พูดคุยเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับด้านไฮไฟ HD Player,Home Theater,Blu-ray Player > ห้องโชว์ของ!! โฮมเธียเตอร์บ้านใครเจ๋งเอามาโชว์ให้เห็นกันหน่อย!

ชุดฟังเพลงดูหนังของผมจากห้องรับแขก+นั่งเล่น ในสภาพเดิม ขนาด 4x6ม.(up systems)

<< < (2/16) > >>

Piyapoj:
ถ้ามีอย่างนี้คงไม่อยากออกไปไหนเลยครับ🎉🎉🎉🎉

PARINYA-EGAT:
ที่เห็นสภาพของห้องจะเห็นว่าผมไม่ได้เน้นเรื่องการแต่งห้องนักแต่ผมเน้น Accessories ที่ใช้กับชุดHIEND และ Home Theater มากกว่า และสาเหตุที่ผมไม่เน้นเรื่องการแต่งห้องให้เต็ม 100 เนื่องจากยังต้องเป็นห้องรับแขก+นั่งเล่นพร้อมกันด้วย หรือเรียกอีกอย่างห้องเอนกประสงค์ แต่อย่าหาว่าผมโม้นะระบบภาพและเสียงผมดีกว่าโรงหนังเสียอีก คนที่เข้ามาฟังต้องเอ๋ยปาก ชมกันเป็นแถว เดินมาดูชุด Accessories ของผมบอกเล่นตามผมไม่ไหว สู้ราคาไม่ไหว

PARINYA-EGAT:
ผมบอกหลายๆท่านว่าการเล่นระบบHome Theater นั้นเริ่มแรก เน้นเรื่อง center กับ subให้ได้ก่อน ยกตัวอย่าง หนังที่บทสนทนามาก ถ้าเสียงพูดไดนามิคไม่กว้างและไม่ชัดเจน หรือเรียกอีกอย่างเสียงไม่หลุดตู้ ดูหนังยังไงก็ไม่ได้อรรถรส ส่วน sub นั้น เรื่องยาก ไม่จำเป็นต้องเล่น subราคาแพง เล่น ประมาณ กลางไปทาง hiend watt สูงหน่อยสัก 900 w อย่างน้อย แต่ต้องเก็บตัวได้เร็วพอสมควร แล้วไปเน้นเรื่องสาย อาจจะราคาพอๆกับตัว sub หรือแพงกว่า อย่างที่ผมใช้เป็นต้น ถ้าทำได้อย่างอื่นจะตามมาทีหลัง เพราะแค่นี้ท่านประสบความสำเร็จไปแล้ว 60% ผมยกตัวอย่าง บางท่านใช้sub JL แต่ใช้สายไม่กี่พันบาทเสียงยังสู้ตัวของผมไม่ได้

PARINYA-EGAT:
และผมดูห้องหลายๆท่านมักจะไม่ค่อยคำนึงถึงเรื่องกระจายเสียง หมายถึงเสียงเข้าถึงผู้ฟังนะครับ เน้นแต่เรื่องจุดติดตั้งของลำโพงส่วนใหญ่ โดยหลักการ ห้องไม่ได้มีแค่ตัวซับเสียงอย่างเดียวแต่ต้องมี การกระจายของเสียงที่ดี ไม่ว่าจะเป็น ฝ้าเพดาน หรือผนังก็ดี เป็นต้น ถ้าทำได้ มันจะเพิ่มประสิทธิภาพ ชุดเดิมของท่านไม่น้อยเลย

PARINYA-EGAT:
ตัวอย่างหนัง 2 เรื่อง เป็นตัวเทสเสียงและภาพค่อนข้างดีมากๆ ว่าชุดของท่านรับไหวไหมให้ดูจาก 2 เรื่องนี้ โดยเฉพาะเสียง sub เอาอยู่ไหม และเสียง พูด การโยนเสียง เป็นต้น

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว

Go to full version