แสดงกระทู้
หน้า: [1]
1  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / HD Player 2 ตัวนี้่ ตัวไหนภาพดีกว่ากันครับ เมื่อ: กันยายน 18, 2017, 02:50:28 pm
ระหว่าง Playon HD3 กับ Egreat A5 ตัวไหนภาพดีกว่ากันครับ เท่าที่ผมทราบมา Playon HD3 เป็น HD Player แท้ๆ แต่รุ่นเก่ากว่า แต่ Egreat A5 เป็นระบบ Android แต่รุ่นใหม่กว่า แต่จากที่หาข้อมูลมา เค้าบอกภาพของ Egreat A5 นั้นดีมาก เลยสงสัยว่าระหว่าง 2 ตัวนี้ ตัวไหนให้ภาพดีกว่ากันครับ
2  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: สอบถามเรื่องการตั้งค่า Output เสียงจากเครื่องเล่นไปชุดโฮมครับ เมื่อ: กรกฎาคม 06, 2017, 03:22:23 pm
ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบนะครับ ตอนนี้ตั้งเป็น Bitstream ไว้แล้วครับ ส่งให้ AVR จัดการเอง  Yes
3  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: สอบถามเรื่องการตั้งค่า Output เสียงจากเครื่องเล่นไปชุดโฮมครับ เมื่อ: กรกฎาคม 06, 2017, 08:24:34 am
ตั้งbitstream ตามปกติครับ เดี๋ยว avr  จัดการเรื่องสัญญานเสียงให้เอง ครับ

ขอบคุณมากเลยครับ ปลื้ม
4  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / สอบถามเรื่องการตั้งค่า Output เสียงจากเครื่องเล่นไปชุดโฮมครับ เมื่อ: กรกฎาคม 05, 2017, 07:46:57 pm
ถ้าเสียงจากแผ่นบลูเรย์เป็นเสียง Linear PCM ในกรณีนี้ควรตั้ง Output ที่เครื่องเล่นบลูเรย์เป็น LPCM หรือ Bitstream ดีครับ ผมใช้สาย Optical ต่อจากเครื่องเล่นบลูเรย์ไปที่ชุดโฮมครับ ปกติถ้าเป็นเสียง DTS กับ TrueHD ผมจะตั้งเป็น Bitstream เพื่อให้เสียงที่ออกจากชุดโฮมเป็น 5.1 แต่พอเจอเสียงที่เป็น Linear PCM เลยไม่รู้ว่าควรตั้งยังไงดี
5  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง Blu-ray Player และหนัง Blu-ray Disc / Re: ขอสอบถามเรื่องการตั้งค่า Color Space กับ Deep Color จากเครื่องเล่น BD ครับ เมื่อ: มิถุนายน 16, 2017, 10:05:14 pm
ขอบคุณมากครับ
6  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง Blu-ray Player และหนัง Blu-ray Disc / Re: ขอสอบถามเรื่องการตั้งค่า Color Space กับ Deep Color จากเครื่องเล่น BD ครับ เมื่อ: มิถุนายน 16, 2017, 05:14:28 pm
เลือก. Ycbcr (น่าจะหมายถึง 4:4:4 )  ส่วน deep colour เลือกสูงสุดเท่าที่มีครับคือ 16bit แต่ทั้งนี้ต้องตรวจสอบทีวีด้วยว่าภาพมีอาการสะดุดไหม ถ้าไม่มีก็ใช้ค่านี้ได้. จริงๆแนะนำเครื่องเล่นระดับเริ่มต้น panasonic รุ่น bdp180 4k upscale นะครับราคา 3 พันนิดๆ แต่คุณภาพเกินราคา ลองปรับดูก่อนนะครับ

