แสดงกระทู้
หน้า: 1 2 [3] 4 5 ... 12
37  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง หูฟัง Headphone, เครื่องเล่นเพลง Hi-Res DAP พกพา , DAC มาคุยกัน / ++ Review ไปเรื่อย Style บ้านๆ ++ ตอน รวมมิตรเรื่องเสียงอารยธรรม Sony !! เมื่อ: มีนาคม 22, 2016, 12:05:41 pm
เนื่องจากห้องมันเงียบเหงามาก ข้าน้อยเลยขอถือวิสาสะยึดเป็นฐานที่มั่นในการรีวิวซะเลย อิอิ  คิคิ

วันนี้มาว่าด้วยเรื่อง มือถือฟังเพลง Hi-Res Audio รุ่นล่าสุดจาก Sony ที่ประสานเทคโนโลยีจอ 4K เข้าไป เพื่อความบรรเทิงเต็มรูปแบบ มาพร้อมด้วย ตระกูลหูฟัง เล็กๆ ใหญ่ๆ จาก Sony Family เชิญชมได้เลยครับ

Sony Xperia Z5 Premium


เกริ่นนำนิดนึง พอดี Z2 ของผม มีอาการรีสตาร์ทตัวเองหลายครั้ง ก็เลยได้ทำการจัด Z5P มา หลังจัดมาแล้ว ก็เลยลองทำการ Repair Z2 ดู หลังทำเสร็จ ยังไม่พบอาการรีสตาร์เองแต่อย่างใด สรุปตูซื้อใหม่มาทำไมก็ไม่รู้ -*- เอ๊า เข้าเรื่องๆ !

มือถือเรือธงตัวล่าสุดจาก Sony ด้วยดีไซน์กระจกหลังอันโดดเด่น(สีเงิน) ที่สามารถใช้ในการ ส่องบีบสิว เขียนคิ้ว แคะขี้ฟัน และสารพัดประโยชน์ที่ท่านอยากจะใช้ ถถถ+ ท่านอาจจะอยากถามว่าจะไม่พูดถึง 4K หน่อยหรอ เห็นโฆษณาว่าเป็นมือถือ 4K ตัวแรกของโลก ขออนุญาตแจ้งตรงนี้นิดนึงครับ ว่ามันไม่ได้รันหน้าจอเป็น 4K ตลอดนะ ปกติมันรันแค่ระดับ Full HD มันจะปรับเปลี่ยนเป็น 4K เฉพาะตอนที่มันรันไฟล์ 4K หรือผ่านแอพ ดูรูป ดูหนัง ของโซนี่เท่านั้น จะเพื่อประหยัดแบตหรืออะไรก็แล้วแต่ ผมจะขอเรียกมันว่า 4K เทียมละกัน ฮ่า แต่ผมจะพูดถึงความสามารถอีกอย่างนึงของมันแทน ซึ่งไม่แน่ใจว่าคนอื่นจะรู้รึเปล่า นั้นก็คือการ Upscale ภาพ ไม่ว่าจะเป็นไฟล์ 480p หรือ 720p ตอนที่ดู Youtube หรือหนัง มันจะอัพภาพให้สวยขึ้นอีกนิดนึง ส่วนความสามารถด้านอื่นๆก็กันน้ำตามมาตรฐานของมัน จุกปิดไม่มีแล้ว เห็นว่ายางตามพอร์ตมันกันน้ำได้ในตัวแล้ว แต่เป็นไปได้ไม่แนะนำเอาไปจุมน้ำเล่นนะครับ เนื่องจากน้ำเข้าเครื่องจะไม่อยู่ในประกัน เสียเงินเต็มๆนะท่าน ปิดท้ายอยากจะบอกว่า ใครใช้ตระกูล Z5 อยู่ ให้ปรับความละเอียดกล้องไว้ที่ 8 ล้านพิกเซลพอครับ เพราะภาพจาก 8 ล้านพิกเซล กลับเก็บรายละเอียดได้ดีกว่าตอนตั้งค่าเป็น 23 ล้านพิกเซลซะอย่างงั้น ทำไมเป็นแบบนั้นได้ ผมเองก็ไม่ทราบเหมือนกัน -*-

