แสดงกระทู้
หน้า: [1]
1  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / Re: รวมผลคนใช้ CEN.GRAND 5i-360 HDplayer hiend เมื่อ: ตุลาคม 23, 2013, 01:18:58 am
บทความเกี่ยวกับ HDMI ยังมีอันอื่นอีก เช่น
http://news.cnet.com/8301-17938_105-20056502-1/why-all-hdmi-cables-are-the-same/  
http://www.techradar.com/news/video/why-you-don-t-need-to-spend-more-than-2-on-an-hdmi-cable-1071343 http://forums.overclockers.com.au/showthread.php?t=984661
http://www.monoprice.com/home/home.asp?pn=help&idx=12
http://www.pcworld.com/article/203732/technologys_biggest_myths.html
http://www.expertreviews.co.uk/home-entertainment/1292371/expensive-hdmi-cables-make-no-difference-the-absolute-proof
ผมได้ลองดูภาพที่ถ่ายมาเปรียบเทียบกัน ภาพที่ได้จาก สาย HDMI ราคาถูก จะออกโทนสีแดงมากกว่า เป็นไปได้ไหมครับว่า auto white balance ที่กล้อง set ตอนถ่ายแต่ละครั้งจะไม่เหมือนกัน ISO อยู่ที่ 320 แต่ภาพที่ได้จาก HDMI ราคาแพงอยู่ที่ 400 อันนี้ไม่ทราบมีผลหรือไม่อย่างไร ผมแค่แสดงความเห็นส่วนตัว ที่คัดลอกมาก็เอามาทั้งหมดไม่ได้แก้ไข ถ้าทำให้ไม่พอใจอย่างไร ก็ขอโทษด้วยครับ
2  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / Re: รวมผลคนใช้ CEN.GRAND 5i-360 HDplayer hiend เมื่อ: ตุลาคม 20, 2013, 07:53:33 pm
ความสำคัญของสาย HDMI ในระบบ Digital
“คำถาม: สาย HDMI แบบเส้นละ 300 บาท กับเส้นละ 4,000 บาทต่างกันตรงไหน ผมควรจะซื้อแบบไหนดีครับ?”

ผม (ผู้เขียน) เป็นวิศวกรด้านกระจายเสียงวิทยุโทรทัศน์ ผมทำงานคลุกคลีอยู่กับสัญญาณอนาล็อก และดิจิตอลอยู่ทุกๆ วัน ด้วยเหตุนี้ทำให้ผมคิดว่าผมมีคุณวุฒิและคุณสมบัติที่เหมาะสมที่จะตอบคำถามนี้

และคำตอบสำหรับคำถามนี้ก็คือ “ไม่ครับ – สาย HDMI ราคาแพงไม่ช่วยทำให้คุณภาพของภาพและเสียงดีขึ้นแต่อย่างใด”

การส่งสัญญาณแบบเก่า :analog มีการเพี้ยนของข้อมูลระหว่างการส่ง (เช่นสาย AV สาย component)

การส่งสัญญาณแบบใหม่ : HDMI เป็นการส่งสัญญาณภาพระบบ Digital ส่งสััญญาณ 0 และ 1 ปลายทางก็จะได้รับ 0 และ 1 ไม่มีทางผิดไปจากนี้

ผู้เขียนขอเปรียบเทียบให้เข้าใจง่ายๆนะครับ
อนาล็อก: ลองนึกถึงขั้นบันไดสัก 200 ขั้นไว้ในใจนะครับ และให้มีนาย A กำลังไต่บันไดอยู่ สัญญาณอนาล็อก จะเป็นตัวบอกว่านาย A อยู่ที่บันไดขั้นไหน ณ ขณะเวลาหนึ่งๆ และสมมติว่านาย A กำลังเดินขึ้นบันไดไปเรื่อยๆ (เปรียบเสมือนสัญญาณที่ถูกรบกวน และเพี้ยนจากต้นฉบับไปเรื่อยๆ) ตรงนี้ล่ะที่ความผิดพลาดจะเกิดขึ้นได้โดยง่าย ตัวอย่างเช่น สมมติว่า ณ ขณะนั้นนาย A อยู่บนบันไดขั้นที่ 101 แต่ด้วยสัญญาณที่รบกวน คุณอาจจะเข้าใจผิดว่าเขากำลังอยู่ขั้นที่ 102 และยิ่งนาย A เดินขึ้นบันไดสูงขึ้นไปเรื่อยๆ คุณก็จะเริ่มสับสนขึ้นเรื่อยๆ จนไปถึงจุดจุดหนึ่ง คุณจะไม่สามารถบอกได้เลยว่า ณ ขณะนี้นาย A อยู่ที่บันไดขั้นไหนกันแน่