ขอบคุณมากครับ เดี๋ยวลองปรับดูครับ ขอทราบเพิ่มเติมนึงนึงว่า Panasonic รุ่นที่ว่าติด Cinevia มั้ยอ่ะครับ เผื่อในอนาคตอาจจะต้องซื้อ 3D แผ่นก็อป เพราะเดี๋ยวนี้แผ่นแท้เริ่มไม่ออก 3D แล้ว
7  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง Blu-ray Player และหนัง Blu-ray Disc / ขอสอบถามเรื่องการตั้งค่า Color Space กับ Deep Color จากเครื่องเล่น BD ครับ เมื่อ: มิถุนายน 15, 2017, 08:45:29 pm
พอดีซื้อเครื่อง BD มาใหม่ แล้วมันไม่มีให้ตั้ง Auto แบบเครื่องเก่า ต้องตั้งค่าเองหมดเลย เลยลองหาข้อมูลดูว่าต้องตั้งยังไงภาพถึงจะออกมาดีที่สุด แต่ผมหาอ่านแล้วก็ยังไม่เข้าใจอยู่ดี เพราะเหมือนจะขึ้นอยู่กับคอนเทนต์แล้วก็ทีวีด้วย ถ้าอย่างของผมดูหนังจากบลูเรย์แผ่นแท้ Full HD ทีวีก็ Full HD ด้วย ต้องตั้งยังไงถึงจะดีที่สุดครับ Color Space จะมีให้ตั้ง RGB / YCbCr / YCbCr422 / Full RGB ส่วน Deep Color จะมี 8bit / 10bit / 12bit / 16bit ครับ

ทีวี Sony รุ่น W800B เครื่องเล่นบลูเรย์ Sherman DV-282 ครับ
8  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / Egreat A5 มีวิธีตั้งปกเองมั้ยครับ เมื่อ: เมษายน 28, 2017, 10:05:56 pm
ปกหนังใน Egreat A5 ปกติมันจะเสิร์ชจากเน็ตแล้วใส่ให้อัตโนมัติ แต่ของผมบางเรื่องเป็นอนิเมญี่ปุ่นมันเสิร์ชไม่เจอเลยไม่โชว์ปกให้ เลยอยากทราบว่าบางเรื่องที่มันเสิร์ชปกไม่เจอ เราสามารถตัั้งรูปปกเองได้มั้ยครับ
9  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / มี HD Player ตัวไหนที่สามารถเล่นเมนู Blu-ray ได้บ้างครับ เมื่อ: มีนาคม 04, 2017, 10:57:10 am
มี HD Player ตัวไหนที่สามารถเล่นเมนู Blu-ray ได้บ้างครับ ตั้งงบไว้ที่ราคาไม่เกิน 10000 บาท หรืออาจเกินมาเล็กน้อยก็ได้ครับ
เท่าที่ลองหาข้อมูลดูเอง เจอแต่ Dune HD Solo 4K แต่ราคาค่อนข้างเกินงบไปหน่อย เลยอยากทราบว่ามี HD Player ตัวไหนอีกบ้างที่เล่นเมนู Blu-ray ได้ครับ
10  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง Blu-ray Player และหนัง Blu-ray Disc / Re: มีใครใช้ PS4 ในการดูหนัง Blu-ray แทนพวก Blu-ray Player บ้างมั้ยครับ เมื่อ: มีนาคม 04, 2017, 10:50:03 am
PS4 ดูหนัง คุณภาพโอเคครับ ภาพและเสียงจะไม่สดเท่า Pioneer

ซึ่งผมชอบเสียงจาก PS4 มากกว่า แต่ภาพ ยกให้ Pioneer ครับ (แต่ก็ไม่ได้ต่างราวฟ้ากับเหว)

ซึ่ง PS4 อัตราการกินไฟเยอะกว่าครับ และบางช่วงที่หนังเงียบๆ อาจได้ยินเสียงพัดลม PS4 แทรกครับ

แต่ผมว่า PS4 อ่านแผ่นเร็ว และ Active เร็วกว่า Bluray Player ทั่วไปครับ

ถ้ามี PS4 อยู่แล้ว ใช้ PS4 ต่อไปครับ ถือว่าคุ้มค่าเลยทีเดียวขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคร้าบ
11  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง Blu-ray Player และหนัง Blu-ray Disc / Re: มีใครใช้ PS4 ในการดูหนัง Blu-ray แทนพวก Blu-ray Player บ้างมั้ยครับ เมื่อ: กุมภาพันธ์ 18, 2017, 12:16:52 pm
อยากถามคนที่ใช้ PS4 ในการดูหนัง Blu-ray ว่าภาพที่ได้เป็นอย่างไรบ้างครับ ถือว่าเป็นที่น่าพอใจมั้ย แล้วภาพที่ได้ถือว่าอยู่ในเกณฑ์เดียวกับ Blu-ray player รุ่นถูกหรือกลางๆครับ

