แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - artart

หน้า: 1 2 [3] 4
37
อยากสตรีมเพื่อดูช่อง HD กับดรีมบ๊อกส์   ต้องโหลดอะไรลงในแฟรทไดร์ แล้ต้องไปตั้งค่าอะไรอีกเหรอครับ  มีคนรับจ้างทำไหม๊ครับ   เพราะผมไม่เก่งพวกคอมเลย    ที่ว่าทำปกของดูน   ที่ว่าง่ายๆน่ะ  ผมก็ทำไม่เป็น  ต้องจ้างเค้าทำให้เหมือนกันเลยครับ

38
เข้าแกงค์ Dune (D1) ด้วยคนครับ  [หื่น]

 


 ซื้อแล้วเหรอครับ  ภาพที่ได้พอใจไหม๊ครับ  ยินดีด้วยนะครับ

39
c200 ถ้าซื้อไดร์บลูเรย์มาใส่  มีตัวไหนแนะนำในราคาที่ไม่แพงมาก   แล้วสามารถใส่เองได้ไหม๊

40
เรื่องภาพแตกต่างกันยังไงครับ  แล้วฉากกลางคืนดำจมจริงไหม๊     duneสว่างกว่าใช่ไหม๊ครับ 

41
ไม่มีใครมาบอกเลยอ่ะ

42
ตกลง DUNE ตัวใหม่ที่ชิพรองรับ HDMI 1.4 จะออกปลายเดือนมิถุนา  ขอถามว่าแน่นอนไหม๊ครับ   คือผมกำลังจะซื้อ  แต่พอเห็นมีบางท่านบอกว่ากำลังจะมาแล้ว  ผมเลยอยากจะรอ ถ้าไม่นานเกินไป  มีใครพอรู้ช่วงที่จะออกมาใหม่  บอกหน่อยนะครับ

43
ขออีกนิดนะครับว่า..... block HD   กับ docking ต่างกันยังไงเหรอครับ   

44
จริงด้วยครับ  เหมือนๆว่าช่วงนี้ popcorn จะมาแรงกว่า       ผมก็ถามเรื่องduneไป แต่ไม่ยักกะมีคนที่ใช้ๆเข้ามาแจมเลย   ตอนนี้ก็รอ ก็รอตัวใหม่ที่รองรับ3d
(hdmi 1.4 )  เห็นว่าจะออกเดือนนี้   แต่ผมไม่แน่ใจว่าจะจริงป่าว  ขอผู้รู้เข้ามาตอบหน่อย   คือถ้าช้ามากไป ผมกะจะไปซื้อ popcornแล้ว


   ถ้าจะทำปกของดูน ต้องทำผ่านคอมใช่ไหม๊ครับ  งั้นแสดงว่าเวลาซื้อ hdd  ผมก็ต้องซื้อตัว docking มาสำหรับเสียบต่อกับคอมด้วยใช่ไหม๊ครับ  และถ้าใช่ จำเป็นต้องซื้อของดีๆไหม๊  แนะนำยี่ห้อหน่อย บอกราคาด้วยก็ดี

45
อยากเห็นรูปทรงและสเปคของ dune ตัวใหม่ ที่รองรับhdmi1.4  (หนัง 3d)   สามารถเข้าไปดูที่ไหนได้บ้างครับ  แล้วออกภายในเดพือนนี้แน่นอนใช่ไหม๊ครับ

46
ยังไม่มีผู้รู้มาตอบเลยว่า.......


     c200   ถ้าเราโหลดหนังมาเป็น fullrip  โปรแกรมทำปก nmj จะไม่สามารถทำปกได้  จะทำได้เฉพาะหนังที่โหลดมาเป็นไฟล์ mkv เท่านั้น   ส่วนหนัง fullrip  ต้องไปหาโปรแกรมอื่นทำปกเอาเองอีกที  คนขายเค้าบอกผมมาแบบนี้จริงหรือไม่จริงครับ             ปล. ใจน่ะชอบภาพที่คมกว่า(แค่นิดหน่อยก็ยังดี...ซึ่งแฟนบอก ถ้าไม่สังเกตจริงๆก็ถือว่าพอๆกัน) แต่ผมไม่ชอบc200เรื่องดำจม (ถึงจะแก้ไขได้โดยการมานั่งเซ๊ตอัพ ก็ยังรู้สึกไม่ชอบ เพราะรู้สึกว่ามันแค่ทำให้ดีขึ้นนิดหน่อยมากกว่า เพราะแบบธรรมชาติของมันเอง ภาพจะไปทางมืดกว่ายี่ห้ออื่นๆ)
                  และเริมรู้สึกว่า คนที่จะใช้ c200 น่าจะเหมาะกับคนที่เก่งคอม ชอบโหลดบิท ชอบเล่นเกมส์ เล่นยูทูบ หรือลูกเล่นอื่นๆอีกมากมาย  ซึ่งผมไม่ใช่....แค่ตั้งใจหาซื้อเครื่องที่ได้ภาพที่คม เสียงที่ดี (แพงหน่อยไม่ว่า) มีปกให้เด็กๆดูและเปิดเองได้ง่ายๆ....ผมก็พอใจแล้ว    ซี่งตัวผมเองไม่เก่งคอมเลย ภาษาคอมง่ายๆ ผมก็ไม่เข้าใจ  เลยคิดว่าถ้าผมจะซื้อc200 มาน่าจะผิดวัตถุประสงค์หรือป่าวครับเนี้ย  คือใช้ประโยขน์กับมันได้ไม่เต็มที่  แค่ได้ภาพที่คมกว่านิดดดดดด...นึง  แต่ก็เสียกับเรื่องภาพที่ดำจม  .......... [โขกโต๊ะ]....