เพิ่มเติมจากผู้แปล: เนื่องจากสัญญาณอนาล็อก เป็นการวัดความต่างศักย์ของกระแส ณ เวลา (timeslice) ขณะใดขณะหนึ่ง สมมติว่า สัญญาณที่มันควรจะเป็น ณ ขณะนั้นคือ 0.75 โวลต์ แต่เนื่องจากมีการรบกวน ทำให้สัญญาณ ณ ขณะนั้น กลายเป็น 0.68 โวลต์ จึงทำให้ทีวีของเราตีความสัญญาณนั้นไม่ถูกต้อง และนำไปสู่การแสดงภาพที่ผิดเพี้ยนนั่นเอง

ดิจิตอล: ลองนึกถึงบันได 200 ขั้นกับนาย A เหมือนเดิมนะครับ – ในกรณีที่เป็นสัญญาณดิจิตอล คุณจะไม่สนใจว่านาย A จะอยู่บันไดขั้นที่ 13 หรือ 15 แต่สิ่งที่คุณสนใจก็คือ นาย A อยู่ “ข้างบน” หรือ “ข้างล่าง” ถึงแม้นาย A จะเดินขึ้นบันไดไปอีกกี่ขั้นก็ตาม และคุณจะไม่สามารถบอกได้อีกต่อไปว่าเขาอยู่บันไดขั้นไหนแล้ว (จะเพิ่มสัญญาณรบกวนหรือ noise ไปมากเท่าใดก็ตาม) แต่สิ่งที่คุณสามารถที่จะบอกได้แน่นอนก็คือ ณ ขณะนั้นนาย A อยู่ “ข้างบน” หรือ “ข้างล่าง” (เป็น “1” หรือ “0” นั่นเอง)

และสมมติว่า นาย A เดินขึ้นบันไดไปเรื่อยๆ จนถึงจุดที่คุณไม่สามารถบอกได้อีกต่อไปว่านาย A เป็น 1 หรือ 0 กันแน่ (เพิ่ม noise เข้าไปเรื่อยๆ จนถึงจุดที่เครื่องรับสัญญาณไม่สามารถแยกแยะได้อีกต่อไปว่าอะไรคือ “ข้อมูล” และอะไรคือ “noise” – ผู้แปล) แต่ก็นับเป็นข้อดีของโลกดิจิตอลครับ คือ อุปกรณ์ดิจิตอลจะไม่ใช้วิธี “เดา” เมื่อมันได้รับสัญญาณ มันจะทำงานได้ แต่ถ้ามันรับสัญญาณไม่ได้  มันก็จะไม่ทำงานเลย

(เพิ่มเติมจากผู้แปล: ถ้าสัญญาณ HDMI โดนรบกวนมากจนกระทั่งทีวีไม่สามารถแยกแยะความแตกต่างระหว่างสัญญาณกับ noise ได้ล่ะก็ ทีวีของคุณจะไม่ใช้วิธีการคาดเดา แต่มันจะไม่แสดงภาพออกมาเลย)

นี่ล่ะครับเป็นเหตุผลว่าทำไมสายสัญญาณราคาถูกไม่มีผลต่อคุณภาพของสัญญาณดิจิตอล

อ่านมาถึงตรงนี้ ถ้าคุณเผอิญไปได้ยินใครพูดว่าเขาสามารถเห็นความแตกต่างระหว่างการใช้สาย HDMI ราคาถูกกับสายราคาแพง คุณก็สามารถหัวเราะเขาในใจได้เลย เพราะเขาได้เสียเงินจำนวนมากมายไปอย่างไร้ประโยชน์ และไร้จุดหมายครับ