ไม่แย่นะครับระดับกลางๆ ไม่ขี้เหร่ครับ ผมก็เคยใช้ทดลองดูอยู่แต่สีอาจจะเข้มไปหน่อย

โอเคครับ ขอบคุณมากครับ  ปลื้ม
12  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง Blu-ray Player และหนัง Blu-ray Disc / มีใครใช้ PS4 ในการดูหนัง Blu-ray แทนพวก Blu-ray Player บ้างมั้ยครับ เมื่อ: กุมภาพันธ์ 17, 2017, 04:36:44 pm
อยากถามคนที่ใช้ PS4 ในการดูหนัง Blu-ray ว่าภาพที่ได้เป็นอย่างไรบ้างครับ ถือว่าเป็นที่น่าพอใจมั้ย แล้วภาพที่ได้ถือว่าอยู่ในเกณฑ์เดียวกับ Blu-ray player รุ่นถูกหรือกลางๆครับ
13  พูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่องจองภาพ LED TV, LCD TV, Plasma TV, Projector / ห้องพูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่อง LED TV, LCD TV / Re: สงสัยเรื่องการต่อสาย HDMI เข้าทีวีโดยตรงกับต่อผ่าน Home Theater ครับ เมื่อ: พฤศจิกายน 28, 2016, 06:54:01 am
ขอบคุณสำหรับทุกความคิดเห็นมากนะครับ เดี๋ยวจะไปลองปรับใช้ดูนะครับ  Wink
14  พูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่องจองภาพ LED TV, LCD TV, Plasma TV, Projector / ห้องพูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่อง LED TV, LCD TV / สงสัยเรื่องการต่อสาย HDMI เข้าทีวีโดยตรงกับต่อผ่าน Home Theater ครับ เมื่อ: พฤศจิกายน 27, 2016, 11:54:33 am
ที่บ้านผมมีทีวี Sony รุ่น W800B กับชุด Home Theater ของ Sony รุ่น BDV-N9100W คำถามคือถ้าผมเล่น PS4 ระหว่างต่อ HDMI จาก PS4 เข้าทีวีโดยตรงเลย กับต่อผ่าน Home Theater แล้วเข้าทีวีอีกทีเพื่อให้เสียงเป็น 5.1 คุณภาพของภาพที่ได้จะต่างกันมากมั้ยครับ คือผมจะเป็นคนที่เน้นเรื่องภาพมากกว่าเสียง เลยคิดว่าต่อตรงเข้าทีวีภาพน่าจะโอกว่า แต่ด้วยความที่มี Home Theater อยู่แล้ว ก็เลยอยากให่เสียงออก 5.1ด้วย แต่ก็กังวลว่าภาพที่ได้จะดรอปลงกว่าต่อตรงกับทีวีรึเปล่าครับ
15  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง Blu-ray Player และหนัง Blu-ray Disc / แนะนำเครื่องเล่น Blu-ray หน่อยครับ เมื่อ: พฤษภาคม 31, 2014, 11:07:27 pm
พอดีที่บ้านใช้เครื่องเล่น Blu-ray ของ LG อยู่ แต่จำไม่ได้ว่ารุ่นอะไร ซื้อมาเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ตอนเล่นแผ่นหนัง 3D ภาพออกมาดีมากครับ แต่พอเล่นหนัง 2D ภาพแย่มากครับ ถ้าเป็นหนังภาพนี่เป็นคลื่นเลยครับ (เห็นเค้าเรียกกันว่า Ghost) ถ้าเป็นอนิเมถ้าเวลาเคลื่อนไหวภาพก็ซ้อนกัน แถมเสียงก็เร็วกว่าภาพ ต้องไปปรับ HD AV Sync เอาเอง เลยกำลังสนใจจะซื้อเครื่องเล่น Blu-ray ใหม่ มีรุ่นไหนยี่ห้อไหนแนะนำมั่งครับ อยากได้แบบเน้นดูพวกไฟล์ MKV แบบ HDPlayer อ่ะครับ แต่ไม่อยากเสียตังค์ซื้อ HDPlayer อีกต่อ
หน้า: [1]