แสดงกระทู้
หน้า: [1]
1  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / รวมพลคนใช้ Play!ON HD Player สุดคุ้ม เมื่อ: มกราคม 17, 2010, 11:32:05 pm
 
   สวัสดีคร้าบบบหลังจากผมได้นําเสนอรีวิว Media Box ตัวเเหล่ม Bevix ไปเเล้ว วันนี้ BluePrincE กลับมาพร้อมนำเจ้า PLAYON!HD  Media Box ตัวจี๊ดดด!!!! ราคาไม่เเพงเเต่พี่เเกเเรงได้ใจ!!! โดยมีจุดเด่นในเรื่องของราคาที่สมเหตุสมผล HDD ที่สามารถยัดไปได้ถึง 2TB สามารถเล่นไฟล์ได้หลากหลายรูปแบบ เเน่นอนรองรับการทํางานเเบบ 1080p Full HD มี connection ที่ใช้งานได้ครบครันทั้ง USB Port เเละ Card Reader ที่สําคัญเมื่อใช้จริงหลายๆท่านอาจจะหลงรักมันได้ง่ายๆครับ Interface ทําได้งามจับใจ เเต่เรื่องเเบบนี้นานาจิตใจครับ งั้นผมขอพาทุกท่านไปดูหน้าตาเจ้า PLAYON! กันเลยดีกว่าครับ ใครที่กำลังจะซื้อ media box  รีวิวนี้อาจจะช่วยท่านในการตัดเสินใจเลือก Media Box มาเป็นคู่หูครับ เรามาเริ่มแกะกล่องกันเลยดีกว่าครับ!!!!

ด้านหน้าเจ้ากล่อง PLAYON!HD ทำได้เรียบหรูดี  ด้านข้าง มีโลโก้ Format ภาพและเสียงที่รองรับ รวมทั้ง connection ต่างๆโอว้!! อุปกรณ์ด้านในเพียบเลย AC Ryan Playon!HD,Remote Control,2x AA Battery,FREE HIFX Evolution HDMI quality cable (2m),1x composite A/V Cable ,Y/Pb/Pr Cable,USB A to B Cable,AC Adaptor,Power Cord,User Manual เเละ Quick Installation Guideหน้าตาหล่อเหลาเอาการที่เดียว เน้นโทนสีดำวัสดุเป็นพลาสติก วัสดุดูธรรมดาไปนี๊สสส!!!
ด้านข้างมีช่องเสียบUSB Port พร้อมกับช่องอ่าน Card Reader (SD/SDHC/MMC/MSPRO)ด้านหลัง  มีช่องต่อ HDMI interface up to 1080p ,Composite Video ,Composite Audio ,Y/Pb/Pr Video ,SPDIF coaxial (digital audio) SPDIF Optical TOSLink (digital audio)  ช่องใส่ Harddisk สร้างความลำบากเล็กน้อย (เมื่อเทียบกับเจ้า Bevix เพราะเจ้านี่ต้องไขน็อต 2 ตัว เพื่อเปิดฝาหากไม่ได้จําเป็นต้องเปลี่ยน Harddisks บ่อยๆผมว่าจุดนี้ไม่มีปัญหาครับ)  โหหห!! ดูโหดไปนิสส เห็นเครื่องในเพียบเลย  ที่ต้องทำคือ ติดตั้ง Harddisk กับฝาครอบ ก่อนที่จะใส่ลงไปและเสียบสายแพร์Playon!HD สามารถใส่ HDD ได้สูงสุดถึง 2TB (BluprincE จัด 320GB เข้าไปประจําการก่อนนะครับ!)  เปิดเครื่องลุยกันเลย!! ไฟสีฟ้าพร้อม LOGO Playon!HD สว่างโจ้!!หน้าแรกพบกับ Interface ที่งามพอสมควร โดยเราสามารถเข้าเมนู Browser เพื่อเลือก Content ด้านใน  คราวนี้เรามาเริ่มด้วยการอ่าน Content จาก Hard disk กันก่อน....  สุดยอดดด!! มีการ Preview Content ที่เราเลือก ก่อนที่เราจะเข้าไปดุจริงด้วยครับ


เริ่มด้วยTransformers2 กันเลยครับ  การเปลี่ยนระบบเสียง และืSubtitle ทำได้รวดเร็ว ผ่านได้ฉลุย แบบไม่มีกระตุก รวมถึงการ Skip ข้ามฉาก การ Fast Forward ก็ทำได้อย่างรวดเร็ว ในเรื่องของไฟล์เเละฟอร์เเมทที่รองรับก็ตามนี้เลยครับ AVI / MKV / TS / TP / TRP / M2TS / MPG / MP4 / MOV / M4V / VOB / ISO / IFO / DAT / WMV / ASF / RM / RMVB / FLV resolution up to 720p / 1080i / 1080p
Quality ของภาพนั้น อยู่ในระดับที่ยอดเยี่ยมเลยทีเดียว แต่โทนสีดูติดอมเหลืองนิดๆ พบเห็น Noise ได้เล็กน้อย แต่ภาพเคลื่อนไหวเลื่อนไหล อย่างไม่มีที่ติ!!!เอาใจแฟนเกาหลีกันต่อ(หรือเอาใจตัวเองกันแน่?) ด้วยคอนเสิร์ต 2NE1 ภาพคมกริบ เเละพิสูจน์ว่าเป็น Media Box ที่ให้สีได้อิ่มจริงๆ หากเทียบกับเจ้า Bevix หรือ Divico เจ้า Playon! ขอบอกว่าสู้ได้สบายๆ (ขอบอกว่าสาวกเกาหลีผมรู้ว่าคุณมีไฟล์เหล่านี้เยอะมาก หา Media Box มาเก็บไว้สักอันเถิด 555) ต่อกันด้วยไฟล์ MPEG2 อีกซัก 1 เรื่อง คือ Ice Age3 เจอการกระตุกเล็กน้อย ช่วงก่อนจบไฟล์ แต่ภาพตลอดทั้งเรื่องไหลเลื่อนดีครับ (ไม่เเน่ใจว่าเป็นที่สาเหตุใดครับ)