จุดเด่น
- กันน้ำได้
- ดีไซน์สวยงาม
- กล้องโฟกัสเร็วด้วย Hybrid Auto Focus
- ซูมภาพแล้วยังคงรายละเอียดของภาพได้ดีระดับนึง

จุดสังเกต
- เครื่องร้อนมาก ตอนที่เล่นเกมหนักๆ กับถ่ายรูปนานๆ เป็นผลพวงจากมังกร 810
- ถ่ายเสร็จ เซฟรูปช้า (แนะนำเปลี่ยนไฟล์ภาพถ่ายให้บันทึกใน SD Card แทน แล้วใช้ SD Card ที่มีค่า Write กับ Read เร็วๆหน่อย เห็นผลต่างแน่นอน)
- เครื่องสีเงิน ข้างหลังเป็นรอยนิ้วมือ กับขนแมวง่ายมาก ซื้อเสร็จติดฟิล์มหลังทันทีซะ เด่วหาว่าไม่เตือน
- กล้องหน้าถ่ายเซลฟี่ไม่สวย หน้าตาขี้เหร่ยังไง ถ่ายออกมาก็ขี้เหร่แบบนั้นแหล 555+
- ราคาเครื่องแพงเอาเรื่อง


------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


Smartband Talk SWR30 (อันที่มันเหมือนนาฬิกาข้อมือสีดำ ข้างๆสายสีทองแดงหนาๆนั้นแหละ)


Smartband ที่กิ๊บเก๋ยูเรก้า นอกจากสามารถใช้วัดการเคลื่อนไหวของร่างกายในชีวิตประจำวันที่เหมือน Smartband ทั่วไปได้แล้ว มันยังสามารถรับสายและโทรออกได้ด้วย เพราะมีช่องไมค์กับลำโพงในตัว ใช้หน้าจอแบบ e-paper ทำให้มันประหยัดแบต ชาตแบตแปปเดียวก็เต็มละ อยู่ได้ประมาณ 2-3 วันแล้วแต่การใช้งาน

จุดเด่น
- หน้าจอ e-paper สู้แสงสบาย
- สามารถโทรเข้า รับสาย และคุยได้
- ออกแบบได้ดูดี น่าใช้
- กันน้ำระดับนึง

จุดสังเกต

- หน้าจอ e-paper มองไม่เห็นในที่มืดนะ
- เวลาคุยผ่าน Smartband เสียงอาจมีบางช่วงที่ขาดๆหายๆ
- เสียงจากลำโพงเบา


------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


Sony MDR-EX650AP (หูฟังสีทอง กล่องที่นอนบนโต๊ะข้างใต้หูฟังครอบหูสีขาว)


หูฟังสุดคุ้มจากโซนี่ แนวเสียงไม่ต้องบอกก็อย่างที่รู้ สไตล์โซนี่นั้นแหละ มวลเบสกับอิมแพ็คดูดีเกินราคาทีเดียว เสียงลูกคอก็ดี แนะนำให้เบิร์นซัก 50-80 ชั่วโมง เสียงจะเปิดขึ้น คุณภาพเบสก็จะดีขึ้นพอตัวเลยครับ ส่วนเสียงด้านอื่นๆ ก็ทำได้ดี ไม่ขี้เหร่แต่อย่างใด ที่สำคัญงานดีไซน์ดูดีเกินราคาทีเดียว แต่ทนหรือเปล่านี่ก็อีกเรื่องล่ะ

จุดเด่น

- เป็นหูฟังที่คุ้มค่าตัวมากครับ
- ฟังเพลงได้ทุกแนว
- การออกแบบดูดีเกินราคา
- สายมีไมค์ติดอยู่ ใช้คุยได้
- เสียงเบสแจ่ม

