แสดงกระทู้
หน้า: 1 2 [3] 4 5 ... 15
37  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: มาแชร์ประสบการณ์ท่านที่ใช้ Subwoofer ดูหนังในราคาถูกแต่เสียงดีเกินตัวกันครับ เมื่อ: กุมภาพันธ์ 06, 2019, 10:44:49 am
บางครั้งผมเห็นคนปล่อย sub klipsch ประกันหมดแล้ว ราคามือสองถูกกว่ามือ 1  2000-2500 บาท ผมนี่ลังเลเลย ทำไมมูลค่ามันตกช้าจัง ขนาดไม่เหลือประกันแล้วนะ
+++ อาจจะด้วยคุณภาพ ยี่ห้อ และการตลาดคับ ผมยังไม่เคยฟัง sub klipsch แต่ผมเคยไปยืนฟัง sub tannoy 2.10 มาแล้วประทับใจสุด ๆ นึกในใจ(ของแพงนี่เสียงมันดีแบบนี้นี่เอง) เสียงเบสสะอาด มาก ๆ ไม่กลบรายละเอียดเรยยแม้แต่น้อยคับ ยังคิดว่าถ้าได้ tannoy 2.10 มา คงใช้จนพังไปข้างหนึ่งเรยย ถึงเข้าใจว่าทำไมคนที่ซื้อ sub ตัวแพง ๆ คุณภาพดี ๆ มาใช้ ขนาดหมดประกัน หรือใช้ไป 2-3 ปีแล้ว เวลาขายราคายังสูง เพราะด้วยคุณภาพล้วน ๆ นี่แหละคับ
38  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: มาแชร์ประสบการณ์ท่านที่ใช้ Subwoofer ดูหนังในราคาถูกแต่เสียงดีเกินตัวกันครับ เมื่อ: กุมภาพันธ์ 05, 2019, 09:47:17 am
ผมนี่รอคนปล่อย sub klipsch มือสองอยู่เนี่ย ยังไม่ค่อยมีใครปล่อยเลยยยยย
++++  ยี่ห้อ klipsch  paradigm Martin  Rel tannoy Elac พวกนี้ไม่ค่อยมีใครปล่อยคับ หามือสองยากสุด ๆ ถึงปล่อยก็ราคายังสูงมาก เรียกว่าซื้อ sub ตัวใหม่ราคาเริ่มต้นได้สบาย ๆ เรยคับ
39  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: มาแชร์ประสบการณ์ท่านที่ใช้ Subwoofer ดูหนังในราคาถูกแต่เสียงดีเกินตัวกันครับ เมื่อ: กุมภาพันธ์ 04, 2019, 12:27:35 pm
พูดซะอยากไปฟังบ้างเลยครับท่าน โหด ขิงๆ
++++  ไม่ได้โหดด ขนาดนั้นหรอกคับท่าน sidism 5555+ พูดถึง sub sony ธรรมดา ๆ  ตัวนี้ ออกไปในแนว แน่น นุ่ม ลึก ซะมากกว่า ครับ ถ้าเทียบกับ bosswood sb-310 แล้ว ตัวนั้นจะออก แน่นหนัก มาก ๆ โหดดด กว่านี้ ซึ่งจิง ๆ ผมชอบนะคับ เพียงแต่บ้านเป็นทาวน์เฮ้าท์ เลยไม่อำนวยเท่าที่ควร ระเบิดลงแต่ละที สะเทือนไปทั้งหลัง แถมเผื่อแผ่บ้านข้าง ๆ ด้วย คงต้องรอให้มีห้องส่วนตัว หรือสภาพดี ๆ ค่อยจัดชุดเทพ ๆ สักตัว ตอนนี้เล่น sub เด็ก ๆ ไปก่อน ถ้าดูเพื่อความสุข ไม่ไปจับผิดเสียงเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ถือว่า ok เรยยคับ ให้เสียงเบส เสียงต่ำ ได้น่าพอใจ ดูหนังสนุก ฟังเพลง เบสก็แน่น ตึ๊บ ๆ ดีคับ
