แสดงกระทู้
หน้า: [1]
1  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: รวมพลคนใช้เครื่องเสียง Sherwood เมื่อ: ธันวาคม 08, 2013, 12:19:28 am
ปลื้มชอบดูหนังแอคชั่นเหมือนทุกท่านครับ อ่านมากเริ่มคล้อยตาม ขอคำชี้นำหน่อย ผมเคยเล่น น้องยา rx-v990 5.1 analog ไฟ 110 v.(20 ปีโดยประมาณ)
และ มีน้อง ออน 609 (7.2) อยากได้อีกชุดเป็น 7.1 ขนาดห้อง 4x7 เมตร เป็นห้องโฮมฯโดยเฉพาะ อยากได้ของดีราคาถูกอย่าง น้องเชอร์ฯ งบประมาณ 40K
เอาเฉพาะ AVR  + ลำโพงคู่หน้าแบบtower 1คู่+sub 1 ชี้แนะ และชี้เป้าด้วยคงซื้อปีหน้า เอียงมาตามคูณ sti คุณpratad22 และลังเลตามคุณ can18 คือ
น้อง ไพ 923 เฮ้อ อ่านมากก็อย่างงี้แหละ ขอบคุณล่วงหน้าครับ
ผมใช้อยู่ครับ  Sherwood RD7505 7.1 แต่ไม่ได้ต่อ 555 ส่วนตัวคิดว่าคุณภาพเสียงที่ได้เกินราคามากๆ (พูดเกินไปมั้ยเนี่ย)
ดูหนังมันสะใจจนข้างบ้านบ่นเอา  แต่เรื่องจับคู่ลำโพงไม่กล้าฟันธง แต่คิดว่าควรจับลำโพงแนวเสียงออกกลาง แหลมมากหน่อย รอพี่ๆท่านอื่นมาชี้เป้าอีกทีครับ

**สอบถามท่านที่ใช้ 7505 หรือรุ่นอื่นที่มี room2 มันใช้งานยังไงครับ
Sherwood เสียงทรงพลังตั้งแต่รุ่นถูกสุดครับ เคยลองไปฟังรุ่นเล็กระหว่างน้องเซอร์ กับน้องไพโอเนีย น้องเซอร์เหนือกว่าเหมือนมวยคนล่ะรุ่นเลยครับ แต่รุ่นเล็กไม่มี DTS HD ครับ ต้อง+งบเพิ่มซัก3000 บาทถึงได้ รุ่นที่มี DTS HD ครับ ผมใช้รุ่นตัวเล็กสุดได้แค่ DTS แต่ทรงพลังมากครับดูหนังมันส์จริงๆ
2  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: เพื่อนๆ มาช่วยกันแนะนำหนังที่พึ่งจะดูกัน น่ะครับ เมื่อ: ตุลาคม 30, 2013, 05:09:14 pm
ผมยังไม่มีHD player ต่อUSBตรงดูได้แต่พากย์ไทย เพราะSUBไทยไม่ขึ้น ทำให้ผมเปลี่ยนความคิดใหม่ค่อนข้างเยอะพากษ์ไทยเดี๋ยวนี้เสียงดีกว่าเมื่อ10ปีก่อนเยอะมากครับ เมื่อก่อนผมไม่ดูเลยพากษ์ไทย แต่เดี่ยวนี้ดูแต่พากษ์ไทยครับแล้วก็ดูsoundtrackอีกรอบแบบไม่เปิดซับไตเติ้ล หื่น
3  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / Re: รวมพลคนใช้ Egreat รอบ2 เมื่อ: ตุลาคม 12, 2013, 11:07:15 pm
มารายงานตัวครับ สมาชิกใหม่เพิ่งถอย R200S Pro มา HD player เครื่องเเรกในชีวิตเลย ตอนเเรกเล็งรุ่น R6S pro ไว้ ไปถึงเจอพนักงานพูดเเนะนำซะเปลี่ยนใจเลย  ปลื้ม
สอบถามเพื่อนสมาชิกนิดนึงครับ

