แสดงกระทู้
หน้า: [1]
1  พูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่องจองภาพ LED TV, LCD TV, Plasma TV, Projector / ห้องพูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่อง LED TV, LCD TV / รบกวนขอคำแนะนำ 4K 55 นิ้วราคาไม่เกิน 25,000 เมื่อ: เมษายน 27, 2017, 10:48:25 pm
รบกวนขอคำแนะนำครับ กำลังมองหา TV 4K 55นิ้ว ขึ้นไป ราคาไม่เกิน 25,000 พอมีไหมครับ
ไม่ต้อง smart ก็ได้ครับ หรือ smart ก็ดีครับ หลัก ๆ เอาไว้ดูหนังกับ free tv แค่นั้นครับ

ขอบคุณมากครับ
2  พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player / ห้องพูดคุยเรื่อง HD Player / มือใหม่อยากขอคำแนะนำ HD player ซักตัว เมื่อ: พฤษภาคม 05, 2014, 10:51:27 pm
สวัสดีครับ ผมมือใหม่หัดเล่นครับ ไม่เคยศึกษาและสนใจมาก่อน เลยไม่รู้ว่าเค้าเล่นอะไรกันรุ่นไหน ยี่ห้ออะไรบ้าง โจทย์ของผมคือ ผมกำลังจะซื้อ TV ใหม่รุ่น LG47LA690T ซึ่งจะเอาไว้ดู 3D กับอยากลอง 2D to 3D ครับ เท่าที่ผมศึกษามาพบว่าตัวเครื่องเองไม่รองรับ ไฟล์หนัง ที่เรา โหลด ๆ มาทาง bit เช่นสกุล ISO ที่นักบิทปล่อยกันอย่างแพร่หลาย และก็ subtitle ก็ไม่ support เช่นกัน ผมเลยจำเป็นต้องซื้อ HD player มาเล่นซักตัว อยากให้พี่ ๆ แนะนำ ครับ โดยมีคุณสมบัติคร่าว ๆ ดังนี้ครับ

- support full 3D file
- support ISO
- support file สกุลหลัก ๆ ที่เค้าเล่นกัน (ผมไม่แน่ใจอาจเป็นพสก MKV หรืออะไรพวกนั้นหรือเปล่า ?)
- มีช่องใส่ HDD ในตัว หรือต่อผ่าน external ก็ได้ (ที่จริงผมไม่ทราบว่าต่างกันยังไงครับ ไม่รู้ว่าต่อตรงในตัวกับต่อแบบ external อันไหนดีกว่ากัน ?)
- ไม่จำเป็นต้องเป็น andoird box ครับ เพราะผมคงใช้ net ผ่านทาง LG TV อยู่แล้วปกติก็คงไม่พ้ร youtube ซึ่ง TV เองก็สามารถทำได้ ส่วน app อื่น ๆ ผมเล่นใน tablet น่าจะดีกว่าครับ
- งบไม่สูงนักอาจจะซีก 1000-3000 ครับ (ไม่รู้จริง ๆ ว่าช่วงราคาควรเป็นยังไง)

ยังไงช่วยชี้แนะด้วยครับ ขอบคุณอย่างสูงครับ
3  พูดคุยเรื่องทั่วไปเรื่องจองภาพ LED TV, LCD TV, Plasma TV, Projector / ห้องพูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับ 3D TV / รบกวนถามเรื่องการดูหนัง 3D ครับ เมื่อ: เมษายน 29, 2014, 05:53:00 pm
ไม่แนใจว่าสมควรหรือไม่นะครับ

ผมรบกวนสอบถามเรื่องการดูหนัง 3D บน TV 47LGLA690T ครับ กำลังเล็งรุ่นนี้ไว้

ไม่แน่ใจว่า TV รุ่นนี้ support file สกุลอะไรบ้าง เช่น ISO , MKV ฝั่ง subtilte เพราะผมจะโหลดจาก เวปบิท มาดูซะเป็นส่วนใหญ่ครับ

- ถ้าผมโหลดหนังที่เป็น 3D มาสกุลไฟล์ ISO เอาลง HD แล้วต่อเข้า TV มันจะสามารถอ่านได้ไหม ถ้าอ่านไม่ได้ ผมต้องซื้อ HD player ที่ support มาเพื่อเล่นใช่หรือไม่ครับ

- ถ้าสมมติว่าเล่นได้โดยไม่ใช้ HD player ผมจะทำยังไงให้มันเป็น 3D คือไม่เคยดูแบบนี้เลยไม่มีความรู้เลย มันมี menu ให้เลือก ว่าจะเอา 3D หรือ 2D หรือเปิดเฉย ๆ ก็เป็น 3D เลย

หรือมีบทความอะไรที่ทำให้ผมเข้าใจได้มากกว่านี้ ก็จะดีมากเลยครับ เป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ตามไม่ทันจริง ๆ ฮ่า

รบกวนด้วยครับ ตอนนี้งงมากครับ
หน้า: [1]