40  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: มาแชร์ประสบการณ์ท่านที่ใช้ Subwoofer ดูหนังในราคาถูกแต่เสียงดีเกินตัวกันครับ เมื่อ: กุมภาพันธ์ 01, 2019, 09:40:04 am
+++ มาแชร์ประสบการณ์ sub sony มือสอง ที่ได้มาวันก่อน หลังจากปรับ set ลงตัวแล้ว ก็เปิดหนังดูหลายเรื่องสิ่งที่เป็นตัวแปรอีกอย่างหนึ่งก็คือ การปรับตั้งค่าใน AVR คับ ถือสำคัญมาก ๆ ปรับผิดชีวิต(sub)เปลี่ยนทันที  โดยเฉพาะค่าที่ต้องไปปรับเลือกว่าแบบ norm หรือ +sw ซึ่งใน avr sherwood มีให้เลือก ครั้งแรกผมปรับในแบบ norm ดู เสียงเบสจะออก แน่น ๆ ลึก ๆ  แต่ไม่แผ่กระจาย เสียงปืนได้ยินเสียงเบสแต่ยังไม่แน่น ตึ๊บ !  พอลองปรับเป็น +sw เสียงเบส เสียงต่ำ มาเตม เบสแน่น ตึ๊บ!!  รับรู้ได้ทางผิวหนังเรยยคับ โดยเฉพาะหนังที่มีเสียงปืนแน่น ๆ เสียงระเบิด รับรู้ได้ถึงแรงระเบิด ไดนามิกส์เสียง มัน แน่น หนัก แล้วก็ ลึกกกกกกก ! มาก อย่างเช่น เรื่องนี้


เสียงปืน เสียงระะเบิด เสียงเตะต่อย แน่นนน ตึ๊บบบบ ! สุดยอด ต้องบอกว่าเสียงดีทั้ง 3 ภาคเรยยคับ
และล่าสุดเพิ่งหยิบเรื่องนี้มาลองเมื่อเช้าก่อนไปทำงาน

ดูได้แค่ 10 นาที ช่วงต้นเรื่องประทับใจเสียงลูกไฟที่พุ่งพวยยออกมาสุด ๆ เสียงเบส เสียงต่ำ มันแน่น หนัก และลึกกกกกก มาก ๆ เหมือนพุ่งออกมาในห้องดูหนังเรยคับ เสียงเปลวไฟแน่นทุกช็อตที่พวยพุ่ง รวมถึงเสียงรถท่าน สว ที่โดนพระเอกทิ้งลงเหว ปะทะกับพื้นดิน เสียงไดนามิกส์ แน่น หนัก ลึกกกก มาก ๆ สะใจจิง ๆ คับ
41  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: AVRขั่วสายแบบหนีบ จะต่อสายกับactive subwoofer เมื่อ: มกราคม 30, 2019, 03:00:45 pm
ตอนนี้ยังสงสัยกับการปรับจูนไม่แน่ใจผมเข้าใจถูกไหม โดย frequencyหรือlow pass ที่ตัวซัปผมปรับไปสุดเลย แล้วไปปรับตั้งจูน x.over ที่AVR ไล่ปรับที่80 แบบนี้ถูกต้องไหม
+++ โวลุ่ม low pass เป็นค่าความถี่ต่ำซึ่งโดยปกติจะปรับไว้ที่ระดับประมาณ 11.30 น. (80 Hz) หรือไม่เกิน เที่ยงตรง แล้วค่อย ๆ ปรับ Volume ขึ้นไปเรื่อย ๆ จนได้ระดับเสียงเบส เสียงต่ำ ที่กลมกลืนกับลำโพงทุกตัวครับ ขอให้มีความสุขกับการปรับค่านะครับ ไม่เข้าใจตรงไหนสอบถามมาได้เพิ่ล ๆ สมาชิกที่นี่ต่างมีน้ำใจกันทั้งนั้น จะผิด จะถูก ถือเป็นประสบการณ์ล้วน ๆ ครับ
42  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: AVRขั่วสายแบบหนีบ จะต่อสายกับactive subwoofer เมื่อ: มกราคม 25, 2019, 08:42:54 pm
