แสดงกระทู้
หน้า: 1 [2] 3 4 ... 12
19  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: พวก ปลั๊กกรองไฟ จำเป็นไหมครับ เมื่อ: กรกฎาคม 12, 2016, 07:15:41 pm
ซื้อไว้กันไฟกระชากครับ ถ้าเอาไว้กรองภาพจะเห็นผลชัดกับlcd รุ่นเดิมๆกับโปรเจคเตอร์ ถ้าเป็น led ดูยาก เพราะมันคมจัดอยู่แล้วแต่บางท่านก็ดูง่ายแล้วแต่สายตา แต่ที่ผมเห็นแสงสว่างจะนิ่งลงตัว สีเพิ่มขึ้นลงตัว มันsmooth อธิบายยาก ถ้าเป็นพวกชมงานศิลปะก็จะเห็นว่าภาพนี้สีสรร แสง เงา ลงตัวสวยจัง ประมาณนี้ครับ
20  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: atmos เมื่อ: กรกฎาคม 12, 2016, 06:59:59 pm
ไฟล์หนังนั้นๆต้องมีโหมดเลือกเสียง Dolby atmos รวมทั้งกล่องplayer ต้องถอดรหัส HD ได้ แอมป์ถึงจะขึ้นคำว่า  atmos ( กรณีเล่นจาก bluray playerก็เช่นเดียวกัน) ถ้าไม่มีโหมดเลือกเสียงมันก็จะไม่ขึ้นครับ ส่วนจะต่อลำโพงไม่ครบทุกตัวมันก็ถอดรหัส atmos ได้แต่ได้ยินเสียงไม่ครบทุกแชนแนล มาตรฐานอยู่ที่ 5.1.2 หาวิธีได้ตามเวปมีบอกครับ น่าจะแบบนี้นะถ้าผมเข้าใจไม่ผิด
21  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: สอบถามเรื่องฟองน้ำซับเสียงครับ เมื่อ: กรกฎาคม 05, 2016, 01:22:21 pm
ขอแหวกแหกแนวหน่อยนะครับ  ผมว่าแผ่นนี้ถ้ากันบวมหึ่งจาก sub นี่ไม่ได้เลย  แต่ถ้าบวมจากลำโพงวางหิ้งเฉพาะขนาดเล็กเท่านั้น ที่มี port ท่อลมยิงออกหลัง ใช้ได้ในระดับนึงครับก็แค่ไปวางไว้ด้านหลังห่างนิดๆ  ส่วนที่มีท่อด้านหน้าใช้ไม่ได้เหตุเพราะจัดวางไม่ได้ เสียงจะดูโอเคขึ้น50%( บวมยานและสะท้อนลดลง เสมือนราวกับนิ่งสงัดเงียบขึ้น ไม่รู้สินะผมฟังออกแบบนี้ ) ยิ่งห้องเล็กแบบห้องเช่าไม่มีกระจกเลยยิ่งดีครับ แต่ต้องติดชนิดทั้งหลังและข้างกำแพงดำพรืดไปหมดเลยจะเห็นผลไม่ใช่แค่ไม่กี่แผ่น อีกแผ่นที่น่าใช้คือที่ขายตามโฮมโปรสีดำกะขาว มีสองแผ่นพันกว่า แค่นี้ก็เอาอยู่แล้วถ้าแปะเยอะก็ยิ่งดีแต่ห้องจะเละเทะไม่น่าดูครับ ### แผ่นนี่ก็ทฤษฏีคล้ายกับใช้ฟองน้ำอุดท่อลำโพงที่แถมมา เพื่อลดเบส แค่นั้นเอง มันช่วยได้ครับแต่ไม่เต็ม100%)
22  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: ช่วยแนะนำคู่หน้าลำโพงให้มือใหม่ด้วยครับ เมื่อ: มิถุนายน 23, 2016, 08:00:45 am
1.ดูหนังได้ชิลๆเลยครับ แต่ขาดอรรถรสหน่อยกล่าวคือไม่มีการโยนเสียงไปมา หรือยังไม่สมจริงประมาณนั้น ฟังเอาหนุกเอาขำๆได้