เเน่นอนว่าพก Resume Playback ด้วยยย!!! กรณีปิดออกไปจาก content เเบบกระทันหัน!มาดูในส่วนของการ Set Up กันบ้าง เริ่มกันที่ Audio เราสามารถ Set-up ระบบเสียงได้ตั้งแต่การปล่อยผ่านเสียงแบบ LPCM MULTI CH เเละรองรับระบบเสียงต่างๆได้ในรูปเเบบของการ Passing โดยมีระบบที่รองรับได้ตามนี้เลยครับ MP2 / MP3 / OGG Vorbis / WMA Std / PCM / LPCM / MS-ADPCM / LC-AAC / HE-AAC / COOK / RA-Lossless น่าเสียดายที่ไม่มีระบบถอด DTS-MA เเละ Dolby True HD (รวมทั้งมี Night Mode ถ้าตั้งไว้ที่On มันจะช่วยลดความดังของเสียง)


ในส่วนของ Video ผมค่อนข้างประทับใจ ในจุดนี้มากครับ เพราะมันสามารถ Set Up ได้หลากหลายมาก
ทั้งในส่วนของ Aspect Ratio รวมทั้ง Brightness & contrast


ซึ่งเมื่อได้ลองปรับดู Brightness ก็ถือว่าทำได้ดี มีความแตกต่างของการไล่แสง อย่างเห็นได้ชัด!
(ไม่ได้มีไว้เท่ห์ๆนะคร้าบบบ)


อีกทั้งยัง Support ระบบ 1080 24HZ  เเละมาถึงตรงนี้ผมเพิ่งรู้สึกได้ว่าเมนูการใช้งานของ PLAYON!HD ทุกเมนูมันง่ายแสนง่าย เพราะแบ่งหมวดการ Set up ไว้อย่างละเอียดชัดเจน รวมทั้ง มีInterface ที่สวยงามม!! (BluprincE ชอบ Interface มากๆเลยครับ เเต่ท่าน GambitX บอกว่าเฉยๆ 55)คราวนี้ลองเสียบ External Harddisk สามารถดูได้ทั้งภาพและไฟล์เพลง mp3 ได้ แต่มีปัญหาเกี่ยวกับการแสดงภาษาไทยเล็กน้อย

ความรู้สึกหลังได้ใช้งานเจ้า PLAYON!HD Media Box

      หลังจากที่ลองเจ้า PLAYON!HD มาได้ครึ่งวัน รู้สึกได้เลยว่าเป็น Media Box ที่ผมประทับใจอีกตัว ความเห็นเรื่องรูปลักษณ์ภายนอกยังรู้สึกเฉยๆ เพราะการออกแบบดูเรียบๆ แต่เมื่อได้เปิดเครื่องแล้ว ผมก็เริ่มประทับใจกับ Interface และเมนูที่ใช้งานง่ายมากๆๆ ไม่พบการ Delay ในระบบเมนู สามารถตั้งค่าทั้งระบบภาพและเสียงได้ละเอียด สามารถแสดง Preview ไฟล์ Video ได้อย่างน่าประทับใจ และใครที่มี Home theater หรือ Receiver เทพๆ ก็จะยิ่งประทับใจเพราะมันสามารถปล่อยผ่านเสียงแบบ LPCM MULTI CH ได้ การเเสดงภาพทําได้น่าประทับใจพบการกระตุกน้อยๆช่วงท้ายของเเต่ละไฟล์


 

     และที่ผมยังไม่ได้กล่าวถึงวันนี้ คือ ระบบการทำ[^_^]ที่หลากหลาย ทั้งการใช้ YouTube  Picasa News และ Flickr การโหลด Bit และอินเตอร์เน็น Radio ในเรื่องของการเล่นไฟล์หนังต่างๆทำได้ดี ให้สีที่ค่อนข้างอิ่ม ติดตรงที่อยากให้ที่อยากให้การถอดเปลี่ยน Harddisk ทำได้ง่ายกว่านี้ โดยรวมผมว่าเป็น Media Box ที่คุ้มค่า คุ้มราคามากทีเดียว เพื่อนๆลองเข้าไปดู media Box อื่นๆในกระทู้นี้ http://www.lcdtvthailand.com/webboard/index.php?board=15.0 ก่อนตัดสินใจก้ได้นะครับ และ BlueprincE จะนำMedia Box รุ่นอื่นๆ มารีวิว อีกนะครับบ บ๊ายย บายย...BlueprincE รีวิว & ถ่ายภาพ

 
 
หน้า: [1]