จุดสังเกต

- หูฟังไม่ได้ทนมาก ตอนใช้ก็ระวังกันหน่อยแล้วกัน
- เสียงแหลมยังไปได้ไม่สุด
- ซื้อมาใหม่ๆยังไม่ผ่านการเบิร์น เสียงจะอู้อี้มาก ดูฟุ้งๆ แนะนำให้เบิร์น

___________________________________________________________________

Sony MDR-EX750AP h.ear in (หูฟัง inear สีเขียวที่วางไว้ข้างกล่องสีทองในภาพ)

มันคือหูฟัง Sony ที่.... ไม่ทราบครับ ตั้งแต่ได้แถมมา ผมยังไม่ได้แกะออกจากกล่องเลย ไม่รู้ว่าเสียงเป็นยังไงเหมือนกัน 555+ ขออภัยด้วยครับ


------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
หูฟังไล่จากซ้ายมือไปขวา MDR-1R / MDR-100AAP h.ear on / MDR-1ABT / MDR-Z7


Sony MDR-100AAP h.ear on

หูฟังแบบครอบหู ที่มีสีสันจี๊ดจ๊าด บาดตาบาดใจ พกพาคล้องคอไปได้ทุกที่ เนื่องจากมีน้ำหนักที่เบา ขับง่าย ให้มือถือทั่วไปก็ขับออกหมดแล้ว ไม่จำเป็นต้องพึ่ง Amp เสียงเน้นหนักไปทางช่วงเสียงต่ำตามสไตล์หูฟังครอบหูของ Sony เป็นหูฟังที่ฟังง่ายๆ ฟังได้ทุกแนว สวมใส่สบาย สีสันมากมาย เสียงติดหวานหน่อยๆ

จุดเด่น

- สวมใส่สบาย
- เสียงขับง่าย
- สีสันสะดุดตา
- มีไมค์ติดอยู่ที่สาย

จุดสังเกต
- ย่านเสียงสูงยังคงไม่ได้เด่นมากนัก
- ราคาจะคุ้มค่ามั้ย คงต้องไปลองฟังเอง สำหรับผมกลางๆ ไม่ถูก ไม่แพง

___________________________________________________________________

Sony MDR-1ABT


หูฟัง Full size ที่สามารถฟังทั้งแบบมีสาย และไร้สายได้ เพิ่มความสะดวกในการพกฟังระหว่างเดินทาง รองรับไฟล์ Hi-Res Audio จับคู่ง่ายๆด้วย NFC เสียงฟังสนุกตามแบบฉบับโซนี่ ย่านต่ำโดดเด่น เสียงย่านกลางและสูงถือว่าใช้ได้ มิหนำซ้ำแบตยังอึดพอตัว

จุดเด่น
- สวมใส่สบาย (อีกแล้ว!)
- ไร้สาย
- งานประกอบดี
- แบตอึกมาก
- ฟังสนุก

จุดสังเกต

- ตอนใช้แบบไร้สาย นอกจากเสียงย่านต่ำ เสียงย่านกลางและสูง ยังทำได้ไม่ดีมากนักถ้าเทียบกับราคา
- ระบบสัมผัสเพื่อเปลี่ยนเพลง หยุดเพลง ข้างหู แอบติดดีเลย์ หน่วงๆ

___________________________________________________________________

Sony MDR-Z7


หูฟังที่ยืนอยู่ในระดับสูงสุดของตระกูล Full size จาก Sony แน่นอนว่าวัสดุการประกอบดูดีมีชาติตระกูลทีเดียว ฟองน้ำนิ่มใส่สบาย มิติเสียงกว้างขวาง เสียงหลุดออกจากแนวโซนี่มาพอตัวถ้าเทียบกับหูตัวอื่นๆของโซนี่กันเองแล้ว ทำให้สามารถฟังเพลงแนวออดิโอไฟล์ได้อรรถรส เสียงสูงทำได้ดี กลางทำได้เยี่ยม เสียงย่านต่ำยิ่งไม่ต้องพูดถึง เบสและอิมแพ็คมีคุณภาพมากขึ้น ยิ่งถ้าได้ Amp PHA-3 มาต่อแบบ Balanced ด้วยแล้วล่ะก็ จะยิ่งเหมือนพยัคติดปีกดีดีนี่เอง