2.อนาคตถ้ารักแบรนด์ polk ก็ต้องซื้อให้เหมือนกัน ยี่ห้อเดียวกันยกชุด เสียงจะลงตัวดีสุดครับ ลำโพงหน้าจะใหญ่จะเล็กเลือกเอาที่เราชอบและงปที่มี หาฟังตามห้างเอาครับ มีเกือบทุกรุ่น
3. ถ้าเล่น yamaha ไม่แนะนำคู่กับ polk มันจะกลายเป็นบางใสโปร่งไป ( ทั้งนี้ก็แล้วแต่ชอบนะครับ ถ้าชอบก็ใช่ ) หาแบบออกอุ่น dark นิดๆ จะเข้ากันพอดีครับ
23  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: ถามพี่ๆ เรื่องลำโพงคู่หน้า งบ 25000 เมื่อ: มิถุนายน 21, 2016, 06:49:56 pm
Q acoustic series3000 แต่แอมป์ต้องเปลี่ยนเป็น Yamaha จะดี
24  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: ช่วยน้องเลือก ONKYO NR 646 หรือ 737 ดี เมื่อ: มิถุนายน 21, 2016, 06:48:09 pm
646 ครับ ได้ DTS x เล่นระบบใหม่ๆดีกว่า เดี๋ยวหนังคงตามมาพรวน รอเวลาเท่านั้น
25  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: ผมใส่ฟิวส์ [^_^] ให้น้อง Onkyo 737ทิศทางถูกมั้ยอ่ะ? (มีรูปประกอบ) เมื่อ: มิถุนายน 18, 2016, 07:51:27 am
ฟิวส์ใส่ชุดht ยังฟังไม่เท่าไร แต่ลองใส่ชุด 2 CH ฟังเพลงสิครับ จะรู้ว่าน่าฟังมากๆ ภาษาบ้านๆคือ มันเหมือนราวกับเราติดอีควอไลเซอร์ให้แอมป์แหล่ะ สามารถดึงแหลมปรับเบสให้ลงตัวมากขึ้นอะครับ
26  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: ++เล็ง onkyo 7705ไว้ ไม่ทราบว่ามีตัวอื่นแนะนำอีกมั๊ยครับ ในราคาประมาณนี้++ เมื่อ: มิถุนายน 18, 2016, 07:37:50 am
คุ้มมากครับ(ไส้มันคล้าย 636 นั่นเอง) เหมือนได้ลำโพง atmos ฟรีไปในตัวด้วย atmosคู่หน้าใข้ในห้องเพดานต่ำๆจะสะท้อนเนียนดีเลิศ อย่างห้องคอนโด ฟังเพลงพอได้เพราะมันคือชุดดูหนังแพคเกจ ขีดจำกัดลำโพงทำได้แค่นี้  10 ได้ 8 คะแนน ชุดเดียวจบ ( ฝันอยากให้ชุด7705นี้มีลำโพงแบบ 9700thxคงจะเทพมากๆเลย)
27  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: ผมใส่ฟิวส์ [^_^] ให้น้อง Onkyo 737ทิศทางถูกมั้ยอ่ะ? (มีรูปประกอบ) เมื่อ: มิถุนายน 16, 2016, 07:23:48 am
ตามหลักหรือทิศทางแบบนั้นถูกแล้วครับ เว้นแต่ บ.สกรีนมาผิด ฟังไปซักอาทิตย์ แล้วลองเปลี่ยนทิศดู อย่าเพิ่งขันน๊อตเครื่องให้ครอบใว้ก่อน  ฟิวส์ฟังง่าย ด้านนึงจะดูแปลกๆ ด้านที่ถูกเสียงสูงได้ละเอียด เบสลึกฟังเป็นธรรมชาติกว่า

แต่ๆๆๆๆๆๆๆ....... เมื่อฟังได้ด้านที่ถูกต้องแล้ว ให้ฟังเพลงผ่านไปซัก 2-3อาทิตย์ แล้วเอาฟิวส์เดิมกลับมาใส่ฟังดูนะครับ แล้วจะรู้คำตอบ เพราะฟิวส์เดิมค่า5a แต่เล่น8a