หลายๆ คนอาจพูดว่า สาย HDMI ราคาแพงจะให้เสียงที่ดีกว่า นั่นก็เป็นความเชื่อที่ผิดครับ เพราะสัญญาณเสียงที่ส่งผ่านสาย HDMI เป็นสัญญาณดิจิตอลเช่นเดียวกับสัญญาณวีดีโอ เพราะฉะนั้นทฤษฎีของขั้นบันไดที่ผมได้กล่าวไปแล้วก็สามารถนำมาใช้ตรงนี้ได้ด้วย… ผมจึงขอเน้นย้ำว่า เนื่องจากมันเป็นสัญญาณดิจิตอล มันจึงไม่มีความแตกต่างอะไรเลยระหว่างสายราคาถูกกับสายราคาแพง

แต่…ๆๆๆ  สายราคาถูกนั้น คุณภาพวัสดุ ความทนทาน จะสู้กับสายราคาแพงไม่ได้  แต่ว่าคุณภาพสัญญาณภาพและเสียงนั้นเหมือนกันไม่แตกต่างครับ

บทความจาก : http://vpro.co.th
- See more at: http://www.kwamru.com/64#sthash.CaP8uuiK.dpuf

คัดลอกเอามาให้อ่านเล่นๆครับ สามารถประยุกต์ใช้หลักการเดียวกันกับสาย digital ทั้งหมด (USB, sata, Esata,pata,serial,parallel,optical.thunderbolt)
3  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / Re: รวมผลคนใช้ CEN.GRAND 5i-360 HDplayer hiend เมื่อ: ตุลาคม 17, 2013, 10:00:24 pm
ผมไม่ได้มีความรู้มากจนเป็นอาจารย์ และไม่มีความรู้ทางด้าน modify อะไร เพียงแค่อยากแสดงความคิดเห็นส่วนตัวในแง่ความสงสัยในแง่การ modify power supply ต่างๆเช่นการเปลี่ยนขั้ว IEC การเปลี่ยนสายไฟจากเต้าส่งมาที่ท้ายเครื่องให้ใหญ่ขึ้นซึ่งน่าจะไม่ยาวมากถ้าเปรียบเทียบกับสายไฟในผนังบ้านซึ่งน่าจะเป็นสายทองแดงทั่วไปที่อาจจะยาวกว่ามากซึ่งยังไม่รวมสายไฟจากหม้อแปลงเข้าบ้าน การเปลี่ยนสายไฟช่วงสั้นๆมันมีผลต่อไฟกระแสสลับที่เข้าเครื่องให้สะอาดขึ้นหรือจ่ายกระแสได้เต็มที่มากขึ้นจริงไหม อันนี้แค่สงสัยนะครับ ที่คุณ wat12 ถามผมว่าถ้าผมจะ modify จะทำอะไรบ้าง ผมไม่ไช่ผู้เชี่ยวชาญทางด้าน modify และไม่เคย modify เพราะไม่มีความรู้ทาง electronics พอและไม่กล้าทำเพราะกลัวเสียประกัน แต่จะถามอยากทำอะไรกับ 5i-360 กับ 5i-AD ที่มีอยู่
(ไม่มี 9i-AD ไม่รู้จะตอบยังไง) 5i-360 คงทำอะไรมากไม่ได้ คงอาจจะเปลียน power supply เป็น linear แยกกล่องต่างหากไว้ภายนอก แล้วเดินสายไฟไปเลี้ยงวงจรข้างในเพื่อลด EMI เผื่อจะมีผลทำให้ภาพและเสียงดีขึ้น อันนี้แค่คิดนะครับ ดีขึ้นจริงหรือเปล่าก็ไม่รู้ ส่วน 5i-AD ผมอาจจะลอง OP amp เบอร์อื่นๆดู (5i-AD OP amp อยู่ใน socket สามารถเปลี่ยนได้) op amp แต่ละรุ่นจะให้เสียงที่มี character ไม่เหมือนกัน อาจจะเจอตัวที่มีเสียงที่เราชอบกว่าตัวที่ให้มา