จุดเด่น

- สวมใส่สบาย ฟองน้ำนิ่ม (Sony Fullsize สวมใส่สบายแทบทุกตัว)
- เป็นหูฟังสายแบบ Balanced ทำให้แยกเสียงได้ดียิ่งขึ้น
- งานประกอบ วัสดุ ดูดี
- เสียงทำได้ดีแทบทุกย่าน
- มิติเสียงกว้างขวาง ฟังสบายมาก

จุดสังเกต
- ขับยากมาก ต้องมีแอมป์ถึงสามารถดึงความสามารถที่ดีที่สุดของหูออกมาได้
- หูฟังใหญ่ !! ยังดีที่ไม่หนัก
- พกพาไม่สะดวก เหมาะกับตั้งไว้หรือโยกย้ายฟังเป็นที่ๆไป ไม่เหมาะกับเดินไปฟังไปเท่าไรนัก


------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


EARIN

หูฟังไร้สายที่โดดเด่นไปกับดีไซน์ในรูปแบบของหลอดแคปซูล ดั่งสินค้าแฟชั่นชิ้นนึง เป็นหูฟังที่พกพาสะดวกเอามากๆ ที่ครั้งที่ฟังเสร็จแล้วเก็บเข้าหลอดแคปซูล หูฟังจะชาตแบตไปในตัว แนวเสียงจะออกแนวฟังได้ทุกแนว ฟังเพลงสบายๆ ไม่ได้เด่นแนวไหนเป็นพิเศษ แต่ไม่เหมาะกับแนว Metal จังหวะเพลงที่บ้าระห่ำรุนแรง ส่วน Rock พอฟังได้ถูไถ

จุดเด่น

- พกพาสะดวกมากๆ
- ไร้สาย
- ดีไซน์ที่เก็บหูฟังดูแปลกตา ออกแนวแฟชั่นนิดๆ
- แบตชาตเต็มเร็ว

จุดสังเกต
- หูฟังไม่ค่อยเสถียร บางจุดเช่นบันไดเลื่อนในสถานี BTS เสียงชอบมาๆหายๆ
- แบตหมดเร็วมากๆ ฟังได้แค่ 2-3 ชั่วโมงก็หมดแล้ว ดีที่แคปซูลเก็บหูสามารถชาตหูฟังได้ 3-5 ครั้งในทุกครั้งที่ชาตหลอดแคปซูลมาเต็ม
- ราคาแพง ไม่ค่อยคุ้มกับคุณภาพเสียงที่ได้


------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

หมดละครับ หวังว่าคงจะพอช่วยเพื่อนๆได้ไม่มากก็น้อยนะครับ เพราะพิมพ์นาน เมื่อยมือมากๆ ฮ่าๆ

ปิดท้ายกันไปกับภาพชุดฟังเพลงจาก Sony และ Shure 846 และ Fitear 335dwไว้เจอกันใหม่ ในยามที่ว่างๆนะครับ อิอิ  เท่ห์ เท่ห์ เท่ห์
38  พูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่องจองภาพ LED TV, LCD TV, Plasma TV, Projector / ห้องโชว์ของ !!! เชิญสมาชิกเอาทีวีตัวโปรดมารีวิวกันได้เลย / Re: SONY 55W904A first triluminos เมื่อ: มีนาคม 22, 2016, 11:29:59 am
รีวิวได้ดีเยี่ยมครับ  โย่ว

ใช้อยู่ 2 ตัวเหมือนกัน 46นิ้ว กับ 55นิ้ว เป็นรุ่นที่คุณภาพคุ้มราคาจริงๆ อิอิ39  ห้องซื้อขายแลกเปลี่ยน / ห้องซื้อขาย "มือ 2" TV / HD / เครื่องเล่น / อุปกรณ์ต่างๆ "มือ 2 เท่านั้น" / Re: anthem700+klipsch280F+rc64ll+rs52ll+whafedale opus เมื่อ: มีนาคม 06, 2016, 12:37:55 am
 โย่ว โย่ว โย่ว
40  ห้องซื้อขายแลกเปลี่ยน / ห้องซื้อขาย "มือ 2" TV / HD / เครื่องเล่น / อุปกรณ์ต่างๆ "มือ 2 เท่านั้น" / Re: anthem700+klipsch280F+rc64ll+rs52ll+whafedale opus เมื่อ: มีนาคม 03, 2016, 12:47:29 am
ของดีๆ เล่เข้ามา เล่เข้ามา  เท่ห์