ปล.onkyo ของผมรุ่นใหญ่เลข4หลัก ค่าเดิม 6.3a พอไปใส่8a ยังทนฟังไม่ได้เลยครับ... ถ้าเป็น8a-Fเสียงยังพอถูใถ  แต่ถ้า8a-slowเมื่อใหร่....ต้องลองเองครับ
- ถูกใจและเห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งครับ  เคยใส่แบบนี้เหมือนกันปรากฏว่าเสียงหน่วง ยาน ไม่กระชับ ทะแม่งๆ ต้องถอดออกแล้วเอาฟิวส์ใหม่ที่มีค่าเดิมเป๊ะๆมาใส่ถึงจะโอเค  แต่อย่างว่าหูมใครหูมัน(  บางกลุ่มก็บอกให้ใส่ค่ามากกว่าซัก 2-3 step )  แต่เอาเข้าจริงผมทำตามแล้วมันไม่ใช่เลยค่าเดิมๆของมันดีสุดแล้วครับ เปล่า
28  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: ลำโพง polk เสียงแหลมจัดไปครับ เมื่อ: มิถุนายน 15, 2016, 12:19:45 pm
ใส่ cap mundorf หลังลำโพงครับ จบ.
29  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: สอบถามเรื่องสายไฟ The Hulk ครับ เมื่อ: มิถุนายน 13, 2016, 11:46:55 am
จากที่เคยใช้ ( ไม่เจตนาเผาพ่อค้าท่านใดนะครับ )
- ใช้หัวทองเหลืองเดิมๆจากโรงงาน  ได้แค่เสียงใหญ่  เบสมา  ใส่แอมป์ไม่มีรายละเอียดใดๆได้แค่เสียงอวบใหญ่  แต่ใส่ subwoofer เทพมาก ใช่ ดีกว่าสายแถม
- ใช้หัวทอง ใส่ int amp  ดีขึ้นมาบ้าง 30% เสียงเหมือนเดิมแต่เพิ่มความนิ่งเงียบ  ความกรุ๊งกริ๊ง ขึ้นมา เบสกระชับตัวขึ้น
- ใช้หัวโรเดียม บาง ไม่มีเบสมากมาย เสียงทะแม่งๆ เหมือนโทนสูง กลาง ต่ำ ไม่ลงตัว พิกลมากๆไม่รู้ทำไม
สรุป  ทุกวันนี้ใช้ใส่เครื่องกรองไฟดีมาก ( ใช้หัวทอง )
30  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: Marantz 5010 กับ denon 2200 ตัวไหนดูหนังดีกว่าครับ เมื่อ: มิถุนายน 13, 2016, 09:59:16 am
(ส่วนตัวล้วนๆ) ชอบ denon กระชับ สด ชัดแจ้ง ใสๆโปร่งๆดี / การทำให้กระสุนวิ่งรอบ av amp ทำได้ทุกยี่ห้อทุกรุ่นเป็นธรรมดาของมาตรฐาน sr 5.1 แต่ผมว่าการใช้ลำโพงมีผลมากๆต่อความสมจริงของเอฟเฟคหนังว่าจะให้ออกมาเสียงยังไง ดอกลำโพงของแต่ละค่ายต่างวัสดุ เสียงออกมาก็ไม่เหมือนกัน ก็คงต้องอาศัยชั่วโมงบินทำ matching เอาโน่นจับคู่กับนี่กันไปอะครับว่าชอบแนวยังไง จะให้กระสุนคมแบบนิ่มๆ กับกระสุนคม ชัด แข็ง หรือจะให้มีดดาบห่อสำลีกับมีดดาบดิบๆเพียวๆฟันกันโช๊งเช้ง  นี่แหล่ะอยู่ที่ลำโพงเป็นปลายทางที่ฟังออกง่ายมากครับ  denonเลยเป็นคู่แท้ที่จับกะลำโพง jbl เพื่อไว้ดูหนังก็มาถูกทางของบริษัทเขา set ไว้ตามนั้นแล้วหล่ะครับ