1. จำเป็นต้องอัพเฟริมเเวร์ไหมครับ หรือใช้เดิมๆก็พอ
2. USB 3 ของเครื่อง เสียบ กับ ฮาดดิสที่เป็น USB3 เเล้วเครื่องไม่เห็นนี่ปกติไหม
3. ดูซี่รี่เกาหลีเเล้วซับเป็นต่างดาว เเก้ยังไงครับ
4. วิธีใช้สายเเลน เพื่อดึงหนังจากคอมมาดู ผมติดตรงเข้าไป เมนู NET  HOMEWORK เเล้วให้ใส่ชื่อกับพาสเเล้วผมเข้าไม่ได้ ผมตั้งชื่อ PC ผมเเล้วก็ไม่ได้ตั้งรหัสอะไรเลย เเต่ก็ยังเข้าไม่ได้
รบกวนเพื่อนสมาชิกที่มีความรู้นิดนึงครับ ขอบคุณครับ Grin

R6S pro พนักงานพูดแบบไหนหรอครับถึงกับต้องเปลี่ยนตัวที่เล็งไว้ พอดีสนใจ R6S pro อยู่ด้วยครับ

เรื่องความสะดวกครับใส่ฮาดดิสได้เลย อีกอย่างราคาห่างกันไม่เท่าไหร่ 
ช่องต่อก็เยอะกว่าพอสมควรเเละผมมีความจำเป็นต้องใช้ช่อง coxด้วย ซึ่ง R6S pro มีเพียง optical ที่ร้านผมถามอะไรให้สอนอะไรก็ตอบพูดจาดี ก่อนหน้านี้ไปเจอร้านนึงเรียกออกมาถามทำหน้าเเบบเหมือนไปรบกวนเค้าเลย ทำหน้าไม่พอใจตลอดเวลาที่ถาม
ส่วน  R200S Pro เค้าลดให้ผมเหลือ 3,700 ก็เลยสอยซะเลยดีกว่า  Yes
ขอบคุณครับแสดงว่า R6S ยังคงตรงกับความต้องการของผมอยู่ ประหยัดงบเอาส่วนต่างไปซื้อสายHDMIครับ หื่น
4  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / Re: รวมพลคนใช้ Egreat รอบ2 เมื่อ: ตุลาคม 12, 2013, 09:54:54 pm
มารายงานตัวครับ สมาชิกใหม่เพิ่งถอย R200S Pro มา HD player เครื่องเเรกในชีวิตเลย ตอนเเรกเล็งรุ่น R6S pro ไว้ ไปถึงเจอพนักงานพูดเเนะนำซะเปลี่ยนใจเลย  ปลื้ม
สอบถามเพื่อนสมาชิกนิดนึงครับ

1. จำเป็นต้องอัพเฟริมเเวร์ไหมครับ หรือใช้เดิมๆก็พอ
2. USB 3 ของเครื่อง เสียบ กับ ฮาดดิสที่เป็น USB3 เเล้วเครื่องไม่เห็นนี่ปกติไหม
3. ดูซี่รี่เกาหลีเเล้วซับเป็นต่างดาว เเก้ยังไงครับ
4. วิธีใช้สายเเลน เพื่อดึงหนังจากคอมมาดู ผมติดตรงเข้าไป เมนู NET  HOMEWORK เเล้วให้ใส่ชื่อกับพาสเเล้วผมเข้าไม่ได้ ผมตั้งชื่อ PC ผมเเล้วก็ไม่ได้ตั้งรหัสอะไรเลย เเต่ก็ยังเข้าไม่ได้
รบกวนเพื่อนสมาชิกที่มีความรู้นิดนึงครับ ขอบคุณครับ Grin