อัพๆ
41  ห้องซื้อขายแลกเปลี่ยน / ห้องซื้อขาย "มือ 2" TV / HD / เครื่องเล่น / อุปกรณ์ต่างๆ "มือ 2 เท่านั้น" / Re: ลดราคา ลำโพงwhafedale opus+center+Q acoustic 2050i+สายลำโพง jps superconducto เมื่อ: กุมภาพันธ์ 29, 2016, 04:33:09 pm
เอ้า ดันนนนน

รับไปไม่ได้ครับเครื่องขับไม่ไหว ฮ่าา
42  ห้องซื้อขายแลกเปลี่ยน / ห้องซื้อขาย "มือ 2" TV / HD / เครื่องเล่น / อุปกรณ์ต่างๆ "มือ 2 เท่านั้น" / Re: รวมกระทู้ ลำโพงwhafedale opus+center+Q acoustic 2050i+สายลำโพง jps superconducto เมื่อ: กุมภาพันธ์ 26, 2016, 11:22:26 pm
ของดี ช่วยพี่หมูดัน อิอิ  โย่ว
43  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องโชว์ของ!! โฮมเธียเตอร์บ้านใครเจ๋งเอามาโชว์ให้เห็นกันหน่อย! / Re: [- UPDATE 27/10/2015 -] ห้องโฮมเธียเตอร์ขนาดเล็กในบ้าน เมื่อ: กุมภาพันธ์ 02, 2016, 10:46:28 am
อินทิเกรท รุ่นเดียวกับผมเลย
ผมเห็น subwoofer ต่อกับ651a ด้วยหราครับ แล้วเสียง sub ตามกันทันหราครับ

ผมเคยเทสต่อsub  เสียงเบส ออกคนหละจุดกับลำโพงเลยครับ ไม่เหมือนต่อ กับ avr ที่ออกมาเนียนพอดีลองแล้วรู้สึกว่า Cambridge มันคุ้มค่าตัวดีครับ เสียงก็ติดหวานกำลังดี พื้นหลังก็สงัดใช้ได้ เลยจัดตัวนี้มา อิอิ

ส่วนเรื่องตัวซับ ก็ต่อซับ Q Acoustics 2070i เข้ากับ Cambridge จากที่ลองมาเสียงก็ไปด้วยกันได้ดีระดับนึง ไม่มีเลื่อมล้ำแบบน่าเกลียด แต่เสียงที่ได้ก็จะไม่กลมกลืนเท่ากับต่อจากเครื่อง AVR อะครับ ตอนฟังเพลงผมจะไม่เปิดตัวซับนะครับ เพราะผมว่าเสียงมันจะขาดความเนียน เพราะตัวซับที่ต่อแบบนี้ มันไม่ได้ประสานเข้ากับลำโพงแบบเป็นเนื้อเดียวกัน ดังนั้นผมจะเปิดใช้ซับแค่กรณีดูหนัง กับเล่นเกมอะครับ เสียงมันจะเร้าใจขึ้นเยอะ 555+


44  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องโชว์ของ!! โฮมเธียเตอร์บ้านใครเจ๋งเอามาโชว์ให้เห็นกันหน่อย! / Re: ห้องเล็กๆ กับชุด ลำโพง เล็กๆ เมื่อ: มกราคม 25, 2016, 09:37:17 am
martin logan motion 262 เสียงดีจริงครับ ผมเคยลองฟังมาละ ยิ่งถ้าจับคู่กับซับดีดีนี่เสียงกระหึ่มมาก
ส่วนตัวผม ลองไป ลองมา แล้วได้ KEF E305 SATERLITE กลับมาแทน 555+
พอดีชอบเสียงเพลงแนว J Pop ที่เปิดจากเจ้าลำโพง KEF ตัวนี้มากกว่า แต่ถ้าเรื่องดูหนังยังไง 262 ก็เหนือกว่าครับ