ต่อไปอาจจะเปลี่ยน capacitor ใน audio board เป็น audiophile grade ที่สูงขึ้น หรือเปลี่ยนเป็นพวก polypropylene film capacitor, upgrade TXCO ให้ดีขึ้น อันนี้เป็นแค่ความคิดนะครับ ทำได้จริงหรือเปล่าก็ไม่รู้ ส่วนภาค video คงทำอะไรไม่ได้มาก เพราะมีอุปกรณ์ไม่มากเป็น surface mount ส่วนใหญ่และเป็นไปตาม spec วงจรของ marvell เอง มีอีกเรื่องที่อยากจะแก้คือ power ที่มาเลี้ยง USB ให้กระแสต่ำกว่า 5i-360 ทำให้ไม่สามารถหมุน HDD portable 2.5" บางตัวได้ ทั้งหมดนี้เป็นความเห็นส่วนตัวนะครับ ผิดถูกอย่างไรก็ขอโทษด้วยนะครับ
4  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / Re: รวมผลคนใช้ CEN.GRAND 5i-360 HDplayer hiend เมื่อ: ตุลาคม 17, 2013, 05:18:55 pm
ระบบไฟที่ให้มามันแย่จนเปรียบเหมือนถนนลูกรังเลยหรือครับ เราเคยใช้ oscilloscope วัดไหมครับว่า มันมี spike, transient กระแสไม่เรียบขนาดไหน chip ทุกตัว มันมี threshold ของมันสามารถทน ripper ได้เท่าไหร่ หลังจาก modify แล้ว เคยวัดไหมครับว่า กระแสมันเรียบขึ้นจนเห็นความแตกต่างและมีผลทำให้คุณภาพของภาพและเสียงดีขึ้นแบบ objective ไม่ใช่ subjective ผมยังเคยคิดเลยครับว่าถ้าเราห่วงว่าภาคจ่ายไฟที่แปลงจากไฟ AC ไม่ดีพอ ทำไมเราไม่ใช้ไฟ DC ไปเลย เช่นไฟจากหม้อ battery 24V หรือ 12V ที่สามารถจ่ายกระแสได้มากและเรียบที่สุดแล้วแปลง voltage ตามแต่ที่วงจรต้องการ แล้วภาพและเสียงที่ได้จะดีขนาดไหน อันนี้คิดเล่นๆนะครับ ถ้าทำจริงคงจะติดปัญหาหลายอย่าง ที่ post มานี่เพียงอยากแสดงความเห็นที่แตกต่าง คงไม่ว่ากันนะครับ
5  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / Re: รวมผลคนใช้ CEN.GRAND 5i-360 HDplayer hiend เมื่อ: ตุลาคม 17, 2013, 01:47:05 pm
5i-360 ต่อให้ modified ระบบไฟยังไง ก็ไม่มีทางให้เสียงดีเท่า 5i-AD ระบบเสียงไม่ใช่มีแค่ power supply,สายไฟหรือขั้ว IEC แต่ยังขึ้นอยู่กับ DAC, jitter ของ Clock, OP AMP,ชนิดของ capacitor,การออกแบบวงจร ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีผลต่อคุณภาพของเสียงชัดเจนกว่า
6  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / Re: รวมผลคนใช้ CEN.GRAND 5i-360 HDplayer hiend เมื่อ: มิถุนายน 20, 2013, 10:30:27 am
wireless usb ใช้ tplink ได้เลยครับ
แต่ usb lan 10/100/1000 ใช้ไม่ได้ครับ ถ้าใช้ได้จะ OK มาก เพราะติดมาแค่ 10/100
พอจะระบุว่าเป็น tplink wireless usb รุ่นไหนได้ไหมครับ จะได้ซื้อถูก ดูใน net มีหลายรุ่นมากเลย
      