R6S pro พนักงานพูดแบบไหนหรอครับถึงกับต้องเปลี่ยนตัวที่เล็งไว้ พอดีสนใจ R6S pro อยู่ด้วยครับ
5  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: รวมพลคนใช้เครื่องเสียง Sherwood เมื่อ: ตุลาคม 10, 2013, 01:01:31 pm
เล่นเครื่องเสียงเหมือนปรุงอาหารครับ  หยอดดโน่นผสมนี่ เพิ่มแหลมได้โดยใช้ปลั๊กไฟออดิโอเกรดหรือhospital เกรด ก็ได้ครับ/ 6506 ที่บ้านก็แต่งด้วย wattgate เอาอยู่จริงๆที่แหลมทู่ไปหน่อยก็ up ดีขึ้นเยอะ hubble สีส้มก้เอาอยู่แล้วครับ ลองเปลี่ยนปลั๊กผนังกันเถอะไปไกลกว่าเยอะเลย แต่ถ้ายี่ห้อลำโพงเอาอยู่ก็คงไม่ต้องไปเปลี่ยนอะไรมัน  ลำโพงแต่ละยี่ห้อก็ตอบสนองทางเสียงให้ได้ไม่เหมือนกัน  บางอันออกทวีตเตอร์นุ่มไป  เบสบวม  โอยสารพัดฯลฯ ลำโพงที่เพอเฟคมากคงตามราคามักไม่นิยมใช้ทำโฮมฯกันเท่าไหร่ จะเป้น 2ch ซะมาก  ต้องค้นคว้าหาวิธีเล่นลองเสียบโน่นนี่ดูครับ

ผมใช้ RD7505 +set604i +sub BS310 อยากขอคำแนะนำเรื่องเสียงกลาง กับเสียงแหลมที่ยังมีน้อยอยู่
ยังไม่มีงบเปลี่ยนลำโพง  เลยคิดว่าจะลองเปลี่ยนสายลำโพงก่อน เอาแบบที่เป็นพวกสายเงิน หรือพวกชุบเงิน
จะพอช่วยได้มั้ยครับ และใช้ลองยี่ห้อไหนดี  หรือมีอย่างอื่นแนะนำก็ได้ขอบ  ขอบคุณล่วงหน้าครับ   ปลื้ม
- เปลี่ยนสายเสียงจะเข้มและพุ่งขึ้นกว่าเดิมครับ  ช่วยได้บ้างแต่ไม่หมดจดแต่ก็ฟังออก  ลองนี่ดูครับ  qed aniversary xt  เมตรละ 300 กว่า  ตัวนี้ทำให้เสียงจัดขึ้นแน่นอน เน้นสายเคลือบเงินเข้าไว้ช่วยได้ แต่ดูลำโพงแล้วไงก็ต้องเปลี่ยนเพราะ bosswood มันยังไม่ถึงดวงดาวจริงๆยังไม่ออกเต็มๆอ่ะครับ ยังตอบสนองความถี่ไม่ดีนัก
ผมก็เป็นแบบเดียวกันครับกลางจมแหลมทู่ๆ เปลี่ยนสายเงินแล้วก็ดีขึ้นครับรายละเอียดมากขึ้นแต่ก็ยังไม่พอใจ ถ้าย้อนกลับไปได้เก็บตังออกลำโพงก่อนใหม่ที่เน้นกลางแหลมคมดีกว่าครับ
6  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / Re: รวมพลคนใช้ Egreat รอบ2 เมื่อ: ตุลาคม 09, 2013, 07:28:01 pm
EGreat R150 PRO สามารถใช้งาน IPTVได้ไหมครับ งง
7  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: รวมพลคนใช้เครื่องเสียง Sherwood เมื่อ: ตุลาคม 07, 2013, 02:01:44 am
ไหนๆก็มีคนup วันนี้ว่างๆจะวิจาร์ณset Sherwood ราคา19900 ที่ผมไปโดนมานะครับแบบคราวๆสำหรับหูไม่ได้เทพอะไรแต่กก็ฟังออกว่าดีหรือไม่ดีตรงไหน

ชุดใหมาๆนี้เป็นลำโพงเป็นลำโพงSherwoodเองแล้วครับ ไม่ใช้Bosswoodไม่ใช่แค่เปลี่ยนป้ายนะครับเพราะลักษณะลำโพงสวยกว่าเดิม(ยังไม่ว่างถ่ายมาอัฟ)

systemที่ใช้
Sherwood RD-6506+sub bs310 +ลำโพงSherwwood อีก5ตัว
สายใช้สายเงิน Jamo
สายซับวูฟเฟอร์ BOSSWOOD ชื้อใกล้ๆแถวPOWERBuy เห็นเซลล์แนะนำ(เวลาจำกัดเลยเอาซะเลย)
การเล่น เพลง+หนังใช้ตัวแปลงตัว180บาทต่อHDDเข้าจอLED 55LA6910เลย (ยังตัดสินใจเลือกHD PLAYERไม่ได้) ร้องไห้
เสียงใช้สาย optical belkin ยิงจากจอLED เข้า AVR Sherwood
ห้อง 4*5เมตร
หลังจากที่ได้ครอบครองมา2เดือนเปิดFileโน้นฟังเพลงแบบนี้หลายๆแนวเลยแยกเป็น2อย่างนะครับ คือดูหนัง และฟังแพลง

