แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - nutt Manytech

หน้า: [1] 2 3 ... 21
1
ลำโพงรถยนต์มัน 4 โอม นะครับ ถ้าลำโพงในระบบเป็น 8 โอม ต้องนำลำโพงรถยนตฺ์ 2 ดอก มาต่ออนุกรมกันทำเป็น 1 ch แต่ ถ้าลำโพงในระบบเป็นลำโพง 6 โอม ก็พอใช้ได้ครับ แต่ก็ต้องตั้งค่าที่ avr ด้วยว่าลำโพงในระบบเป็นกี่โอม ไม่งั้น arv อาจเสียหายได้ครับ

2
อันนี้ผมว่าไม่ต้องไปถามใครแล้ว ถามใจท่านเองดูดีกว่า ว่าชอบแนวไหนกัน ระหว่าง 2 ยี้ห้อนี้ เพราะ ทั้งสองยี้ห้อ แนวเสียงต่างกันสุดขั้ว  สำหรับผมคิดนะ ถ้าให้ตัวเลือก  มาร้านท์ เดน่อน ออนเกียว แบบนี้ น่าจะพอเปรียบเทียบได้

3
สายac แพงมากๆนี่ผมเคยลองกับตัวเองแล้ว วงดนตรีกว้างขึ้นกว้างจนเลยกำแพงออกไปเลยครับ

4
ส่วนอัพเกรดอินเดอะบอ๊อกผมทำแล้วเปลี่ยนเซนเตอร์ เสียงสนทนาดีขึ้นจริง แต่เสียงโดยรวมไม่ต่อเนื่องผมเลยกลับไปใช้ลำโพงที่แถมมาดังเดิม ออนเกียว3400 ผมพอใจเสียงของมันเดิมๆ มากกว่าครับ หลายท่านพยายามอัพ เปลี่ยนโน่นนี่ สุดท้ายต้องเปลี่ยนทุกชิ้นเพราะงั้นเสียงโดยรวมจะขาดๆเกินๆ แนะนำอย่าอัพอะไรเพราะมันจะไม่จบ ถ้าพอใจเสียงที่ได้ใช้มันจนกว่าระบบเสียงใหม่ที่เราต้องการออกมาดีกว่าคับ. ถ้าอัพไปอัพสาย hdmi ผลโดยรวมดีกว่า อย่างสายของ lcd ภาพสว่างสวยทุกรุ่น

5
ถามตัวเองว่า. ท่านจะใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ ระบบเสียงใหม่ๆหรือเปล่า แต่สำหรับผม ซื้อรุ่นใหม่ๆมีระบบเสียงใหม่ๆซื้อมาลองระบบใหม่ๆไม่เกิน10รอบแล้วได้ใช้ประจำคือระบบ โปรลอจิกพื้นฐานเพราะส่วนใหญ่ดูแต่iptv ยังเปิด ออนเกียว3400 ในห้องนอนมากกว่า มาร้านท์ในห้องนั่งเล่นที่มีdts x ซะอึก

6
ท่าน มารวย แนะนำ เดน่อน และ มาร้านท์ ผมก็เห็นด้วยนะที่กูรูแนะนำ สองยี้ห้อนี้ เพราะสองยี้ห้อนี้ ใช้ซอฟแวรเซตอัพระดับเทพ Audeysy มาใส่ไว้ ทั้งสองยี้ห้อ เมื่อก่อน ออนเกียวก็ใช้ Audeysy แต่ตอนหลังมาพัฒนาระบบเซทอัพของตังเอง เพื่อลดต้นทุนค่าลิขสิทธิ์ซอฟแวร์ แต่ยังไงความแม่นยำก็สู้ Audeysy ไม่ได้ซักกะนิด รวมทั้งยีห้ออื่นๆด้วย

7
ถ้าดูหนังร้อยเปอ ทำไมถึงมองข้าม Yamaha ละครับ

ผมว่า Yamaha บรรยากาศโอบล้อม กดตัวเราให้อยู่ท่ามกลางหนังได้ดีมากเลยนะ

จับคู่ลำโพง Klipsch นี่อยู่เลย สนุกทุกเรื่อง

ยามาฮ่านี่ ถ้าไปอ่านเวปบอร์ด หรือฟังเค้ามาเล่าจะบอกว่ามันดูหนังดีสุด แต่ถ้าลองสัมผัสแบบคลุกคลีนานๆ และได้ลองหลายๆยี้ห้อ จะบอกเลยว่ามันดูหนังไม่ได้เรื่องในแง่ของการโยนเสียง มั่วครับ แต่ได้แค่บรรยากาศดี ลองดูคนที่เล่่นมานานแล้วจะไม่เลือกยี้ห้อนี้เลย