                                                                                ขอบคุณมากครับ

( Cen Grand แสดง menu ได้ทั้ง ISO และ BDMV ครับไม่เหมือน Oppo เล่นไม่ได้เลย โดยเฉพาะ firmware ตัวล่าสุด)
7  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / Re: รวมผลคนใช้ CEN.GRAND 5i-360 HDplayer hiend เมื่อ: มิถุนายน 19, 2013, 10:37:13 am
กำลังสนใจ

ช่วยสรุปเสริมเป็นข้อๆ ให้ทีครับ กำลังจะหา HD PLAYER ตัวใหม่แต่ยังไม่แน่ใจและชั่งใจอยู่ครับ
มีไรเพิ่มเติม เพิ่มเติมให้ด้วยนะครับ

ข้อดี

1.เน้นเล่น file BD Fullrip , ISO
2.เมื่อใช้ fullrip สามารถใช้ เมนูแบบ BD ได้
3.ภาพสวยและเสียง ดีกว่า HDPLAYER   สูสี OPPO
4. ฟังเพลงดีกว่า HD PLAYER ทั่วไป wolfson dac
5.ต่อ EXT DVD DRIVE เล่นได้ Huh?


ข้อเสีย
1.ไม่รองรับ EX.HD ที่เป็น usb3 ??
2.ไม่รองรับภาษาไทย
3.ไม่อ่านซับไืทย .srt , .ssa
4.ไม่โชวว์ปก
5. copy หนังผ่านเครื่องไมไ่ด้ ต้องถอด HDD ออกมา copy
6.เล่น mkv กระตุก

ขอบคุณครับ ข้อไหนผิดแก้ให้ด้วยนะครับขอแก้ข้อผิดครับ

1 DAC เสียง ไม่ใช่ wolfson แต่เป็น AK4420 ของ AKM 3 ตัว ตัวละ 2 channels รวมเป็น 5.1 channels
2 USB 3.0 HDD ที่ลองใช้แล้วไม่ได้มีของ orico HDD enclosure และ HDD seagate wireless ทั้งตัว 500GB และ 1TB ตัวที่ใช้ได้เป็นของ Toshiba และ WD น่าจะเป็นที่ chip USB 3.0
3 ที่ลองเล่น file mkv ไม่กระตุก (เล่นจาก HDD) sub บางครั้งก็ออก บางครังก็ไม่ออกแล้วแต่วิธีการฝัง sub


โดยรวมภาพใกล้เคียง Oppo BDP-105 แต่มี option ในการปรับแต่งภาพมากกว่า Oppo ภาพจะออกธรรมชาติ มี noise น้อย
Popcorn Hour A400 ภาพจะคมกว่า แต่จะเห็น noise มากกว่า สีจะสดใส สรุปดีคนละแบบ
เรื่องเสียงดีกว่า A400 แต่สู้ Oppo ไม่ได้

ตอนนี้ผมใช้ Cen Grand เล่น file หนัง แล้วส่งสัญญาณเสียงผ่าน SPDIF ใช้ DAC Oppo (Oppo ไม่สามารถเล่น file ISO และ BDMV folder ได้)
ขอแก้ไขข้อมูลหน่อยครับ

1.ตกลง HDD seagate wireless 500GB (goflex) ใช้ได้ครับ ผมอาจจะรอช่วงเครื่อง detect น้อยไปหน่อย แต่ตัว wireless 1TB ใช้ไม่ได้ ผมลองสลับ
ตัว adapter (sata to usb 3.0) ระหว่าง 2 ตัวดู ตัว 1TB กลับใช้ได้ แสดงว่าเป็นที่ตัว chip usb 3.0 บางรุ่นไม่ compatibility กับเครื่อง ถึงแม้จะเป็น HDD ยี่ห้อเดียวกัน ขอแนะนำให้นำ HDD usb 3.0 ไปลองที่ร้านดูอาจจะใช้ได้ถึงแม้จะเป็น seagate ก็ตาม
2.ตัว xtreamer wirelessN usb adapter ลองแล้วใช้ไม่ได้ แต่ใช้กับ A400 ได้
8  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / Re: รวมผลคนใช้ CEN.GRAND 5i-360 HDplayer hiend เมื่อ: มิถุนายน 16, 2013, 08:59:13 am
กำลังสนใจ