เสียงจากดูหนัง
ต้องบอกเลยนะครับสะใจคอหนังActionเสียงแน่นเน้นๆ เสียงยิงๆปืนจากหนังเหมือนโดนแรงอัดเบาๆผ่านวิ่งปอดไป เสียงยิงสาดจากซ้ายหลังไปขวาหลังโยนได้เนียนครับเซอร์ราวทำหน้าที่ได้ดี เสียงคนเดินผ่านหัวจากหนังเรื่อง ลินคอนล่าแวมไฟร์ก็ทำได้ดีมากครับเสียงอยู่บนหัวเลยเสียงBassลงบนหัวทำให้มีอารมณ์ร่วมในฉากขึ้นเยอะ และเสียงพลุที่ระเบิดจากกังฟูแพนด้า ตำแหน่งกล้องจะถ่ายหน้าตัวเอกกล้องเสมือนตำแหน่งเรา รู้สึกได้ถึงพลุที่ตกอยู่ที่บนหัวข้างหลังเราจริงๆ(คิดในใจBassมันอยู่เยื้องๆหน้าเราแต่มันทำให้ตกไปข้างหลังหัวได้) ปลื้ม
แต่ก็ไม่ได้ดีไปซะหมดนะครับเดี๊ยวจะหาว่าอวยกันจนเกินไปในเรื่องหนังสิ่งที่ผมคิดว่ามันไม่สมบูรณ์ก็คือลำโพงตัวCenterซึ่่งเสียงออกมาไม่โอบล้อมอาจเป็นเพราะลำโพงอาจจะตัวเล็กเกินไปแล้วลำโพงมันก็ไม่ได้ราคาสูงๆ(ผมคิดว่าผมซื้อAVR+SUBราคาเต็มมาส่วน5ตัวที่เหลือคือแถมเอา)และในอนาคตมีงบพอผมจะเปลี่ยนเป็นอย่างแรกเลยตามด้วยคู่หน้า เท่ห์
และอีกอย่างนึงที่ต้องปรับอย่างขาดไม่ได้คือปรับเสียงแหลมครับ ผมเคยเข้าไปดูในFBส่วนของSherwood RD-6506 เจ้าหน้าที่เค้าแนะนำมาว่าRD-6506ควรต้องปรับเสียงแหลมมากกว่าAVRรุ่นอื่นๆเพราะเสียงแหลมตัวนี้ค่อนข้างออกมาน้อย ผมปรับ+8 ถึง+10ครับ เสียงแหลมได้มากขึ้นและรายละเอียดของเสียงก็โผล่จากเดิมเยอะขึ้นมาก(ใจจริงอยากได้+9 แต่ปรับไม่ได้มี 8แล้วไป10เลย) ไม่เอา ไม่ยอม
สรุปชุดนี้เอาไว้ดูหนังสอบผ่านมากๆ

เสียงจากการฟังเพลง
ลักษณะเพลงที่เป็นอคูลสติกแบบเบาๆโปร่งทำได้ดีครับแต่ไม่ได้ดีมากเสียงนุ่มๆเคลิ้มๆจากสายกีต้าร์มีให้สัมผัสได้เลยครับ
แต่ถ้าเกิดคุณไปฟังพวกเพลงที่มีเครื่องดนตรีหลายๆชิ้นหรือพวกเร่งจัหวะรั้วพวกกลองบอกตรงๆถ้าพวกหูเทพได้ยินคงขอร้องให้รีบปิดเพราะผมยังไม่ค่อยอยากฟังเลย เสียงแบน กลางจม ความเป็นมิติของเสียงไม่มีให้ได้ยิน[ร้องไห้]
เลยสรุปว่าsetนี้เน้นดูหนังมากกว่าแพลงนะครับ

