ของอร่อย ใครๆก็ชอบ พูดได้ว่ามี 100 เมนู เลิฟไปแล้ว 99 แต่ว่าเอ๊ะ! รายการอาหารที่เราถูกใจนี่ เป็นของโปรดของโรคมะเร็งด้วยหรือเปล่านะ มาดูกันครับ ว่าเมนูไหน ที่กินมากมายไปแล้วโรคมะเร็งกดไลก์ให้เลย แต่ไม่ว่าอย่างไร จะอร่อยมากแค่ไหน แม้กระนั้นถ้าเลี่ยงได้สักหน่อยก็ควรทำ เพื่อสุขภาพที่เกี่ยวข้องทางร่างกาย สุขภาพตับของคุณเอง และอย่าลืมที่จะดูแลตับด้วย เฮฟฟีก้า
[^_^]บำรุงตับจากประเทศฝรั่งเศส มีสารสกัดที่ได้จากธรรมชาติ พรูนัสมูเม่ ที่ได้รับการพิมพ์ในนิตยสารทางการแพทย์ ว่าช่วยเรื่องตับได้จริง ลดค่าตับ ลดไขมันพอกตับ ลดการอักเสบของตับ รับประทานรายการอาหารที่เลิฟ ก็จำเป็นต้องตบด้วยตัวช่วยที่ตับรัก
- ของอบแห้ง ตากแห้ง – ยิ่งทิ้งไว้นานก็อาจมีเชื้อรา อะฟลาท็อกซิน ปนเปโดยที่คุณมองด้วยตาเปล่ามองไม่เห็น ก็เป็นผลให้ตับอักเสบขึ้น เสี่ยงมะเร็งตับ
- ขนมปังขาว เบเกอรี่ - เมนูเบเกอรี่ของโปรดที่อุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรต ไม่พ้นที่จะเปลี่ยนเป็นน้ำตาลเปลี่ยนเป็นวายร้ายทำลายตับจนได้
- แอลกอฮอล์ - ศัตรูตัวฉกาจของตับ ที่ยิ่งดื่มตับก็ยิ่งทำงานหนัก จนแปลงเป็นตับอักเสบรวมทั้งโรคตับแข็งได้
- ฟาสต์ฟูด ของทอด - มีไขมันอิ่มตัวมากมายก่ายกองไม่ว่าจะจากน้ำมันที่ใช้สำหรับทอด และก็มันสัตว์ เป็นต้นเหตุกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดไขมันพอกตับได้ ยิ่งถ้าเกิดใช้น้ำมันที่ใช้สำหรับทอดเป็นประจำ ก็ทำให้เซลล์ตับถูกทำลายไปด้วยด้วยเหมือนกัน
- อาหารปิ้งย่าง - เมื่อไขมันที่ถูกเผาไหม้ ก็จะมีผลให้เกิดสาร PAHs ที่เป็นกรุ๊ปของสารก่อโรคมะเร็ง ลอยเกาะที่บริเวณผิวของของกิน แม้กินประจำจะมีโอกาสในการเสี่ยงเกิดโรคมะเร็งตับได้