แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - ชอลิ้วเฮียง

หน้า: 1 [2] 3 4 ... 52
21
เน้นดูหนัง pioneer เลยครับ อาจหามือ 2 ก็จะได้รุ่นสูงๆ ครับ

22
งบขนาดนี้ ลองหา มือ 2 ครับ จะได้ครบถ้วน

23
งบไม่สูง อาจลองดูพวก yamaha yht 299 มือ 2 ราคาทั้งชุด 8 ถึง 9000 น่าจะพอหาได้ ขุดนี้ sub จะเป็น pre out เปลี่ยเเปลงระบบ ได้ง่ายกว่า ครับ onkyo 3500 อัพเกรด ได้ยาก sub เป็น passive ต้อง 4505 ขึ้นไปครับ

24
ขอสอบถามครับ ผมกำลังสนใจ r977 ครับ เน้นดูหนังครับ และได้ข่าวว่ามันสามารถต่อเป็นปรีเอาท์ได้ ขอถามว่า

1.ต่อปรีเอาท์เพื่ออะไรครับ,ประโยชน์ของการต่อ
2.ผมมี int.amp ของ nad 356 bee สามารถนำไปต่อกับ r977 ได้รึเปล่าครับ กลัวซื้อมาแล้วใช้งานไม่คุ้มทั้ง R977 และ nad ครับ
3.ตอนซื้อ nad ร้านบอกว่าสามารถเอาไปทำเป็นปรีแอมป์ได้ ผมเลยสงสัยว่า nad 356 bee สามารถต่อกับ r977 ได้หรือไม่ครับ หากต่อได้ ขอถามต่อไปครับว่าคุณภาพที่ได้ดีขึ้นหรือเท่าเดิมครับ และประโยชน์ในด้านอื่นๆครับ
4.หากเปรียบเทียบ r977 กับ onk.nr797 อันไหนน่าสนกว่ากัน ถ้าไม่คำนึงถึง atmost&dts x ในการดูหนังและฟังเพลงครับ ลำโพงส่วนใหญ่เป็น mission ครับ front = vx4,center =mx 1 i,surround =mx3i,sub=cerwin 12 in [ปลื่ม]

          ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยตอบให้ความรู้ครับ พอดีผมไม่ค่อยมีความรู้ด้านนี้ ซื้อตามคนขายเชียร์ซะส่วนใหญ่
ปรีเอ้าท์ต่อเพื่อเพิ่มคุณภาพเสียงโดนใช้ r977. เป็นตัวถอดรหัสอย่างเดียว.ขอพูดในส่วนของ.r977 เพราะnad ผมไม่เคยใช้ สิ่งที่จะได้คือเนื้อเสียง.ความเทียบเท่า.ของเสียงสูง กลาง จี้เส้น หรือ.tonal balance. ครับอาจฟังดูหนัดเเน่นน้อยลงถ้าเทียบกับพวกพ้องตระกูล Sherwood เหมือนกันเเต่จะได้รายละเอียดเสียงที่มีมากขึ้นถ้าเทียบกับรุ่นเก่า ความดิบจะสู้รุ่นก่อนๆไม่ได้ รายละเอียดลูกเล่นจะมีน้อย ถ้าเทียบกับยี่ห้ออื่น.กับ.onkyo. คงคนละเเนวกัน.onkyo จะโปร่งกว่าพริ้วกว่า.เนื้อเสียงsjerwood จะหนากว่าครับ.ถ้าเทียบใกล้เคียงกันจะมีส่วนคล้าย.harman. kardon. Pioneer. รุ่นหลังๆ.harman. ก็ไม่หนาเช่นเเต่ก่อนเเล้วครับ.pioneer จะได้ความสด.เเละดิบ.รายละอียดปานกลาง.(ความเห็นส่วนตัวเคยใช้ทั้ง3 ยี่ห้อยกเว้น onkyo เเค่เคยฟัง).ลองฟังเปรียบเทียบดูครับ.ลําโพงที่ว่า น่าจะ.OK ครับ ผมอ้างอิงจากชุดลําโพง.infinity promise set 362 ครับ