ผมเน้นอีกทีนะครับผมวิจารณ์เสียงทั้งset Sherwood Rd-6506+ลำโพงที่เค้าจัดเป็นsetมานะครับ ใครมีงบเหลืออยากฟังเพลงก็ดีดูหนังก็แจ่มมากกว่านี้ก็upลำโพงซะหน่อยครับ คุณ pratad22 ใช้เป็นลำโพงSonyแทนเห็นบอกว่าฟังเสียงแล้วดีมากๆ บางคนระดับเทพๆบอกใช้คู่กับ primus infinity เสียงสุดยอด
ส่วนผมอนาคตเล็ง tannoy mercury v ไว้อยู่ครับเห็นว่าเด่นเรื่อง เสียงกลางกับแหลมที่ดี ส่วนเจ้าsub bs-310 ผมว่ามันทำหน้าที่ได้ดีจนคิดว่าเปลี่ยนไปคงเสียดายเงินแบบว่างบน้อย ปาดเหงื่อ

ยังไงถ้าสิ่งที่ผมเขียนไปมันคือความคิดเห็นส่วนตัวนะครับและอาจเป็นประโยชน์ยิ่งสำหรับคนที่กำลังจะเลือกชุดhomeซัก1ชุดกำลังซื้อไม่ได้สูงมากหรือคนหน้าใหม่ที่พึ่งจะมาเล่นชุดhomeนะครับขอให้ทุกคนมีความสุขกับเครื่องเสียงของตัวคุณเองมีงบหมื่น2หมื่นไม่มากอย่าไปฟังชุดเป็นแสนถึงหลักล้านนะครับเดี่ยวจะเกิดมาตราฐานสูงจนไม่มีความสุขกับชุดhomeของท่านที่มีอยู่ หื่น
8  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: รวมพลคนใช้เครื่องเสียง Sherwood เมื่อ: กันยายน 14, 2013, 06:20:18 pm
วันนี้สายทองแดงชุบเงินมาถึงแล้วครับจัดไป2060บาท ได้มีโอกาสลองแปปเดียว ใช้กับลำโพง sherwood เดิมๆทั้งset ลายละเอียดของเสียงโผล่ออกมาให้เห็นมากขึ้นจากที่ไม่ได้ยินมาก่อน(ค่อนข้างชัดเจน)
ฟังเพลงการแสดงสดเสียงการเปลี่ยนคอร์ดกีตาร์นิ้วที่าสำผัสกับสายเป็นเสียงที่รจับต้องได้มากขึ้น (เสียงกีต้าร์เข้าใกล้ความจริงมากขึ้น)
ได้เบริน์สายลำโพงเต็มๆจะมาอัฟเดตอีกทีครับ
9  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: รวมพลคนใช้เครื่องเสียง Sherwood เมื่อ: กันยายน 09, 2013, 05:49:36 pm
ขอบคุณครับคุณpratad22 ผมเบริน100+ชั่วโมงแต่ไม่ถึง200ครับ แต่ฟังเพลงให้okสุดก็+8อย่างที่ท่านว่าครับกำลังดี กะว่าเปลี่ยนสายเงินแล้วจบครับไม่มีเปลี่ยนลำโพงใหม่ไม่ต้องเพิ่มอ่ะไรแล้วครับทั้งset+สายใช้งบประะมาณ 23000บาท สามารถแสดงประสิทธภาพได้ขนาดนี้ถือว่าเกินคาดแล้วครับ เชิด
10  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: รวมพลคนใช้เครื่องเสียง Sherwood เมื่อ: กันยายน 09, 2013, 12:06:30 am
sherwood ไปไหนกันหมด
++ กำลังเพลินกันอยู่ครับ 5555+ เหมือนผมที่กำลังเพลินฟังเพลงกับ RD 6505 + ลำโพงคู่หน้าของชุด Sony HHC-FLY9 เสียงที่ได้ใส ชัด ฟังสบายมาก ๆ ครับส่วนใหญ่ผมชอบฟังแนว pop Classic เก่า ๆ อย่าง สุชาติ ชวางกูร ชาตรี พิงค์แพนเตอร์ ฟอร์เอฟเวอร์ ดิ อินโนเซ็นต์ คีรีบูน ฟรุ๊ตตี้ บรั่นดี เรนโบว์ พัณนิดา ฯลฯ โดยเฉพาะวงชาตรี ชุด รักครั้งแรก แค่ได้ยินเสียงดนตรีท่อนแรกเพลง ยากยิ่งนัก RD 6505 ถ่ายทอดเสียงชิ้นดนตรีและน้ำเสียงคล้ายเปิดกับแผ่นเสียงเลยครับ สัมผัสได้ถึงกลิ่นไอเพลงเก่าจริง ๆ ครับ บางเวลาก็หยิบเพลงค่ายแกรมมี่มาฟังบ้าง อย่าง ไมโคร นูโว กบทรงสิทธิ์ ใหม่ มาช่า เสียงก็กระชับฟังเพลิน เคยลองหยิบ คาราบาว ชุด เมดอินไทยแลนด์ กับชุด อเมริโกย มาลองเปิดดู ได้กลิ่นไอเพลงเพื่อชีวิตแบบฟังสบาย ๆ จริง ๆ ครับ น้ำเสียงไม่หนัก รุนแรงมากเหมือนเปิดกับเครื่อง Sony HHC-FLY9  แต่ RD 6505 จะให้แนวเพลงเพื่อชีวิตที่ฟังสบาย ฟังได้นานโดยไม่ล้าหู เลย ประทับใจจริง ๆ ทั้งดูหนังและฟังเพลง ครับ