++ ขั้วตัวหนีบที่ท่านว่าน่าจะเป็นขั้วลำโพงทั้ง 5 ตัว ใช่ป่าวคับ ส่วนขั้ว หรือช่องต่อ subwoofer ก็อยู่ด้านหลัง Avr ท่านใช้สาย 1 เส้น หรือสายแบบ 1 ออก 2 ก็ได้ ต่อจากข่องต่อ subwoofer ด้านหลัง avr ของท่าน ไปเข้ากับช่อง in put ตัว Subwoofer เท่านั้นเอง คับ
43  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: มาแชร์ประสบการณ์ท่านที่ใช้ Subwoofer ดูหนังในราคาถูกแต่เสียงดีเกินตัวกันครับ เมื่อ: มกราคม 25, 2019, 02:03:10 pm
+++ หลังจากได้ sub มาเรียบร้อยก็จัดการ set ปรับค่าความถี่หาจนได้เสียงต่ำที่ลงตัว โดยปรับโวลุ่มความดังด้านหลังไปที่ประมาณ 11.30 นาฬิกา ความถี่ที่ AVR ตั้งไว้ที่ 80 Hz โวลุ่มเสียง sub อยู่ที่ 0 db ได้เสียงต่ำกำลังดี ไม่รู้ว่ามาจากไหน กลมคลืนกับคู่หน้า และลำโพงทุกตัว เสียงเบสแน่น ตึ๊บบบ ! โดยเทสเสียงกระสุนปืน เสียงระเบิด และเสียงแรงปะทะ กับฉากที่ไล่ล่ากับบนท้องถนน จากเรื่อง ไดฮาร์ด 5  เสียงรายละเอียด ทำได้ดีกว่า Bosswood sb-310  คับ แต่ sb-310 จะให้เสียงที่หนักกว่า ใหญ่กว่า โดยเน้นไปทางหนัก โครมคราม  โดยเฉพาะฉากที่รถพระเอกขึ้นไปเยียบหลังคารถคันอื่น ๆ  sb-310 จะให้เสียงที่หนัก แต่รายละเอียดไม่ค่อยมี แต่กับ sub Sony  ตัวนี้ เสียงไม่หนักเท่า sb-310 แต่จะได้ความแน่นนน ลึก และรายละเอียดดี มาแทน สรุป  ผมชอบ sub Sony ตัวนี้มากกว่าคับ เพราะเป็นบ้านทาวเฮ้าท์เสียงเบส เสียงต่ำ ไม่หนัก ไม่สะเทือน มากเท่า sb-310 ระเบิดลงที่เผื่อแผ่ 2-3 บ้าน แม้จะปรับให้เสียงเบสกลมกลืนกับลำโพงทุกตัวแต่มันก็ยังฟ้องตำแหน่ง แต่กับ sub Sony ระเบิดลงทีจะอยู่ในเฉพาะบริเวณห้อง และไม่ฟ้องตำแหน่งว่าเสียงดังมาจากไหน ซึ่งตอนปรับแรก ๆ  ผมจะปรับเสียงให้สูงงงไปก่อน ยังมีการฟ้องตำแหน่งเสียงต่ำอยู่ แต่พอค่อย ๆ ปรับลงมาทีละนิส จนเสียงเบส เสียงต่ำ กลมกลืนกับลำโพงทุกตัวแล้ว ไม่ฟ้องตำแหน่งเรยคับ ทีแรกก็แอบคิดอยู่เหมือนกันว่าเสียงจะดีพอกับ sub ที่มีการปรับแต่งค่าความถี่ และค่าอื่น ๆ หรือเปล่า แต่พอได้ปรับ ได้ set แล้ว ถือว่าคุ้มค่ากับ ราคา 2,900.-  ใช้กันไปได้อีกยาว ๆ เรยคับ
44  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: มาแชร์ประสบการณ์ท่านที่ใช้ Subwoofer ดูหนังในราคาถูกแต่เสียงดีเกินตัวกันครับ เมื่อ: มกราคม 22, 2019, 12:46:13 pm