ถ้าจัดลำโพงใหม่เสร็จแล้วอย่าลืมเอารูปมาอัพเดทให้ชมบ้างนะครับ ท่าจะสวยน่าดู  หื่น
45  พูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่องจองภาพ LED TV, LCD TV, Plasma TV, Projector / ห้องพูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่อง LED TV, LCD TV / Re: ระหว่างจอโค้ง กับ จอ flat ในขนาดที่เท่ากัน FHD เหมือนกัน มันทำให้การดูหนัง เปลี่ยนไปเหรอครับ!! เมื่อ: มกราคม 19, 2016, 04:47:15 pm
จอโค้งดูแล้วมีมิติกว่าครับ อารมณ์ประมาณ ไม่ว่าจะภาพกลางจอ บนล่าง ซ้ายขวา มันจะรู้สึกสบายตากว่าอะครับ บรรยายไม่ค่อยถูกเหมือนกัน แต่ผมเจอข้อเสียข้อนึง จอโค้ง ถ้าจอไม่ใหญ่จริงพอนั่งดูกัน 3 คน ผมรู้สึกมันไม่ค่อยเวิร์คแฮะ โดยเฉพาะคนที่นั่งซ้ายกับขวา มันจะรู้สึกถึงความเบี้ยวของจอเลย ไม่แน่ใจว่าถ้าดูระดับ 65 นิ้วขึ้นไปมันจะดีขึ้นมั้ย ส่วนตัวรู้สึกว่าจอโค้งเหมาะกับการนั่งดูคนเดียวกลางจอมากกว่า ถ้าจอใหญ่หน่อยก็ 2 คนนั่งตรงกลางอะ
46  พูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่องจองภาพ LED TV, LCD TV, Plasma TV, Projector / ห้องพูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่อง LED TV, LCD TV / Re: LG OLED 65EG960T มี Dead Pixel 4 จุดแบบนี้ เคลมได้ไหมครับ เมื่อ: มกราคม 18, 2016, 09:19:22 am
ทำไมทีวี LG พวก OLED มันเจอเดทไบร์ทเยอะจัง เมื่อตอนปลายปี 2014 ที่เพื่อนผมซื้อ OLED ก็เจอ เครื่องแรกยกกลับบ้านแล้วเจอ 3 จุด จากนั้นก็เปลี่ยนเครื่อง 2 ก็เจออีก 2 จุด สุดท้ายเลยเปลี่ยนไปเล่นซัมซุง น่าจะรุ่น HU8000 มั้ง จำไม่ค่อยได้ละ แต่หลังประกันหมดปุ๊บ หน้าจอก็มีอาการขึ้นเส้น จากบนลงล่างเป็นเส้นเลย เหอๆ
ทีวีสมัยนี้รู้สึกมันบอบบางจัง ไม่ค่อยทนเหมือนแต่ก่อนเลย  ไม่พูด
47  พูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่องจองภาพ LED TV, LCD TV, Plasma TV, Projector / ห้องพูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่อง LED TV, LCD TV / Re: CES2016 นี้ ลุงUFO เหมือนผมจะได้Taget ตัวใหม่ แล้วนะ มาดูกันน่าสนใจมากครับ เมื่อ: มกราคม 10, 2016, 01:45:51 pm
ชอบจอ OLED มาก โดยเฉพาะตัวใหม่ๆของ LG  หื่น

แต่คงได้แค่มองต่อไป ราคาจอ OLED ยังสูงมาก อยากได้ซัก 65 นิ้ว แต่สู้ราคาไม่ไหว งบไม่เพียงพอ (ไม่พอมากๆด้วย 555+)