26
เจ้าของกระทู้อาจไม่รู้ราคาปัจจุบัน ราคาที่ตั้งนี่สูงเกินไปมากเลยครับ

27
ส่งศูนย์ ครับ อย่าส่ง อมร นอกจากช้า เผลอๆ ซ่อมไม่ได้ เสียเวลาเปล่าๆ ( ผมเคยมาเเล้ว)

28
บวก 12 กับ ลบ 4  ส่งเครื่องเช็ค ครับ ผิดปกติ ถ้า เป็นที่ acoustic ห้อง บวก ลบ ไม่น่า เกิน 2 ครับ สายถ้าต่อ พลาด จะไม่มีเสียงเลยครับ ไม่ใช่ เบาลง

31
ถ้าดูหนังร้อยเปอ ทำไมถึงมองข้าม Yamaha ละครับ

ผมว่า Yamaha บรรยากาศโอบล้อม กดตัวเราให้อยู่ท่ามกลางหนังได้ดีมากเลยนะ

จับคู่ลำโพง Klipsch นี่อยู่เลย สนุกทุกเรื่อง
++ Yamaha ดูหนังสนุก บรรยากาศโอบล้อมดีจริง ๆ คับ ที่บ้านผมใช้ Yamaha เหมือนกันแต่ไว้บนห้องนอนคับ ส่วนชั้นล่างห้องรับแขกดูหนังเป็นหลักเอาไว้โชว์แขกผมเลือกใช้ Sherwood คับ เหตุผลส่วนตัวคือ เป็นคนชอบเสียงที่เป็นธรรมชาติ หนักแน่น สมจริง ไม่แต่งเติม DSP คับ Yamaha เสียงบรรยากาศเซอร์ราวน์ดโอบล้อมดีเยี่ยมมาก ๆ ดูเพลิน ซึ่งจิง ๆ ผมน่าจะจบที่ Yamaha ถ้าไม่หลวมตัวไปฟัง Sherwwod เข้าซะ พอได้ฟังมันเรยยมีข้อเปรียบเทียบในเสียงคับ
แนะนำ จขกท ถ้ามีโอกาสไปฟังทุกยี่ห้อเรยยนะคับ หู ท่าน จะเป็นตัวเลือกว่าชอบเสียงแนวไหน ไม่ชอบแนวไหน ขอให้ท่านได้เครื่องเสียงที่ถูกใจนะคับ (การได้ไปฟังเครื่องเสียงก่อนจะตัดสินใจซื้อ ถือเป็นประสบการณ์ที่ตื่นเต้น และสนุกที่สุดคับ)     
Sherwood ออกเเนวอินดี้ท่าน.pratad ถ้าเป็นคนชอบเปลี่ยนบ่อยๆหรืออบลูกเล่นเยอะๆ.จะมองข้ามยี่ห้อนี้.เพราะซื้อง่ายขายยาก.ต้องคนที่ลองฟังจริงๆจัง.เเล้วชอบเเนวนี้จะกลายเป็นสาวกไปเลย เเบบผม.555

32
Yamaha ลองมาหลายรุ่นยิ่งถ้าเป็นรุ่นใหม่ๆ เสียงบางกว่ารุ่นเก่าๆ อีก ถ้าเป็นเช่นนั้น dsp. ยิ่งบางลงครับนํ้าหนกเสียงจะสู้ยี่ห้ออื่นไม่ได้ ยกเว้นชอบเเนวโปร่ง จริงๆดูหนังดีได้ทั้งความสดเเละหนักมอง pioneer ไว้ครับครบเครื่อง

33
747 ผมก็เป็นครับ ตอนนี้ก็เลยดูแต่ dolby digital
แต่ก่อนใช้ h/k ยังไง dts ก็เจ๋งกว่าทุกเรื่องครับ งงเหมือนกัน  ;D
ทําไมเป็นอย่างนั้นล่ะ พี่ จําผมได้นะ ที่พี่มาเอา pioneer ที่บ้าน ตามหลัก dts มันน่าจะหนักเเน่นกว่า dolby นะ ผมไม่เคยลอง onkyo ( ส่วนมากฟังผ่านๆ ) เเต่ harman sherwood pioneer ที่เคยใข้ไม่เคยเจอเเบบนี้