+++ เจอรีวิว Sony MuTeKi STR-KM5500  เสียง sub คู่ แน่น ตึ๊บ ! ใช้ได้เรยยคับ เสียงเหมือนที่เคยไปยืนฟังมาเรยย  คาดว่าSub มาถึงพุ่งนี้ คงมาลองทดสอบคับ ฟังจากแนวเสียงคร่าว ๆ แล้ว แตกต่างจาก sub bosswood sb-310 ตรงที่ความนุ่ม ซึ่งทาง sub sony ให้ความนุ่มกว่า แต่ทาง bosswood จะออก เบสแน่น ๆ หนัก ๆ โครมคราม ลึกบ้างแต่ไม่มาก ส่วนตัวผมว่าดูหนังสนุกคับ แต่ฟังเพลงขาดความนุ่มไปนิส ใครชอบเน้นดูหนัง ใช้ได้เรยยคับ bosswood

https://www.youtube.com/watch?v=OiFnBgMA24U
45  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: มาแชร์ประสบการณ์ท่านที่ใช้ Subwoofer ดูหนังในราคาถูกแต่เสียงดีเกินตัวกันครับ เมื่อ: มกราคม 21, 2019, 12:56:03 pm
Klipsch ksw2300 เสียงดี ปรับได้เยอะ นุ่มลึก แต่กำลังน้อยไปนิดครับ แนวเสียงดีเยี่ยม ใช้กับ anthem ครับ
++++ ขอบคุณท่านChadatarnมากคับ ที่ร่วมแบ่งปันเป็นประโยชน์ให้ผู้ที่กำลังมองหา sub เป็นอย่างมากคับ  Yes Yes
46  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: มาแชร์ประสบการณ์ท่านที่ใช้ Subwoofer ดูหนังในราคาถูกแต่เสียงดีเกินตัวกันครับ เมื่อ: มกราคม 21, 2019, 12:49:29 pm
ใช้ klipsch  110SW อยู่ครับ เสียงเบสลงลึกมาก สั่นสะเทือน เปิดดังมากๆ ก็ไม่มีแป้ก  แต่การกระแทกกระทั้นจะไม่รุนแรง คือออกแนวนุ่มเล็กน้อย ซึ่งเหมาะกับดูหนัง/ฟังเพลง 50/50

+++ ขอบคุณมากคับท่าน suttisakh ที่แบ่งปันแนวเสียง sub ที่ใช้อยู่ klipsch  110SW เป็น sub อีกตัวที่ในราคาไม่เกิน 2 หมื่น ที่น่าสนใจ ด้วยคุณภาพ เสียงเบสลงได้ลึก ไม่แปก ไม่กระพือ เอาอยู่ทุกฉาก ผมเองก็มอง ๆ อยู่ เหมือนกัน ในใจผมมีหลายตัวคับ ในราคาไม่เกิน 2 หมื่น แต่ตอนนี้สั่ง ตัวนี้มาพลาง ๆ แล้วคับ ในราคา 2900.-


เป็นไงบ้างคับตัวนี้ เห็นอยู่ราคาน่าสน แต่พอเห็นpolk psw110กับ MRZ 250 SW เลยลังเล
+++ ของยังมาไม่ถึงคับ ท่าน tongae  ซึ่ง sub รุ่นนี้ เป็น sub ที่ติดมากับ Home Therter  Sony Mo Ta Ki รุ่นที่เป็นชุดใหญ่ sub คู่ อ่ะคับ ที่ตัดสินใจซื้อทั้ง ๆ ที่เป็นชุดแยกขายมากับชุด Home ก็เพราะว่าผมเคยไปยืนฟังชุดนี้มาแล้ว ประทับใจเสียง sub สุด ๆ มันแน่น ลึกกก มาก ๆ ไม่แน่จัยเพราะ 2 sub หรือป่าว ยืนฟังเพลงของนักร้องสาวใต้ ยังรักฉันเรยยม้าย คิดถึงฉันบ้างม้าย  เสียงเบส แน่น ตึ๊บ ๆ ๆ ลึกกก จนใจหวิวเรยยย คับ มันลึก และหนักมากกก  เด่วรอของมาถึงคงได้รู้แหละคับว่าแค่ 1 ตัว เสียงเบส เสียงต่ำ จะแค่ไหนรอรีวิว ได้เรยยคับ  คิคิ
47  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: มาแชร์ประสบการณ์ท่านที่ใช้ Subwoofer ดูหนังในราคาถูกแต่เสียงดีเกินตัวกันครับ เมื่อ: มกราคม 21, 2019, 11:24:46 am