ณ เวลานี้ตาม Shop Sony ก็ลดราคากันแหลกเลย คงกะระบายของเก่า แถมยังเพิ่มประกันให้เป็น 3 ปี ถึงสิ้นเดือนนี้ ใครที่ไม่คิดมาก X9300 65นิ้ว ก็เป็นตัวเลือกที่โอเคระดับนึง ถึงจะไม่ได้ดีมาก เห็นลดจาก 160,000 เหลือ 100,000 นิดๆ และมีประกัน 3 ปี (ประกันนี่สำคัญนะ ทีวีพอผ่าน 1 ปีแล้วชอบมีระบบทำลายตัวเองอัตโนมัติ 555) แต่ส่วนตัวไม่ชอบลำโพงทีวีที่ติดมาของ X9300 เพราะมันทำให้กว้างกินเนื้อที่ขึ้นเยอะ แอบรู้สึกเกะกะ อีกอย่างคนที่มีทีวีระดับราคาเปนแสน คงมีชุดโฮมเป็นของตัวเองอยู่แล้วมั้ง ยกเว้นเอาไปวางห้องรับแขกสวยๆ

48  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: มีใครเคยใช้ลำโพง Elac ไหมครับ ขอคำแนะนำ เมื่อ: พฤศจิกายน 02, 2015, 05:30:33 pm
โหย ลำโพง ELAC นี่เป็น 1 ใน 2 ยี่ห้อในฝันผมเลย อีกยี่ห้อนึงก็คือ KEF

ELAC นี่เสียงร้องทรงพลังมากเลยนะครับ ขอยืนยันอีกเสียง เรื่องเสียงร้องไม่มีมวลนี่ไม่เป็นความจริงครับ เพราะอย่างที่บอกไปทรงพลังและมีน้ำหนักพอตัว เสียงช่วงต่ำนี่เรียกได้ว่าดีมากๆเลยทีเดียว ผมนี่อยากได้ Elac BS-243.2 ใจจะขาด แต่งบไม่เยอะขนาดนั้นเนี่ยสิ อีกตัวที่อยากได้มากก็ Kef R300 เจ้า 2 ตัวนี้สำหรับผมถือเป็นลำโพงต่างสไตล์ที่แจ่มเอามากๆ ตัวนึงทรงพลัง ตัวนึงโปร่งสบาย แต่เป็นลำโพงที่แพงเอาเรื่องทั้งคู่ ตอนนี้เลยใช้ลำโพงคู่ใจ Polk A5 กับ Q Acoustics CONCEPT-20 ไปก่อน เพราะงบอำนวยแค่นี้ 555+
49  พูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่องจองภาพ LED TV, LCD TV, Plasma TV, Projector / ห้องโชว์ของ !!! เชิญสมาชิกเอาทีวีตัวโปรดมารีวิวกันได้เลย / Re: samsung 48J5100AK รุ่นรองบ๊วย แต่คุณภาพไม่บ๊วย เมื่อ: ตุลาคม 31, 2015, 09:48:53 am
เป็นทีวีที่ยอดเยี่ยม ขอบคุณมากครับสำหรับรีวิว  รัก

ผมว่าราคานี้แต่ได้ภาพขนาดนี้ถือว่าแจ่มแมวเลย ว่าแต่เป็นโหมดภาพยนต์ที่สีจัดจ้านเอาเรื่องเลยนะเนี่ย เพราะปกติที่เจอมา ทีวีโหมดนี้จะโทนสีออกอุ่นๆ Color จะบางกว่านี้ซะส่วนใหญ่
50  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: รวมพลคนใช้ลำโพง Polk Audio เข้ามาเลย เมื่อ: ตุลาคม 28, 2015, 10:04:47 am
รบกวนถาม เซตนี้โอเคไหมครับ
Onkyo636
คู่หน้า A3
ซับ 110
ซื้อแค่นี้ก่อนในงบตอนนี้ ดูหนังพอไหวไหมครับ
อนาคตค่อยเพิ่ม เซนเตอร์+เซอร์ราวด์