8
กลาวลูป ครับ ต้องเข้าใจด้วยว่ากลาวลูปคือ กลาววิ่งเป็นวงกลมไม่ยอมลงดิน ให้หาสายไฟ ต่อสายจากตัวถังของ pc แล้วลากปลายสาย อีกด้านมาเข้าตัวถังแอมป์ครับ ปกติ สายของ AQ  จะมีสายนี้เส้นเล็กๆติดมาด้วย

9
ผมแนะนำ นำลำโพง polk เสียงเข้ากันกับ ออนเกียวสุดแล้วครับ  และไปไม่ได้เลยกับ canton130 ส่วนซับ อะไรก็ได้ ที่ไม่ใข่ Polk  แรกๆ ก็ฟังได้ แต่พอท่านเล่นนานๆ ไปจะรํู็เลยว่า ซับ Polk เสียงมันห่วย ตรงข้ามกับลำโพง Polk ที่่่่เป็นเนื้อคู๋ออนเกียว แม้ว่าลำโพงอื่นๆจะจับกับ ออนเกียวได้ดี แต่ไม่มีมี อะไรที่ลงตัวสุดๆแล้ว เทียบ polk กับ ออนเกียวได้

10
ถอดแผงวงจรมาดูซิ c บวมปูด ไปกี่ตัวแล้วครับ จัดการเปลี่ยนให้หมดแบบยกชุด

11
พอเห็นซาวบาร์ ต่อลำโพงหลัง คือผมเห็นต่างนะ  ถ้าอย่างงั้นเล่น อินเดอะบ๊อก อย่างออนเกียวดีกว่า ไหนๆก็จะเดินลำโพงหลังแล้ว แค่เพิ่มลำโพงหน้า ตู่เล็กๆ กับกลางตัวเล็กๆ นี่ดีกว่า ซาว์บาร์ทุกตัว ในแง่ ของการแบกรายละเอียดเสียงเซอร์ราวด  ซาวบาร์ ก็ควรเป็นซาวบาร ์ ทำเสียงเซอรราว์ได้จากลำโพงในตัว แบบนี้มันเป็นเสน่ห์ของมัน

12
สายซับเนี่ย เป็นอะไรที่ฟังยากสำหรับผม ส่วนตัวใช้ sub x กับ ixos บอกตรงๆนะ ฟังไม่ออก  ทีังๆที่ผมฟัง เสียงแตกต่างจากสาย hdmi ปลั๊กผนัง สายไฟ ac แ่ต่สายสัญญาณซับ นี่ฟังไม่ออกจริงๆฉ

13
อยากได้เสียงอย่างไร ให้พิจารณาตัวนำที่มาทำสายครับ ชอบรายละเอียดแหลม สายฟอยทองแดง ยิ่งทองแดงบริสุท ก็ให้รายละเอียดเสียงสูงได้ดี สายเงิน รายละเอียดเยอะมากๆ  หรืออยากได้กลาง ต่ำ ให้ขนาดของตัวนำใหญ่หน่อย  แบบนี้เราจะพอนึกึงแวเสียงได้โดยที่ไม่ต้องลองฟัง

14
มาร้านท์ ได้ผ่อนคลายกว่าครับ อีกตัวจะจริงจังไปหน่อย

15
ชอบ  adyssey32 มีอยู่ใน มาร้านท์ ด้วยนะครับ ระบบเซทอัพไหนๆก็สู้  adyssey ไม่ได้

16
แนวเสียงตามพี่ oasleg ว่าเลยครับ พอดีผมใช้ทั้งสอง  เดน่อน กลางจะสะอาดอย่างมาก  เดน่อน ให้เสียงกลางสะอาดสุดแล้วใน avr ทั้งหมด  แต่ทุกวันนี้ ผมฟีงเพลง จาก มาร้านท์ เดน่อน ออนเกียว มันก็ฟังเพราะทั้ง สามตัว ผมเองก็ชอบเสียงของมันทั้งสามตัว แยกไม่ได้เลยว่าตัวไหนฟังเพลงแล้วดีกว่ากัน  แนะนำควรมีไว้ทั้ง สามครับ

17
ใช้อินเดอะบ๊อก อย่าพยายามไปอัพอะไรเด็ดขาดนะครับ มันจะขาดๆเกินๆ จนต้องเปลี่ยนทุกชิ้น ให้ฟังแล้วถูกใจ พอใจค่อยซื้อ ถ้าหวังจะอัพโน่นนี่ ให้เก็บตังค์เพิ่มเล่นแยกชิ้น

18
130 กินขาดครับ สดกว่า พุ่งกว่ามันส์กว่า  จริงๆ มาทางเดียวกันทั้งคู่เลย แต่ 130 ออกจะเด่นกว่า แต่คงจะเบรินกันนานเป็นเดือนๆ ตามสไตล์ดอกโลหะ

หน้า: [1] 2 3 ... 21