ใช้ klipsch  110SW อยู่ครับ เสียงเบสลงลึกมาก สั่นสะเทือน เปิดดังมากๆ ก็ไม่มีแป้ก  แต่การกระแทกกระทั้นจะไม่รุนแรง คือออกแนวนุ่มเล็กน้อย ซึ่งเหมาะกับดูหนัง/ฟังเพลง 50/50

+++ ขอบคุณมากคับท่าน suttisakh ที่แบ่งปันแนวเสียง sub ที่ใช้อยู่ klipsch  110SW เป็น sub อีกตัวที่ในราคาไม่เกิน 2 หมื่น ที่น่าสนใจ ด้วยคุณภาพ เสียงเบสลงได้ลึก ไม่แปก ไม่กระพือ เอาอยู่ทุกฉาก ผมเองก็มอง ๆ อยู่ เหมือนกัน ในใจผมมีหลายตัวคับ ในราคาไม่เกิน 2 หมื่น แต่ตอนนี้สั่ง ตัวนี้มาพลาง ๆ แล้วคับ ในราคา 2900.-

48  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: มาแชร์ประสบการณ์ท่านที่ใช้ Subwoofer ดูหนังในราคาถูกแต่เสียงดีเกินตัวกันครับ เมื่อ: มกราคม 18, 2019, 12:45:19 pm
++ CERWIN VEGA SL-10S Subwoofer 10" ท่านใดเคยใช้บ้างคับ
49  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: มาแชร์ประสบการณ์ท่านที่ใช้ Subwoofer ดูหนังในราคาถูกแต่เสียงดีเกินตัวกันครับ เมื่อ: มกราคม 17, 2019, 10:00:42 am
+++ ชุดของท่านใช้ subwoofer ยี่ห้ออะไร รุ่นอะไร แนวเสียงเป็นแบบไหน ร่วมมแบ่งปันประสบการณ์กันนะคับ
50  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: รวมพลคนใช้เครื่องเสียง Sherwood เมื่อ: มกราคม 16, 2019, 03:29:09 pm
+++ หลังจากที่ห่างหายไปเป็นเดือน เพื่อทดสอบปรับเล่นค่าต่าง ๆ ของ AVR Sherwood rd-6505 จนกระทั่งได้มาเจอเคล็ดลับอีก 1 อย่าง สำหรับท่านที่ยังมีปัญหาเวลาดูหนังแล้ว เสียงเบส เสียงแรงปะทะน้อย ไม่หนักหน่วง ดุดัน ซึ่งชุดของผมยังไม่มี subwoofer จึงจำเป็นต้องปรับค่าต่าง ๆ ให้ได้เสียงเบส เสียงแรงปะทะที่หนักหน่วง เหมือนมี sub ให้มากที่สุด ซึ่งค่าเดิมที่ตั้งไว้เสียงเบสก็มีบ้างแล้ว แต่คิดว่าศักยภาพของ Shwerwood มันคงต้องมีมากกว่านี้ เข้ามาดูที่เมนูตั้งค่ากันคับ
https://www.manualslib.com/manual/935447/Sherwood-Rd-6505.html?page=28#manual
จะเป็นเมนูรวม แต่ละข้อของ Sherwood เชื่อว่าหลายท่านก็ได้ตั้งค่าเบื้องต้นตามที่เป็นพื้นสีดำไปแล้ว คราวนี้มาดูค่านี้กันคับ นั่นคือค่า PARAMTR
https://www.manualslib.com/manual/935447/Sherwood-Rd-6505.html?page=38#manual
ให้ท่านไปเลือกหัวข้อย่อยของ PARAMTR คือ PLII MSC
มันจะมีค่าย่อยคือ
             -  PANO
             - C.WIDTH