31  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: วิธี Rip ไฟล์เพลงจากแผ่น CD ใครพอรู้บ้างครับ เมื่อ: มิถุนายน 04, 2016, 12:16:58 pm
รบกวนท่านเซียนๆครับ ถ้าเราจะ rip จากแผ่น cd ที่ขายตามร้านซึ่งมันเขียนว่า 24 bit  แต่เวลา rip ได้ไฟล์มา มันคือไฟล์ 16 bit แค่นั้นใช่หรือไม่ ทำยังไงให้ได้ไฟล์ hd แท้ๆ 24 bit จากแผ่นได้บ้างหรือต้องโหลดเอาตามเวป hd track   /  วิธีให้ได้ 24 bit ต้องใช้โปรแกรม up sampling อีกรอบนึง เท่านั้นใช่หรือไม่  / ตัว dac ที่สามารถ upsampling ให้เป็น 24 bit ได้นั้น มันเป็นแบบ 24 bit แท้ๆหรือไม่ครับ  ประมาณเปรียบว่าแค่ dvd upscale ภาพให้เป็น full hd ใช่หรือไม่ครับ

สวัสดีครับ

แผ่นที่เขียนว่า 24bit นั้นเป็นขั้นตอนในการทำ master ซึ่งพอจับลงแผ่น CD ก็เหลือแค่ 16bit ครับ
อยากได้ hi-res แท้ ก็่ต้องในเน็ตเลยครับ... คงไม่ต้องชี้เป้ามั้งครับ
หรือจะทำเอง ก็อย่างที่ท่านเข้าใจนั้นถูกต้องแล้ว
หลังจาก RIP CD ก็แล้วแต่ท่านว่าจะอัพที่ไฟล์ อัพที่โปรแกรมเล่น หรือไปอัพที่ DAC ซึ่งทั้งหมดไม่ใช่ 24bit แท้ครับ
ก็แล้วแต่ว่าท่านชอบและสะดวกแบบไหนเลยครับ

คหสต.
จะเน้นความต่างระหว่าง hi-res กับ CD ผมแนะนำว่าให้ลงทุนกับระบบสักหน่อยนะครับ
เครื่องเล่น Int ลำโพง...
ยิ่งท่านเน้นมาก ยิ่งฟังได้ชัด แน่นอนว่ากระเป๋าคงแบนลงมิใช่น้อย
และเมื่อนั้นท่านจะพบว่า ไม่ว่าจะฟังอะไร ก็ดีไปหมดเลยครับ...
เมื่อระบบท่านมาไกลขนาดนี้ ขั้นตอนไปก็ต้องลอง vinyl ครับ...

ขอให้มีความสุขในการฟังเพลงนะครับ
- ขอบคุณท่าน sander มากมายเลยครับ ^^
32  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: วิธี Rip ไฟล์เพลงจากแผ่น CD ใครพอรู้บ้างครับ เมื่อ: มิถุนายน 03, 2016, 12:32:35 pm
รบกวนท่านเซียนๆครับ ถ้าเราจะ rip จากแผ่น cd ที่ขายตามร้านซึ่งมันเขียนว่า 24 bit  แต่เวลา rip ได้ไฟล์มา มันคือไฟล์ 16 bit แค่นั้นใช่หรือไม่ ทำยังไงให้ได้ไฟล์ hd แท้ๆ 24 bit จากแผ่นได้บ้างหรือต้องโหลดเอาตามเวป hd track   /  วิธีให้ได้ 24 bit ต้องใช้โปรแกรม up sampling อีกรอบนึง เท่านั้นใช่หรือไม่  / ตัว dac ที่สามารถ upsampling ให้เป็น 24 bit ได้นั้น มันเป็นแบบ 24 bit แท้ๆหรือไม่ครับ  ประมาณเปรียบว่าแค่ dvd upscale ภาพให้เป็น full hd ใช่หรือไม่ครับ