ช่วยสรุปเสริมเป็นข้อๆ ให้ทีครับ กำลังจะหา HD PLAYER ตัวใหม่แต่ยังไม่แน่ใจและชั่งใจอยู่ครับ
มีไรเพิ่มเติม เพิ่มเติมให้ด้วยนะครับ

ข้อดี

1.เน้นเล่น file BD Fullrip , ISO
2.เมื่อใช้ fullrip สามารถใช้ เมนูแบบ BD ได้
3.ภาพสวยและเสียง ดีกว่า HDPLAYER   สูสี OPPO
4. ฟังเพลงดีกว่า HD PLAYER ทั่วไป wolfson dac
5.ต่อ EXT DVD DRIVE เล่นได้ Huh?


ข้อเสีย
1.ไม่รองรับ EX.HD ที่เป็น usb3 ??
2.ไม่รองรับภาษาไทย
3.ไม่อ่านซับไืทย .srt , .ssa
4.ไม่โชวว์ปก
5. copy หนังผ่านเครื่องไมไ่ด้ ต้องถอด HDD ออกมา copy
6.เล่น mkv กระตุก

ขอบคุณครับ ข้อไหนผิดแก้ให้ด้วยนะครับขอแก้ข้อผิดครับ

1 DAC เสียง ไม่ใช่ Wolfson แต่เป็น AK4420 ของ AKM(Asahi-Kasei) 3 ตัว ตัวละ 2 channels รวมเป็น 5.1 channels
2 USB 3.0 HDD ที่ลองใช้แล้วไม่ได้มีของ Orico HDD enclosure และ HDD Seagate wireless 1TB ตัวที่ใช้ได้เป็นของ Seagate Goflex Satellite 500GB, Toshiba และ WD น่าจะเป็นที่ chip USB 3.0
3 ที่ลองเล่น file mkv ไม่กระตุก (เล่นจาก HDD) sub บางครั้งก็ออก บางครังก็ไม่ออกแล้วแต่วิธีการฝัง sub


โดยรวมภาพใกล้เคียง Oppo BDP-105 แต่มี option ในการปรับแต่งภาพมากกว่าOppo ภาพจะออกธรรมชาติ มี noise น้อย
Popcorn Hour A400 ภาพจะคมกว่าสว่างกว่า แต่จะเห็น noise มากกว่า สีจะสดใส สรุปดีคนละแบบ
เรื่องเสียงดีกว่า A400 แต่เป็นรอง Oppo

ตอนนี้ผมใช้ Cen Grand เล่น file หนัง แล้วส่งสัญญาณเสียงผ่าน SPDIF ใช้ DAC Oppo (Oppo ไม่สามารถเล่น file ISO และ BDMV folder ได้)
9  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / Re: รวมผลคนใช้ CEN.GRAND 5i-360 HDplayer hiend เมื่อ: พฤษภาคม 17, 2013, 01:45:44 pm
เท่าที่ลองใช้ ไม่ support ภาษาไทยครับ
ปัญหาที่พบ (firmware 1.9.3.p)
  ไม่ detect HDD usb 3.0 แต่ HDD usb 2.0 ใช้ได้
  เพลง 1 วินาทีแรกจะสะดุด แล้วเริ่มต้นใหม่

เสียงดีที่สุดใน HD media player ที่เคยมีน่าจะมาจากwolfson dac ไม่แน่ใจว่าใช่ 8741หรือเปล่าเพราะยังหาข้อมูลไม่ได้เลยครับและไม่กล้าเปิดฝากลัวเสียประกัน อยากให้ทางตัวแทนนำเข้า digilifegadget confirm ให้หน่อย
ภาพใกล้เคียง popcorn hour A400


LG 55LM7600 LG47LM8600
Egreat S2 R300 R1-II R6S
Xtremer sidewinder
Cen Grand 5i-360
Popcorn Hour A400
หน้า: [1]