             - DIMEN
             และ RETURN
ให้ท่านไปเลือกที่ C.WIDTH เดิมมาตราฐานจากโรงงานจะตั้งไว้ที่ 3  ซึ่งในกรณีที่ท่านใด เสียงเบส เสียงแรงปะทะยังน้อย ให้ปรับเพิ่มที่ละ 1 โดยปรับได้สูงสุดที่ 7 สำหรับผมปรับไปที่ 5 เสียงเบส เสียงแรงปะทะ หนักหน่วง สะใจ จริง ๆ อย่างฉาก ทรานฟอร์มส์เมอร์4  ที่หุ่นยนต์ ก้าวเท้าลงพื้น รู้สึกได้ถึงความหนักหน่วงของเสียงเท้าที่ปะทะสัมผัสกับพื้น เสียงเบส แน่น หนัก มาก ๆ จนรู้สึกถึงพื้นสะเทือน แม้ไม่มี subwoofer  โดยแตกต่างจากค่าที่ตั้งไว้จากเดิม 3 แบบคนละเรื่องเรยยคับ ท่านใดที่ยังมีปัญหาเรื่องเสียงเบสเบา แรงปะทะน้อย หมดปัญหาแล้วคับ และขอให้ท่านหยิบหนังมาดูอย่างมีความสุขนะครับ  

51  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: มาแชร์ประสบการณ์ท่านที่ใช้ Subwoofer ดูหนังในราคาถูกแต่เสียงดีเกินตัวกันครับ เมื่อ: มกราคม 15, 2019, 09:26:56 am
+++ ท่านใดใช้พาราดาม  pdr-100 หรือ คลิฟ 110 sw ช่วยแชร์ประสบการณ์แนวเสียง 2 ตัวนี้ ให้หน่อยนะคับ หรือ sub งบไม่เกิน 15,000.- ที่ดุหนังเสียงดี ขอขอบคุณล่วงหน้าคับ  ปลื้ม
52  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: มาแชร์ประสบการณ์ท่านที่ใช้ Subwoofer ดูหนังในราคาถูกแต่เสียงดีเกินตัวกันครับ เมื่อ: มกราคม 10, 2019, 02:16:29 pm
+++ ตามที่ตั้งกระทู้เรยยคับ ท่านใดใช้ subwoofer ดูหนัง ที่ราคาไม่แพงแต่คุณภาพเกินตัว ในงบไม่เกิน 1 หมื่น และไม่เกิน 2 หมื่น มารีวิวให้เพิ่ล ๆ ได้พิจารณาในการเลือกซื้อมาใช้ในชุดดูหนังกันคับ ผมคิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์มาก ๆ กับท่านที่กำลังมองหา subwoofer ดูหนังอยู่ เช่นเดียวกับผม เมื่อก่อนผมเคยใช้ bosswood sb-310 เบสหนัก แน่น ดีคับ ไม่มีอาการสำลักหรือวูบ เพียงแต่ยังลงไม่ลึกมากเท่านั้นผมเห็นมือสองขายอยู่ 2500.-  มือใหม่เหมาะมาก ๆ คับ ท่านใดใช้ยี่ห้อไหน รุ่นไหน รบกวนเข้ามาแชร์กันนะคับ 
ขอตามมาเก็บข้อมูล คุณpratad22ยังพอเห็นทีไหนอยู่ไหมคับbosswood sb-310ราคาน่าสน พอดีกำลังเปลี่ยนชุดที่มากับเจ้าAVRพอดี กำลังเก็บงบเปลี่ยนซัปอยู่เหมือนกันคับ ตอนนี้พึ่งเปลียนเซ็นเตอร์ไป
ถ้ามีรุ่นราคาเบาๆ ไม่เกิน5-6พันแนะนำด้วยจะดีมาก
++ ผมอยู่ในกลุ่มเพจขายเครื่องเสียงบ้านมือสองคับ มันขึ้นมาเมื่อ 1 เดือนที่แล้ว แต่ถ้าลองพิมพ์ขาย bosswood sb-310 ใน google ก็น่าจะขึ้นมานะคับ ท่าน tongae 
