาคเหนือรอบๆที่มีอากาศเย็นจัด ก็เลยหาดูได้ยาก งามไม่แพ้ซากุระที่ประเทศญี่ปุ่นอย่างยิ่งจริงๆ
หน้า: [1]