ยืนยันอีกเสียงครับ ของผม RD-6506+ลำโพงเดิมๆของเค้าเอง เสียงอคูสติกใสๆเสียงดีมากครับทำได้ดีจนเคลิ้ม แต่เพลงหนักๆแนวรRockผมมีความรู้สึกว่าเสียงค่อนข้างจมไม่ค่อยแสดงรายละเอียดได้ดีเท่าไร ใครเป็นเหมือนกันบ้างหรือว่าชุดลำโพงของBosswoodเองไม่ตอบสนองในจุดนี้เท่าไร(ชุด19900บาท)
++ เข้ามายืนยันเช่นกันครับ ลำโพงตั้งพื้น Bosswood ที่เป็นชุดมาให้เสียงจะออกไปทาง กลางต่ำ ขาดรายละเอียดเสียงแหลมไปมากครับ ตอนผมได้ชุด rd 6505 มาใหม่ ๆ พอกลับถึงบ้านก็ต่อฟังทันที เสียงที่ได้ครั้งแรกรู้สึกเลยครับว่าขาดแหลม เลยลองเอาลำโพงตั้งพื้นของ Sony Hollywood sytem ทั้งชุด มาลองต่อดู เสียงที่ได้ โอวววว คนละเรื่องกันเลยครับ ดูหนัง นี่ เสียงคม ชัด หนักแน่น เสียงกระจกแตกสะใจจริง ๆ ให้แหลมได้เยี่ยมและไม่บาดหูด้วยครับ สุดท้ายดูหนัง ฟังเพลง rd 6505 + ลำโพงตั้งพื้น Sony ทั้งชุด ครับ แต่พอขาย sub bosswood sb-310 ออกไป ช่วงที่ยังไม่มี sub ใช้ ก็เลยยกชุด Sony HTIB MHC-FLX9 อีกชุดบนห้องนอน ลงมาดูหนังข้างล่างแทน Sherwood ไปพลาง ๆ ก่อน เสียงที่ได้เวลาดูหนังแตกต่างจาก Sherwood พอสมควรโดยเฉพาะเสียงฉากหนักหน่วง แต่ก็ไม่ถึงกับขี้เหร่ครับ เพราะ MHC-FLX9  มี sub 6 นิ้ว 2 ตัวคู่ ผมว่าเสียงมันพอดีกับบ้านทาวน์เฮ้าท์อย่างหนังเรื่อง War of the world ของทอมครูซ ฉากที่เอเลี่ยนมุดขึ้นมาจากใต้พื้นดินเล่นเอาบ้านสะเทือนไปทั้งหลังเหมือนกัน สรุปว่าถ้าจะเล่น Sherwood ให้หา AVR แยกลำโพง ดีที่สุดครับ เพราะถ้าเล่นเป็นชุดกับลำโพง bosswood ผมเชื่อว่าต้องปลี่ยนลำโพงใหม่แน่ ๆ เพราะมันขาดรายละเอียดเสียงแหลม จริง ๆ ครับ  AVR Sherwood เข้ากันดีกับลำโพง กลาง แหลม จัด ๆ อย่างลำโพงชุด Sony ที่ผมใช้อยู่แหละครับ    
หลังจากอ่านคำแนะนำจากท่านแล้วผมลองปรับเสียงแหลมสุดดู(+10จากเดิม+6) ปรากฎว่าดูหนังดีขึ้นเยอะครับจากเดิมเสียงรถพ่วงพลิกคว่ำฟังแล้วสมจริงกว่าเดิมเยอะ เสียงกระจกแตกก็ฟังสมจริงขึ้นมากแต่ก็ยังไม่ถึงกับความต้องการ อีกทั้งฟังเพลง+10บาดหูไปหน่อยครับต้องปรับลง เดี๋ยวจะลองเปลี่ยนเป็นสายชุบเงินดูครับแถวบ้านลองหาดูแล้วไม่มีเลย ส่วนการที่จะเพิ่มตัวทวิตเตอร์ยังนึกไม่ออกเลยครับพ่วงแล้วมันจะอยู่ยังไง(ต่อไม่เป็นต่อแล้วอาจจะดูไม่เรียบร้อยรบกวนมีภาพขอดูภาพประกอบหน่อยนะครับ ขอบคุณครับ) ปลื้ม
11  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: รวมพลคนใช้เครื่องเสียง Sherwood เมื่อ: กันยายน 06, 2013, 03:58:17 pm
ลำโพงทวิสเตอร์ติดเพิ่มหรือติดแทนของเดิมหรอครับ มือผมยังใหม่อยู่มากขออภัยครับ
12  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: รวมพลคนใช้เครื่องเสียง Sherwood เมื่อ: กันยายน 06, 2013, 03:23:03 pm