อยู่เหมือนกันคับ แต่ผมเจอแต่3พันอัพ แต่ตัวนี้เล่นได้เลยใช้ไหมคับ ชอบหนังแนวแอ็คชั่น
++ หนังแอ๊คชั่น เข้าทางเรยยคับ เบสหนัก แน่น โครมคราม ใช้ได้เรยยคับ ที่สำคัญไม่มี แป๊ก ไม่มีสำลักคับ บ้าพลังสุด ๆ ผมใช้มาแล้วยืนยันเต็มเสียงคับ เพียงแต่บ้านผมเป็นทาวน์เฮ้าท์ 2 ชั้นติดกัน ระเบิดลงแต่ละทีเผื่อแผ่ 2-3 หลัง เรยยจำใจต้องขายออกไปคับ
53  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: มาแชร์ประสบการณ์ท่านที่ใช้ Subwoofer ดูหนังในราคาถูกแต่เสียงดีเกินตัวกันครับ เมื่อ: มกราคม 10, 2019, 12:27:02 pm
+++ ตามที่ตั้งกระทู้เรยยคับ ท่านใดใช้ subwoofer ดูหนัง ที่ราคาไม่แพงแต่คุณภาพเกินตัว ในงบไม่เกิน 1 หมื่น และไม่เกิน 2 หมื่น มารีวิวให้เพิ่ล ๆ ได้พิจารณาในการเลือกซื้อมาใช้ในชุดดูหนังกันคับ ผมคิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์มาก ๆ กับท่านที่กำลังมองหา subwoofer ดูหนังอยู่ เช่นเดียวกับผม เมื่อก่อนผมเคยใช้ bosswood sb-310 เบสหนัก แน่น ดีคับ ไม่มีอาการสำลักหรือวูบ เพียงแต่ยังลงไม่ลึกมากเท่านั้นผมเห็นมือสองขายอยู่ 2500.-  มือใหม่เหมาะมาก ๆ คับ ท่านใดใช้ยี่ห้อไหน รุ่นไหน รบกวนเข้ามาแชร์กันนะคับ 
ขอตามมาเก็บข้อมูล คุณpratad22ยังพอเห็นทีไหนอยู่ไหมคับbosswood sb-310ราคาน่าสน พอดีกำลังเปลี่ยนชุดที่มากับเจ้าAVRพอดี กำลังเก็บงบเปลี่ยนซัปอยู่เหมือนกันคับ ตอนนี้พึ่งเปลียนเซ็นเตอร์ไป
ถ้ามีรุ่นราคาเบาๆ ไม่เกิน5-6พันแนะนำด้วยจะดีมาก
++ ผมอยู่ในกลุ่มเพจขายเครื่องเสียงบ้านมือสองคับ มันขึ้นมาเมื่อ 1 เดือนที่แล้ว แต่ถ้าลองพิมพ์ขาย bosswood sb-310 ใน google ก็น่าจะขึ้นมานะคับ ท่าน tongae 
54  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: มาแชร์ประสบการณ์ท่านที่ใช้ Subwoofer ดูหนังในราคาถูกแต่เสียงดีเกินตัวกันครับ เมื่อ: มกราคม 10, 2019, 10:16:03 am
JBL Sub10 Venue 10

ไม่ถึงหมื่น  ดูหนังกระแทกโหด คุ่มค่าตัวมากๆ
+++ ขอบคุณท่าน eaks1984 มากคับ ผมไม่อยากบอกเรยยว่าเป็นตัวเลือกตัวแรกของผมเรยย ในงบไม่เกิน 1 หมื่นบาท สำหรับ JBL Sub10 Venue 10  แม้ผมจะไม่เคยฟังแต่ด้วยยี่ห้อ JBL แล้ว รับประกันความหนักหน่วงได้เรยย อีกตัวที่ผมอยากทราบแนวเสียงเพื่อเปรียบเทียบกับ  JBL Sub10 Venue 10 ก็คือ Infinity 10 คับ ว่าตัวไหนให้ความหนัก แน่น ลึก ดูหนังสนุกกว่ากัน ท่านใดใช้อยู่หรือเคยฟังผ่านหู รบกวนเข้ามาแชร์ให้ได้ทราบกันบ้างนะคับ
หน้า: 1 2 [3] 4 5 ... 15