ผู้เขียน หัวข้อ: สมุนไพรรักษาโรคไต  (อ่าน 228 ครั้ง)

ออฟไลน์ postza221

  • LCD TV member
  • **
  • กระทู้: 113
    • ดูรายละเอียด
    • อีเมล์
สมุนไพรรักษาโรคไต
« เมื่อ: มีนาคม 12, 2016, 05:11:35 am »
โรคไทรอย
พูดถึงโรคไทรอย ทุกคนก็คงรู้ว่าอวัยวะนี้อยู่ตรงคอ แต่ถ้าถามว่า แล้วรู้ไหมว่าโรคไทรอยมีหน้าที่อะไร แล้วถ้าป่วยขึ้นมาจะมีอาการอย่างไรให้สังเกตเห็นได้ ทุกคนอาจจะสั่นหัว รู้จักแต่ชื่อ แต่ไม่รู้จริง ๆ ว่าอาการของโรคไทรอยเป็นอย่างไร  "ใจสั่น น้ำหนักลด เหงื่อออกมือมาก เหมือนมีไข้ต่ำ ๆ กลัวจะเป็นโรคไทรอย" ประโยคแบบนี้คือสิ่งที่เคยได้ฟังเป็นครั้งคราวจากผู้ติดเชื้อที่มาขอคำปรึกษาเรื่องโรคไทรอย ทุกคนมาด้วยอาการเหล่านี้อย่างสงสัย แต่บางคนก็มาด้วยต้องการตรวจเลือดเรื่องโรคไทรอยโดยเฉพาะเลยก็มี
ต่อมโรคไทรอย เป็นต่อมไร้ท่อใหญ่ที่สุดในร่างกาย อยู่ตรงส่วนหน้าของลำคอ ใต้ลูกกระเดือกลงมา มีรูปร่าง มีหน้าที่สร้าง และหลั่ง โรคไทรอยฮอร์โมน มาสู่กระแสเลือด ฮอร์โมนนี้ ต่อมโรคไทรอย สร้างเองโดยอาศัย ไอโอดีน จากอาหาร ที่ทานเข้าไป เป็นวัตถุดิบ หน้าที่ของโรคไทรอยฮอร์โมนเกี่ยวกับการเติบโตของร่างกายและอวัยวะต่างๆและที่สำคัญคือการเผาผลาญอาหารเพื่อให้เกิดพลังงานแก่ร่างกาย ออกฤทธิ์กระตุ้นทั่วร่างกาย ทำให้เซลล์ต่างๆ ทำงานเหมือนเดิม อวัยวะที่กระตุ้นมากที่สุด คือหัวใจ กับประสาท
โรคไทรอย เป็นชื่อของต่อมไร้ท่อที่เรียกได้ว่าเป็นอวัยวะชิ้นหนึ่งภายในร่างกาย อยู่บริเวณลำคอใต้ ลูกกระเดือก มีรูปร่างคล้ายผีเสื้อ อวัยวะชิ้นนี้เรียกว่า "ต่อมโรคไทรอย" มีหน้าที่ผลิตฮอร์โมน โรคไทรอยเพื่อควบคุมระบบการเผาผลาญพลังงานภายในร่างกาย เรียกว่า เมตาบอลิซึม (Metabolism) อวัยวะที่อยู่ภายในร่างกายจำเป็นอาจจะต้องใช้ฮอร์โมนโรคไทรอยในการทำงาน แทบทั้งสิ้น กระทั่งนี้โรคของต่อมโรคไทรอยส่วนใหญ่มักจะเกิดกับเพศหญิงมากกว่าเพศชาย 5-10 เท่า


อาการของโรคไทรอย
ผู้ป่วยที่มีภาวะโรคไทรอยเป็นพิษมักจะแสดงอาการของกลไกต่าง ๆ ของร่างกาย ได้แก่ หัวใจถูกเร้าการทำงาน ทำให้เกิดอาการเหนื่อยง่าย อ่อนเพลีย ใจสั่น ในบางรายที่เป็นมาก ๆ จะมีภาวะหัวใจเต้นเร็วแบบเปลี่ยนไปได้ การกระตุ้นระบบที่เกี่ยวกับการเผาผลาญหรือใช้พลังงาน เหงื่อออกง่าย มือสั่น ไม่สดชื่น น้ำหนักลดลง นอนไม่หลับ กระสับกระส่าย ท้องเสียง่าย จากการที่ทางเดินอาหารถูกเร้าให้ทำงานมากขึ้น ตาโปนกว่าปกติ โดยเนื้อเยื่อหลังนัยน์ตาขยายขนาดขึ้นจากสภาวะโรคไทรอยเป็นพิษประจำเดือนมาไม่เหมือนทุกครั้ง มีทั้งประจำเดือนขาด หรือมาไม่ตรงช่วยมาแบบกะปริบกะปรอยกล้ามเนื้ออ่อนแรงเฉียบพลัน พอในผู้ป่วยที่โรคไทรอยเป็นพิษแล้วเกิดเกลือแร่โพแทสเซียมต่ำอย่างเฉียบพลัน ทำให้เกิดอาการคล้ายอัมพาต ขยับแขนขาในลำตัวไม่ได้
สาเหตุของโรคไทรอย
โรค Grave's disease เกิดภาวะที่มีภูมิของร่างกายมีการเร้าต่อมโรคไทรอยให้สร้างฮอร์โมนออกมามาก ผู้ป่วยมักจะมีต่อมโรคไทรอยโต
โรค Multinudular toxic goiter หมายถึงสภาวะที่ก้อน [nodule] ในต่อมโรคไทรอยทำงานสร้างฮอร์โมนเพิ่มขึ้น จะเป็นก้อนเดียว หรือหลายก้อน


Thyroiditis เป็นการอักเสบของต่อมโรคไทรอย ช่วงแรกของการอักเสบจะมีอาการของคอพอกเป็นพิษ แต่ระยะหลังจะเป็นต่อมโรคไทรอยทำงานน้อย
 
สมุนไพรรักษาโรคไต

 รักษาโรคไต ด้วยสมุนไพร 081-7221523
VDO ประสบการณ์ผู้ป่วย พ่อหนูปัน จันทะเรือง
รักษาโรคไต ด้วยสมุนไพร
ปรึกษาปัญหาสุขภาพ โทร T.081-7221523
สมุนไพรรักษาโรคไต
https://www.youtube.com/watch?v=l3gRUOebFT8&list=PLfSrHBr0afe7__aoLN2Rt_9u8LG3MKzQ9&index=10
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : สมุุนไพรรักษาโรคไทรอย

ที่มา : http://xn--12cg1dfzqmeabc2eg7czcs8g2i4ak.blogspot.com

Tags :  รักษาโรคไทรอย, โรคไทรอย