[/quote]
++ เข้ามายืนยันเช่นกันครับ ลำโพงตั้งพื้น Bosswood ที่เป็นชุดมาให้เสียงจะออกไปทาง กลางต่ำ ขาดรายละเอียดเสียงแหลมไปมากครับ ตอนผมได้ชุด rd 6505 มาใหม่ ๆ พอกลับถึงบ้านก็ต่อฟังทันที เสียงที่ได้ครั้งแรกรู้สึกเลยครับว่าขาดแหลม เลยลองเอาลำโพงตั้งพื้นของ Sony Hollywood sytem ทั้งชุด มาลองต่อดู เสียงที่ได้ โอวววว คนละเรื่องกันเลยครับ ดูหนัง นี่ เสียงคม ชัด หนักแน่น เสียงกระจกแตกสะใจจริง ๆ ให้แหลมได้เยี่ยมและไม่บาดหูด้วยครับ สุดท้ายดูหนัง ฟังเพลง rd 6505 + ลำโพงตั้งพื้น Sony ทั้งชุด ครับ แต่พอขาย sub bosswood sb-310 ออกไป ช่วงที่ยังไม่มี sub ใช้ ก็เลยยกชุด Sony HTIB MHC-FLX9 อีกชุดบนห้องนอน ลงมาดูหนังข้างล่างแทน Sherwood ไปพลาง ๆ ก่อน เสียงที่ได้เวลาดูหนังแตกต่างจาก Sherwood พอสมควรโดยเฉพาะเสียงฉากหนักหน่วง แต่ก็ไม่ถึงกับขี้เหร่ครับ เพราะ MHC-FLX9  มี sub 6 นิ้ว 2 ตัวคู่ ผมว่าเสียงมันพอดีกับบ้านทาวน์เฮ้าท์อย่างหนังเรื่อง War of the world ของทอมครูซ ฉากที่เอเลี่ยนมุดขึ้นมาจากใต้พื้นดินเล่นเอาบ้านสะเทือนไปทั้งหลังเหมือนกัน สรุปว่าถ้าจะเล่น Sherwood ให้หา AVR แยกลำโพง ดีที่สุดครับ เพราะถ้าเล่นเป็นชุดกับลำโพง bosswood ผมเชื่อว่าต้องปลี่ยนลำโพงใหม่แน่ ๆ เพราะมันขาดรายละเอียดเสียงแหลม จริง ๆ ครับ  AVR Sherwood เข้ากันดีกับลำโพง กลาง แหลม จัด ๆ อย่างลำโพงชุด Sony ที่ผมใช้อยู่แหละครับ   
[/quote]
เปลี่ยนเฉพาะคู่หน้าได้ไหมคับหรือปรับเสียงแหลมมากขึ้นแก้ได้ไหม ทั้งชุดไม่ไหวปีนี้อิออนทำหน้าที่เต็มแล้วครับ  เศร้า
13  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: รวมพลคนใช้เครื่องเสียง Sherwood เมื่อ: กันยายน 05, 2013, 04:22:37 pm
sherwood ไปไหนกันหมด
++ กำลังเพลินกันอยู่ครับ 5555+ เหมือนผมที่กำลังเพลินฟังเพลงกับ RD 6505 + ลำโพงคู่หน้าของชุด Sony HHC-FLY9 เสียงที่ได้ใส ชัด ฟังสบายมาก ๆ ครับส่วนใหญ่ผมชอบฟังแนว pop Classic เก่า ๆ อย่าง สุชาติ ชวางกูร ชาตรี พิงค์แพนเตอร์ ฟอร์เอฟเวอร์ ดิ อินโนเซ็นต์ คีรีบูน ฟรุ๊ตตี้ บรั่นดี เรนโบว์ พัณนิดา ฯลฯ โดยเฉพาะวงชาตรี ชุด รักครั้งแรก แค่ได้ยินเสียงดนตรีท่อนแรกเพลง ยากยิ่งนัก RD 6505 ถ่ายทอดเสียงชิ้นดนตรีและน้ำเสียงคล้ายเปิดกับแผ่นเสียงเลยครับ สัมผัสได้ถึงกลิ่นไอเพลงเก่าจริง ๆ ครับ บางเวลาก็หยิบเพลงค่ายแกรมมี่มาฟังบ้าง อย่าง ไมโคร นูโว กบทรงสิทธิ์ ใหม่ มาช่า เสียงก็กระชับฟังเพลิน เคยลองหยิบ คาราบาว ชุด เมดอินไทยแลนด์ กับชุด อเมริโกย มาลองเปิดดู ได้กลิ่นไอเพลงเพื่อชีวิตแบบฟังสบาย ๆ จริง ๆ ครับ น้ำเสียงไม่หนัก รุนแรงมากเหมือนเปิดกับเครื่อง Sony HHC-FLY9  แต่ RD 6505 จะให้แนวเพลงเพื่อชีวิตที่ฟังสบาย ฟังได้นานโดยไม่ล้าหู เลย ประทับใจจริง ๆ ทั้งดูหนังและฟังเพลง ครับ