ไหวครับ อนาคตถ้างบเยอะก็ย้าย A3 ไปด้านหลังแล้วจัด A5 มาคู่หน้าแทน เซ็นเตอร์ก็จัด A6 ไป
แต่ถ้างบไม่เยอะ ก็ใช้ A3 คู่หน้าไป แล้วจัด A1 มาใช้คู่หลัง เซ็นเตอร์ก็จัด A4 ครับ

 เท่ห์
51  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: onkyo กับ yamaha เมื่อ: ตุลาคม 28, 2015, 10:00:56 am
รุ่นเล็กแนะนำ Onkyo ครับ Yamaha ต้องเล่นรุ่นใหญ่ การแพลนเสียงแบบโอบล้อมถึงจะนิ่งครับ
52  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: ลังเลกับลำโพง Polk กับ Wharfedale เมื่อ: ตุลาคม 28, 2015, 09:58:48 am
จากประสบการณ์การฟังของผม เคยลองทั้ง 2 ยี่ห้อนี้แล้ว แต่ลองเป็น Polk RTi กับ Wharfedale Diamond (แต่ไม่เคยลอง 2 รุ่นที่่เจ้าของกระทู้ถามนะ)

2 ตัวนี้ เสียงไปคนละแนวเลยครับ

Polk RTi = ตัวนี้จะให้เสียงที่หวาน และหนักแน่นมากกว่า และย่านเสียงต่ำพวกเบสจะลงได้มีน้ำหนักกว่า เสียงสูงจะไม่แหลมมากนัก เหมาะกับการดูหนังทุกแนว และด้านฟังเพลง ก็พวกแนว Pop Dance ซึ่งเจ้าตัว Rti นี่น่ะ ผมว่ามันเป็นลำโพงที่ Balance ฟังเพลงได้ ดูหนังดี ไม่ได้เน้นหนักไปทางด้านใดด้านนึง แต่ที่เด่นสุดของเจ้าลำโพงพวกนี้คือวัสดุของลำโพง ซึ่งทำออกมาได้ดูดีเกินค่าตัวจริงๆ สำหรับคนชอบแนววินเทจน่าจะชอบแน่ๆ

Wharfedale Diamond = ส่วนเจ้าตัวนี้ จะให้เสียงที่นุ่มกว่าครับ เสียงกลางจะโปร่งกว่า เสียงสูงจะทอดยาวติดแหลมกว่าเล็กน้อย ดูหนังก็เหมาะอยู่ แต่เหมือนจะไปเหมาะกับพวกหนังชีวิตมากกว่า หรือพวกหนังแนวดนตรี ส่วนฟังเพลงเหมาะกับพวก Jazz และ Classic ครับ เป็นลำโพงที่ขึ้นชื่อความคุ้มค่า ยิ่งช่วงจัดโปรโมชั่นยิ่งคุ้มใหญ่ แต่จะมีติหน่อยก็ตรงที่ งานฝีมือ ผมว่ายังประณีตสู้ตัว RTi ไม่ได้ครับ แต่ลำโพงเจ้าตัวนี้ น่าจะโดนใจคนชอบลำโพงดีไซน์แนวโมเดลครับ

ที่เหลือแนะนำให้ไปฟังเทียบดูครับ ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวแล้ว อิอิ
53  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องโชว์ของ!! โฮมเธียเตอร์บ้านใครเจ๋งเอามาโชว์ให้เห็นกันหน่อย! / Re: [- UPDATE 27/10/2015 -] ห้องโฮมเธียเตอร์ขนาดเล็กในบ้าน เมื่อ: ตุลาคม 27, 2015, 01:05:17 pm
อัพเดท 27/10/2015 ครับ

 รัก
54  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องโชว์ของ!! โฮมเธียเตอร์บ้านใครเจ๋งเอามาโชว์ให้เห็นกันหน่อย! / Re: ชุดบ้านๆ แค่พอฟังได้ เมื่อ: ตุลาคม 25, 2015, 02:55:40 pm
สวยเลยครับ  หื่น
หน้า: 1 2 [3] 4 5 ... 12