33  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: ช่วยแนะนำ 2 เซ็ตนี้ทีครับอันไหนคุ้มกว่ากัน เมื่อ: พฤษภาคม 13, 2016, 01:08:56 pm
ซื้อโฮมห้ามเดาหรือดูรูปลักษณ์ภายนอกครับ ต้องไปพยายามหาลองฟังชุดที่เราจะซื้อ ถ้าหาฟังไม่ได้ เป็นผมๆเลือกชุด onkyo คุ้มกว่าเพราะได้ระบบเสียงใหม่กว่า dolby atmos หนังก็เริ่มใช้เยอะแล้ว เสียงดีกว่า ถึงจะใช้แผ่นผีก็ถอดรหัสได้ ( ไม่หนับหนุนนะ ) ของแบบนี้อยู่ที่ใจชอบจริงๆว่าชอบเสียงแนวไหนยี่ห้อใดงปเท่าไหร่  ถ้าคุณพี่เล่นแบบ advance แล้ว ถ้าจะเล่น yamaha ไม่ให้เสียงบางก็ต้องหาฟิวส์ audio grade เปลี่ยนเอาหรือใช้สายไฟ ac/ปลั๊กผนัง จูนเสียงเอา รับรองแก้ได้ล้าน % มวลเสียงจะออกไม่เหมือนเดิมๆที่บริษัทมันจูนมาครับ  แต่ออนเกียวผมว่าแต่ละย่านเขาโอเคแล้วยิ่งรุ่นที่รองรับ atmos หลังๆอิมแพคดีทีเดียว แม้จะเป็นรุ่นเล็กๆเปลี่ยนสายไฟ ac ท้ายไม่ได้ก็ตาม เสียงก็โอเคแทบไม่ต้องปรุงแต่งอะไรเล่นพื้นๆเดิมๆได้เลยครับ  แถมถ้าร้องโอเกะ เสียงกลางมีเนื้อหนังยิ่งไม่ต้องห่วงนี่คือเหตุผลส่วนตัวล้วนๆไม่อิงการตลาดอะไรครับ เปล่า
34  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: ขอคำแนะนำ เปลี่ยนลำโพงให้ denon rcd-n8 เมื่อ: เมษายน 21, 2016, 07:30:24 pm
Wharefedale ครับ  ลงตัวที่สุดครับ (แอมป์เปิดโล่งใสพุ่งประกาย+ลำโพงอุ่นdarkนิดๆ )ไปกันได้ดี แนะนำรุ่น 220/evo/
35  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: สาย HDMI งบ 2000 +/- เมื่อ: เมษายน 04, 2016, 01:40:09 pm
จารย์เหลิมชัยตะโกนดังๆแหลมๆว่า...มันเป็นศิลปะว๊อยย 55555 คิคิ
36  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: ช่วยเลือกให้หน่อยครับ AVR TX-NR838 (มีลำโพงอยู่แล้ว) กับ HTIB Onkyo HT-S7705 เมื่อ: มีนาคม 30, 2016, 12:59:55 pm
- ถ้าคิดเล่นระบบเสียง atmos เลือก 7705 ( สเปคเดียวกับ 636 ) เพราะมีลำโพง atmos แถมมาแล้วติดตั้งในตัวคู่หน้าครับไม่ต้องไปนั่งหามาเพิ่ม จบเบ็ดเสร็จแต่ลำโพงเสียงงั๊นอาจไม่สะใจ
- ถ้าคิดเล่นระบบ true hd/dts hd เลือก 838 เพราะกำลังหนักแน่นอิ่มกว่าหน่อยนึงถ้าฟังออก ( แต่ผมฟังไม่ออกเมื่อเทียบกับ 636คือๆคล้่ายๆกัน ) หรือจะเล่น atmos ก็ตามก็ต้องหาลำโพงมาเพิ่มเติม 2 ตัว เพื่อติดตั้งบนเพดานอยู่ดีครับ
สรุป  ถ้ามีลำโพงชุดใหญ่แบบนี้ผมเลือก 838 แล้วหาลำโพง atmos เพิ่ม 2 ตัวเพื่อติดเพดานครับ คุ้มกว่าได้เสียงที่ดีด้วย
หน้า: 1 [2] 3 4 ... 12