34
Sherwood เสียงดีครับ แนวเสียงเป็นกลาง ถ่ายทอดเป็นธรรมชาติ ตามต้นฉบับ กำลังสำรองเยอะ เสียแต่ว่าการตลาดไม่ดี และไม่ Support ของใหม่ๆ   

 [เท่ห์] [เท่ห์] [เท่ห์] ใช่คับ ถ่ายทอดน้ำเสียงเป็นธรรมชาติตามแบบต้นฉบับจริง ๆ ทุกวันนี้ผมก็ยังใช้ดูหนังเป็นหลักอยู่ที่ห้องรับแขก ส่วน Yamaha ไว้บนห้องนอนคับ ส่วนตัวผม AVR ทุกยี่ห้อเสียงดีหมดคับ ผมประทับใจน้ำเสียงของ Sherwood ก็เมื่อหลายปีที่แล้ว ตอนไปเดินเล่น โฮม โปร โลตัสสุราษฎร์ คับ จำติดหูเรยยย เรื่องทรานฟอร์เมอร์ 1 ฉากท้ายเรื่องที่ปืนใหญ่รถถังยิงใส่เข้ามาในกลุ่มทหาร เสียงปืนใหญ่ นี่ มัน ฟิน!! สุด ๆ เรยคับ ทั้งน้ำเสียงที่ดังน่ากลัว สมจริง รวมถึงน้ำหนักของลูกปืนใหญ่จากรถถังเล่นเอาพื้นที่ผมยืนสะเทือนเรยย บรรยากาศเหมือนยิงอยู่ข้างหน้าเราจิง ๆ ใจนี่เต้น ตุ๊บ ๆ เรยยคับ มันดังน่ากัว สมจริงมาก ๆ  เสียดายตอนนั้นผมไม่ทันได้ดูว่าต่อกับ subwoofer ยี่ห้ออะไร แต่ AVR Sherwood แน่นอนคับ 
หายไปนานเลยนะครับ ท่าน pratad 22 ผมก็หายเหมือนกันนานๆทีถึงเข้ามา อย่างที่ว่า avr ยี่ห้อนี้ ถ้าเป็นคนชอบเปลี่ยนบ่อยๆ ต้องทําใจ เพราะซื้อง่าย ขายลําบากหน่อย เเต่ถ้าชอบ เเนวเสียง เเล้วก็ว่ากันอีกเรื่อง ( เหมือนผม ) ตอนนี้เเต่ละ ยี่ห้อ ก็มีการเปลี่ยนเเปลง บุคลิค เสียงของ avr ตัวเองไปพอควร sherwood เอง ในรุ่นใหม่ๆ ก็ไม่เสียง หนา หนัก อย่างพวก 8504  6505  7503  7505  6506 ผมใช้ r977 อยู่พักใหญ่ tonal balance ดีมากครับ ฟังเพลงดีเยี่ยม เเต่ไม่หนาเหมือนเก่า ก่อน ( คอหนังไม่ค่อยฟังเพลง ) เลยรู้สึกว่า มันไม่สะใจเหมือนตอนใช้ 8504 ครับ หยุดเล่นไปพีก น้าเอา sherwood รุ่นเก่ามาให้ใช้ รุ่น 7105 หน้าทอง ผมชอบมากเลยตัวนี้ ผมว่า เสียงเหนือกว่า 8504 ที่ผมเคยใช้ ( ตัวนี้หนา เเต่มีความสดกว่า 8504 ) ถ้าไม่นับที่มันเล่นเสียง hd ไม่ได้ โดยรวมเสียงดีกว่า รุ่นใหม่ๆครับ เเต่ที่ติดหู คือรุ่น r963 ตัว top ในอดีต ตัวนี้ดูหนัง ดีสุด ในบรรดา sherwood ที่เคยใช้เลยครับ ว่างๆก็เเวะเข้ามาทักทายกันนะครับท่าน pratad 22

35
เครื่องราคาสูงหัวอ่าน ราคาสูงตาม ยี่ห้อนี้ เปลี่ยน หัวทีเเพงเอาเรื่อง

36
รุ่นใหญ่เลย เสียงดีกว่ารุ่นใหม่ๆ

หน้า: 1 [2] 3 4 ... 52