แสดงกระทู้
หน้า: 1 [2]
19  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: ถ้าเปลี่ยนลำโพงเฉพาะคู่หน้า เสียงจะดีหรือแย่ลง(ดูหนัง) เมื่อ: ธันวาคม 20, 2018, 02:03:59 pm
เราต้องปรับที่ลำโพงคู่หน้าใน AVR จากลำโพง small เป็น lange ด้วยถูกต้องไหมคับ หรือเป็น smallเหมือนเดิม
20  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / ถ้าเปลี่ยนลำโพงเฉพาะคู่หน้า เสียงจะดีหรือแย่ลง(ดูหนัง) เมื่อ: ธันวาคม 20, 2018, 01:15:27 pm
พอดีพี่จะให้ลำโพงเก่าเก็บ JBL มาคู่นึง ถ้าผมเอามาเปลี่ยนแทนลำโพงตัวเล็กๆคู่หน้าที่มีมาในเซทโฮมฯของAVR pioneer โดยที่ลำโพงที่เหลือcenter surround sub ใช้เป็นตัวเดิมจะโอเคไหมคับ
อีกข้อ สายลำโพงที่แถมให้มา เราควรเปลี่ยนเป็นสายลำโพงที่ใหญ่ขึ้น(สายราคาไม่แพงถูกๆแบบบ้านหม้อ)จะมีผลให้เสียงดีขึ้นไหมคับ หรือไม่ต่าง ถ้าจะให้ต่างควรเป็นสายที่ราคากลางๆขึ้นไปคับ
21  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: ติดแอร์ใหม่ เวลาคอมแอร์ทำงาน AVR ปิดเปิดตลอด ควรซื้อปลั้กsurge protectionหรือups เมื่อ: ธันวาคม 17, 2018, 03:36:33 pm
น่าจะจัดการปัญหาระบบไฟก่อนว่าทำไม แอร์ตัดแล้ว avr ดับมันไม่ปกติแน่ๆ ซื้อพวกนี้มาป้องกันมันปลายเหตุ
อ้อ คือเป็นที่แอร์ตัวนึง มันเป็นเครื่องใหญ่ และเป็นรุ่นเก่า ขนาด24000btu คับ รอให้มันเสีย และรองบเปลี่ยนใหม่คับ จะเป็นที่แอร์ตัวนี้ตัวเดียว เลยจัดปลั้กนี้มาก่อนเพราะอย่างน้อยก็เอาไปใช้ในส่วนอื่นได้เมื่อเลิกใช้
22  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: ติดแอร์ใหม่ เวลาคอมแอร์ทำงาน AVR ปิดเปิดตลอด ควรซื้อปลั้กsurge protectionหรือups เมื่อ: ธันวาคม 17, 2018, 10:58:07 am
ปลื้มขอบคุณคับ จัดการซื้อปลั้กsurge protectionที่มีปรับแรงดันไฟด้วยมาแล้วคับ ปัญหาจบเลยแถมพร้อมกระแสไฟไหลดี ไม่ต้องกลัวเสียงจี่ด้วย
ขอรบกวนถามว่าsurge protectionที่มีปรับแรงดันไฟฟ้า ยี่ห้อ และรุ่นอะไรครับ
ผมได้ตัวนี้มาคับ พอซื้อไหวและตรงจุดประสงค์ที่มีปรับระแสไฟตกในช่วงสั่นๆ แต่ข้อเสียอย่างนึงที่เจอคือตัวเต้าเสียบมันชิดกันไปหน่อย บางทีหัวปลั้กใหญ่ๆกลมๆสองอันติดกัน หัวมันจะชนกันทำให้อันนึงเสียบได้ อันนึงอาจจะเสียบลงไม่สนิทคับแค่นั้น ส่วนระยะยาวค่อยดูว่าใช้ได้นานแค่ไหน
23  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: ติดแอร์ใหม่ เวลาคอมแอร์ทำงาน AVR ปิดเปิดตลอด ควรซื้อปลั้กsurge protectionหรือups เมื่อ: ธันวาคม 16, 2018, 11:13:12 am
 ปลื้มขอบคุณคับ จัดการซื้อปลั้กsurge protectionที่มีปรับแรงดันไฟด้วยมาแล้วคับ ปัญหาจบเลยแถมพร้อมกระแสไฟไหลดี ไม่ต้องกลัวเสียงจี่ด้วย
24  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / ติดแอร์ใหม่ เวลาคอมแอร์ทำงาน AVR ปิดเปิดตลอด ควรซื้อปลั้กsurge protectionหรือups เมื่อ: ธันวาคม 03, 2018, 01:46:41 pm
พึ่งติดแอร์ตัวใหม่ ตัวใหญ่ที่บ้านคับ พอคอมแอร์ทำงาน เหมือนไฟมันจะดรอปนิดๆตอนชั่วคอมแอร์เร่ิมทำงาน ที่นี้ทำให้เกิดปัญหาที่AVR pioneerของผม มันจะดับและติดขึ้นมาใหม่ ทุกครั้งที่คอมแอร์ทำงาน
ทำให้เสียอารมณ์เวลาดูหนังฟังเพลงอยู่ และกลัวAVRจะพังด้วย เลยอยากรบกวนผู้รู้ ถ้าอาการไฟบ้านแบบนี้ ผมควรซื้อปลั้กsurge protection หรือซื้อเจ้า ups ถึงจะป้องกันไม่ให้เครืองปิดเปิด เวลาคอมแอร์ทำงานคับ
หน้า: 1 [2]