           ถามอีกนิดนะครับว่า ทำไมภาพปกของ c200 ที่ทำมาแบบ nmj ภาพมันไม่ชัดแบบ duneเลยอ่ะครับ


                  ...ตัดสินใจระหว่างc200 กับ dune h1
           

47
  (1)  ถ้าอยากได้ปกแบบdune ผมต้องทำอย่างไรบ้างครับ  วันนี้ไปถามคนขาย เค้าบอกว่าทำไม่ได้ ต้องทำด้วยโปรแกรม nmj อย่างเดียวแค่นั้น

  (2)  และคนขายยังบอกเพิ่มเติมอีกว่า  ถ้าโหลดหนังเป็นฟูลลิป โปรแกรมnmj จะไม่สามารถทำปกได้  ทำได้เฉพาะหนังที่โหลดมาเป็นไฟล์ mkv เท่านั้น

 (3)  และได้ลองdune h1 รู้สีกได้ว่าภาพสว่างกว่าc200 (เปรียบเทียบโดยตั้งค่าsetupเดียวกันตลอด) และปกของduneสวยกว่าจริงๆ 

48
ผมชอบปกของ dune นะ อยากรู้ว่าเราสามารถลงโปรแกรม หรือสามารถทำปกแบบดูนได้ไหม๊ครับ

49
ยอมรับว่า popcorn ภาพคมกว่า มีมิติกว่าจริงๆครับ ............แต่ข้อด้อยของมันคือภาพจะออกมืดกว่า  (ดำจมหรือป่าวไม่แน่ใจ ต้องดูหนังฉากมืดๆอีกที)  ยิ่งดูฉากที่เปรียบเทียบด้านบนรูปแรก  อักษรคำว่า....pictures มืดไปเลยแบบชัดเจนเลย  และภาพอื่นๆที่เหลือก็ดูมืดกว่านะ   

   แต่ผมก็ยังชอบความคมของpopcorn นะ แต่ไม่ชอบเรื่องภาพที่มืดกว่านี่ล่ะ

50
อยากทราบเฟริมแวร์ล่าสุดของ c200  รบกวนหน่อยครับ

51
เท่าที่ได้ลองมากับตา c200 ได้ภาพที่คมกว่า dune นิดดดดดด...หน่อย แต่ความสว่างสู้ dune ไม่ได้ (จอภาพแบบเดิมๆไม่ต้องปรับแต่งทั้งคู่นะ)  ใจผมเลยเอียงไปทางภาพของ c200 แต่ชอบบอดี้ของ dune (เล็กกว่า)และรู้สึกว่า dune จะรองรับ 3d  ซึ่งไม่แน่ใจว่าอนาคตจะดูได้แบบเต็มรูปแบบเลยหรือป่าว (hdmi1.4)

    เลยลังเลอยู่เนี้ย.......ว่าจะเอาภาพที่ดีกว่าแค่นิดดดดดดนึง หรือเอาbody เล็กๆ สะดวกดี   เออ.....ถ้าคนแก่หรือเด็กๆใช้งาน ตัวไหนใช้งานง่ายกว่ากันครับ

52
จากที่ได้ลอง dune แล้ว ผมก็รู้สึกได้ว่า c200 ภาพคมกว่า แต่..แต่ความสว่างจะสู้dune ไม่ได้ (ตั้งค่าและใช้สายและหนังช๊อตเดียวกัน)  ทีนี่ถ้าผมไม่เน้นเรื่องลูกเล่นอะไรเลย ขอแค่ภาพคมแบบ c200  แบบนี้ผมก็ประหยัดงบไปเอา a210 แล้วอัพเป็น c200 ก็ดีกว่าสิ

  ปล. คนขายบอกว่ายังไง c200 ก็ภาพดีกว่า a210 (อัพแล้ว) เพราะตัวประมวลผมและตัวจ่ายไฟมันดีกว่า 

53
อีกนิดครับ   ถ้าa210 อัพเป็น c200  จะได้ภาพดีขึ้นกว่าเดิและได้ภาพคมเหมือนกัน c200 เลยไหม๊ครับ 

54
แนวภาพของpopcorn c200  ต่างกับ dune อย่างไร  ใครได้ภาพที่สว่างกว่า คมกว่า 
   แล้วความสว่างของภาพ dune จะสว่างกว่าใช่ไหม๊ครับ

หน้า: 1 2 [3] 4