ยืนยันอีกเสียงครับ ของผม RD-6506+ลำโพงเดิมๆของเค้าเอง เสียงอคูสติกใสๆเสียงดีมากครับทำได้ดีจนเคลิ้ม แต่เพลงหนักๆแนวรRockผมมีความรู้สึกว่าเสียงค่อนข้างจมไม่ค่อยแสดงรายละเอียดได้ดีเท่าไร ใครเป็นเหมือนกันบ้างหรือว่าชุดลำโพงของBosswoodเองไม่ตอบสนองในจุดนี้เท่าไร(ชุด19900บาท)
14  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่องเครื่องเสียงและ Home Theater / Re: รวมพลคนใช้เครื่องเสียง Sherwood เมื่อ: สิงหาคม 25, 2013, 02:32:53 am
ซื้อ set Sherwoodมาได้2อาทิตย์แล้วครับ 19900 บาท เสียงที่ได้พอใจอย่างมาก ไปฟังของไฟโอเนียร์มาชุดเกือบ3หมื่นยังเสียงไม่แน่นเท่าSherwoodเลยครับ ปลื้ม
15  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / Re: รวมพลคนใช้ Mede8er เมื่อ: สิงหาคม 08, 2013, 09:50:59 pm
ไม่ทราบว่าเจ้าตัว MED600X3D  แชร์หนังให้วงLanดูกันได้ด้วยการใช้wifi ตัวเครื่องอยู่ข้างบน computerข้างล่างก็สามารถเปิดfileหนังดูจากMED600X3Dได้ด้วยหรือเปล่าครับ
หน้า: [1]